keyboard-142332_640On Sunday, October 4, 2015 10:11 AM, Gop gio <gopgionews@yahoo.com> wrote:

          Thưa Bà con Phật tử Quan tâm,

        Bè lũ ác đảng của ma tăng Giác Đẳng đã thành công trong kế hoạch triệt hạ Giáo Hội PGVNTN — bằng cách âm mưu cướp ngôi chùa chung của GHPGVNTN, bán chùa Phật Quang để chia chác cho nhau… khiến bà con Phật tử phải đau lòng rơi nước mắt, cất tiếng kêu thấu trời xanh!…
         Tức nước thì phải vỡ bờ. Người Phật tử hôm nay không còn có lý do gì… khoanh tay ngồi nhìn bè lũ sư sải quốc doanh tiếp tục lộng hành. Tất cả Phật tử phải đồng tâm hiệp lực, cùng nhau đóng góp tài chánh để lôi cổ bọn cướp chùa ra trước ánh sáng công lý.
         Dưới đây là lời tâm huyết của một số Phật tử:
 

From:”NGUYEN Manh Hung” <hungevry@yahoo.fr>
Date:Sat, Oct 3, 2015 at 12:16 PM
Subject:Tiếng kêu thấu tâm can của người phật tử

Kính thưa cùng toàn thể quý đồng hương và những ai còn chút lương tâm dù là phật tử hay không là phật tử,

 Suốt đêm qua tôi trằn trọc không sao ngủ được. Mỗi lần nghĩ đến là hai dòng lệ tuông rơi.  Ngôi chùa chúng tôi đã bỏ rất nhiều công sức tìm và hàng ngàn phật tử khắp nơi cúng dường tiền của để có một ngôi chùa chung cho phật tử chúng tôi có nơi sinh hoạt tâm linh. Nay lại bị chiếm đoạt và bán tháo, bán dội trong âm thầm từ ngày 17/9. Đến 29/9 chúng tôi mới được biết do một phật tử bên Texas báo tin. Nhìn những giọt nước mắt tuông chảy, những tiếng kêu than trong uất ức của những phật tử đã trãi lòng với ngôi chùa. Nhứt là nhìn những phật tử đã gởi tro cốt của thân nhân nương tựa nơi Tam bảo Thanh tịnh, giờ lại nghẹn ngào ôm lấy hũ tro trong dòng lệ rời chùa.

 Công lý ở đâu? Lương tâm, đạo đức con người ở đâu? Xin hãy lên tiếng. Hãy trả lại cho phật tử khắp mọi nơi ngôi Tam bảo chung này. Nay tuợng Bổn sư Thích Ca của chúng ta, do cố Viện trưởng Viện Hóa Đạo tôn tạo, gởi cấp tốc qua cúng dường cho chùa bằng tiền trị bịnh của ngài, đã phải lưu vong, Bàn thờ của cố Viện trưởng Thích như Đạt cũng bôn ba không nơi nương tựa cùng những hương linh phật tử đã an vị tại chùa bấy lâu nay. 

 Sư Giác Đẳng, Trần Đình Minh, Steven Điêu, ….lương tâm quý vị ở đâu?

 Thảm thiết quá! Đau lòng quá! Lương tâm ơi, Công Lý ở đâu hãy lên tiếng.

 Hùng Nguyễn

———————————-
 
On Saturday, October 3, 2015 9:23 AM,
Huong Tran <hatnangusa@yahoo.com> wrote:
 
Thưa qúy vị,

Đây rõ ràng là hành động lường gạt và ăn cướp của một tập đoàn có chủ mưu theo luật pháp Hoa Kỳ. Muốn biết chúng nó đã phạm vào luật pháp nào thì hãy tìm một Luật Sư giỏi để tham khảo, nếu cần thiết thì đem chúng nó ra tòa để đòi lại công lý, chỉ có thể làm như vậy thôi chứ không thể nhân nhượng với chúng nó được. Tài sản của Giáo Hội đem bán rồi lại cho Giáo Hội thuê lại là nghĩa lý gì? Tài sản của Giáo Hội mà một thằng đứng ra bán bỏ tiền túi rồi lại đi thuê lại, thử hỏi có hợp lý, hợp tình không? Chúng nó cứ nghĩ rằng Phật Tử và Giáo Hội sẽ không làm lớn chuyện như những lần trước bị bọn Về Nguồn, Tăng Đoàn ăn cướp nên bây giờ chúng nó tiếp tục làm. Phải cho chúng nó biết chúng ta tu hành không phải là ngồi im cho chúng nó cưỡi đầu cưỡi cổ ăn cướp mà chúng ta phải dùng trí tuệ để phá tan mây mù, u ám của gian tà. Hãy dùng luật pháp để đòi lại tài sản của Giáo Hội.

Hy vọng sự việc trước mắt có thể thức tỉnh những Phật Tử lầm lạc nghe theo Thầy Tôi, Chùa Tôi, khiến cho Giáo Hội, Phật Giáo bị rơi vào tình trạng ngã nghiêng, hãy quay về với Chánh Pháp, dẹp bỏ tất cả bọn loạn tăng, ni GHPGVN quốc doanh, Về Nguồn, Tăng Đoàn, Giác Đẳng đi và làm sạch lại Giáo Hội để phát huy Phật Giáo, ngõ hầu chúng sanh còn cơ hội để tìm về bến Giác.

HNTT
———————————————
 
Thưa đạo hữu.
Tới giờ phút nầy mà đh vẫn chưa sáng mắt ? Chưa giác ngộ ? Chưa tỉnh thức ? Sao đh vô minh quá vậy ? Con đường trong sáng thanh tịnh không đi, lại chọn con đường tối tăm đầy tội lỗi dấn thân vào ! Chúng tôi thật rất tiếc cho đạo hữu..
.
Đối với Giác Đẳng một ông sư mang nhiều tai tiếng bất hảo! lường gạt tiền, cướp chùa, làm nhiều chuyện mờ ám… phạm giới… Bây giờ xin một cent Phật tử cũng không cho đừng nói là mượn tiền hay gây quỷ… 
Quý vị hãy đánh vào youtube có hình của Ngài cố HT Thích Hộ Giác và hình Thích Giác Đẳng tựa đề:Thích Giác Đẳng lưu manh nói láo để cướp 200.000 quan Thụy Sĩ… của chùa Phật Tổ Như Lai thì sẽ biết.
Nếu Giác Đẳng đừng cố ý Tham Giực Chùa, Giực Tiền của GH, trả lại tất cả cho GH, thì chỉ cần Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ kêu gọi một tiếng thì số nợ đó trả rất dễ dàng. Chúng tôi nghĩ đh dư biết điều đó ! 
Đạo hữu cũng thấy rõ chính tên sư Giác Đẳng nầy trà trộn vào GH để phá nát GH chứ không ai khác !!! Vì ông ta đem tiền của GH cho gái giử (con Ma đăng già Ngọc Hân) đòi không được nên từ chức để xù tiền và giực chùa… 
HT Thích Huyền Việt và ông Vỏ Văn Ái đâu có mắc mớ gì đến chuyện lấy tiền của GH đem cho gái ăn đâu mà đh kẹp họ vào để chạy tội cho Giác Đẳng ???
– Giác Đẳng lấy tiền của đàn na tín thí cúng dường tam bảo  đi nuôi gái thật tội lỗi, tội lỗi ! 
– Chùa Phật Quang không phải của mình mà tự ý lấy đem bán. Thật quá vô lý ! Đúng là tên cướp cạn !
– Vào chùa mượn y áo của Như Lai để đi lường gạt thiên hạ! Thật ác nhân thất đức ! 
Tới giờ nầy mà đh còn binh vực cho tên sư lưu manh lường gạt nầy ? Chúng tôi hết ý kiến để nói… với những người ngoan cố như đh ! Mong đh sớm tỉnh thức, tu hành tinh tấn đúng với pháp danh “Giác Ngộ” của đh !
Kính chào.
     Diu An.