Thục Vũ: Võ văn Ái nhà đấu tranh hay kẻ truy sát GHPGVNTN đến chỗ tận diệt.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for rắn độc 2 mang image

Loại rắn 2 mang  độc trùng 2 đầu.
Nghĩ rằng cũng mạch thư hương,
Hỏi ra mới biết rằng chàng Sở Khanh.
(Kiều)
Kính bạch Chư Tôn Đức,
Kính thưa quý Phật tử và công đạo.
Mấy ngày qua chắc hẳn quý vị đã đọc qua về một Thông Bạch mang danh nghĩa Viện Hóa Đạo (VHĐ) ký vào ngày 26.4.2017 do PTTPGQT phổ biến mang nội dung ngăn cấm các Hội từ thiện nói chung và Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt nói riêng phải chấm dứt việc gởi tịnh tài cúng dường Chư Đại Tăng trong Hội Đồng Lưỡng viện (HĐLV) GHPGVNTN, mà suốt hơn 42 năm qua, kể từ ngày CSVN cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.1975 quý Ngài đã bị tù đày, khống chế, cô lập không được quyền thuyết pháp hay liên lạc với các chúng đệ tử bên ngoài, qua hình ảnh Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ của chúng ta vẫn bị giam cầm trong chốn lưu đày Thanh Minh Thiền Viện là một điển hình, minh chứng với các cơ quan nhân quyền quốc tế và thế giới bên ngoài.

Sau khi Thông Bạch ban hành, chúng tôi đã có nhiều buổi họp và mọi người có cùng một nhận thức rằng, có những điều gì khó hiểu, tại sao chúng tôi bị trù dập khi thể hiện đúng nguyện vọng của 3 đời Tăng Thống: Cố HT Thích Đôn Hậu, Cố HT Thích Huyền Quang và đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng độ, qua sự việc cúng dường Chư Tăng ngõ hầu quý Ngài có thêm phương tiện hoằng pháp lợi sanh, phát triển Giáo hội và cũng không ngoài mục đích tạo phước cho mình trong kiếp mai sau. Lòng chúng tôi chân chất lắm, bằng pháp Ba La Mật, không cầu danh, không cầu lợi. Hàng tháng mọi người gởi, ban thư ký chỉ biết gởi về quý Thầy trong nước, sau khi nhận tịnh tài chúng tôi gởi về, quý Thầy thông báo đã nhận đủ cho chúng tôi an tâm, để báo trình với Hội viên cho được minh bạch, thế mà chúng tôi 2 lần bị gươm báu của HT Viện trưởng chém chúng tôi bằng những nhát kiếm chí mạng! Thêm vào đó, HT Thích Huyền Việt cũng dùng cây thương trường thật dài truy kích chúng tôi không một chút tiếc thương, mà Hòa thượng với các ông Nguyễn Mạnh Hùng, Trí Giác Nguyễn Văn Nhớ, cá nhân chúng tôi và tất cả Hội viên sáng lập hội Cố HT Thích THiện Minh có xa lại gì đâu!
 
Đối với HT Viện trưởng, chúng tôi không dám bàn, vì bản thân Ngài và chùa Giác Minh từ lâu đã bị CSVN cô lập đúng như bản tin của PTTPGQT đăng tải vào ngày …Tại đây Công an, dân phòng và cán bộ đã tập trung đông đảo, canh gát chặc chẽ, ngăn chận các nẻo đường, con hẻm quanh Chùa, một con kiến cũng không vào lọt để tham dự Đại Lễ Phật Đảnhttps://www.queme.net/vie/index_detail.php?numb=2857 Thì Ngài có biết chi đâu về việc làm của chúng tôi, cũng như các sinh hoạt Hải ngoại, mà ban hành Thông Bạch! Tất cả đều do bàn tay khuynh đảo của ông Lê Công Cầu, Tổng Thư Ký VHĐ. Ông Cầu nói nói A thì Ngài biết A, nói B thì Ngài biết B, vu cáo cho chúng tôi phổ biến trên internet thì Ngài cho rằng chúng tôi đã phổ biến trên mạng, để rồi Ngài ban hành Thông Bạch dưới sự chấp bút của ông Lê Công Cầu, mà đã không thỉnh ý hay thông qua Chư Đại Tăng trong HĐLV. Qua sự trạng này đã chứng thực cho chúng tôi hiểu rõ bao biến cố xẩy ra cho Giáo Hội ở trong nước đều do bàn tay ông Lê Công Cầu sắp đặt, dưới sự chỉ đạo của ông Võ Văn Ái, vì ông Lê Công Cầu luôn tin vào cái loa đấu tranh của PTTPGQT, sẽ lên tiếng cho ông khi bị nhà Cầm Quyền CSVN bức hại.
 
Ông Cầu vì muốn bảo vệ mạng sống phải dựa vào ông Ái đã đành, nhưng buồn thay HT Thích Huyền Việt sống trong một đất nước tự do Hoa Kỳ cũng lệ thuộc ông Ái như một mệnh lệnh, chức vụ Chủ tịch VPII chỉ để làm vì. Chính ông Ái từng thổ lộ với chúng tôi về cương vị Phát ngôn nhân GHPGVNTN của ông chỉ làm việc với Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, mà Ngài Tăng Thống hiện đang bị giam cầm trong chốn lưu đày Thanh Minh Thiền Viện, thì HT Thích Huyền Việt phải chấp thủ ông Võ Văn Ái như một mệnh lệnh cũng đúng thôi, không có gi làm cho chúng tôi phải ngạc nhiên cả! Đó cũng một trong nhiều lý do mà nhiều người đã bất hợp tác với VPII, xem VPII là một hội tư nhân, hay Hội Võ Văn Ái
 
Trong “Tâm Thư Kính gởi HT Thích Huyền Việt qua tinh thần Thông Bạch của HT Thích Thanh Quang” ký ngày 26.4.2017 về việc gửi tiền cúng dường Chư Tăng trong nước đã là một thực chứng phản ảnh cho dư luận thấy rõ, thủ phạm bức tử các tổ chức từ thiện công đức cúng dường Chư Đại Tăng trong HĐLV để có thêm tịnh tài hoằng pháp lợi sanh và phát triển Giáo hội, chính là sát thủ Võ Văn Ái với sự cấu kết của ông Lê Công Cầu trong nước . Trên nguyên tắc, các văn thư, văn từ, biên bản, các cuộc họp nội bộ của Foundation Cố HT Thích Thiện Minh, chỉ được lưu hành nội bộ, nhưng ông Thục Vũ vì xem ông Ái như một người anh cả, nên đã chuyển Bản Nội Quy do ông Nguyễn Mạnh Hùng còn trong thời gian bàn thảo đến emails ông Ái và hai người khác, không ngoài mục đích mong được góp ý, hướng dẫn, sửa chữa các từ ngữ trong bản thảo Nội Quy cho thích hợp. Ngoài ra còn có một Hội viên khác cũng emails cho ông Ái với dòng chữ“kính anh xem lại. …”Sinh hoạt trong âm thầm lặng lẽ, người ngoài ngõ không biết, thiên hạ bá tánh cũng chẳng hay, thì bất ngờ nhận được Thông Bạch của Hòa thượng, mới hay chúng con đã trở thành nạn nhân của ông Ái như bao người trước đây! Chỉ vì ông cho rằng Bản Nội Quy soạn thảo đã dẵm chân lên vai trò thông tin của ông:
 
1. Ban Điều Hợp liên lạc trực tiếp với Giáo Hội Trong Nước.
Tâm Thư của Đh Nguyên Chiếu Kính gởi HT Thích HuyềnViệt bằng thư bảo đảm qua Bưu Điện vào ngày 17.10.2016, nhưng vì lòng thương Giáo hội, chúng tôi không muốn có sự xôn xao trong dư luận quần chúng, nên đã giữ kín không phổ biến cho đến khi Thông Bach thứ 2 của HT Thích Thanh Quang ban hành. Thú thật cá nhân chúng tôi phải thừa nhận mình có một một khuyết điểm là hay tin người, nhất là đối với những người mình xem như một người anh cả, vì thế chúng tôi đã gởi bản Nội Quy còn trong vòng soạn thảo, nên ông Ái mới biết để ra Thông Bạch, Thông Tư.  Sau biến cố xẩy ra cho Foundation Cố HT Thích Thiện Minh, đáng lẽ chúng tôi phải lấy đó làm bài học nhớ đời, nhưng buồn thay vẫn chưa thuộc lòng bài hoc kinh nghiệm đau thương đó, thêm một lần nữa chúng tôi đã tin vào ông Lê Công Cầu qua sự việc gởi điện thư kêu gọi Hội chúng tôi trợ giúp tịnh tài cho HT Thích Chơn Tâm đang trong hoàn cảnh khó khăn, vì nhầm tưởng ông huynh trưởng của mình đã hoàn toàn hiểu mình rồi, nên vào ngày 7.2.2017, tôi đã không ngại ngần gởi báo trình danh sách Hội viên cúng dường đến cho ông. Sau khi có trong tay bản báo trình, thế là ông báo cáo ngay với ông Võ Văn Ái, rồi mang đi rêu rao với một số Chư Tăng là chúng tôi phổ biến lên mạng .http://baoveghpgvntn.com/article1.php?&QRY=S&M=3&CID=8&tid=6079
 
Về Thông Bạch của HT Thích Huyền Việt ký ngày 27.6.2016 và Thông Bạch (Số 1) của HT Thích Thanh Quang ký ngày 25.8.2016 trước đây, chư vị Phật tử am tường đều công nhận 2  ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu là tác nhân của các bản Thông Bạch, Thông tư này, vì lẽ 2 ông hành động lộ liễu quá, thiên hạ ở ngoài không ai biết, hai ông nhận được bản dự thảo nội quy là tung Thông Bạch chém ngay. Còn về Thông Bạch (số 2) của HT Thích Thanh Quang ký ngày 26.04. 2017, có một số chư vị Phật Tử khi nhìn qua hình ảnh ông Võ Văn Ái bị té gẫy tay đã nhầm tưởng Bản Thông Bạch (số 2) mới này, chỉ một mình ông Lê Công Cầu đơn phương chém chúng tôi, nhưng khi đọc qua Tâm Thư của Đh Đào Duy Hưng,Thư Ký của Hội, chư vị kiểm lại mốc thời gian mới vỡ lẽ ông Cầu nhận Báo trình của chúng tôi vào ngày 7.2. 2017, hơn 6 tuần lễ sau ông Võ Văn Ái mới bị té phải nhập viện.
 
Sau khi Tâm Thư Kính gởi HT Thích Huyền Việt của Đh Nguyên Chiếu công khai phổ biến đến dư luận quần chúng, thì liền sau đó có sự phản biện của ông Huệ Lộc. Chúng tôi đã có bài trả lời ông với lời lẽ nhã nhặn và thân thiện, vì chúng tôi nhận thức được rằng, bao biến cố xẩy ra cho anh em chúng tôi cũng chỉ vì lầm lẫn nhìn qua hình tướng ông Võ Văn Ái ở cái mác đâu tranh, để rồi anh em tự cấu xé lẫn nhau không nhìn mặt nhau, cho nên để tránh sự đổ vỡ tình anh em thêm nữa, trong bài viết chúng tôi chỉ nói về việc làm và lòng chân thực của Hội chúng tôi, mà không đào sâu hay chỉ trích từng câu từng chữ trong bài ông Huệ Lộc. Chúng tôi xin nhường cho Chư vị Phật tử và thiện trí thức hiểu đạo nhận định và phê phán .
 
Sau biến cố xẩy ra, một số Chư vị thiện trí thức, phật tử đã điện thư, điện thoại đến chia sẻ nỗi oan ức của chúng tôi, chư vị góp lời khuyên hãy nghĩ đến công khó của Đức Tăng Thống mà nhẫn nhục, chiu đựng, nhưng sau khi Thông cáo Báo chí của PTTPGQT phổ biến ngày 19.5. 2017 với nội dung xuyên tạc cá nhân bằng những lời lẽ mạ ly, vu khống quá trần tục, chư vị lại gọi đến, nhưng lần này thì khác, tỏ bày niềm ưu tư thiết thực về thực trạng GHPGVNTN
1. Con người Võ Văn Ái thực sự không đơn thuần! Bao năm qua đã chèo cao lặn sâu, lợi dụng một vài hình ảnh cá nhân xanh vỏ đỏ lòng, hám danh háo lợi, phạm trai phá giới, để rồi tạo ra bao biến cố phân hóa chia rẽ trầm trọng trong nội bộ GHPGVNTN.
2. Sự vụ xẩy ra cho các Hội từ thiện hình như có Long thần Hộ pháp hay sao mà đã cho chúng tôi và Phật tử nhìn rõ được chân tướng siêu tăng thống Võ Văn Ái từ lâu núp dưới chiêu bài đấu tranh.
3. Sau khi Cộng sản bang giao với thế giới bên ngoài, cái loa đấu tranh của PTTPGQT ở Châu Âu và Liên Hiệp Quốc không còn hữu hiệu nữa, bằng chứng bao năm qua Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ vẫn còn bị giam cầm trong ngục tù Cộng sản.
3. Giáo Hội ngày nay gần như tan hoang, tê liệt. Đã đến lúc Phật tử chúng ta phải tỉnh thức, mọi người chúng ta phải cùng nhau lên tiếng thỉnh cầu lên Chư Đại Tăng HĐLV, thưa thỉnh lên Đức Tăng Thống loại bỏ Võ Văn Ái và Lê Công Cầu là những kẻ có tài thiếu đức đã truy sát GHPGVNTN đến chỗ tận diệt.
4. Các anh các chị lên tiếng đi, hô hào Phật tử cùng lên tiếng nhiều hơn nữa, chúng ta cùng lên tiếng để có thể vực dậy một Giáo Hội truyền thừa, chứ đừng để GHPGVNTN chết trong thầm lặng sau khi Đức Tăng Thống viên tịch.
Về nội dung Thông Bạch của 2 ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu, chư vị Phật tử đã có thêm nhận định:
 
1. Thông bạch đi ngược với truyền thống Phật giáo về Pháp Ba La Mật công đức cúng dường chư Tăng của cả hai Tông phái Nam Tông Bắc Tông qua lời dạy của Đức Thế Tôn.
2. Ép buộc Phật tử muốn cúng dường Giáo hội Trong nước phải gởi về VPII, là một hành động cho người ta thấy Võ Văn Ái và Lê Công Cầu muốn kiểm soát tài chánh và những bữa cơm hàng ngày của Chư Tăng Trong nước.
3. Ngăm cấm Phật tử phải thống thuộc Giáo hội, không phải là thành viên hữu cơ, không được cúng dường Chư Tăng Giáo Hội, là một hành động thiếu dân chủ, chỉ thấy ở các nước cộng sản và các quốc gia chậm tiến.
4. Hiến Chương GHPGVNTN không có một điều khoản nào ngăn cấm Phật tử cúng dường Chư Tăng Giáo Hội.
5. Bằng đủ mọi thủ đoạn, mọi hình thức tung ra thông bạch, thông tư chận đứng các tổ chức từ thiện cúng dường Chư Tăng Giáo Hội ngay từ khỏi đầu thành lập, lúc còn trong trứng nước, đã nói lên một mưu đồ thâm độc nhằm ngăn chận sự lan rộng của các Hội từ thiện khắp nơi trên thế giới hưởng ứng, để Giáo hội không đủ nguồn tài chánh phát triển nhân sự cho công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn.
6. Hành động chụp mũ, vu khống cho Hội Cố HT Thích Như Đạt phổ biến trên internet, không xứng đáng tư cách của người huynh trưởng Áo Lam, nhất là vai trò Tổng Thư Ký GHPGVNTN và Vụ trưởng GĐPT vụ của ông Lê Công Cầu. Hành động đầy ác tâm này ví như cong an CSVN đã vu cáo tạo ra cái chết thương tâm cho anh Nguyễn Hữu Tấn .
6. Võ Văn Ái trưng dẫn bài viết của ông Huệ Lộc nhằm gian dối niềm tin người đọc, nhưng qua Tâm Thư của Hội Cố HT Thích Như Đạt, người đọc đã rõ biết Võ Văn Ái và Lê Công Cầu là nguồn thông tin giới thiệu với dư luận quần chúng về các hội từ thiện. Đồng nghĩa cho người ta hiểu, ông Huệ Lộc đã tát vào mặt 2 ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu vậy.
7. Chỉ trích các Hội từ thiện khi đặt tên những vị anh hùng dân tộc, những bậc tiền bối hữu công, vị pháp vong thân hy sinh vì đạo pháp như Cố HT Thích Thiện Minh, Cố HT Thích Như Đạt mà đã không xin phép Giáo hội và Môn đồ Pháp quyến, là một hành động bôi nhọ Giáo hội, làm giảm uy tín của Đức Tăng Thống và xa ra rời bản thể của Phật giáo. Quý Ngài trước khi đi tu hướng đến chân trời cao rộng, về nhà lạy cha, lạy mẹ rồi xuống tóc vào chùa cống hiến tâm linh cuộc đời cho đạo pháp và cho chúng sinh. Cái thân tứ đại của quý Ngài còn không màng tới, huống chi cái tên mà tranh dành của riêng cho Giáo hội làm gì? Giáo hội tan nát vì đâu? Vì những ý nghĩ , hành động vị kỷ và thiểm cận của các ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu là những hung thần nắm giữ 2 chức cụ cốt cáng của GHPGVNTN.
8. Ông lê Công Cầu thật là quái gỡ! Với vai trò TTK/VHĐ ông ta phải thừa hiểu rằng việc kết toán sổ sách thâu chi phải đúng từng con số, phương danh, pháp hiệu của người nhận cũng như người gởi phải rõ ràng minh bạch. Bản báo trình mang tính cách thông tư nội bộ, không phải là bản điều trần rộng lớn với dư luận quần chúng, mà lý lẽ chi ông Lê Công Cầu phải cậu nệ, vạch lá tìm sâu, chỉ trích là phạm úy, phạm thượng với Đức Tăng Thống chứ!?
9. Vê sự vụ PTTPGQT phổ biến danh sách Chư Tôn Đức trong nước hỗ trợ ông Võ Văn Ái dưỡng bệnh, điều đáng kể ông Võ Văn Ái đã kê khai Pháp hiệu của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ cùng số tiền không nhỏ $1,000.00, trong lúc Ngài đang bị cộng sản giam cầm. Người ta không khỏi thắc mắc:
– Phải chăng ông Ái muốn rêu rao với thế giới là dư luận là Ngài vẫn được tự do!?
– Phải chăng ông Ái muốn thông báo là Chư Tôn Đức Trong nước tiền bạc đày túi, không cần đến Phật tử khắp nơi và các hội Từ thiện cúng dường hay công đức chi nữa!?
– Sự chuyển ngân từ trong nước qua Pháp bằng dịch vụ nào? Ngân hàng nào? Nhà Cầm quyền CSVN có biết không? Và đây là nằng chứng hùng hồn mà nhà cầm quyền CSVN sẽ có thể dùng để chứng minh với quốc tế rằng, quý Chư Tăng thuộc VPI – GHPGVNTN giầu có, sung túc, đầy đủ tài chánh lẫn vật chất. Điều đó không có sự đàn áp GHPGVNTN (Nguồn chứng minh phát xuất từ PTTPGQT.) https://www.queme.net/vie/index_detail.php?numb=2847
– Từ xưa đến nay Võ Văn Ái nổi tiếng đối với nhà cầm quyền CSVN là một tên phản động số 1, quý Chư Tăng trong nước giúp thế lực phản động Võ Văn Ái, sẽ là cái cớ để giúp Công an Cọng sản đàn áp Chư Đại Tăng. Đây là một âm mưu có tính toán nhằm xóa sổ GHPGVNTN.
Thưa quý vị,
 
Những điều nêu trên là những góp nhặt ý kiến của Chư vị Phật tử. Riêng chúng tôi, muốn vạch trần tất cả những xuyên tạc lếu láo, những vu cáo chụp mũ vô căn cứ (làm chính trị) của ông Võ Văn Ái viết về cá nhân chúng tôi, nhưng nhận thấy bài viết đã dài, chúng tôi xin hứa rằng sẽ trả lời đầy đủ trong các bài tiếp nối. Bây giờ chỉ xin phép dẫn trích một đoạn hầu quý vị thấy rõ bản chất đê hèn xấu xa và nguy hiểm của Võ Văn Ái đã dùng PTTPGQT, cơ quan thông thông tin của GHPGVNTN bôi nhọ cá nhân qua câu: Thời gian « Foundation Thích Hiện Minh » còn hoạt động, giống hệt thời « Lực lượng Cư sĩ Chấn hưng Phật giáo » còn hoạt động, tiền gửi về lẻ tẻ cho một số chư Tăng hay Cư sĩ đều có yêu sách viết thư cám ơn « Foundation Thích Thiện Minh ».” https://www.queme.net/vie/index_detail.php?numb=2859
Chúng tôi chưa bao giờ viết yêu sách đòi hỏi quý Ngài phải cảm ơn về tịnh tài công đức cúng dường Chư Tăng, và chúng tôi nghĩ rằng trên đời nay cũng chẳng ai làm chuyện đó, ngoại trừ Võ Văn Ái, vì tất cả đều do tâm mà ra, chính cái tâm xấu xa, nhỏ nhen, đê tiện nên ông Ái nhìn ai cũng xấu xa, nhỏ nhen, đê tiện như ông! Thế mà Võ Văn Ái lại nhận mình là người trí thức hành động dẫn đường. Không ai phủ nhận Võ Văn Ái là trí thức bậc nhất thiên hạ, nhưng Võ Văn Ái lại mang tâm bất lương, mờ ám, nên có hành động bất chính viết ra những điều lếu láo không thật, để rồi đẫn đường đưa Giáo hội vào con đường tận cùng mạt số như ngày nay.
Thục Vũ.
Seattle, ngày 22.5.2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.