Ký giả Dương Phục phỏng Vấn HT Thích Huyền Việt

Ký giả Dương Phục phỏng Vấn HT Thích Huyền Việt

https://www.youtube.com/watch?v=YCCuPi11pCc

3 Comments

 1. http://www.tredeponline.com/post/?p=86082
  Nhận Định về cuộc Họp báo của “Văn phòng II VHĐ” tại Nam Cali ngày 27/08/2015
  EDITOR | SEPTEMBER 1, 2015 12:55 PM

  Cuộc họp báo do nguyên Tt Thích Giác Đẳng tổ chức tại hội trường Việt Báo Little Saigon sáng thứ Năm 27/8/2015. Huynh trưởng Võ Ý điều hợp chương trình. Chương trình họp báo: 1. công bố về tiền chi thu tạo mãi 2. công bố về chủ nhân ngôi chùa Phật Quang 3. công bố về vấn đề nhân sự. 4. báo cáo tiền tạo mãi 5. thuyết trình của Ls Steve. 5. Trần Bình Minh nói về thành phần nhân sự. 6. trả lời câu hỏi.
  Một động tác diễn ra khá bất ngờ, sau khi Tt Giác Đẳng vừa phát biểu xong, ông bỏ ra về ngay làm mọi người khá ngỡ ngàng. Nhiều cử tọa thắc mắc vì sao thượng tọa không ở lại trả lời câu hỏi của báo chí và đồng bào Phật tử!

  Từ trái: Ô. Mai Xuân Châu, Tổng thủ quỹ của VP II Việt Hóa Đạo (chùa Phật Quang); Luật sư Steve Dieu từ Texas, Chủ tịch UPC, luật sư của Tt Giác Đẳng; Tt Giác Đẳng phát biểu và ông Trần Bình Minh, Tổng thư ký.
  ————————————————————-

  Nhận Định về cuộc Họp báo của “Văn phòng II VHĐ” tại Nam Cali ngày 27/08/2015
  (bài viết có thể được đăng tải trên mọi phương tiện truyền thông)
  Vô Niệm được xem video cuộc họp báo của “Văn phòng II VHĐ” trên freevn.net và bản tin trên báo Người Việt online với tiêu đề:
  Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo họp báo về hiện tình giáo hội
  Linh Nguyễn/Người Việt

  WESTMINSTER, California (NV) – Văn Phòng 2 Viện Hóa Ðạo, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất, vừa tổ chức một cuộc họp báo về hiện tình giáo hội, tại nhật báo Việt Báo, Westminster, hôm Thứ Năm, 27 Tháng Tám.

  I) Vấn đề chính danh:
  Khi nhìn lên bàn chủ tọa thì thấy có 4 vị : TT Giác Đẳng, Luật sư Steven Dieu, Huynh Trưởng Trần Đình Minh, ông Mai Thanh Châu. Người điều hợp là cựu Trung tá Không Quân Võ Ý.
  Thông thường của buổi họp báo, vị chủ tọa phải là Chủ tịch, Phó Chủ Tịch , Tổng Thư Ký nhưng không một ai trong 4 vị là thành viên lãnh đạo của Văn Phòng II VHĐ. Vậy sao được gọi là cuộc họp báo của VP II VHĐ chớ ? Hay 4 vị là đại diện của một Tổ chức khác cũng mang tên VP II VHĐ ??? Vậy là sao ???
  II) Nội dung cuộc họp báo:
  Sau khi được ông Võ Ý giới thiệu thành phần và mục đích cuộc họp là: Minh bạch pháp lý và chủ quyền chùa Phật Quang. Tất cả câu hỏi sẽ được trả lời để giải tỏa những thắc mắc liên quan đến những xáo trộn trong Văn phòng II. Thế nhưng sau khi 4 diễn giả lần lượt trình bày xong thì TT Giác Đẳng rời khỏi cuộc họp báo với lý do ra phi trường để bay. TT nguyên là quyền Chủ tịch VP II, nhân vật chính trong cuộc xáo trộn, chỉ để lại 3 nhân vật phụ không có đủ thẩm quyền trả lời. Do đó những thắc mắc của đồng bào phật tử liên quan đến chùa Phật Quang vẫn còn nguyên đó.
  Những vị trên bàn chủ tọa đã trình bày những gì?
  1) TT Giác Đẳng:
  Là người phát biểu đầu tiên TT muốn làm sáng tỏ vấn đề đang làm hoang man nhiều người liên quan đến nội tình GHPGVNTN, đến chùa Phật Quang, đến trách nhiệm của TT khi còn tại nhiệm. Và TT nêu lên 3 vấn đề: Những khó khăn của GH và của riêng TT. Cá nhân TT đang làm gì và một số các vị đang có trách nhiệm còn lại trong GH làm gì sau khi TT từ nhiệm. Phương cách giải quyết cho tốt đẹp.
  TT Giác Đẳng nhắc lại những gì VP II do TT lãnh đạo đã thực hiện qua 11 buổi tiệc gây quỹ tạo mãi chùa Phật Quang, thành lập Văn phòng Điều hành, mở rộng sự tham gia của phật tử các Tiểu bang, lập ra Nguyệt san Đồng Hành và mọi việc tốt đẹp cho đến tháng 4/2015 khi VHĐ ban hành Thông Báo Khẩn và Thông tư số 34 (trên trang nhà Quê Mẹ hay Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế – pttpgqt.org).
  Và kể từ tháng 4/2015 TT đã gặp khó khăn từ phòng Thông tin của Đạo hữu Võ Văn Ái và từ VHĐ trong nước như Phòng Thông Tin không đăng tải những thông tin do TT yêu cầu, không liên lạc được với trong nước, về Giáo chỉ số 12, ….
  Qua lời trình bày của TT Giác Đẳng làm cho người nghe có cảm nghĩ là TT đã làm được rất nhiều hay để phát triển GH tại Hoa Kỳ. Khó khăn xảy ra tình trạng hiện nay là do Phòng Thông tin, do VHĐ trong nước làm cho TT cảm thấy không thể tiếp tục làm việc nên TT từ nhiệm.
  Người việt tỵ nạn nói chung và phật tử hải ngoại nói riêng đã nhìn thấy nhiều kế hoạch phát triển trong một giai đoạn rất tốt với mục tiêu đề ra. Nhưng đến đoạn kết thì mới vỡ lẽ là những kế hoạch, việc làm chỉ thu về cho một cá nhân hoặc làm lợi cho một ý đồ đen tối. Chùa Điều Ngự là một điển hình. Vậy thì những việc làm của TT Giác Đẳng trong giai đoạn đầu khiến mọi người có cảm nghĩ một người năng nỗ phục vụ Giáo Hội, nhưng có phải như vậy không hay chỉ phục vụ cho ý đồ của cá nhân hay của ai đó?
  Bây giờ quý đồng hương, phật tử hãy nghe tiếng nói chính thức từ trong nước:
  * Kể từ khi TT nhận trọng trách, VHĐ hầu như không nhận được một báo trình chính thức nào về sinh hoạt của VP II VHĐ. (Thông tư 34/VHĐ/QVT)
  * Kể từ ngày TT nhận trọng trách là Quyền Chủ tịch VP II VHĐ hơn một năm, TT đã đặt VP II VHĐ ra ngoài sự điều hành của Giáo Hội. Giáo Hội muốn tìm hiểu thông tin phải qua các nguồn khác nhau (như một người phật tử bình thường). (Thông bạch về hiện tình VP II VHĐ).
  Là một thành viên sinh hoạt với GH nhiều năm lẽ nào TT không biết nguyên tắc hành chánh cơ bản này? Không lẽ cố Chủ tịch VP II VHĐ, HT Hộ giác, không là tấm gương cho TT?
  Hàng tuần TT viết dễ dàng một lá thư trong suốt hơn 10 tuần, lẽ nào một bản tường trình sinh hoạt hàng tháng gởi về GH trong nước (như một lá thư của người con xa nhà gởi về thăm cha mẹ và cho biết tình hình sinh hoạt, cuộc sống của mình để cha mẹ yên lòng) mà TT lại vô tình hay cố tình không viết. Người ngoài sẽ nghĩ sao về TT? Coi thường GH trong nước? Bất khâm tuân? Bất kính? Và còn bất hiếu (theo truyền thống trong Phật giáo) khi không thực hiện lời hứa là sẽ tài trợ việc xây Bảo tháp cho cố Viện Trưởng VHĐ Thích Như Đạt.
  * Nay để chuẩn bị cho Đại Hội khoáng đại 10 và Tổng kết sinh hoạt 6 tháng đầu năm 2015. Kính xin TT hoan hỷ khẩn cấp thực hiện cho những phật sự sau:
  – Việc tạo mãi chùa Phật Quang,
  – Việc đăng bạ pháp lý Văn Phòng II VHĐ và chùa Phật Quang,
  – Phúc trình việc Quản trị chùa Phật Quang,
  – Việc cứu trợ Philippine và Nepal. (Thông Tư 34/VHĐ/QVT)
  Đây là những yêu cầu chánh đáng của VHĐ đối với VP II VHĐ mà theo lẽ TT đã phải làm từ lâu. Tại sao TT không làm? Và Thông Tư số 34/VHĐ/QVT này còn cho TT 2 tuần lễ để làm. Nếu không kịp TT có thể xin thêm thời gian.
  Thế nhưng TT chẳng những không làm mà cho rằng VHĐ và Phòng Thông Tin ra Thông Tư chỉ làm hoang man dư luận, có ý cho là TT không minh bạch. Minh bạch, hoang man hay không là do việc làm của TT. Nếu TT hàng tháng tường trình công cuộc gây quỹ tạo mãi và làm Tổng kết sau khi mọi gây quỹ đã xong, báo trình công cuộc cứu trợ tại Philippine, Nepal cũng như gởi photo tất cả những văn kiện đăng bạ pháp lý VP II VHĐ, chùa Phật Quang thì sẽ không có thông Tư 34/VHĐ/QVT. Tại sao TT không làm theo yêu cầu của VHĐ. Từ chính việc làm không minh bạch này của TT mới làm hoang man đồng hương, phật tử.
  Không thể trách dư luận cho TT có vấn đề và những việc làm của TT từ trước đến nay chưa hẵn là vì phục vụ Giáo Hội.
  Xin hãy bình tâm xem lại việc mình làm trước khi oán trách. Hơn nữa là một tu sỹ TT cũng hiểu rõ lời Phật dạy : Oan ức không cần biện giải. Nhưng có lẽ đây không là Oan ức mà TT cố tình không thực hiện.
  Bây giờ TT họp báo kể lễ những việc làm nhưng không hề giải đáp câu hỏi: Tại sao TT không minh bạch bốn yêu cầu của Giáo Hội trong suốt mấy tháng qua?
  Nay TT giao cho ông Mai Thanh Châu là Tổng kết việc tạo mãi, vậy sao trước kia TT không nhờ ông ấy làm để phúc trình cho VHĐ?
  Còn việc gây quỹ cứu trợ tại Philippine, Nepal sẽ giải quyết ra sao không thấy TT nhắc đến?
  Sau này một vài đạo hữu có được bản sao những văn bản pháp lý liên quan đến việc đăng bạ VP II VHĐ và chủ quyền chùa Phật Quang đã đưa lên mạng. Mới nhìn qua thì rõ là 2+2=4. Nhưng xem kỹ hơn thì thấy 2+2=4,5 nghĩa là có vấn đề khi phân tích kỹ mới thấy.
  A) Pháp lý đăng bạ chùa Phật Quang (đăng bạ tại Orange County, California):
  Trên văn bản ghi rõ người đăng bạ là PHAM DANG (tục danh của TT Giác Đẳng) và sở hữu chùa Phật Quang là Giao Hoi Phat Giao Viet Nam Thong Nhat.
  B) Pháp lý đăng bạ GHPGVNTN – VP II VHĐ tại Texas:

  Một Hội đồng Quản Trị của danh xưng GHPGVNTN – VP II VHĐ này lúc ban đầu có ba vị, sau thêm vào sáu vị nữa (mà đa số do TT Giác Đẳng tuyển chọn). Hội đồng Quản trị này lại có quyền quyết định sinh hoạt, sống còn của chùa Phật Quang.
  Thưa toàn thể đồng hương, phật tử,
  * GHPGVNTN – VP II VHĐ đã đăng bạ có còn thống thuộc sự lãnh đạo của VHĐ trong nước như đã ghi trong Hiến Chương không? Đây là câu hỏi rất quan trọng vì nếu trả lời KHÔNG thì đã có một Tổ chức khác tiếm danh xưng của GH để đăng ký và Tổ chức này sẽ chỉ đạo Hội đồng Điều hành quản lý chùa Phật Quang của Giáo Hội. Chùa Phật Quang đã đăng bạ với chủ quyền là GHPGVNTN của Tổ chức tiếm danh này. Việc này hoàn toàn do TT Giác Đẳng âm thầm thực hiện. Đây chính là nguyên nhân tại sao TT không gởi những Văn bản đăng bạ về trong nước.
  * Hội đồng Quản trị gồm 9 thành viên này có được sự chuẩn thuận của Hội đồng Lưỡng viện (là chủ nhân thực sự của chùa Phật Quang) trong nước chưa? Hay Hội đồng này “độc lập nhân sự” với GH trong nước? Hội đồng này có quyền bán chùa với lý do không có tiền trả nợ? Đưa phe nhóm vào trực tiếp quản lý chùa? Mà không cần biết GH trong nước là ai? Điều này có thể, rất có thể sẽ đến trong tương lai. Xin quý vị rất lưu ý và theo dõi việc này.
  Đức Tăng Thống và VHĐ đã giao cho VP II VHĐ đăng bạ pháp lý đâu phải để TT Giác Đẳng “mượn cơ hội” đăng bạ một Tổ chức khác tiếm danh hiệu của GH và sau đó lập một Hội đồng Quản trị chín (9) người mà đa số do TT tuyển chọn. Và từ Tổ chức này thực hiện việc chiếm hữu chùa Phật Quang?
  Nếu TT Giác Đẳng thực sự “trong trắng” thì nên làm những việc sau: thực hiện lại việc đăng bạ pháp lý rõ ràng với những yêu cầu của VHĐ trong nước. Mọi nhân sự phải có sự bổ nhiệm hay thay đổi của VHĐ (tránh những phần tử “xấu” lẽn vào). Mọi quyết định liên quan đến việc bán chùa Phật Quang phải được sự chuẩn thuận của Tăng Thống, Viện Trưởng VHĐ và Chủ Tịch VP II VHĐ như đã được quy định.
  2) Luật sư Steven Dieu:

  Được giới thiệu là Tân Chủ tịch Hội đồng Quản Trị của UBC. Phần trình bày của vị này chiếm hơn phân nữa thời lượng họp báo.
  Ngay lúc mở đầu ông luật sư đã xác nhận không phải là thành viên của Giáo hội và được TT Giác Đẳng đưa vào. Luật sư cũng xác nhận rằng danh xưng Giáo Hội Phật Giáo Thống Nhất cùng nghĩa với tiếng Anh là Unified Bhuddist Church of Vietnam (UBC) đã được đang bạ tại Texas hoàn toàn khác với GHPGVNTN – VP II VHĐ của Giáo Hội trong nước.
  Như vậy Tổ chức UBC này là một Tổ chức Độc lập có đăng bạ, không liên quan gì với VP II VHĐ trực thuộc VHĐ trong nước. Nhưng Hội đồng Quản trị này lại có quyền sở hữu tài sản của Giáo Hội là chùa Phật Quang. Sao lạ vậy??? Nếu vậy thì Tổ chức UBC này đã ngang nhiên chiếm đoạt chùa chung Phật Quang của Tứ chúng do công sức hàng ngàn phật tử khắp nơi cúng dường.
  Đến đây đã rõ một âm mưu chiếm đoạt chùa Phật Quang đã được bạch hóa. Ai đã lên một kế hoạch từng bước lợi dụng niềm tin của Giáo hội, của đồng hương phật tử qua việc đăng bạ để thực hiện việc chiếm đoạt này?

  Việc đề nghị những mô hình của ông luật sư về Tổ chức của Giáo Hội và về con người của Đức Tăng Thống qua những Thí dụ chứng tỏ ông luật sư chẳng có chút hiểu biết gì về Giáo hội và Hiến chương.
  Theo thiển ý, dù áp dụng một trong ba mô hình do ông luật sư đều dẫn đến tình trạng hủy diệt GH.
  * Mô hình 1: “Tam quyền phân lập”.
  Ông luật sư quên rằng GH là một Tổ chức Tôn giáo, không phải là Tổ chức chính quyền của một Quốc gia. Giả sử thực hiện ý kiến này thì chỉ một thời gian ba cơ chế “Viện Tăng Thống”, Viện Hóa Đạo” và “VP II VHĐ” sẽ trở thành 3 Tổ chức khác nhau, chẳng còn tôn ty trật tự và GH sẽ đi đến chổ tan hàng.
  * Mô hình 2: VHĐ nhập vào VP II VHĐ tạm gọi là VHĐ lưu vong.
  Viện Tăng Thống trong nước chỉ còn là biểu tượng, còn VHĐ lưu vong mới là cơ quan đấu tranh ở hải ngoại. Nhưng nếu “những kẻ xấu” mua chuộc, tìm cách len lõi vào để khuynh loát, gây chia rẽ để rồi VHĐ lưu vong bị bể làm hai, ba mảnh như quá khứ đã chứng minh thì GH cũng tiêu tùng.
  * Mô hình 3: Viện Tăng Thống xuất ngoại, VHĐ ở lại đấu tranh trong nước.
  Đức Tăng Thống chỉ là vị lãnh đạo tối cao của GH chớ không phải là Nguyên thủ Quốc gia như Đức Đạt Lai Lạt Ma. Những vị thực sự đấu tranh cho quê hương dân tộc cần phải trực diện với bạo quyền. Việc đưa Đức Tăng Thống ra nước ngoài là điều chánh quyền cộng sản rất mong muốn mà không làm được. Hơn nữa Đức Tăng Thống đã nhiều lần khẳng định là phải ở lại cùng chia khổ cực với đồng bào. Sự hiện diện của Đức Tăng Thống để tiếp tục cuộc đấu tranh đã khiến Thế giới ngưỡng mộ. Sự viếng thăm của các phái đoàn quốc tế đã chứng minh điều đó và cũng là cơ hội để Đức Tăng Thống trình bày nguyện vọng Dân chủ, Nhân quyền cho dân tộc việt nam.
  Mô hình thứ 3 này chỉ làm tiêu vong GH và hợp với ý muốn của chánh quyền cộng sản.
  Tóm lại ông luật sư này chẳng có chút kiến thức nào về hiện tình đất nước, về tinh thần đấu tranh vì Dân Tộc và Đạo pháp của GH, về Uy Đức của Đức Tăng Thống nên đã đề nghị 3 mô hình chỉ nhằm làm tan rã GH, rất hợp ý với chế độ trong nước.
  3) Trần Đình Minh:

  Ông Trần Đình Minh đã từng tuyên bố “Tuyệt đối trung thành với GH truyền thống” nên ông đã rời bỏ chùa Điều Ngự. Với lòng trung thành của ông làm Vô Niệm cảm động nên đã có lời ca tụng ông trước lời chê bai của một ông “cư sĩ” Lê Hữu Trung cho ông Minh chỉ có trình độ một thư ký xã tận miền quê Quảng Trị, không thể đảm đương vai trò Tổng Thư Ký Hội đồng Điều hành của GHPGVNTN tại Hoa Kỳ.
  Với vai trò Tổng Thư ký ông đã làm được gì cho GH sao không thấy ông trình bày? Với tư cách Tổng Thư Ký, chính ông phải theo dõi, thu nhận hồ sơ chi thu từng buổi tiệc gây quỹ, sinh hoạt của GH Hoa kỳ và phải làm bản Tổng kết Tài chánh giúp TT Giác Đẳng. Nếu TT Quyền Chủ tịch có thiếu sót thì ông phải có nhiệm vụ nhắc nhở. Nếu thấy có điều gì không minh bạch thì ông cũng có bổn phận lên tiếng trong mỗi phiên họp.
  Còn việc đăng bạ pháp lý VP II VHĐ và chùa Phật Quang thì ông nhận thức thế nào hay chỉ làm theo lệnh.
  Nếu quả thật chùa Phật Quang không còn là tài sản của GH mà do một Tổ chức Độc lập đứng tên chiếm đoạt thì lòng trung thành với GH của ông sẽ thể hiện như thế nào? Hay ông cũng OK?
  Ông nghĩ sao khi account của GH lại do một phụ nữ bán hoa phụ trách?
  Ông chắc không đọc Hiến chương của GH hay ít ra cũng không đọc Giáo chỉ số 9 để biết rằng VP II VHĐ là thống thuộc VHĐ nên mới chấp nhận “độc lập nhân sự” của VP II VHĐ và GHPG tại Hoa Kỳ. Để rồi trước phản ứng của dư luận ông lại chạy khắp nơi để “chửa cháy”:
  “Việc độc lập nhân sự trong bản Tuyên bố chung có nghĩa là ĐỘC LẬP SỰ TUYỂN CHỌN, sau khi VP2 VHĐ và Giáo Hội Phật Giáo VNTN hải ngoại tại Hoa Kỳ họp bàn biểu quyết sự tuyển chọn. Danh sách thành viên được tuyển chọn sẽ gởi về VHĐ và Viện Tăng Thống ban hành quyết định và chuẩn y đúng với hành chánh và Hiến chương, không có gì sai cả. Sự tuyển chọn này không thể để cho Phòng Thông tin bên Pháp và VHĐ trong nước làm sao biết được thực tế bên Hoa Kỳ mà tuyển chọn.”
  Đúng cái lưỡi không xương muốn giải thích câu văn chử viết “độc lập nhân sự” theo ý cá nhân rồi buộc người khác chấp nhận thì chỉ có những “người trong nước” mới làm như vậy khi giải thích ” nhân quyền phổ quát” do từng nước quy định, “tự do” theo sự chỉ đạo….Mà chắc gì các ông không chọn nhầm “những kẻ xấu” len lõi vào nằm đó chờ cơ hội đánh phá GH. Ông có bằng chứng gì khi nói nhân sự là do Phòng Thông tin chọn? Ông không chấp nhận vai trò tuyển chọn nhân sự của VHĐ là ông đã xé Hiến chương rồi đó, ông hiểu chưa?
  Ông có từng vào diện kiến Đức Tăng Thống lần nào chưa mà dám lập lại lời nói của “những kẻ xấu” là Đức Tăng Thống già, quên trước, quên sau, mắt kém nên phải nhờ thị giả đọc cho Thầy những văn kiện. Ông giải thích ra làm sao với bức hình Đức Tăng Thống ngồi đọc báo Đồng hành “một cách thư thái”?
  Ông làm sao biết giữa Đức Tăng Thống và HT Chơn Tâm có bất đồng nên HT bỏ về Bạc Liêu (?). Ông có biết là HT Chơn Tâm bị công an trục xuất vì không có Hộ khẩu tại Sài gòn nên phải đành rời Thầy Tăng Thống không? Sau này HT Nguyên Lý đến chăm sóc cho Thầy cũng gặp rất nhiều khó khăn không?
  Ông cho rằng Viện Tăng Thống và VHĐ trong nước chỉ còn vài vị nên sinh hoạt chiếu lệ. Bây giờ ông mới biết? Thật là hổ thẹn khi có một phật tử như ông. Vậy đề nghị ông trở về với “về nguồn” hoặc sám hối xin hồi đầu với HT Viên Lý hoặc hay hơn nữa là xin gia nhập hàng ngũ “GH quốc doanh” rất đông, vui.
  Ông còn một điều tệ hại cũng xin thưa cùng đồng hương, phật tử. Ông có đọc Giáo chỉ số 12 chưa? Dù có nhưng cũng bị hủy bỏ rồi. Vậy mà đi đâu ông cũng đem Giáo chỉ 12 để rêu rao là: Vì sợ mất quyền hành nên VHĐ trong nước cùng Đạo hữu Ái liên kết tìm cách thu hồi Giáo chỉ số 9 vốn được cho là đưa TT Giác Đẳng lên địa vị lãnh đạo tối cao ở hải ngoại. Ông có bằng chứng lời nói của ông không? Ông khinh thị HT Thanh Quang ham quyền, kể cả Đức Tăng Thống chỉ là con rối, ai bảo sao làm vậy NHƯ ông?
  Quả thực ông chưa đủ tầm để đảm nhiệm vai trò Tổng Thư Ký. Ông có lỗi với VHĐ, với phật tử tại Hoa kỳ. Ông chỉ để cho TT Giác Đẳng sai vặt thích hợp hơn.
  4) Ông Mai Thanh Châu: được giới thiệu là Tổng Thủ Quỹ của Hội đồng Quản trị.
  Vì muốn giúp (quá trễ) TT Giác Đẳng làm bản Tổng kết minh bạch Tài chánh…. Nhưng thưa ông Châu, tài chánh của Hội đồng Quản trị là tài chánh nào vậy? Tiền tạo mãi mua chùa Phật Quang cho GH trong nước đâu có liên quan đến cái Tổ chức UBC đâu. Theo ông luật sư thì UBC không liên can gì đến VP II VHĐ trực thuộc VHĐ trong nước mà. Sao lại có chuyện “râu ông cắm vào cằm bà vậy”?
  TT Giác Đẳng thừa ý chỉ của Đức Tăng Thống đứng ra lo việc tạo mãi mua chùa cho GH. Nay việc mua chùa và tạo mãi đã xong thì TT Giác Đẳng phải làm tường trình tài chánh trao lại cho HT Huyền Việt. Chuyện này có mắc mớ gì đến Tổ chức UBC? Thưa ông.
  Thưa cùng quý vị đồng hương, phật tử.
  Tổ chức UBC sẽ nhóm họp tại San Jose vào tháng 10 (?) với những phật tử nào có cho mượn tiền hoặc cúng đường tịnh tài mua chùa Phật Quang để có quyết định về tương lai chùa.
  Trước khi nhóm UBC họp xin hỏi: có bảo đảm toàn thể phật tử sẽ đến để nghe nhóm UBC trình bày là toàn thể những phật tử tham gia việc cúng dường, cho mượn tiền mua chùa không?
  Chùa Phật Quang là ý nguyện của Đức Tăng Thống, là sự đóng góp của phật tử khắp nơi, là sở hữu của GH, là Trụ sở VP II VHĐ tại Thủ đô của người tỵ nạn. Mọi quyết định liên quan đến chùa Phật Quang phải được sự chuẩn thuận của GH trong nước.
  UBC không thể lợi dụng việc đăng ký pháp lý của GH mà cưỡng đoạt chùa Phật Quang. Sẽ không phật tử nào đóng góp cho UBC trả nợ. Không thể vì vậy mà đi đến quyết định BÁN CHÙA của Tứ chúng. Trả lại pháp lý cho GH. GH sẽ vận động phật tử trả những khoản nợ sau khi có bản Tổng kết Tài chánh minh bạch.
  Tất cả những phật tử đã có lòng với GH qua việc tạo mãi chùa Phật Quang giờ đây đã thấy rõ âm mưu mà từ lâu “thế lực đen tối” chưa thực hiện được. Đó là “Xóa trắng GHPGVNTN” tại hải ngoại qua nhiều giai đoạn. Mỗi giai đoạn sẽ có từng kế hoạch tỉ mĩ do một nhóm người âm thầm thực hiện. Giờ đây phật tử cần phải chung lòng ủng hộ Đức Tăng Thống, ủng hộ GH nhằm bẻ gẩy thủ đoạn chiếm chùa Phật Quang, chiếm đoạt danh xưng của GH truyền Thống.
  Vô Niệm (Sept,1st 2015)

  Những tài liệu kèm theo để quý đồng hương, phật tử xem thêm nếu chưa có.

  Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s