(Nguyên Tâm) TIẾNG NÓI CỦA NGƯỜI PHẬT TỬ CHÂN CHÍNH BẢO VỆ GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

                                                            

                                    http://baoveghpgvntn.com

——— Forwarded message ———-
From: Tam Nguyen <baoveghpgvntn@gmail.com>
Date: 2015-09-17 8:02 GMT-06:00
Subject: Thỉnh Nguyện Thư tố giác hành vi sai trái vi phạm hiến chương của TT Giác Đẳng và những người của TT
Kính thưa Qúi Phật Tử
Kính thưa Qúi Đồng Hương khắp nơi
Thời gian qua, chúng tôi và một số đông Phật Tử theo dõi những biến động ở VP2 VHD tại Hoa Kỳ do TT Thích Giác Đẳng gây nên. Chúng tôi rất bất bình vì TT đã lem nhem về tài chánh qua các cuộc quyên góp tạo mãi chùa Phật Quang, cúu trợ nạn nhân Nepal và Philippines nên TT đã không báo cáo tài chánh cho đống bào Phật tử cũng như về VP 1 VHD ở trong nước. Vì lý do đó, VP1/VHD ra thông cáo yêu cầu TT báo cáo tài chánh và phật sự ở VP2/VHD đề bảo vệ uy tín và thanh danh của TT. Có lẽ vì không có chứng từ minh bạch rõ ràng và có những khoảng chi tiêu qúa lố không nằm trong sinh hoạt của GH, nên TT đã tìm cách khỏa lấp những sự lem nhem của mình bằng cách lương lẹo xin từ chức, rồi sau khi được Đúc Tăng Thống chấp nhận TT từ chức thì TT đã từ chối bàn giao và âm mưu cài cắm những thuộc hạ của TT, tiếp tục lèo lái VP2/VHD đi chệch hướng của GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.
Nhận tháy âm mưu của TT Giác Đẳng và những nhân vật mà TT cài cắm vào có chiều hướng nguy hại cho sự tồn vong của GHPGVNTN, có thể đưa đến sự xóa sổ pháp lý của Giáo Hội mà suốt 40 năm qua Tam Vị Tăng Thống, Tăng ni Phật Tử trong và ngoài nước đã hy sinh để bảo vệ. Cùng lúc tài sản của GH điển hình là chùa Phật Quang có thể bị nhóm người này chiếm đoạt. Vì vậy, chúng tôi là một số phật tử khắp nơì thiết lập một trang Web lấy tên “Tiếng nói Phật Tử Chân Chính bảo vệ GHPGVNTN”, đăng Thỉnh Nguyện Thư tố giác hành vi sai trái vi phạm hiến chương của TT Giác Đẳng và những người của TT. Đồng thời, minh định lập trường vẫn tiếp tục ũng hộ và khâm tuân sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống Thích Qủang Độ.
Thay mặt nhóm Phật tử chủ trương, kính xin kêu goi qúi chư Tăng Ni, Phật tử và đồng hương khắp nơi hoan hỹ tiếp tay ủng hộ GHPGVNTN và sự lãnh đạo GH của DLHT Thích Quảng Độ bằng cách ký vào Thỉnh Nguyện Thư nẳm trong trang web: http://baoveghpgvntn.com
Xin tri ân và kính chúc chư Tôn Đức pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ,đạo qủa chóng viên thành,  kính chúc qúi đạo hữu cùng qúi vị Thiện Nam Tín Nữ thân tâm thường an lạc.
Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát tác đại chứng minh.
Phật tử Nguyên Tâm

 

KIẾN NGHỊ THƯ HẬU THUẪN ĐỨC TĂNG THỐNG THICH QUẢNG ĐỘ CỦA PHẬT TỬ VIỆT NAM KHẮP NĂM CHÂU
Image result for Tang Thong Thich Quang DoChúng tôi, những người ký tên dưới đây, là Phật tử hậu thuẫn Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) do Đức Đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lãnh đạo. Ngài là nhà bất đồng chính kiến nổi danh, nhiều năm qua được các nhân vật quốc tế đề cử làm ứng viên Giải Nobel Hoà bình.

Đức Tăng Thống đã trải qua hơn ba mươi năm ròng trong tù ngục, lưu đày và quản chế vì đã lên tiếng đòi hỏi tự do tôn giáo, nhân quyền, dân chủ tại Việt Nam. Hiện nay Ngài bị quản chế không lý do tại Thanh Minh Thiền viện ở Saigon. Đối với công luận thế giới và tại Việt Nam, Ngài là biểu tượng của phong trào Dân chủ tiến hành tại quốc nội, và chúng tôi kiên trì hậu thuẫn Ngài  và GHPGVNTN trong nỗ lực đẩy mạnh tiến trình dân chủ hoá Việt Nam.

Năm 2014, Đức Tăng Thống kêu gọi Phật tử hải ngoại tham gia đóng góp tạo mãi Ngôi Chùa Chung làm trụ sở hoằng hoá Chánh pháp và sinh hoạt cho Giáo hội tại vùng Nam California, nơi cư ngụ đông người Việt nhất, mà trước đây nhiều lần cơ sở bị chiếm đoạt khi thay đổi nhân sự hoặc có nhân sự ly khai Giáo hội. Do tấm lòng hậu thuẫn GHPGVNTN và kính ngưỡng Đức Tăng Thống, sự đáp ứng nồng nhiệt và bất ngờ đã đưa tới trong vòng hai tháng số tiền Một triệu ba trăm nghìn (1,300,000) tiền cúng dường hay cho mượn của Phật tử các giới tại Hoa Kỳ và các châu, kể cả Việt Nam, để tạo mãi ngôi chùa Phật Quang toạ lạc tại 17101 A Lane – Thành phố Huntington Beach – California 92647, hoàn mãn sự ước mong tha thiết của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

Vào thời gian giữa năm 2014, Thượng Tọa Giác Đẳng được thỉnh cử làm Quyền chủ tịch Văn phòng II Viện Hoá Đạo, là cơ cấu đại diện và chịu sự chỉ đạo của Viện Hoá Đạo trong nước. Theo chỉ thị của Đức Tăng Thống, ngày 3-7-2014, Văn phòng II VHĐ đã đăng bạ pháp lý Hoa Kỳ tại tiểu bang Texas với danh xưng GHPGVNTN như tổ chức vô vụ lợi cùng danh xưng thường dụng Văn phòng II Viện Hoá Đạo.

Thế nhưng sang đầu tháng 8 năm nay, 2015, vì trốn tránh báo cáo chi thu tài chánh cho việc tạo mãi chùa Phật Quang và hai chuyến cứu trợ Phi Luật Tân và Nepal, ngày 4-8 vừa qua, Thượng Tọa Giác Đẳng viết đơn xin từ chức khỏi mọi chức vụ trong Giáo hội, và đã được Đức Tăng Thống chấp nhận thông qua Quyết định số 20 ký ngày 8-8-2015. Mặc dù không còn chức vụ gì trong Giáo hội hay Văn phòng II VHĐ, Thượng Tọa Giác Đẳng vẫn không tuân hành quyết định của Đức Tăng Thống, tiếp tục hoạt động, họp hành như khi còn tại chức. TT. Giác Đẳng đã tự ý, vi phạm Hiến chương GHPGVNTN đưa sáu (6) người tay chân của Thượng Tọa vốn không có chức vụ gì trong Giáo hội vào Ban Quản trị GHPGVNTN, với mục tiêu dùng những người này điều hành và lãnh đạo GHPGVNTN chệch hướng với lập trường cố hữu và Hiến chương của Giáo hội.

Chúng tôi phản đối hành xử của TT. Giác Đẳng và xác quyết không dính dáng gì đến việc làm sai trái của TT. Giác Đẳng cùng nhóm người do TT cài cắm vào sau khi đã từ chức. Kiến nghị thư hôm nay xác tín Niềm tin của chúng tôi vào GHPGVNTN và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Tất cả những đóng góp trước đây, từ tiền cúng dường đến tiền cho vay không lãi để tạo mãi Ngôi Chùa Chung Phật Quang, hay để cứu trợ nạn dân ở Phi Luật Tân và Nepal, là do tấm lòng hậu thuẫn GHPGVNTN và kính ngưỡng một đời hy sinh bảo vệ Giáo hội của Nhị vị Tăng Thống Huyền Quang và Quảng Độ, chứ không vì ủng hộ bất cứ vị sư nào hay nhóm Phật tử nào tại Hoa Kỳ đã bất khâm tuân Hiến chương GHPGVNTN mà Đức Đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ là người lãnh đạo tối cao.

Chúng tôi nhận định rằng những hành động hay hành xử nào nhân danh GHPGVNTN mà không được Đức Đương kim Tăng Thống và Hội đồng Lưỡng Viện trong nước chấp nhận và phê chuẩn đều là sự tiếm danh, phi pháp, mâu thuẫn với trách vụ ở hải ngoại của GHPGVNTN chiếu theo Hiến chương của GHPGVNTN.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.