flower-bouquet-422709_640Kính thưa Đh Diệu An 
Kính anh Nguyễn Kinh Luân
Thưa ông Hoàng Thục An,
 
Kính thưa quý vị,
 
Ai cũng biết Giáo lý nhà Phật là một Giáo lý vô thượng, nhưng người Phật tử có tu và hành đúng với lời Phật dạy không, đó là điều đáng nói và để bàn ở đây. Ông Hoàng Thục An mang Giáo Lý nhà Phật nào là Xúc sinh Cảm thọ, nào là Thọ sinh Tưởng..không ngoài mục đích ru ngủ người đọc, vì chính bản thân ông Hoàng Thục An hoàn toàn không hành trì đúng với lời Phật dạy, ông vọng ngữ khi phủ nhận Hoàng Thục An là Hồng Quang, ông điêu ngoa khi nói về Giáo Chỉ số 09 cũng không ngoài mục đích nhằm triệt tiêu sự đấu tranh của Ngài Quảng Độ và dập tắt tiếng nói ông Võ Văn Ái trên chính  trường quốc tế. Chúng tôi thiết tưởng rằng, không cần phải nói thì mọi người chúng ta ai cũng biết Ngài Quảng Độ và GS Võ Văn Ái là 2 nhà đấu tranh đấu nhân quyền, tự do tôn giáo cho Việt Nam đã làm cho Nhà Cầm Quyền Cộng sản phải điêu đứng trước bàn hội nghị Liên Hiệp Quốc, mà trong trang nhà của Thủ tướng CS Nguyễn Tấn Dũng cũng phải chửi bới ông Võ Văn Ái, thì chúng ta không còn ngạc nhiên về các cái máy chửi theo đuôi Nguyễn Tấn Dũng đối với Ngài Quảng Độ và ông Võ Văn Ái..

 

Thật vậy ông Hoàng Thục An chẳng khác chi một con két lột lưỡi chỉ biết nói Pháp, nhưng cái tâm của nó hoàn toàn không thể hiện với chánh pháp nhà Phật. Gần 4 thập niên qua, dưới thời chủ nghĩa Duy vật biện chứng pháp đã đẻ ra vô số những con két biết nói như Hoàng Thục An, và chính những con két nội trùng này đã đưa Phật Giáo Việt năm 2000 đi vào chỗ suy đồi mạt pháp!, 
 
Vào khoảng thời gian 20 năm trước, lúc HT Thích Mãn Giác còn trú trì tại chùa Việt Nam Los Angeles, chúng tôi tin chắc rằng những ai đã từng sinh hoạt trong các tổ chức Phật giáo Hải Ngoại, có lẽ không ai là không biết đến các ông tu xuất như: Bùi Ngọc Đường, Trần Quang Thuận, Hồng Quang, Huỳnh Kim Quang, Vĩnh Hảo…là những người đã nhờ vào sự trưởng dưỡng của GHPGVNTN nên mới có được ngày nay và chút danh tiếng với đời.
 
Về ông Hồng Quang lại có những điều đã làm cho người ta nhớ:
 
– Khi GHPGVNTN Hải Ngoại tại Hoa Kỳ được thành lập vào tháng 9 1992, các ông Trần Quang Thuận, Bùi Ngọc Đường, Huỳnh Kim Quang, Vĩnh Hảo có tham gia vào Giáo Hội, nhưng ông Hồng Quang thì đi theo nhóm Giao Điểm. Một điều mà người ta không thể quên, qua sự việc ông Hồng Quang đã phân phát những tờ flyers kêu cứu và tố cáo HT Mãn Giác có những hành động phạm trai phá giới, cũng như có những cử chỉ khiếm nhã xúc phạm đến bà nhà của ông. Trước sự việc “con sâu làm rầu nồi canh”, nhiều Phật tử chân chính đã không ngần ngại bỏ tiền túi của mình in thêm flyers hỗ trợ, tiếp ứng với ông bà Hồng Quang, để cho ngôi Thiền đường được trong sạch và Phật Giáo Việt Nam 2000 năm không bị ô uế, nhưng ngạc nhiên thay, ông Hồng Quang hầu như hàng năm về tham dự các cuộc tham luận với Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam, ông không hề tố cáo về tình trạng vô số con sâu dưới cái áo Cà sa đã làm rầu nồi canh, mà người ta đã thấy qua hình ảnh đầy rẫy trên youtube và các chùa, viện ngày nay!.
 
– Ông bà Hồng Quang có một cô con gái nuôi đặt tên là Thục An, Ông Hồng Quang thường lấy tên con gái Hoàng Thục An, để người ta không nhận ra mình, vì lẽ nếu mang tên thật Hồng Quang sẽ không làm cho người ta tin, khi đánh phá các hàng giáo phẩm của GHPGVNTN.
 
Thưa quý vị,
 
Không phải là lần đầu tiên, mà đã nhiều lần chúng tôi phản bác những luận điệu dối gian của ông Hoàng Thục An về Giáo chỉ số 09 do Đức cố Đệ Tứ Tăng Thống HT Thích Huyền Quang ban hành vào ngày 8.9.2007, và Thông Bạch Thi Hành Giáo chỉ số 09 của Đức đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ. Là Phật tử đúng nghĩa, nhất là những ai thực tâm với tiền đồ đạo pháp và dân tộc, thiết tưởng ai cũng hiểu rằng tất cả mọi người cần phải đoàn kết, vì có kết hợp thành một khối lớn, thì mới có thể mong cầu giải trừ được quốc nạn và pháp nạn. Đối với chúng ta còn biết được như thế, thì huống chi Chư Đại Tăng lãnh đạo GHPGVNTN lại không biết điều đó hay sao!?? Cho nên Giáo Chỉ số 09 và số 10 được ban hành dĩ nhiên phải có lý do, cũng bởi vì có những sự thật phũ phàng đớn đau mà quý Ngài không muốn nói! Và lý do đó là không ngoài mục đích nhằm cứu nguy mạng mạch GHPGVNTN. Thật vậy, nếu không có Thân Hữu Già Lam, không có TT Tuệ Sỹ hòa hợp hòa giải với CS bằng một Giáo hội không Huyền Quang, không Quảng Độ, thì hẳn rằng không bao giờ có Giáo Chỉ số 09 hay Thi Hành Giáo Chỉ số 09.
 
Một lần nữa chúng tôi xin trưng bày tất cả bằng chứng hầu quý vị hiểu thêm:
 
– Chính Về Nguồn đã tự ý ly khai ra khỏi Giáo Hội qua một Đại hội đã được tổ chức tại Phật Học Viện Quốc Tế Cali vào ngày 7.1 2007. Đến Tháng 3. 2007, Về Nguồn lại tổ chức thêm một Đại Hội Về Nguồn nữa tại chùa Pháp Vân của Đại Đức Thích Tâm Hòa. Trước 2 Đại Hội ly khai của nhóm Về Nguồn, 9 tháng sau vào ngày 8.9.2007, Ngài Huyền Quang mới ban hành Giáo Chỉ Số 09.
 
– Ngày nay chắc hẳn quý vị đã thấy rõ vô số sư Quốc Doanh từ trong nước gửi qua trú trì tại các Chùa Viện Về Nguồn. Một số sư Quốc Doanh đã làm ô uế ngôi Tam Bảo, mà qua các hình ảnh youtube người ta đã đưa lên trên mạng internet, điều này là minh chứng cụ thể Về Nguồn đã liên hiệp với CSVN, và đồng nghĩa cho chúng ta hiểu vì sao Ngài Huyền Quang phải ban hành Giáo chỉ số 09.
 
– Từ khi ly khai ra khỏi GHPGVNTN vào tháng 1 năm 2007 đã hơn 8 năm qua, nhưng cho đến nay Về Nguồn chưa hề có một Thông cáo hay Thông Tư nào phản đối chính quyền Cộng sẩn hoặc  lên tiếng về hình tình quốc nạn và pháp nạn tại Việt Nam cả!!!.
 
Thưa quý vị,
 

Nhân đây cũng xin nói thêm, trong email ngắn dưới đây ông Hoàng Thục An bảo rằng:“Đại khối Phật tử trung thành không còn kiên nhẫn với GHPGVNTN” và “Các cơ quan truyền thông trong cộng đồng cũng như quốc tế không còn để ý tới”. Tất cả chỉ là là xảo ngữ, luận điệu dối gian không thật của ông Hoàng Thục An, chúng tôi xin được minh chứng:
 
1- “Đại khối Phật tử trung thành không còn kiên nhẫn với GHPGVNTN”.
 

Đã nói là “trung thành” thì không thể nào không kiên nhẫn, chỉ có những kẻ mưu đồ lợi danh mới là không kiên nhẫn mà thôi, vì chạy theo lợi danh nên hễ thấy tổ chức nào cho nhiều danh lợi thì liền chạy theo, không thèm trung kiên với GH vốn gặp đủ mọi khó khăn gây ra bởi cộng sản, còn Phật tử trung thành thì dù GH có biến cố nào, có rơi vào tình huống nào vẫn không quay lưng với GH, bằng chứng là ngôi chùa chung trong vòng 6 tháng đã tạo mãi thành công trong lúc GH không có khả năng tài chánh.
 
2- “Các cơ quan truyền thông trong cộng đồng cũng như quốc tế không còn để ý tới”.
 

Điều này đúng hay sai khoan nói, mà hãy nhìn vào sự thật, xin lấy một ví dụ, một ông lão thấy giữa đường đi bị ai đổ xuống một đống xà bần rác rưởi làm cản trở lưu thông, tuổi già sức yếu, nhưng ông không ngại, ông đem cuốc xẻn ra đào, xúc đổ lên vệ đường, có kẻ cười chê nói ông làm chuyện ngu si không tự lượng sức mình, nhưng cũng có người tán thán ông, người ta vinh danh ông nên nhiều người biết đến, lâu dần thấy ông kiên nhẫn như thế người ta tìm đến tiếp tay ông, lúc bấy giờ người ta lại chú ý đến những người mới, dù vậy, ông lão vẫn tiếp tục công việc của ông, có được nhiều người tiếp tay thì ông càng hoan hỷ vì sẽ mau chóng hoàn thành công việc cần thiết. Ông làm là nhằm mục đích san bằng cái đống rác dơ bẩn đó đi chứ không làm để cho người ta phải luôn ca tụng, nhắc nhở đến ông. Trường hợp đấu tranh của GHPGVNTN và GS Võ Văn Ái trên chính trường quốc tế cũng thế mà thôi. Như đã nói, chỉ có những kẻ vì danh vì lợi mới chán nản bỏ cuộc khi thấy không ai nhắc nhở đến mình, khi thấy mình không kiếm chát được chút lợi lộc nào trong công việc đó.
 

Thưa quý vị.
 
Với những điều chúng tôi minh chứng ở trên, chắc hẳn quý vị đã quá rõ về bản chất và con người Hoàng Thục An qua sự việc đánh phá Ngài Quảng Độ và ông Võ Văn Ái. Điều dễ hiểu và chúng ta chẳng lạ lùng gì, những kẻ không tranh đấu, còn chủ trương hòa hợp hòa giải, thì có ưa gì những người đấu tranh đâu!
 

Tuệ Kiếm- LLCSCHPG, Jan 20, 2015