Thục Vũ: Trả lời anh Nguyễn Tri Quế về Hội Từ Thiện và vạch trần những thủ đoạn hai ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for võ văn ái phản chiến imageMột hình ảnh cũ – Ông Võ Văn Ái tham dự cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam. Trên trang mạng Wkipedia viết về ông Võ Văn Ái có đoạn “August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon” tạm dịch: “ Tháng 8 năm 1968, Tạp chí New York Review of Books đã công bố một bức thư của Võ Văn Ái về máy bay Mỹ đã thả bom Napalm vào SàiGòn”. https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai   Lời cống bố của ô. Võ Văn Ái  hoàn toàn gian dối hầu cho dư luận quốc tế áp lực với chính phủ Hoa Kỳ. Hành động này đã  góp phần cho Cọng sản chiến thắng Miền Nam 30 tháng 4 năm 1975.

Kính thưa anh Nguyễn Tri Quế

Kính thưa quý Phật tử và công đạo

Đọc bài viết của anh Nguyễn Tri Quế “Đính Chánh Về Cáo Buộc Cứu Chùa Ba La Mật…” có câu anh bảo rằng “…Nguyên do muốn làm từ thiện mà không được toại nguyện! Cho nên từ cái Tâm Từ Bi chuyển hóa thành cái Tâm Sân Hận… nên không từ bỏ một thiếu sót nhỏ của Người rồi còn tự suy diễn để năng lời hạ nhục… để đến nỗi vô tình chặt hết tay chân của Tăng Thống chẳng khác nào con cua bị bẽ hết càng lớn đến càng nhỏ? Vô tình xé nát Giáo hội mà không hay rằng ta đang hỗ trợ cộng sản Việt Nam theo mơ ước của chúng mà trong 42 năm qua chúng không thực hiện được”. Xin cho chúng tôi được mạn phép thưa với anh Quế cùng quý Phật tử và công đạo.

Về cáo buộc các hội từ thiện là sân hận.

Anh Nguyễn Tri Quế nên tìm hiểu sự thật ai là tác giả của những Thông Bạch, Thông Tư!? Và cố tình truy sát chúng tôi với mục đích gì? Còn chúng tôi xin thưa, chỉ vì đại sự của Phật giáo và sự sống còn của một Giáo hội truyền thừa hơn 2000 năm truyền giáo mà chúng phải lên tiếng mà thôi!

Thực sự không riêng anh Tri Quế và rất nhiều Phật tử trong số đó có chúng tôi đã lầm, khi nhìn qua một vài hình ảnh của những kẻ xanh vỏ đỏ lòng như Thầy Thích Tuệ Sỹ, Thầy Thích Nguyên Siêu; Tăng phạm giới Thích Chánh Lạc; Sư Bán Chùa Thích Giác Đẳng, nên đã lầm tin Đức Tăng Thống đã ban hành Giáo Chỉ số 9, 10, 14, nhưng qua sự kiện truy sát các hội từ thiện như Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt bằng các Thông Bạch, Thông Tư trong khi chúng tôi không làm gì lầm lỗi! Sự kiện này chúng tôi tin rằng Long Thần Hộ Pháp đã giúp chúng tôi mở to đôi mắt, có thêm trí giác để kiểm chứng lại những biến cố xẩy ra trong nội tình Giáo hội nên đã nhận thức được rằng, các Giáo Chỉ kể trên không do Đức Tăng Thống ban hành. Mọi sự đều do bàn tay lông lá của ông Võ Văn Ái phối hợp với ông Lê Công Cầu ở trong nước ngụy tạo ra, như hai ông đã ngụy tạo, sửa đổi, bôi bỏ những chữ Đức Tăng Thống, Hòa thượng trong bản Báo Trình thông tư nội bộ của chúng tôi để rồi vu cáo với quý Chư Tăng là chúng tôi đưa lên mạng. Sự kiện này Đh Dào Duy Hưng, Thư Ký của Hội đã lên tiếng yêu cầu ông Lê Công Cầu phải có lời xin lỗi.https://tienglongta.com/2017/06/08/dao-duy-hung-thu-yeu-cau-ong-le-cong-cau-phai-co-loi-xin-loi-ve-nhung-vu-cao-xuyen-tac-hoi-phat-tu-co-ht-thich-nhu-dat/?iframe=true&theme_preview=true#more-8210

Qua hành động gắp lửa bỏ tay người quá bẩn nhơ, hoàn toàn không thể hiện đúng tư cách của một người Phật tử chân chính, một Huynh trưởng Áo Lam đầu đàn, cho nên xin anh Nguyễn Tri Quế hãy để tâm suy xét lại, đừng quá tôn vinh hay thần thánh hóa ông Lê Công Cầu quá sớm: “Đ/h Lê Công Cầu, Đạo hạnh và Công đức của Đh, tôi xin khâm phục. Đh là người Tổng Thư ký tuyệt vời của Giáo hội”. Cổ nhân có câu sống trong chăn mới biết chăn có rận, có là nạn nhân mới biết sự hiêm độc của kẻ ra tay. Chúng tôi là nạn nhân của hai ông, cho nên hơn ai hết chúng tôi thực hiểu, hai ông Võ Văn Ái và ông Lê Công Cầu không đơn thuần như chúng tối đã nghĩ! Với thủ đoạn gian manh như những điều trong Thư Yêu Cầu nêu ra, thì bất cứ việc gì hai ông vẫn có thể làm, thì xá chi việc hai ông dựa vào hình ảnh một vài phần tử xanh vỏ đỏ lòng, bán chùa, phạm trai phá giới như chúng tôi kể trên, nhằm đánh động niềm tin Phật tử để rồi ra tạo ra hết biến cố này đến biến cố khác, hết Giáo chỉ này đến Giáo chỉ khác, hết Thông Bạch này đến Thông Bạch khác, mà Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ bao năm nơi chốn lưu đày Thanh Minh Thiền Viện, thì làm sao Ngài có thể biết được thế giới bên ngoài mà ban hành Giáo chỉ! Còn HT Viện trưởng Thích Thanh Quang bao năm cũng bị CSVN bị cô cập, phải cách biệt với Phật tử, Đại lễ Phật Đản vừa qua tại chùa Giác Minh vắng lặng không một bóng người, thì làm sao Ngài hiểu được thực hay hư mà ban hành đủ mọi Thông Bạch, Thông Tư cơ chứ!?

Thật vậy, bản thân chúng tôi trước đây vì quá tin một cách mù quáng nên đã không hề nghĩ đến những điều này. Và cũng vì lầm tin nên trước đây chúng tôi cũng như anh Nguyễn Trí Quế và một số anh, em đã cho rằng bất cứ ai đụng đến ông Võ Văn Ái đều kẻ mưu đồ trù dập Giáo hội, còn kết tội họ thêm nữa là những thế lực vô minh manh tâm trù dập cái loa đấu tranh của ông Ái trên trường quốc tế! Cho nên chúng tôi không buồn, không trách và cũng không ngạc nhiên khi anh Nguyễn Tri Quế và một số anh chị em đã kết án chúng tôi là sân hận, làm suy nhược Giáo hội, làm lợi cho Cộng sản!.

Viết đến đây đã cho chúng tôi hồi tưởng lại, trên đường ra phi trường về lại nhà sau 3 ngày tham dự Đại Hội Thường niên tại Dalllas, chúng tôi có dịp ngồi bên cạnh một vị Hòa thượng mà từ lâu chúng tôi hết lòng tôn kính. Trong tình thầy trò bao năm, Hòa thượng có nói vơi tôi “ Phúc Tường ơi! Đức Tăng Thống bị giam hãm trong bốn bức tường, nên Ngài không biết được về những sự việc xẩy ra trong nội tình Giáo hội! Thầy chỉ có lời khuyên là mọi việc không như Phúc Tường nghĩ đâu, khi đụng chuyện mới biết đá biết vàng, mới biết ai thật lòng, ai không, do đó hãy suy xét thật cẩn trọng đừng để người ta lợi dụng mà hối hận về sau”. Lúc đó, chúng tôi nghe trong tai mà để ngoài tâm, bây giờ mới thực hiểu lời dạy của Hòa thượng như vàng, như ngọc mà thấy mình lỗi đạo, để rồi bây giờ bao ân hận vò võ trong lòng, nay chỉ biết sám hối với Hòa thượng! Từ tinh thần đó, lý lẽ đó, chúng tôi nghĩ rằng cần phải nói lên sự thật, cho dù anh Nguyễn Tri Quế và dư luận có tin hay không chúng tôi vẫn phải tỏ bày, để sau này mang tội biết mà không nói lại càng ân hận về sau.

Về lời cứu giúp chùa Ba La Mật của HT Thích Nhật Ban.

Kính thưa anh Nguyễn Trí Quế

Kính thưa quý Phật tử và công đạo,

Anh Nguyễn Tri Quế lấy bài “Hải ngoại với việc làm từ thiện” của Hữu Tâm đè lên lời kêu gọi của chị Nguyên Chiếu “ Hãycứu giúp Chùa Ba La Mật”, qua tính cách đó đã cho người đọc hiểu anh Quế có cùng ý tưởng và đồng tình với Hữu Tâm lên án việc làm từ thiện của chúng sinh, vì thế mà anh Ý Dân đã có đôi lời thưa với anh. Riêng chúng tôi xin được đóng góp với anh một vài ý kiến nho nhỏ:

– Từ thiện có nhiều cách từ thiện và tùy với đối tượng cho chúng ta từ thiện. Trường hợp cứu giúp Chùa Ba La Mật là một việc cần làm, vì HT Thích Nhật Ban là một nhà tranh đấu của Phật giáo Việt Nam, Ngài đã cùng với Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ bị CSVN giam cầm, tù đày nhiều năm.

– HT Thích Nhật Ban đã chính thức lên tiếng kêu gọi cứu giúp từ bao năm qua, mà PTTPGQT đã im lặng, nay anh Tri Quế bảo rằng “Gởi về Thầy Nhật Ban ư?, cộng sản có tha cho Thầy không hay vu khống” Thế thì phải hỏi anh Tri Quế, chúng ta lên tiếng đòi hỏi nhà cầm quyền CS phải trả tự do cho Đức Tăng Thống, thì tại sao không thấy anh đặt câu hỏi cộng sản có tha cho Thầy không hay vu khống !?”

– Xin anh Quế đừng quên VPII cũng có vụ Từ Thiện Xã Hội đó nhé và qua thông cáo báo chí của PTTPGQT vẫn thường kêu gọi đóng góp tịnh tài Cứu lụt Miền Trung, thế thì tại sao anh không lên tiếng với VPII là “ nhận tiền của thế lực phản động hải ngoại ?” Để bọn Xã Ấp dễ bề cướp giực trên tay?”

– Trước đây VPII kêu gọi gởi tịnh tài về địa chỉ một vị Hòa thượng để Ngài thực hiện các công tác từ thiện và kính chuyển cúng dường Chư Tăng, thì anh Quế cứ việc gởi trực tiếp đến Hòa thượng hay gởi qua Vụ Từ thiện của VPII nhờ chuyển về, có khó chi đâu chứ!.

– Việc làm từ thiện hay cúng dường Chư đại Tăng Tăng trong Giáo Hội là một việc làm thể hiện tinh thần Bi Trí Dũng của Phật giáo, thì không có một thế lực ngoại nhân nào mượn danh nghĩa Giáo Hội để có thể áp lực bằng hết Thông Bạch đến Thông Bạch khác ngăn cấm tấm lòng của anh Nguyễn Trí Quế hay chúng tôi được.

– Anh Nguyễn Tri Quế đồng ý với tác giả Hữu Tâm thì tự anh Nguyễn Tri Quế đã mâu thuẫn với chị Diêu An qua Thư Kêu gọi của chị hỗ trợ cho chùa Ba La Mật rồi đó.

Một vài sự kiện về ông Nguyễn Tri Quế và ông Võ Văn Ái.

Cảm ơn anh Nguyễn Tri Quế đã giới thiệu cho chúng tôi biết một chút ít về anh và ông Võ Văn Ái, vào thủa thiếu thời cả hai ông đã gia nhập vào Việt Minh chống Pháp. Anh Nguyễn Tri Quế bảo rằng do lòng yêu nước sớm nẩy nở nên hai người đã lầm đường. Theo tinh thần Phật giáo, một khi biết mình lầm đường thì quay về nẻo chánh, đường ngay, sám hối để trở thành người lương thiện, tuy nhiên vẫn phải trả nghiệp quả do mình tạo ra, tội nặng có thể trở thành tội nhẹ, nhưng tội đi theo Hồ Chí Minh đó là tội tày trời cần phải tu tập nhiều đời, nhiều kiếp mới mong dứt được quả nghiệp! Vì lẽ, một cách gián tiếp hay trực tiếp hai ông đã giúp Hồ Chí Minh thanh toán biết bao chí sĩ yêu nước, giết hơn 800,000 người dân trong cái gọi Cải cách Ruộng đất và đưa đến sự thất thủ Miền Nam vào ngày 30.4.1975.

Về hai chữ “tỉnh ngộ”. Anh Nguyễn Tri Quế bảo rằng anh đã tỉnh ngộ khi nhận thức qua phong trào Cải cách Ruộng đất và Tết Mậu Thần. Và anh Quế đã mừng khi biết ông Võ Văn Ái cũng tỉnh ngộ như anh. Thế thì anh Nguyễn Trí Quế có dám cam kết với GHPGVNTN trong và ngoài nước và Phật tử chúng tôi là ông Ái đã thực sự tỉnh ngộ không? Chúng tôi tin rằng làm sao anh Quế dám nói lời cam kết, một khi anh xa cách ông Ái suốt một thời gian dài hơn 50 năm, nhất là đối với một con người mà anh Quế đã xác nhận là “lỏi” hơn anh, thì sự “tỉnh ngộ” cần phải xét lại.

Phần chúng tôi, từ khi biết mình là nạn nhân của hai ông Võ văn Ái và Lê Công Cầu qua sự kiện gởi riêng cho 2 ông bản nháp Nội Quy, Báo trình Hội viên là 2 ông dùng thủ đoạn ngụy tạo, xuyên tạc đâm sau lưng chúng tôi, là những người đã từng hỗ trợ cho ông bằng những bản Thông Bạch, Thông tư, đã cho chúng tôi nhận thức về ông Võ Văn Ái khác biệt và thực tế hơn anh Nguyễn Tri Quế :

-Điều lạ là ông Ái theo Việt Minh chống Pháp nhưng lại thích qua Pháp sống! Chẳng khác nào người ta thường thấy nhan nhản những tên miệng chửi Mỹ không hết lời, nhưng bản thân, gia đình, con cái, dòng họ lại ham sống trong đất nước cờ Hoa.

– Ông Ái sống tại Pháp quốc, thì ít nhiều cũng được hưởng sự trợ giúp của chính phủ Pháp. Suốt thời gian ông Ái qua Pháp đến khi Miền Nam Thất thủ ông Ái vẫn thân Cộng, theo chân và ủng hộ các phòng trào phản chiến tại Châu Âu và Mỹ Châu chống chiến tranh Việt Nam.

-Trong bài viết “Sơ lược những biến cố trực tiếp và gián tiếp từng bước tiêu diệt GHPGVNTN trong và ngoài nước” https://tienglongta.com/2017/05/26/nguyen-man-so-luoc-nhung-bien-co-truc-tiep-va-gian-tiep-tung-buoc-tieu-diet-ghpgvntn-trong-va-ngoai-nuoc/?iframe=true&theme_preview=true#more-8054 anh Nguyên Mãn có dẫn trích một cái link Wkipedia viết về ông Võ Văn Ái, trong đó có đoạn “August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon” Chúng tôi xin tạm dịch: Tháng 8 năm 1968, Tạp chí New York Review of Books đã công bố một bức thư của Võ Văn Ái về máy bay Mỹ đã thả bom Napalm vào Sài Gòn. https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai. Ông Nguyễn Tri Quế sống trong thời điểm chiến tranh hai miền Nam Bắc, hơn hai hết ông đã là một trong hàng triệu chứng nhân, người ta không hề thấy Hoa Kỳ bỏ bom napalm ở Saigon, mà người ta chỉ thấy quân xâm lăng Cộng sản Bắc Việt xâm nhập vào đường mòn Hồ Chí Minh để cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.1975. Đối với quốc tế và dư luận thế giới ông Võ Văn Ái còn lừa đảo được, thì đối với GHPGVNTN và Phật tử có kể chi đối với ông Võ Văn Ái thưa anh Nguyễn Tri Quế!

– Trong cuộc chiến 20 năm, chúng tôi đã thực chứng qua nhiều hình ảnh của những tên nội trùng, điển hình như Vũ Ngọc Nhạ là một Thiếu tướng CSVN đã cài cấm vào Dinh Độc Lập thân cận với Cố TT Nguyễn Văn Thiếu mà tình báo chẳng hề hay biết. https://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9_Ng%E1%BB%8Dc_Nh%E1%BA%A1. Cũng như người ta đã thấy biết bao sĩ quan QLVNCH chung sống, đầu ắp tay gối với bà vợ có con đàn con cháu đống đầy nhà, sau này mới vỡ lẽ người mình yêu thương bao năm lại là người ở phía bên kia!.

– Một câu nói của Cố TT Nguyễn Văn Thiệu nay đã đi vào lịch sử “Đừng nhìn những gì cộng sản nói mà hãy nhìn những gì cọng sản làm” . Thật vậy lời nói phải đi đôi với việc làm, mà có những ông Thầy, các vị Pháp sư nói pháp nhuần nhuyễn nghe như người đắc đạo tu chứng, nhưng hành động thì lại là kẻ chối bỏ sự thật, thì chẳng khác nào như con vẹt biết nói Pháp. Cho nên chúng ta cần phải nhìn về hành động của ông Võ Văn Ái đã tạo bao biến cố tang thương cho Phật giáo, để rồi đưa GHPGVNTN đến chỗ co cụm ngày nay.

Thưa anh Nguyễn Tri Quế,

Kính thưa quý Phật tử và công đạo,

Những điều chúng tôi kể trên hoàn toàn không cáo buộc cho ông Võ Văn Ái là Cộng sản, chúng tôi chỉ muốn nêu ra những điểm trọng yếu để anh Nguyễn Tri Quế và Phật tử nhận xét, quán chiếu hầu có thể nhận rõ được chân sự thật qua các bằng đã chứng phổ biến trên trang wikiepedia, mà lấy đó làm việc thật để hành xử đúng với điều thật cho hợp với nghĩa nhân. Và có thể hiện được như vậy, chúng ta mới xứng đáng là người con Phật đúng nghĩa. Chúng tôi rất tiếc về bài viết của anh Nguyễn Tri Quế cón quá nhiều điều cần phải phân tích cho công đạo hiểu thêm đâu là sự thật, nhưng nhận thấy những trang giấy đã quá dài, xin hẹn anh Nguyễn Tri Quế vào những bài tiếp nối.

Kính chúc anh Nguyễn Tri Quế vô lượng an lạc.

Thục Vũ

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.