Nguyên Chiếu: Ngụy quân tử Võ Văn Ái

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for vovanai

Kính thưa quý Phật tử và cộng luận

Trước đây có một số người lên án Giáo sư Ái là siêu Tăng Thống, chúng tôi đã không tin nhưng qua sự việc xảy ra cho Hội phật Tử Cố HT Như Đạt  trong một nâm qua, thì chúng tôi đã chứng thực được về dã tâm và bản chất của Giáo Sư Ái thật không đơn giản, một người mang cái mác đấu tranh cho tự do nhân quyền thì ít, nhưng chống phá nhau thì nhiều. Chúng tôi cũng không giỏi biện luận như Giáo Sư Ái để có thể biến đen thành trằng, biến trắng thành đen.

Quý Phật tử đọc Tâm Thư Hội Như Đạt thỉnh nguyện lên Hoà Thượng Thích Thanh Quang Viện Trưởng Viện Hoá Đạo có thấy chúng tôi dùng lời lẽ nào bất kính đến Hoà Thượng Thích Thanh Quang không? Nếu có xin dẫn chứng cho chúng tôi biết thưa Giáo Sư Ái! Chúng tôi là Hội Viên phật Tử Cố HT Thích Như Đạt không phải nhóm Thục vũ nhự lời Giáo Sư riêu rao, thiết nghĩ một người phát ngôn nhân của GHPGVNTN lại ăn nói khiếm nhã như vậy người đọc sẽ nghĩ thế nào về tài văn thao, võ lược của Giáo Sư Ái đây nhỉ!?. Về sự việc cúng dường Chư Tăng trong nước, tuy đồng tiền ít ỏi khiêm tốn không có là bao, nhưng sự thành tâm cúng dường chư Tăng trong Hội đổng lưỡng Viện của những phật Tử một lòng hướng về Giáo Hội đó là một điều chúng tôi phải làm không ngoài mục đích tạo công đức cho chính mình và thể hiện nguyện vọng qua lời kêu gọi của Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ.

Việc chúng tôi làm không phải như ai đó cứ bắt là phải gây quỹ cho PTTPGQT Quốc Tế hầu như hàng năm. Một lần gây quỹ như vậy vào túi GS Võ Văn Ái hàng chục ngàn, có năm tới gần một trăm ngàn Mỹ kim, chưa kể tiền NED (National Endowment for Democracy) cung cấp hàng năm, hỏi rằng bao nhiêu năm qua PTTPGQT có gởi vể cúng dường chư Tăng trong nước được một đồng nào hay chưa ? Vừa rồi nghe Giáo Sư Ái té trên lầu hai xuống bị gãy tay, quý Ngài trong nước  liền gởi một số tiền không phải nhỏ đề cho Giáo Sư dưỡng thương, Giáo sư dùng danh từ cái gọi là “lá rách đùm lá rách” nghe thật là thương tâm, nhưng cũng thật khôi hài và cũng thật nhẫn tâm khi Giáo Sự nhận đồng tiền của quý Ngài dành dụm của những thập phương bá tánh cúng dường. Còn chúng tôi xin thưa Giáo Sư Ái, hàng tháng chúng tôi gởi tịnh tài cúng dường Quý Ngài trong nước qua dịch vụ gời tiền, quý Ngài nhận tiền dù Quý Ngài là những bậc trưỡng thượng có cám ơn quý đạo hữu tôi đã nhận đủ, đó chỉ là thủ tục hành chánh và cũng để thông báo cho chúng tôi an tâm, thế mà Giáo Sư lại lên Thông Cáo cáo buộc chúng tôi gởi tiền về bắt quý Thầy phải cám ơn thật là một điều rất là đau lòng!

Giáo Sư là cựu trào huynh trưởng nhưng lời lẽ sao như loài rắn rết thật là dễ sợ, chúng tôi là những phật tử đơn thuần Kính phật Trọng Tăng không phải như Giáo Sư Ái đã đề cho Quý Ngài phải rời bỏ GHPGVNTN khi có Võ Văn Ái quá lộng hành khuynh loát Giáo Hội suốt bao thập niên qua, và chúng tôi cũng như quý  Ngài đều là nạn nhân của GS Ai. Thật xót xa, thật cay đắng khi nhắc đến hai chữ Võ văn Ái ai ai cũng phải ngao ngán thở dài về một người lòng lang dạ thú, một ngụy quân tử Võ Văn Ái. 

Để cho người đọc có thể nhận thức hai chiều, xin GS Võ Văn Ái hoan hỉ cho phổ biến ý kiến của chúng tôi trên trang nhà PTTPGQT.

Ren ton 5/17/2017

Nguyên chiếu  

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.