Viện Hoá Đạo GHPGVNTN phủ nhận Đại hội tháng 10 của Sư Giác Đẳng tại San Jose, California, và Uỷ ban Thanh lý Tài sản chùa Phật Quang

PARIS, ngày 7.11.2015 (PTTPGQT) – Viện Hoá Đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN) vừa gửi sang Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế bức Tâm Thư để phổ biến.

 Tâm Thư của Viện Hoá Đạo phủ nhận tất cả những việc làm gần đây của Sư Giác Đẳng, đặc biệt là Đại hội trong 3 ngày 8, 9 và 10 tháng 10 vừa qua tại thành phố San Jose, California, Hoa Kỳ, và thành lập “Uỷ ban Thanh tra Tài sản Chùa Phật Quang”. Với lý do đơn giản là Sư Giác Đẳng đã xin từ chức mọi chức vụ trong GHPGVNTN ngày 4 tháng 8 vừa qua, và đã được Đức Tăng Thống ban hành Quyết định số 20 ký ngày 8-8-2015 chấp nhận việc từ chức. Chẳng những thế, Đức Tăng Thống còn ban Hành thêm Quyết định số 21 ký ngày 2-10-2015 trục xuất 6 người ra khỏi GHPGVNTN, gồm có : Sư Gíac Đẳng, Sư bà Nguyên Thanh, Sư bà Tịnh Thường, Thượng toạ Thông Đạt, và hai ông Mai Xuân Châu và Trần Đình Minh.

Tại Hoa Kỳ cũng như ở các nước văn minh Châu Âu, ở cấp chính phủ, hay các Công ty, các tôn giáo… khi một người bị cho nghỉ việc thì chỉ có việc xách áo ra đi. Chứ không như Sư Giác Đẳng được cho từ chức, rồi bị trục xuất khỏi Giáo hội, nhưng sư vẫn cứ tiếp tục làm mọi chuyện gian trá y như khi sư còn tại chức. 

Sau đây là toàn văn bức Tâm Thư của Viện Hoá Đạo do Hoà thượng Thích Thanh Quang Q. Viện trưởng Viện Hoá Đạo ký ngày 7-11-2015 :

 

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s