(Nguyên Chiếu) TÂM THƯ KÍNH GỬI NHỮNG AI ĐANG ĐÁNH PHÁ NGÀI QUẢNG ĐỘ.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

flower-bouquet-422709_640Nam mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Con Nguyên Chiếu vô cùng cảm xúc khi nhìn thấy hình ảnh Đức Đệ Ngũ Tăng Thống, vị lãnh đạo tối cao Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất của chúng con do nhà báo Lý Kiến Trúc chuyển lên trên mạng lưới internet, cùng  những dòng tự thuật về Ngài.Trong chuyến đi Việt Nam vừa qua, nhờ hồng ân Tam Bảo gia hộ, bổn báo Lý Kiến Trúc may mắn được diện kiến và được phỏng vấn Đại Lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ, đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất tại Thanh Minh Thiền Viện, Sàigon. Trở về Mỹ, do điều kiện khách quan ở hải ngoại chưa thuận tiện, bổn báo rất lấy làm tiếc chưa thể công bố nội dung cuộc phỏng vấn. Lý do: “quá chua xót, quá nhạy cảm”! Ấn tượng đầu tiên giây phút của cuộc diện kiến là hình tướng dũng mãnh của vị Bồ Tát nước Việt, đất Việt, đang tả xung hữu đột giữa thời thế nhiễu nhương. Dung mạo của Ngài phảng phất hình bóng của nhà sư dân gian ẩn tàng trong huyền thoại Phật sử: Gạt nước mắt, phất áo cà sa, xuống núi ra tay an dân độ nước. Hùng lực toát ra từ tâm hồn đại nghĩa, vững chãi của đôi chân không bao giờ biết “đi bằng đầu gối” của một vị thiền sư đã đi vào dòng đấu tranh chính khí….” 

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ là biểu tượng của người tu sĩ Phật Giáo Việt Nam, qua bao thập niên đấu tranh không ngừng nghỉ cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền, cho 90 triệu người dân Việt Nam phải sống dưới ách nạn cộng sản. Sự tranh đấu của Ngài đã được thế giới kính ngưỡng và khâm phục, Ngài ví như danh tướng Trần Bình Trọng thời nhà Trần, mà lịch sử đã khắc ghi, dù sa cơ rơi vào tay giặc, nhưng khí khái của danh tướng Trần Bình Trọng đã làm cho giặc Nguyên Mông phải nể sợ. Bao lần dụ hàng, nhưng Trần Bình Trọng vẫn hướng về  trời Nam “Ta thà làm quỷ nước Nam còn hơn làm vương đất Bắc”. Hán tặc Bắc phương biết không thể mang mồi danh lợi chiêu dụ, nên đã đem ra xử chém!.

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ, Ngài đích thực là người “Phú quý bất dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất”. Trong cuộc đấu tranh dưới thời Pháp nạn 63, HT Thích Quảng Độ và cư sĩ Cao Hữu Đính đã bị chính quyền nhà Ngô hành hung, tra tấn đến dập phổi, sau ngày 1.11.63, Ngài phải qua Nhật chữa trị, khi về nước Ngài không như một số chư Tăng khác chạy theo xu hướng thời thế, Ngài dịnh kinh và dạy học tại trường Đại học Vạn Hạnh. Đến năm 1973, HT Thiện Thiện Hoa, Viện Trưởng VHĐ nhận thấy Giáo Hội đã và đang  bị những thế lực ngoại nhân, nội trùng cấu xé đưa Giáo Hội rơi vào sự phân hóa, bế tắc trầm trọng và Ngài Thiện Hoa cũng đã tiên đoán được vận nước xuyên qua những diễn biến tình hình chính trị, nên Ngài đã y áo thỉnh mời Ngài Quảng Độ hoan hỉ giữ chức vụ Tổng Thư Ký, để tương lai sau này có thể tiếp nối hành trình dở dàng của những vị Tăng Thống tiền nhiệm, hầu chèo lái con thuyền GHPGVNTN vượt qua phong ba bão táp. Trước lời dạy của Ngài Thiện Hoa, Ngài Quảng Độ đã y giáo phụng hành và giữ vững con thuyền GHPGVNTN đến ngày nay, thế mà con đọc trên internet, lại có một vài quý Thầy và một số đạo hữu không hiểu vì lý do nào, mà bất chấp khẩu nghiệp dám vu hãm cho Ngài Quảng Độ, vì lòng ham muốn được giải Nobel Hòa Bình, nên phải lệ thuộc vào Gs Ái!?

Người Phật tử chân chính chúng con khi nhìn về công hạnh Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ với một lòng tôn kính, vì từ gần 4 thập niên qua, dù phong ba bão tố, dù gặp nhiều nguy nan theo vận nước và đạo phảp nổi trôi, Ngài phải sống trong tù nhỏ sang nhà tu lớn, nhưng Ngài vẫn một lòng kiên cường, bất khuất, không để cho bất cứ một quyền lực nào, một thế lực nào dù Về Nguồn hay Tăng Đoàn có thể mua chuộc được Ngài. Nay tuổi hạc Ngài đã cao, tuổi đời Ngài cũng sắp tàn, vô thường sắp đến, thì hỏi rằng Ngài có màng chi cái danh lợi của thế tục ngoài đời làm gì? Hay cái giải Nobel Hòa Bình đó đâu, mà có thể cáo buộc cho Ngài phải hệ lụy vào GS Ái!? Những điều vu khống, xuyên tạc cho Ngài, chúng con xem như một sự vu hãm hèn hạ, nằm trong một chính sách vô cùng độc hại, nhằm triệt tiêu sự tranh đấu của Ngài, cũng như dập tắt tiếng nói đấu tranh cho nhân quyền của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc tế,  đối dư luận quần chúng và công luận thế giới. 

Hỡi Thầy Thích Minh Tuệ, Thích Vĩnh Phước và những tác giả đã và đang tiếp tục nỗ lực đánh phá Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ với nhưng từ ngữ gớm ghê trên mạng internet, chúng con thiết nghĩ các Thầy đáng lẽ hiểu hơn con, là người đệ tử phải có bổn phận biết gìn giữ thanh danh của Thầy mình mới phải chứ!: 

– Thầy Minh Tuệ miệng thì nói,  là đệ tử Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, nhưng Thầy lại buông lời nghịch nhĩ khó nghe, khi bảo rằng  Giáo Chỉ Số 9 do GS Ái tự biên, tự diễn, trong khi đó chính thực mọi người đều nghe được lời Ngài Huyền Quang xác nhận Giáo Chỉ do chính Ngài ban hành.

– Còn thầy Thích Vĩnh Phước đệ tử của HT Thích Thanh Tịnh, con được biết HT nay đã già yếu, từ lâu đôi mắt đã mù không còn thấy đường, hỏi rằng  làm sao HT có thể viết hay đánh máy bằng văn bản đưa lên trang mạng được chứ! Cho dù HT có nhờ Thầy Vĩnh Phước ghi chép lại, nhưng chẳng ai có thể tin đó là ý tưởng của một vị cao Tăng như HT Thanh Tịnh lại buông ra những lời sân hận đầy trần tục và nhận định một cách quá ấu trĩ, vì ai cũng biết rằng sống dưới chế độ cộng sản, thì người dân nhất cử nhất động đều bị kiểm soát bởi hàng rào công an trị, cho nên Thầy không thể đổ thừa cho GS Võ Văn Ái, vào năm 2006 đã đưa những bản tin tố cáo Cộng sản nên chùa bị đốt! Hơn nữa, một khi HT đã nguyện một lòng với GHPGVNTN đấu tranh, thì còn sợ chi chuyện CS đốt chùa thưa Thầy Vĩnh Phước!?.

Con nhớ lời cổ nhân có câu: “nhất nhật tại tù thiên thu tại ngoại”, 2 Thầy Minh Tuệ và Vĩnh Phước có sống trong tù CS một ngày mới thấy dược cuộc sống tự do ở ngoài đời là quý, và 2 Thầy có hộ quốc, hộ pháp, hộ dân bị CS tù đầy suốt bao năm tháng dài như Ngài Quảng Độ mới hiểu được lòng Ngài Quảng Độ. Các Thầykhông bị tù trong cũi ngục CS một ngày nào, mà ngược lại các Thầy còn được CS cho qua thăm viếng Canada, cho qua định cư Hoa Kỳ, thì các Thầy làm sao có thể hiểu được lòng Ngài đây!? Từ tính cách đó, đã cho con hiểu được tại sao các Thầy có những bài viết gian dối về Ngài Quảng Độ rồi!  

Nếu thực các Thầy có lòng tu chứng muốn được đắc đạo, thì con khuyên các Thầy hãy hướng về Ngài Quảng Độ đã bao năm tranh đấu cho nhân quyền và cho đạo pháp. Cộng sản đã cướp mất đi sự tư do của Ngài. Người chính là cội tùng trước gió, đã bao năm che chở cho hàng hậu học của chúng ta! Tại sao các Thầy chỉ biết tu cho cá nhân của mình, mà chẳng hề nghĩ đến cho quê hương dân tộc cho đạo pháp nước nhà, đang bị cộng sản bức hiếp và lũ giặc Bắc phương  đang xâm chiếm lần mòn đất nước chúng ta? Các Thầy có biết trong chốn lưu đày quản chế, với tấm lòng từ áo, ngày đêm Ngài Quảng Độ còn trăn trở làm thế nào để đưa các Thầy tìm về cội nguồn, trở về với tự tánh, bản lai diện mục và hướng về chân thiện mỹ nữa đó. 

Quý thầy là rường cột của thế hệ trẻ sau này, quý Thầy phải nỗ lực phát huy đạo hạnh, thì mới có thể gìn giữ căn nhà đạo pháp chứ!. Phật dạy chúng ta phải tự thắp đuốc mà đi! Lời giáo huấn của Đức Bổn Sư Điều Ngự đã hơn 25 thế kỷ qua, nhưng thanh âm của Ngài vẫn còn vang vọng trong tâm hồn người Phật tử, mà không lẽ quý Thầy lại đành quên sao? Trước khi Đức Thế tôn nhập diệt, Ngài đã để lại Kinh Di Giáo cuối cùng cho giới xuất gia phải biết lấy giới luật làm thầy. Giới luật là kim chỉ nam, là ngọn đuốc soi đường, là chân lý bất diệt, là nền tảng đạo đức không thể thiếu ở người Trưởng tử Như Lai, do đó các Thầy và nhất là quý Thầy trong Tăng Đoàn đang lạm dụng từ ngữ Tăng Đoàn và mượn danh nghĩa GHPGVNTN, nếu quý Thầy còn nghĩ rằng các Thầy đi tu không ngoài mục đích đạt đến giác ngộ và giải thoát, thì quý Thầy hãy mau mau chóng chóng quay về với chánh pháp của Đức Như Lai, và trở về với Ngài Quảng Độ, một cội tùng trước gió, để cùng với Ngài hộ quốc, hộ pháp và hộ dân. 

Nếu vì miếng mồi đỉnh chung, cái vòng danh lợi cong cong hay vì nghiệp chướng nặng nề không thể hồi đầu thị ngạn, quay về với nẻo chánh đường ngay, thì xin các Thầy hãy mở to đôi mắt để thấy được Cội Tùng Quảng Độ luôn đứng vững giữa cuộc đời bạo lực đầy đau thương do lòng người ly tán đã mang đến cho Ngài, cho người dân, cho đất nước và Phật giáo Việt Nam bao phong ba bão táp.

Chúng con nguyện luôn đứng sau lưng Ngài Quảng Độ đấu tranh cho dân tộc, cho nhân quyền, cho tín ngưỡng của Phật Giáo Đồ Việt Nam. Và một lần nữa, chúng con hằng tâm mong mỏi quý Thầy trong Tăng Đoàn GHPGVNTN sớm dứt bỏ nguồn mê, quay về với chân lý nhà Phật để khỏi uổng công tu hành, trở thành Dã tràng xe cát biển Đông! 

Nam Mô Hoan hỉ Tạng Bồ tát Ma Ha Tát. 

Nguyên Chiếu kính bút.

12.1.2015

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.