TIẾNG LÒNG TA

TIẾNG NÓI PHẬT TỬ CHÂN CHÍNH.

(Thục Vũ) SỰ THỰC VỀ GIÁO CHỈ SỐ 12 VÀ NGUYÊN NHÂN “THẦY TÔI CHÙA TÔI” CAO VĂN HIỀN.

Huy Hieu Hoa SenNam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
 
Kính bạch Chư Tôn Đức
Kính thưa quý Phật tử và Đồng hương,
Thưa anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền
 
 
Nhân đọc bài viết “Bồ tát sợ nhân, chúng sinh sợ quả” của anh Cao Văn Hiền, mà Thục Vũ cảm thương cho chính anh Cao Văn Hiền. 
 
Trong một bài viết NHỮNG NGUYÊN NHÂN ĐƯA ĐẾN SỰ ĐỔ VỠ  VÀ VẠCH TRÂN MƯU ĐỒ CHIÊM ĐOẠT TÀI SẢN GHPGVNTN Thục Vũ có nhắc đến một vấn nạn “chùa tôi thầy tôi” thật nguy hiểm! Và hôm nay thêm một Nguyên Nhân “chùa tôi thầy tôi” Cao Văn Hiền nữa, ngoài ra còn có Nguyên Ngộ, nhưng vẫn Lãng! Vì từ trong tâm khảm các Anh chỉ chất chứa hình bóng của TT Giác Đẳng và 13 Chư vị đồng Tuyên Bố Chung với Đức Tăng Thống và dư luận quần chúng về “Nhân sự độc Lập”mà thôi, để rồi các Anh tự nguyện trở thành những cái máy tuyên truyền sai lệch, nhất là về Giáo Chỉ Số 12 mà các Anh không hề biết sợ quả!
 
Chúng sinh biết sợ quả mà sao các Anh không biết sợ quả nhỉ!?
Thật tội nghiệp cho anh Cao văn Hiền!
Thật đáng thương cho anh Nguyễn Văn Lãng!
Thật đau buồn cho những ai chỉ biết đến cái “TÌNH” (thầy tôi, chùa tôi) mà đành quên đi “LÝ” và “SỰ”!

“SỰ” là sự thể, sự trạng, sự thật. Muốn biết sự thật đúng hay sai, người Phật tử Quy Y Tam bảo phải tìm hiểu nguyên nhân, lý lẽ của nó, đó là “LÝ”. Từ trong  cái “LÝ” chúng ta sẽ thấy rõ được cái “SỰ” và từ “SỰ” cho chúng ta hiểu thêm về cái “LÝ’, cái cội nguồn xuất phát từ đâu!? Và từ nguyên nhân nào đã đưa đến hiện trạng GHPGVNTN ngày nay. 
 
“LÝ” và “SỰ” cũng là một trong 5 điều luật của người Phật tử Áo Lam là phải biết tôn trọng sự thật! nhưng anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền và một số Huynh trưởng khác như, anh Trần Đình Minh… đã không truy xét về “LÝ” và “SỰ” vì thế đã vội vàng tin vào audio của TT Thích Giác Đẳng thâu băng lời Đức Tăng Thống và cho rằng đó ý là của Ngài.!
 
Thực sự hơn 1 tháng trước, có người đã nói với Thục Vũ rằng: “Đức Tăng Thống nhận thấy sau khi HT Viện Trưởng Thích Như Đạt viên tịch Giáo hội trong nước không còn ai, nên Ngài đã ban hành Giáo chỉ số 12 đưa Pháp lý ra hải ngoại. VPI & VPII sẽ làm việc chung và tương lai VPI sẽ sát nhập vào VPII. Giáo chỉ có hiệu lực kể từ ngày ký, nhưng  TT Thích Giác Đẳng đã thưa với Ngài là hiện cơ sở VPII chưa hoàn chỉnh, nên Giáo chỉ đã không phổ biến đến quần chúng Phật tử!”. Nghe xong Thục Vũ bàng hoàng, trong lòng đã cảm nhận được về một viễn ảnh đổ vỡ sắp sửa xẩy ra cho GHPGVNTN.
 
Nay cuốn băng ghi âm đã được viết ra văn bản và truyền trao cho nhau, nhưng không biết các anh Cao Văn Hiền, Nguyễn Văn Lãng, Trần Đình Minh và một số Huynh trưởng khác, có bao giờ hỏi Thầy Giác Đẳng về nguyên cớ và mục đích gì mà Thầy thâu băng trong lúc thưa chuyện với Đức Tăng Thống qua điện thoại viễn liên? và Thầy có được phép của Ngài trước khi thâu băng không? Và có bao giờ các ông Cao Văn Hiền, Nguyễn Văn Lãng, Trần Đình Minh.. tự hỏi chính mình về hành động thâu băng của Thầy Giác Đẳng có đúng không? Thầy có thực tâm một lòng với Giáo Hội không? Hay tất cả cũng chỉ vì danh, vì lợi.?
 
Ôi! Tất cả cũng vì danh, vì lợi mà ra!. Vì sao Thục Vũ nói thế! Xin thưa.
 
1. LÝ và SỰ về Giáo chỉ Số 12.
 
Về Giáo Chỉ số 12, khởi đầu có một chút liên quan đến anh Chánh Hồng Nguyễn Thành Châu, một cư sĩ có lòng với GHPGVNTN. (Thục Vũ đáng lẽ phải thưa với anh Chánh Hồng trước khi đê cập về Anh,  nhưng vì đại sự GH, kính mong anh Chánh Hồng thông cảm). Cụ thân anh Chánh Hồng tuổi hạc đã cao, phận làm con một lòng hiếu đễ, nên hàng năm Anh thường về thăm cụ và mỗi chuyến về thăm gia đình,  anh  Chánh Hồng thường đến Thanh Minh Thiền Viện đảnh lễ Đức Tăng Thống. Kỳ về thăm Đức Tăng Thống vào thời gian HT Viện Trưởng Thích Như Đạt lâm trọng bệnh, anh Chánh Hồng có cho Thục Vũ biết và sự việc đến nay Thục Vũ vẫn còn nhớ mãi. Sau khi vấn an sức khỏe Ngài Tăng Thống, anh Chánh Hồng đã hỏi thăm về Ngài Viện Trưởng và được biết Ngài sắp viên tịch. Có lẽ anh Chánh Hồng có thật nhiều phước duyên với Đức Tăng Thống, nên trong niềm cảm xúc tiếc thương về HT Viện Trưởng, vì thế đức Tăng Thống đã chợt nảy sinh ý nghĩ chuyển pháp lý ra hải ngoại và Ngài đã thổ lộ với anh Chánh Hồng: “…HT Viện trưởng sắp viên tịch, rồi một ngày vô thường đến tôi cũng phải ra đi, lúc đó trong nước không còn ai, tôi sẽ bàn với anh Cầu chuyển pháp lý ra hải ngoại..”.
 
Anh Lê Công Cầu, chúng ta biết như là một thị giả của Đức Tăng Thống, hàng tháng Anh từ Huế vào Saigon 2 lần chăm lo sức khỏe cho Ngài. Trong thời gian HT Thích Như Đạt lâm trọng bệnh, anh Cầu ở Huế gần gũi hầu hạ Ngài Viện trưởng, nhưng mỗi ngày Anh thường điện thoại báo cáo lên Đức Tăng Thống.  Qua lời Ngài Tăng Thống “..tôi sẽ bàn với anh Cầu chuyển pháp lý ra hải ngoại..” đã cho Thục Vũ nghĩ, có lẽ  anh Chánh Hồng là người đầu tiên biết ý định của Ngài Tăng Thống muốn chuyển pháp lý ra hải ngoại.
 
Trong thời gian còn lưu lại quê nhà, anh Chánh Hồng có điện thư cho TT Thích Giác Đẳng về ý định của Đức Tăng Thống, nhưng TT không trả lời! Sau khi về lại Hoa Kỳ, anh Chánh Hồng có email thêm một lần nữa, nhưng TT vẫn im lặng không hồi âm! Khi nói chuyện với Thục Vũ, anh Chánh Hồng cũng bày tỏ chút buồn  phiền về cung cách làm việc của TT Giác Đẳng.
 
Ngày Ngài Viện trưởng Viên Tịch, anh Chánh Hồng cũng là người đầu tiên báo tin cho Thục Vũ. Hay tin, Thục Vũ kêu gọi LLCSCHPG cùng các thân hữu chung góp được $1000.00 và nhờ anh Chánh Hồng liên hệ một người thân quen mang tận tay đến chùa Long Quang, để cùng chung lo tang lễ cho Ngài. Nhưng rất tiếc vì lý do xẩy ra ngoài ý muốn, sau đó anh Chánh Hồng đã được anh Trần Đình Minh cho số phone của anh Lê Công Cầu để liên lạc biết thêm cách thức gửi tiền. Trong cuộc điện đàm hơn 1 tiếng với anh Lê Công Cầu, anh Chánh Hồng có nêu câu nêu hỏi về Giáo Chỉ số 12 và đã được anh Lê Công Cầu cho biết tường tận. Về sự việc này anh Chánh Hồng cũng đã cho Thục Vũ hay là “Giáo Chỉ đã ký nhưng còn lấn cấn ở điều 7 về các tông phái Phật giáo“.
 
Sau khi hay tin cuốn băng ghi âm của TT Giác Đẳng về lời Đức Tăng Thống , Thục Vũ liền gọi phone về trong nước để tìm hiểu sự thật, thì may mắn được quý Ngài giải thích tường tận:
 
1. Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ còn, thì GHPGVNTN vẫn còn sống mãi trong lòng người, và cả thế giới còn biết đến Giáo Hội qua công cuộc tranh đấu của Ngài. Do đó, ngày nào Đức Tăng Thống còn lãnh đạo chúng ta, thì pháp lý của Giáo hội không đâu xa cả, đó là Hiến Chương GHPGVNTN và ngay ở bên Ngài, nơi Thanh Minh Thiền Viện mà Ngài đang bị quản thúc..  
 
2. Nếu Giáo Chỉ Số 12 có hiệu lực kể từ ngày ký như tin đồn, thì Đức Tăng Thống đã không thỉnh cử HT Thich Thanh Quang làm Quyền Viện trưởng Viện Hóa Đạo.
 
 
3. Đức Tăng Thống lo xa về một viễn ảnh tương lai vào thời hậu Cộng Sản, nên Ngài muốn chuyển Pháp Lý ra Hải Ngoại, sau này mang Pháp Lý GHPGVNTN về nước, để có tiếng nói đích thực của một Giáo Hội Truyền thừa, chứ hoàn toàn không có chuyện tin đồn Giáo Chỉ Số 12 không phổ biến ra ngoài là vì Ngài chấp thuận lời yêu cầu của TT Giác Đẳng về cơ sở VPII chưa hoàn chỉnh.
 
4. Giáo Chỉ Số 12 nói đúng nghĩa là một bản Di Chúc. Đức Tăng Thống để lại di chúc cho chúng ta, Ngài dạy, nếu đêm nay Ngài ngủ, mà ngày mai vô thường đến Ngài không dậy nữa, thì HT Thích Thanh Quang sẽ tiếp tục hoạt động bình thường.
 
5. Nếu sau HT Thanh Quang mà thấy không còn ai, cùng cực lắm thì chuyển Pháp lý qua VPII tạm thời nắm giữ.
 
6. Pháp lý của GHPGVNTN là gì? Đó là Hiến chương, nội quy và Giáo chỉ do Ngài ban hành. Giáo Chỉ ký sãn nhưng phải chờ thời và Ngài cũng dạy ràng ” Nói trước thế thôi, nhưng mọi việc cũng phải 3,4 năm nữa.”
 
Thưa quý vị,
 
Sở dĩ Thục Vũ phải dài dòng tâm sự kể lể từng chi tiết, “LÝ LẼ” không ngoài mục đich, để cho mọi người chúng ta có thể nhìn thấy rõ được “SỰ THỂ” là không như những lời trong bài viết của anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền. Và qua “SỰ THẬT” đó, chúng ta biết được một số Chư vị trong VPII đã lợi dụng lời chân thực của Đức Tăng Thống qua câu: “trong nước không còn ai” để rồi gieo vào cái tâm thức người đọc lầm tưởng Pháp Lý GHPGVNTN hiện trong taycủa VPII.
 
2. LÝ và SỰ bất khâm tuân của TT Giác Đẳng
 
Có anh cựu Huynh trưởng bảo rằng, tuy mang tinh thần “chùa tôi, thầy tôi”  nhưng so ra còn khá hơn Thục Vũ và một số người mang nặng tinh thần “Anh Ái, Chị Ỷ Lan”! (hic). Nói như thế xem như muốn bóp hầu, chận họng, bẻ bút chúng tôi, để không còn tiếp tục lên tiếng bảo vệ cho sự thật nữa. Một điều Thục Vũ có thể khẳng định rằng, hơn 6 tháng nay chưa bao giờ liên lạc thư riêng hay trưc tiếp gọi phone qua PTTPGQT, thì xin đừng nói lên những điều vô nghĩa đó.
 
Anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền và những ai đang nỗ lực bênh vực cho VPII do TT Giác Đẳng lãnh đạo (xin nói rõ VPII của TT Giác Đẳng khác với VPII của VHĐ, vì TT đã từ chức) đã buông ra bao lời lẽ kết tội Anh Ái và chị Ỷ Lan đủ điều. Thiết nghĩ, cho dù Anh Cao Văn Hiền có nói nhiều hơn thế nữa, thì đối với Thục Vũ nói riêng và quần chúng nói chung không hề quan tâm, vì mọi người chỉ cần nhìn vào LÝ và SỰ bất khâm Tuân của TT Thích Giác Đẳng đã nhận thức rõ sự việc:
 
– Nếu TT Giác Đẳng thực thi lời yêu cầu của HT Thích Thanh Quang, Quyền VT – VHĐ, cho gỡ ngay hình ảnh Đức Tăng Thống trên báo  Đồng Hành và các trang web theo tinh thần nội dung Thông Báo Khẩn ký vào ngày 22.7.2015.  và nếu trong lòng TT cảm thấy có uất ức điều chi, thì có thể bày tỏ với VHĐ sau. TT Giác Đẳng có thực hiện được như vậy, thì chắc rằng mọi sự đã tốt lành. (nhân đây cũng xin nói rõ, GS Chi Huệ là chủ nhân trang web Tiếng Nói Lương Tr, GS có chức vụ quan trọng, là Trưởng Phòng Nhân Viên VPII, cho nên xin đừng tiếp tục rêu rao là một trang web ngoại vi, nhằm biện minh cho hành động bất khâm tuân).
 
– Nếu TT Giác Đẳng tuân thủ phúc trình theo tinh thần Thông Tư của HT Thích Thanh Quang, Quyền VT – VHĐ  ký ngày 21.7.2015. Và nếu nhận thấy 2 tuần không đủ thời gian, TT Giác Đẳng có thể viết văn thư gửi về VHĐ trong nước xin gia hạn theo đúng thủ tục hành chánh, thì cũng chắc rằng đã không xẩy ra sự trạng cho GHPGVNTN ngày nay!
 
Hai điều kể trên là LÝ DO, là nguyên nhân và SỰ THỂ chính ở nơi hành động bất khâm tuân, con cãi cha, con không vâng lời mẹ mà ra. Và Tất cả NHÂN và QUẢ đó đều do TT Giác Đẳng tạo nên, lạ thay sao không thấy anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền nêu ra lỗi lầm này trong bài viết của Anh nhi?.
 
 
3. LÝ và SỰ vê Bản Tuyên Bố Chung độc lập nhân sự.
 
TT Thích Giác Đẳng đã từ chức Quyền Chủ Tịch VPII và đã được Đức Tăng Thống chấp thuận, như thế kể từ ngày Đức Tăng Thống ban hành Giáo Chỉ Số 14, đã chấm dứt vai trò của TT Giác Đẳng rồi. Thục Vũ nghĩ rằng 13 chư vị có lòng ưu ái muốn lưu giữ TT Giác Đẳng thì trước nhất phải viết Thỉnh Nguyện Thư dâng lên Đức Tăng Thóng, đó mới thực tỏ bày lòng kính ngưỡng với Ngài.
 
Lại có người bảo rằng, một số người đã viết Thư Thỉnh Nguyện gửi về Đức Tăng Thống xin đừng để TT Giác Đẳng từ chức, nhưng bị ông Lê Công Cầu ém nhẹm!
 
– Anh Lê Công Cầu hiện ở Huế có hầu cận bên Đức Tăng Thống mỗi ngày đâu, sao lại bảo anh Cầu ém nhẹm được nhỉ!?
 
– TT Giác Đẳng đã thưa với Đức Tăng Thống từ chức, thì theo đúng nguyên tắc hành chánh, Chư vị nào không muốn Thầy từ chức, thì trước tiên phải viết Thỉnh Nguyện Thư gửi đến TT Giác Đẳng.
 
– Nếu vì lòng của Chư vị mà TT Giác Đẳng muốn hồi nhiệm, thì chính Thầy phải thưa với Đức Tăng Thống và đính kèm tất cả chữ ký của Chư Vị trong Thỉnh Nguyện Thư, để Đức Tăng Thống nhìn vào đó duyệt y mới phải chứ!?
 
Nghịch lý thay, đằng này chư vị tự họp bàn rồi ra Bản Tuyên Bố Chung về độc lập nhân sự, bất cần sự duyệt y của của Đức Tăng Thống, thế mà Chư vị còn huyênh hoang tuyên bố tuân thủ hiến chương GHPGVNTN. Xin hỏi trong hiến chương có điều khoản nào cho phép Tuyên Bố nhân sự độc lập mà không cần phải thông qua với Hội Đồng Lưỡng Viện trước không?
 
Vừa rồi đây, đọc điện thư của anh Trần Đình Minh giải thích về Nhân Sư Độc Lập qua bản Tuyên Bố Chung, mà buồn thay cho chúng sinh phải sinh ra trong thời mạt pháp, phải nhìn thấy bao cảnh dối gian, lọc lừa của con người và đau đớn hơn nữa phải chứng kiến những lời vọng ngữ đảo điên của một số giới đức, giới đàn và một vài Huynh trưởng Áo Lam ngày nay. 
 
Sau khi bị dư luận lên tiếng về Bản Tuyên Bố Chung về nhân sự độc lập, thì nay chư vị đó tráo trở thay bằng một giọng điệu xem thường sự hiểu biết của Phật tử và quần chúng: “ban tuyen bo chung co nghia la DOC LAP SU TUYEN CHON, sau khi VP2 VHD va Giao Hoi Phat Giao VNTN hai ngoai tai HKy hop ban bieu quyet su tuyen chon,  Danh sach Thanh vien duoc tuyen chon se goi ve VHD va Vien Tang Thong ban hanh quyet dinh va chuan y dung voi hanh chanh va Hien chuong, khong co gi sai ca, Su tuyen chon nay khong the de cho Phong Thong tin ben Phap va VHD trong nuoc lam sao biet duoc….”  . 
 
– Về Hiến Chương và những điều khoản trong Nội Quy GHPGVNTN đã quy định rõ và qua bao đời Tăng Thống, toàn thể Tăng, Ni Phật tử đã  y cứ đó mà thi hành theo đúng kỷ cương của Giáo Hội, cho nên trong Bản Tuyên Bố Chung thiết tưởng chư vị không cần phải ngôn, không cần phải tuyên bố về nhân sự độc lập để tránh những xáo trộn không cần thiết nữa. Chính những từ ngữ đính kèm “để tránh những xáo trộn không cần thiết” đã nói lến ý đồ độc lập về nhân sự, tài chánh, cơ cấu tổ chức và hành hoạt của GHPGVNTN rồi.
 
– Điều nữa, nếu đúng như lời chư vị đó Tuyên bố thì cần phải hỏi lại rằng, những chức vụ như Xử Lý Thường Vụ của BS Quỳnh Lâm,; Chánh Văn Phòng Hội đồng Thường Trực của Giáo Sư Minh Huy; Trưởng Phòng Nhân Viên của GS Chi Huệ; Trưởng Phòng Thông Tin của ông Nguyễn Cương và danh sách Ủy Viên Công Cán đã được lập ra như một thế lực riêng từ bao lâu nay, sao không thây  TT Giác Đẳng gửi về cho VHĐ và Đức Tăng Thống quyết định và chuẩn y?.
  
Thưa quý vị
Thưa anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền.
 
Là Phật tử và là người Phật tử Áo Lam, chúng ta cần phải có những nhận xét đứng đắn và trung thực, nhất là những quyết đoán về đại sự Giáo Hội không thể lầm lẫn được. Nếu Anh thực hiểu Giáo chỉ Số 12 không như Anh đã nghĩ, thì anh Nguyên Nhân Cao Văn Hiền mới thực là chúng sinh biết sợ quả.
 
Thục Vũ
 
Chiều cuối Hạ 22.8.2015

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: