(Thục Vũ) KÍNH GỬI HT THÍCH TUỆ MINH VỀ CHÙA PHẬT QUANG VÀ CÁC DIỄN GIẢ NHÂN QUYỀN.

green-157433_640NAM MÔ BỔN SƯ THÍCH CA MÂU NI PHẬT
Kính lễ HT Thích Tuệ Minh,
Kính bạch Hòa Thượng,
Chúng con rất vui mừng được Hòa Thượng vì lòng từ bi lân mãn, Ngài đã bỏ thời giờ hồi âm thư chúng con và chúng con vô cùng hoan hỉ hơn nữa khi đọc được những lời tán thán của Hòa thượng về công hạnh: Đức Đệ Ngũ Tăng Thống ĐLHT Thích Quảng Độ; Đức Cố Phó Tăng Thống HT Thích Hộ Giác; Đức Cố Viện Trưởng HT Thích Như Đạt. 
Hòa thượng chính là một trong số những nhân chứng sống, đã trả lời bài viết của ông Lê Hữu Trung nói riêng và những phần tử ly khai ra khỏi GHPGVNTN, nhưng vẫn tiếm danh GHPGVNTN không ngoài mục đích triệt hạ và xóa sổ GHPGVNTN bằng một Giáo Hội không Quảng Độ, đây một thủ đoạn nội trùng trong đánh ra thật nguy hiểm và đáng sợ, đã làm cho những ai không am tường về tình hình GHPGVNTN bị hỏa mù không biết đâu thực, đâu là hư.!

Kính bạch Hòa thượng,
Lời dạy của Hòa Thượng trong điện thư hồi âm, chúng con luôn ghi tạc và chúng con cũng không quên tri ân công đức của Ngài. Tuy nhiên, trong tinh thần điện thư của Hòa Thượng có nhắc đến các Tông phái Phật giáo, xin cho phép chúng con được kính thỉnh ý dâng lên Ngài. Phật giáo chúng ta luôn là nạn nhân của cái thế lực vô minh từ cả trong lẫn ngoài Phật giáo, một trong những chính sách phân hóa đáng sợ nhất, là họ nỗ lực khơi ra sự tranh chấp giữa các Tông phái Phật giáo, do đó chúng con đê đầu đảnh lễ Hòa thượng hoan hỉ cứu xét cho. Và chúng con tin rằng đúng như lời các Ngài thường dạy chúng con, tất cả đều do duyên mà có và mỗi người đều có duyên lành tu tập theo hạnh nguyện và Tông phái riêng của họ. Hòa thượng là một vị cao Tăng chống cộng mạnh mẽ tại Hải Ngoại, mà thực tâm mọi người không ai có thể chối bỏ được, thì trước tinh thần cao cả đó, chúng con mong rằng Hòa thượng cũng nên hiểu cho về sự hiện diện của GS Võ Văn Ái, Nhà văn Ỷ Lan bên cạnh các Chư Tăng trong các buổi sinh hoạt tại Chùa Phật Quang cũng như ở khắp mọi nơi là không ngoài mục đích để cho đại chúng hiểu được hiện trạng quốc nạn, pháp nạn và nhân quyền của người dân Việt Nam, từ 40 năm qua vẫn bị chà đạp và thiếu tự do. Sự hiện diện của GS Võ Văn Ái, Nhà văn Ỷ Lan và các Diễn giả về nhân quyền, nói lên tinh thần đạo pháp và dân tộc và đường hướng nhất quán không thay đổi của GHPGVNTN. Đây cũng là tâm nguyện và sự hy sinh cao cả của Ngài Đệ Ngũ Tăng Thống Đại lão Hòa Thượng Thích Quảng Độ vậy.
Bạch Hòa thượng,
Dù chúng con không là thành viên của GHPGVNTN, nhưng theo sự hiểu, biết, chúng con cũng có thể khẳng định với Hòa thượng là Chùa Phật Quang là ngôi chùa chung, hoàn toàn không có một cá nhân hay một vị Tăng nào làm chủ hay sở hữu riêng, nên không bao giờ có chuyện dùng Ông Thần cậy Cây Đa hay Cây Đa cậy Ông Thần.
Cuối thư, chúng con kính chúc HT Thích Tuệ Minh vô lượng an lạc.
Kính bái
Phúc Tường Thục Vũ

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s