TIẾNG LÒNG TA

TIẾNG NÓI PHẬT TỬ CHÂN CHÍNH.

(HƯƠNG TRẦN) – Tâm thư gửi HT Thích Tâm Châu v/v HT Tâm Châu Tới Cali, Kêu Gọi: Đoàn Kết

lotus-218257_640Kính gửi HT Thích Tâm Châu,

Được biết HT đã chu du đến miền Nam Cali để làm Phật Sự và đã được cung nghinh tại Chùa Điều Ngự, Hương Trần cảm thấy rất vui vì sức khỏe của HT vẫn còn cho phép. Sau đây, Hương Trần xin được đóng góp ý kiến trong vài câu hỏi gửi đến HT, kính mong HT vui lòng nhín chút thời gian suy ngẫm để tìm câu trả lời dùm cho Hương Trần về việc HT kêu gọi đoàn kết Phật Giáo.

Thưa HT. Trước đây khi con dân Việt Nam chạy giặc từ Bắc vào Nam, Phật Giáo có nhiều chi nhánh khác nhau, nhưng vì muốn Phật Giáo có sức mạnh vượt qua mọi gian nan, do đó các Ngài đã họp lại và ra một quyết định THỐNG NHẤT PHẬT GIÁO dưới tên GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT và dưới sự lãnh đạo của Vị Tăng Thống. Trải qua mấy chục năm, sau khi miền Nam Việt Nam bị bọn cộng sản vào cướp, chúng ta không thể phủ nhận là trong Phật Giáo có đám gỉa tăng thuộc MTGPMNVN, và cũng vì điều này mà GHPGVNTN đã bị bắt ép phải theo giáo hội nhà nước cộng sản. Tuy nhiên, dưới sự kềm kẹp, áp bức của bọn cộng sản, đã có một số Tăng Sĩ không chấp nhận trao Phật Giáo vào tay bọn qủy vương cộng sản, do đó phải chịu tù đày, đàn áp, mất hết tự do, thế nhưng các Ngài ấy vẫn không sờm lòng, vẫn không nhụt chí và quyết giữ vững GHPGVNTN do dân và vì dân hành đạo chứ không để Phật Giáo bị nhuộm đỏ. Thế nhưng, cũng có một số tu sĩ vì nhu nhược, tham sanh húy tử, chấp nhận luồn cuối để được sống còn, do đó họ đã phản bội lại sự ĐOÀN KẾT của PHẬT GIÁO để đi theo một cái danh xưng không được do dân chấp nhận và tệ hại hơn nữa là danh xưng đó bị nhà cầm quyền cộng sản chi phối và điều hành.

Trước tình trạng này và vì sự xúi dục của đám ương hèn đầu trọc theo giáo hội cộng sản, một lần nữa Phật Giáo bị chia rẻ bỡi những kẻ tham danh, tham chức, tham tài, bọn chúng nhất quyết phải dẹp bỏ đi dấu ấn ĐOÀN KẾT của PHẬT GIÁO và tuyên tố rằng CHỈ CHẤP NHẬN PHẬT GIÁO KHÔNG HUYỀN QUANG, KHÔNG QUẢNG ĐỘ. Chúng chỉ muốn hội nhập với bọn qủy đỏ đầu trọc và quyết tâm tiêu diệt Phật Giáo. Thế rồi một ngày không lâu trước đây, đám đệ tử của kẻ đầu trọc đã từng đầu hàng cộng sản, luồn cuối để được sống còn thêm một lần nữa phản bội GHPGVNTN, phản bội lại DẤU ẤN ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO.

Tổng cộng Phật Giáo bị phản bội 3 lần và hiện nay chúng nó đứng dưới những danh xưng khác nhau 1 là Giáo hội Phật Giáo Việt Nam quốc doanh do bọn đầu sỏ cộng sản nắm quyền, 1 là đàm Về Nguồn do chính HT Thích Tâm Châu đỡ đầu phản bội nhất quyết không chấp nhận sự đoàn kết Phật Giáo chỉ vì bọn cộng sản không muốn Tăng Thống Thích Huyền Quang và Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo Phật Giáo đoàn kết, do đó chính HT Thích Tâm Châu là người kêu gọi các Ngài bỏ chức vụ vì lý do Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ đã gìa, thế nhưng chính HT Thích Tâm Châu là người với số tuổi ngang ngữa với Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ và là người nắm giữ chức Thượng Thủ của Phật Giáo Nam Tông nhưng HT vẫn chưa muốn xuống chức để về hưu nhường chức cho người khác. Nhóm cuối cùng mà cách đây không lâu đã phản bội lại sự ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO là nhóm Tăng đoàn dị giáo do gia đình họ Viên và cũng là đệ tử của một gã đầu trọc tham sống, sợ chết mà bán đứng DẤU ẤN ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO cho cộng sản.

Q 1_ Như vậy thì Phật Giáo đã 3 lần bị phản bội. Như chúng ta từng biết những kẻ phản bội sẽ không có kết qủa tốt, chúng nó sẽ bị rơi vào địa ngục Vô Gián, thậm chí không được siêu sanh tùy theo nghiệp chúng tạo (trong đó có cả HT Thích Tâm Châu). Thế thì ngày hôm nay HT Thích Tâm Châu nói rằng Phật Giáo chưa đoàn kết, như vậy thì theo HT Thích Tâm Châu, trước đây thời Việt Nam Cộng Hòa Phật Giáo chưa hề có đoàn kết sao?

Q 2_ Không những đất nước Việt Nam đã do tiền nhân gầy dựng, chúng ta phải đoàn kết để gìn giữ mà ngay cả Phật Giáo, GHPGVNTN đã do tiền nhân gầy dựng, chúng ta cũng phải giữ mãi DẤU ẤN ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO đó. Thế thì xin hỏi HT Thích Tâm Châu, 3 lần Phật Giáo bị phản bội thì do ai cầm đầu phản bội? Do ai đã làm mất đi sự ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO?

Q 3_ Bây giờ HT Thích Tâm Châu kêu gọi Phật Giáo trong và ngoài nước xóa bỏ ngộ nhận để cùng nhân dân Việt Nam đấu tranh ….. Xin hỏi HT Thích Tâm Châu, làm sao xóa bỏ ngộ nhận được trong khi GHPGVN quốc doanh trong nước vẫn còn bị nhà cầm quyền điều khiển làm tay sai ngăn cản Phật Tử bày tỏ lòng yêu nước? Đám Về Nguồn tuy ra rã nói rằng chống cộng, nhưng lão nào lão nấy đi đi về về Việt Nam để tìm nguồn lợi ích cá nhân do nhà nước XHCNVN ban phát? Đám Tăng đoàn dị giáo của giòng họ Viên cũng đang giỡ mòi nghiêng về phía cộng sản và đằng sau là do bọn Nguyễn Hữu Chánh và Đào Minh Quân thao túng?

Q 4_ HT Thích Tâm Châu nói HT Thích Viên Lý lấy tinh thần hỹ xả đoàn kết lại xây dựng ngôi Chùa Điều Ngự là ngôi Chùa chung. Xin hỏi HT Thích Tâm Châu, ngài có biết tiền xây Chùa Điều Ngự từ đâu mà có không? Và xây rồi để dùng vào những việc gì? Nếu HT Thích Tâm Châu không biết nên nói bừa thì Hương Trần xin thưa cho ngài biết. Tiền xây Chùa Điều Ngự là do chúng Phật Tử trước đây đã vì GHPGVNTN và Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ mà đóng góp để xây nên ngôi Chùa làm văn phòng 2 Viện Hóa Đạo chứ không phải là để xây nên ngôi Chùa cho ông Viên Lý làm trụ sỡ cá nhân và bên trong sinh hoạt với bọn chuyên làm tay sai cho cộng sản. Như vậy HT Thích Tâm Châu có phải là đang muốn đánh bóng ông Viên Lý lên qúa mức để gạt Phật Tử không?

Nếu muốn ĐOÀN KẾT PHẬT GIÁO thì phải bỏ đi những danh xưng như GHPGVN quốc doanh, Về Nguồn, Tăng đoàn dị giáo để quy lại thành một GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT và có vị Tăng Thống lãnh đạo như trước đây tiền nhân đã làm thì mới thành công, còn nếu như các ông mỗi người cố bám giữ chức vụ của mình, bám giữ danh xưng của mình thì sẽ không bao giờ có sự đoàn kết. Thiết nghĩ rằng HT Thích Tâm Châu là một thượng thủ của Phật Giáo Nam Tông trên thế giới thì chắc hẵn công năng tu Thiền của HT cũng phải cao thâm. Thế thì hãy vận dụng công năng đó của HT để quán chiếu lại thực trạng xẫy ra trong Phật Giáo mà làm cho đúng để đoàn kết Phật Giáo lại. Nếu HT Thích Tâm Châu ỷ lại chức vụ của mình là thượng thủ mà thiên vị, làm quàng, nói ẩu thì sẽ không bao giờ thực hiện được sự đoàn kết Phật Giáo.

Trước đây, các Vị tiền nhân đã ngồi xuống và dẹp bỏ đi chức vụ của mình, dẹp bỏ đi Chùa tôi, Chùa ông, đệ tử tôi, đệ tử ông, Phật Tử tôi, Phật Tử ông để cùng đoàn kết và cùng chung một lãnh đạo, do đó Phật Giáo đã từng là một KHỐI LỚN MẠNH dưới danh xưng GHPGVNTN, thế thì tại sao bây giờ HT Thích Tâm Châu muốn đoàn kết Phật Giáo lại không nghĩ tới việc dẹp bỏ hết danh xưng nhảm nhí kia để cùng hội tụ lại với một danh xưng mà bọn cộng sản luôn SỢ và KIÊN KỴ là GHPGVNTN và một Vị lãnh đạo mà chúng nó luôn kiên dè là NGÀI TĂNG THỐNG THÍCH QUẢNG ĐỘ mà lại đưa một ông Viên Lý lên để đánh bóng? Trong khi ông Viên Lý chưa được nhiều ủng hộ của Chúng Phật Tử và Quốc Tế mà HT lại muốn đưa ông ấy lên, như vậy có phải là HT Thích Tâm Châu muốn Phật Giáo theo đó mà chìm xuống đáy biển không?

Những suy tư của Hương Trần về bản tin đăng lời phát biểu của HT Thích Tâm Châu từ Chùa Điều Ngự cũng chỉ vì muốn được làm sáng tỏ sự việc. Là một người Tu Sĩ không nên che dấu những lỗi lầm và xấu xa của mình, nếu có thể thì cũng nên chỉ ra cái xấu và lỗi lầm của người để cùng nhau tu sửa, nhưng Hương Trần đã nhiều lần đọc được những lời của HT Thích Tâm Châu đã thấy được HT không hề muốn nhìn nhận lỗi lầm và những gì xấu xa của mình, của những người quen, người mình ủng hộ. Tinh thàn này không phải là tin thần của một Tu Sĩ, do đó Hương Trần không thể nào tôn kính HT Thích Tâm Châu là một Thượng Thủ, và cũng không thể nào nhìn nhận HT là một Tu Sĩ Chơn Chánh, vì đối với Hương Trần, một Tu Sĩ Chơn Chánh là người phải xả bỏ mình vì chúng sanh, là người dám nhìn nhận lỗi lầm, sai trái, xấu xa của mình mà sửa đổi và là người biết rõ trắng đen, đúng sai, thiện ác chứ không phải người đặt nặng chữ ÁI, THAM, DỤC, SI, SÂN, NGÃ, KIẾN.

Hương Trần không có ý chia xẻ và đặt những câu hỏi này đến HT Tâm Châu là vì muốn dạy đời hay bất kính. Hương Trần là người nói thẳng, nói thật, không che dấu bất cứ điều gì và cũng không bênh vực cho bất cứ ai, nhất là những người làm sai, làm xấu và lạm dụng chức vụ để gạt người. Hương Trần mong rằng HT Tâm Châu hãy nên quán chiếu mà tu tập, kẻo không thời gian không chờ đợi ai cả. Nếu HT Tâm Châu là người có công năng trong Thiền thì hãy nhìn ông Minh Châu, Nhất Hạnh, Minh Tâm v..v.. mà làm bài học cho mình, đừng để khi hối tiếc thì không còn kịp nữa.

HNTT

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: