ĐÀO DUY HƯNG: Thư yêu cầu ông Lê Công Cầu phải có lời xin lỗi về những vu cáo xuyên tạc Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

Kính gởi: ô Lê Công Cầu

Tổng Thư Ký VHĐ/GHPGVNTN kiêm Vụ trưởng GĐPT Vụ.

Kính thưa ông Lê Công Cầu.

Trong Tâm Thư của Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt kính dâng HT Viện Trưởng Thích Thanh Quang vào ngày 16.5.2017, chúng tôi đã thỉnh đạt lên Ngài về một số hành động vu cáo bốc lửa bỏ tay người của ông Lê Công Cầu đối với Hội chúng tôi và đòi hỏi Ông Cầu phải trả lời về những hành động vu cáo này, nhưng cho đến nay chúng tôi vẫn chưa thấy ông trả lời. Nay chúng tôi chính thức yêu cầu ông Lê Công Cầu phải có lời xin lỗi về Thông Bạch của Ngài Viện trưởng Thích Thanh Quang ký, nhưng do chính ông soạn và lá thư của ông viết đăng trên PTTPGQT ngày 19.5.2017.

  1. Tháng 2.2017, ông đã lợi dụng niềm tin của ông Thục Vũ, hội viên của Hội khi yêu cầu Hội chúng tôi cúng dường HT Thích Chơn Tâm trong hoàn cảnh khó khăn và chúng tôi đã thực hiện ngay. Vì có niềm tin với ông, nên ông Thục Vũ đã email gởi ông bản Báo Trình là Thông tư chỉ gởi cho hội viên mà thôi, đã được ghi rõ (Lưu hành và phổ biến nội bô only please) Sau khi có Bản báo trình trong tay, ông Lê Công Cầu đã tán tận lương tâm lừa dối một số chư Tăng đổ tội chúng tôi đưa lên mạng, mà ông không minh chứng được.https://tienglongta.com/
  1. Trong danh sách Chư Tăng và Cư sĩ trong Hội Đồng Lưỡng viện, chúng tôi chia làm hai. Tháng chẵn Hội chúng tôi cúng dường Chư Đại Tăng trú trì các chùa, viện từ Nha Trang xuống Miền Nam và tháng lẻ Hội chúng tôi cúng dường Chư Đại Tăng trú trì các chùa, viện từ Đà Nẵng lên các tỉnh Mền Trung. Ông Lê Công Cầu thuộc danh sách quý Ngài miền trung của tháng lẻ, nên tháng 2 là tháng chẵn không có tên ông. Điều này đã minh chứng chính ông đã tự ý ghi tên ông vào danh sách có Đức Tăng Thống, HT Thích Nguyên Lý.
  1. Chúng tôi không hề nêu Pháp hiệu của Đức Tăng Thống, HT Thích Nguyên Lý một cách trống không vô lễ như Thông cáo Báo chí phổ biến vào ngày 19.5.2017 http://www.queme.net/vie/ Hành động của ông Cầu đã cho quý Ngài và chúng tôi hiểu được, chính ông đã tự ý cắt bỏ các chữ Đức Tăng Thống, Hòa thượng…Hành động của ông Cầu được xem như một hành động chụp mũ tán tận lương tâm, không xứng đáng là một Huynh trưởng Áo Lam đầu đàn đại diện cho GĐPT của GiHPGVNTN.
  1. Một điều nữa, ông viện lý do “người cần không có, người có không cần” để viết ra Bản Thông Bạch. Điều này cũng đã nói lên tâm vị kỷ, bất chính, bất thiện, nhằm gây đố kỵ phá hoại sự hòa hợp trong hàng ngũ Chư Tăng. Ông nên hiểu rằng đạo Phật tất cả đều do tâm và duyên mà có, thì sự công đức cúng dường là do của tấm lòng của từng Phật tử.

Thưa ông Lê Công Cầu.

Trước đây chúng tôi nghe được có một số Chư Tăng đã dâng thỉnh ý lên Đức Tăng Thống về vai trò của các vị Phát ngôn nhân và Tổng thư ký VHĐ của GHPGVNTN cần phải hội đủ 2 yếu tố: tài và đức. Nay chúng tôi nghe qua lời ông Võ Văn Ái phát biểu trong Đài Phật giáo Việt nam và đọc qua các Thông cáo Báo chí, chúng tôi chỉ thấy văn phong ở những hạng người hạ cấp, đầy nham hiểm lọc lừa và đố kỵ của một người được coi là thấu hiểu lời Phật dạy và hiện là Giám Đốc PTTPGQT và đài Quê Mẹ. http://www.queme.net/vie/ cùng với những lời xuyên tạc, chụp mũ của ông Lê Công Cầu không thua gì chế độ CSVN hành xử với người vô tội thấp cổ bé miệng, đã cho chúng tôi một lần nữa kiểm nghiệm lời qúy Chư Tăng dạy bảo mà ngao ngán cho thực trạng Phật giáo ngày nay! Một khi các ông hành xử độc đoán, chuyên quyền, lạm dụng chức năng, coi tất cả những người khác như con giun, con dế hoàn toàn đi ngược với tinh thần Bi Trí Dũng của Phật giáo nguyên thủy, thì thử hỏi làm sao mà GHPGVNTN không thể nào không tránh khỏi việc gây chào xáo, chia rẽ nội bộ đưa đến sự phân rã của Giáo hội từ bấy lâu nay.

Ông Lê Công Cầu là Huynh trưởng GĐPT hẳn ông không thể quên về một trong năm điều luật của Thanh, Thiếu và Huynh trưởng, đó là Phật tử trong sạch từ thể chất đến tinh thần, từ lời nói đến việc làm. Từ ý nghĩa đó, tinh thần đó, cũng đẻ bảo vệ thanh danh của tổ chức GĐPT Việt Nam và tôn trọng sự thật, chúng tôi Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt yêu cầu ông Lê Công Cầu một lời xin lỗi về hành động xuyên tạc, chụp mũ, gắp lửa bỏ tay người đối với Hội chúng tôi.

Kính chúc ông lê Công Cầu thân tâm thường thanh tịnh.

Phât lịch 2560, ngày 5.6.2017

Trúc Thịnh Đào Duy Hưng   

Thư ký Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt

Bản sao kính gửi:

Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ (để kính thẩm tường)

Chư Tôn Đức trong HĐLV/GHPGVNTN (để kính thẩm tường).

Phật tử trong và ngoài nước (để kính tường).

– Hội viên Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt (để kính tường)

 Hồ sơ lưu

thu yeu cau o LCC xin loi

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.