Nguyên Chiếu: Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, một bi kịch cho Phật Giáo Đồ Việt Nam.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

flower-bouquet-422709_640

Kính thưa Chư Vị Thiện Trí Thức và công luận quần chúng Phật Tử! 
 
Mấy ngày qua một số thiện trí thức đã lên tiếng trước  công luận và quần chúng phật tử về sự trạng Giáo Sư Ái lạm dụng chức quyền Giám đốc PTTPGQT, Phát ngôn nhân GHPGVNTN phổ biến bản tin, chỉ trích một số cư sĩ phật từ bằng những lời lẽ đầy vu khống không thật.

GS Võ Văn Ái đã vất bỏ cái vỏ ốc mô phạm, quên đi sứ mạng quan trọng của một Sứ Giả Như Lai  “Tác NHƯ LAI SỨ , HÀNH NHƯ LAI SỰ” mà người phật từ thuần thành phải lấy đó làm  kim chỉ nam cho phương tiện, tiện dụng đề tự cứu lấy mình bằng tinh thần tự lợi lợi tha . Giáo Sư Ái đã lộ một vai trò Cự Sĩ thời đại, một tác nhân đã bôi bẩn Phật Giáo, đưa Phật giáo xuống bùn nhơ trong mưu đồ tạo ra bao biến cố đổ vỡ để đưa GHPGVNTN đến chỗ tận diệt, kề từ khi Giáo Sư được Đức Tăng Thống trao chức vụ phát ngôn nhân VHD kiêm Giám Đốc PTTPGQT.

 Bao biến cố dồn dập, khiến Chư Tăng Ni và Cư sĩ một lòng tôn kính Đức Tăng Thống, một lòng vì đạo pháp và dân tộc, cũng đành phải lần lượt ra đi chỉ vì bản tánh ngông cuồng, tự phụ, ngã mạn của GS Võ Văn Ái. Anh chị em Huynh trưởng là rường cột và là những đứa con trung kiên của Giáo hội cũng phải đành tâm gạt lệ ra đi. 
 Qua các buổi sinh hoạt, chúng tôi có dịp tham dự Đại lễ Phật Đản tại Chùa Phật Quang vào năm 2015 phật lịch 2659 (lúc chùa chưa bị Thượng Toạ Giác Đẳng bán chùa), hiện diện cùng với rừng người Huynh trưởng Áo Lam, bây giờ chỉ còn lại một số nhỏ đếm trên đầu ngón tay! Các anh chị Huynh trưởng Áo Lam đã nhận thức không thể sinh hoạt với một cư sĩ Võ Văn Ái đã tự cho mình có quyền uy tối thượng khuynh loát Giáo Hội. Có anh chị Huynh trưởng nhận định, ngày Đức Tăng Thống viên tịch là lúc GHPGVNTN chết trong thầm lặng, cho nên đã lên tiếng bằng những bài viết trung thực hầu Phật tử khắp nơi hiểu rõ về một thực trạng Giáo hội. Nhưng ngược lại cũng có một sô Huynh trưởng, vì quá thương kính Đức Tăng Thống, e ngại pháp thể của Ngài bị ảnh hưởng nên đã im lặng, thì Giáo Sư Ái lại càng tác oai, tác quái như chỗ không người thêm nữa.
 Sự trạng ngăn cấm các tổ chức từ thiện gởi tịnh tài hỗ trợ Chư Tăng trong nước đã là một biến cố do chính tác nhân Võ Văn Ái tạo ra, với sự hợp tác của ông Lê Công Cầu TTK/VHĐ trong nước. Người ta đã chứng thực cái loa phóng thanh của PTTPGQT là một bi kịch cho Phật Giáo Đồ Việt nam . Lúc ông Ái buồn muốn cho Ngài Tăng Thống bệnh, thì Ngài phải chịu bệnh, khi ông Ái vui muốn cho Ngài khỏe thì Ngài được khỏe. Bây giờ ông Ái đang ghét cay ghét đắng, cay cú “nhóm Thục Vũ” (văn chương GS Võ Văn Ái) thì thông báo Đức Tăng Thống là một ông già bệnh hoạn vô cùng thương cảm “nay nhóm ông Thục Vũ liên tiếp biến Ngài thành một ông già bệnh hoạn vô củng thương cảm cốt gây xúc động cho việc quyên tiền..” Một ông Giám Đốc PTTPGQT của một GHPGVNTN truyền thừa với chữ nghĩa đầy mình, mà ăn nói không thua phường hạ lưu thật là bỉ ổi!
 Thật đáng buồn cho Phật giáo đồ, bao năm qua chúng tôi cũng như chư vị Phật tử, vì lầm nghĩ ông Võ văn Ái là một người tài đức, lịch lãm. Bao lâu cứ ngỡ ông vì đấu tranh trên trường quốc tế, chống cộng triệt để mà bị vu oan giá họa, nay chắc chư vị cũng như chúng khi đọc những lời lẽ trên, không khỏi ngậm ngùi cho GHPGVNTN truyền thừa, trải qua các thời Đinh, Lê, Lý, Trần, Lê cho đến chế độ Cộng sản ngày nay, bao máu và nước mắt của người phật tử đổ xuống thành sông, xương của phật tử chất cao thành núi cho sự sống còn của GHPGVNTN, nay bị bức tử bàn tay gớm ghê, một tâm địa xấu xa Võ Văn Ái.
Ôi! thực chất cái mác đấu tranh cho nhân quyền tự do tôn giáo của ông Võ Văn Ái không hơn không kém chỉ là những viên kẹo đắng bọc đường.
 
Kính thưa chư vị thiện trí thức,
Quý vị là những bậc trí giả, xin hãy vì sự sống còn của GHPGVNTN, chúng ta cùng góp lên tiếng nói trung thực để cứu lấy nguồn mạng mạch Giáo Hội sao cho trôi chảy mãi trong lòng mọi người và mãi mãi muôn đời sau.
Renton 23/5/2017
 
Nguyên Chiếu 

One thought on “Nguyên Chiếu: Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, một bi kịch cho Phật Giáo Đồ Việt Nam.

  • Ngoại đạo và các thế lực chính trị muốn hủy diệt GHPGVNTT thì dùng Võ Văn Ái, để điều khiển ngài Thích Quảng Độ ra giáo chỉ phân tán dần GHPGVNTT rồi triệt tiêu từ từ. Thế là GHPGVNTT bị hủy diệt. Thật đúng là trùng trong con sư tử mới giết chết nó!!! Còn bản chất Phật giáo thì không có thế lực nào hủy diệt được.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.