(Ý Dân): Thư gởi ông TTK VP2/VHD Nhật Liên Dũng.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

http://baoveghpgvntn.com/editArt.php?&M=&CID=8&tid=6089&ID=

Kính thưa ông TTK VP2/VHD Nhật Liên Dũng

Thêm một lần nữa, đáng lý ra chúng tôi định không lên tiếng nữa vì: “Tranh cãii với người khôn, tranh cãi không lại, mà tranh cãi với người điên điên dại dại, tranh cãi không cùng”. Ông chắc chắn không phải người khôn, vì đã làm lớn đến tận chức TTK VP2/VHD, một chức sắc khá lớn trong GH, mà dám “nổ” nhiều thông tin quan trọng nhưng vô căn cứ liên quan đến Giáo Hội (GH) trên các phương tiện truyền thông internet, dù với tư cách gì, đã làm cho quần chúng phật tử hoang mang và tổn thương đến thanh danh, quy tín của GH.

Này nhé, ông viết: 

Trích:“Mọi sự việc bắt nguồn từ sự trao đổi giữa tôi và Bác Nguyễn Tri Quế, không liên can gì đến ai khác. Thế nhưng có một số cá nhân, vì sự tư thù riêng với Ông Võ Văn Ái, chợp lấy cơ hội, nhảy vào tung vung chụp mũ, rồi cho rằng không khéo sẽ tạo kẽ hở cho “thế lực bên ngoài” lợi dụng đánh phá GH.” Ngưng trích.

Mọi sự việc bắt nguồn từ sự trao đổi giữa tôi và Bác Nguyễn Tri Quế, không liên can gì đến ai khác: 

– Nếu email của ông chỉ gởi đến cho ông Tri Quế mà thôi, không ai biết và chẳng ai lên tiếng, ông muốn viết trăng viết cuội gì là chuyện của ông. Nhưng ông đã gởi đi đến mailbox của rất nhiều người và trên các diễn đàn đại chúng (public), người ta có quyền lên tiếng góp ý.

– Nếu ông viết về bất cứ đề tài gì ví dụ như “đánh golf, đánh đu, đá banh, baseket ball….”  chỉ trao đổi giữa ông và ông Nguyễn Tri Quế, nhưng một khi đã đụng đến đến chủ đề mà họ quan tâm (interest), họ có quyền góp ý. Đằng này, ông đem chuyện chống chiến tranh liên quan đến cuộc chiến của dân tộc và chuyện GHPGVNTN là một tôn giáo lớn tại Việt Nam, mà ông cho đó là chuyện riêng của ông. Ông làm như không ai ảnh hưởng gì đến cuộc chiến tranh đó cả và GHPGVNTN là của riêng ông và của ông Ái hay những người đang chạy theo hai ông để “hít bã mía”, còn tất cả là “giả danh phật tử” ?   

Vì sự tư thù riêng với Ông Võ Văn Ái

​- Tôi rất đổi ngạc nhiên, ông đã thêm một lần nữa tiết lộ một chi tiết khá quan trọng:

Lần thứ nhất ông Ái tham gia phản chiến tại Âu Châu do GH có mật thư cử TS NHất Hạnh và ông Võ Văn Ái ra nước ngoài họat động phả chiến. Nhưng như mọi người, ngoại trừ ông, đã thấy: Ông Võ Vă Ái chống chiến tranh bằng cách bịa đặt Không Lực Mỹ thả bom Napalm trên thành phố SG năm 1968 nhưng không thấy ông Ái đã động gì đến việc chống Việt Cộng đã đem T54 xâm lăng miền Nam, pháo kích vào trường tiểu học Cai Lậy, thảm sát 6000 dân lành vô tội ở Huế  tết Mậu Thân, pháo kích vào nhà dân, trường học bệnh viện, chợ búa, đặt mìn nổ tung xe đò của dân chúng, bắn vào đàn bà con nít đang chạy lọan trên Đại Lộ Kinh Hòang vào Mùa Hè Đỏ Lửa, v.v… ​Chuyện ông Ái chống chiến tranh nhưng chỉ chống Mỹ không chống CSBV, không phải chụp mũ như ông đã viết mà có chứng cớ sử liệu, hình ảnh đăng tải rất nhiều trên các phương tiện truyền thông nước ngoài. 

 Lần này thì ông (với tư cách cá nhân hay TTK VP2/VHD ?) đã hé lộ cho mọi người biết thêm một chi tiết khá quan trọng. Đó là, ông Võ Văn Ái với chức vụ Phát Ngôn Nhân của GHPGVNTN kiêm Giám Đốc PTTPGQT, có sự tư thù với nhiều người. 

Trong những bài viết trước đây, ông đã công nhận Phật Giáo yêu chuộng tự do hòa bình, công lý, tôi cho là đúng nhưng còn thiếu vì đạo Phật có thêm nhiều yếu tố khác nữa, vài yếu tố đó là trí tuệ và giải thóat. Người nắm giữ vai trò quan trọng như ông và ông Ái đại diện cho GH, phải là những người uyên thâm và thấm nhuần tư tưởng cũng như giáo lý đạo Phật. Cớ sao ông Ái là người nắm giữ một chức vụ tối cao như vậy, ông có thể thay mặt GH để phát biểu lập trường của GHPGVNTN (Phát Ngôn Nhân), mà ông lại đi gây thù chuốc óan với nhiều người ? Nếu một người đã có hành động gây thù chuốc óan thì không phải là người có trí tuệ và không thể giải thóat vì đã kết oan sai thì trói buộc, mà trói buộc thì phải giải óan kết qua luân hồi sinh tử nhiều đời nhiều kiếp. Môt người thích gây thù chuốc óan như vậy và lại nắm giữ một chức vụ trọng yếu chắn chắn đã làm cho GHPGVNTN, từng là một khối đại đòan kết keo sơn, tanh bành ra từng mảnh như hiện nay là điều tất yếu.    

Xét cho cùng thì tôi thấy ông nói cũng có lý, vì sao ?

– Nếu ông Võ Văn Ái, bàn tay đã nhúng chàm bằng những thành tích chống Mỹ cứu nước, tức có lợi cho cọng sản, làm mất Miền Nam Việt Nam (MNVN). Tôi nghĩ ông Võ Văn Ái đã làm cho nhiều người(tôi không muốn nói trên 80 triệu người dân VN trong đó có tôi, không biết ông thì sao ?) căm ghét và thâm thù ông ta. Việc quốc gia đại sự, công và tội phải xét phân minh rõ ràng, không mờ mờ ảo ảo, đánh lận con đen. Những người như ông Ái, GH và quần chúng phật tử không thể tín nhiệm vào những chức vụ quan trọng như hiện nay. 

– Như qua bài viết “Sơ Lược Những Biến Cố  Từng Bước Từng Bước Tiêu Diệt GHPGVNTN trong và ngoài nước “https://tienglongta.com/2017/05/26/nguyen-man-so-luoc-nhung-bien-co-truc-tiep-va-gian-tiep-tung-buoc-tieu-diet-ghpgvntn-trong-va-ngoai-nuoc/#more-8054, tôi đã dẫn chứng những biến cố từ GC9-GC14 đều có bàn tay lông lá của ông Võ Văn Ái thò vào, đã làm cho khối đại đòan kết keo sơn GHPGVNTN tan ra từng mãnh và trở thành bất khiển dụng như hiện nay trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn. CSVN đã vỗ tay ăn mừng vì đã loại được một thế lực khả dĩ có thể vận động quốc dân đứng dậy giải thể chế độ CS đang đưa đất nước đến chổ diệt vong. Những ai tự nhận mình là phật tử chân chính và là người Việt Quốc Gia yêu tự do dân chủ chắc chắn sẽ căm thù tác nhân chính gây nên những đổ vở của GHPGVNTN trong những năm qua, không ai khác hơn ông Võ Văn Ái là người đã làm chuyện đó. 

– Nếu ông Nhật Liên Dũng cho rằng những người trong Hội Từ Thiện Phật Tử Như Đạt “tư thù ông Ái”, như vậy ông đã vô tình gián tiếp công nhận ông Ái là tác nhân của những bức thông bạch do HT Thích Huyền Việt và HT Thích Thanh Quang Ký ? Vì nếu ông Ái không phải là nguyên nhân chính của những thông bạch đó thì tại sao họ lại “tư thù ông Ái” ? Như vậy theo tam đọan luận thì ông Ái cũng là tác giả của Giáo chỉ (GC) 9 – GC10 – GC14. Tôi sẽ trở lại đề tài này ở đọan sau.

Cho dù bất cứ lý do gì, nếu một người chuyên đi gây thù chuốc óan với nhiều người, tư cách người đó không nên được trọng dụng vào bất cứ một chức vụ của một tổ chức nào cả, nhất là một tôn giáo lớn như GHPGVNTN. Cám ơn ông đã gơi ý một điểm khá quan trọng.

Ông lại viết:

Trích: Sự thật thì người ngoài đâu không thấy, chỉ thấy một nhóm người “đội lốt Phật tử” hằng bao năm nay, một tiếng cũng Giáo Sư Võ Văn Ái, hai tiếng cũng Giáo Sư Võ Văn Ái, nay vì cái “quỹ” từ thiện bị GH điểm trúng tử huyệt, lại quay sang báo thù, nhưng không làm gì được Giáo Hội, lại kéo ông Võ Văn Ái ra để “bầm” lần nữa. Thiệt là hết biết.” Ngưng trích.

Đội lốt Phật tử

Thưa ông Tổng Thư Ký VP2/VHD

Có lẻ từ nay mọi người phải trịnh trọng bẩm thưa với ông nếu không ông chụp cho một cái mủ “đội lốt phật tử” thì Đức Phật sẽ căm ghét chúng tôi, ngược lại được ông chấp nhận là “phật tử như ông” thì Đức Phật sẽ thương tình mà nhận chúng tôi làm đệ tử. 

Có một điều, ông không biết đó thôi, những người sinh thời không có Phật nhưng tu theo 12 nhân duyên cũng trở thành Duyên Giác hay Phật Độc Giác. 

Càng ngày qua cách hành xử của ông Tổng Thư Ký, ông Giám Đốc PTTPGQT, ông Huynh Trưởng Phật Tử ở trong nước của GH, chúng tôi thấy GHPGVNTN đã trở thành như một tổ chức tư nhân, các ông đang sở hữu GH cho riêng mình. Mà cũng đúng thôi, các ông đã tìm mọi cách đuổi người ta đi và xa lánh GH hết rồi, bây giờ nhìn quanh nhìn quẩn chẳng thấy ai ngoài mấy ông với nhau. Mấy ông là GH và GH là mấy ông. Tôi liên tưởng đến mấy tên công an ở trong nước, khi đàn áp dân, chúng nó cũng nói, “Luật là tao, tao là luật”, nghe cũng hao hao. 

Người ta đóng góp giúp GH, giúp quí thầy trong nước có phương tiện hoằng pháp độ sinh và tự sinh họat tu học hỏi để nâng cao trí tuê và trình độ phật pháp mà quí ông cũng truy cùng tận diệt. Các ông đã để cho quí Thầy trong nước đang bị CS trù dập phải kêu cứu. Ác lắm các ông để cho quí Thầy chết trong nghèo đói, vô vọng. Phật tử như quí ông mới đúng nghĩa phật tử ư ?        

Một tiếng cũng Giáo Sư Võ Văn Ái, hai tiếng cũng Giáo Sư

Từ khi biết ông Võ Văn Ái, chúng tôi và rất nhiều người đem lòng quí mến, đem hết tin tưởng vào chí nguyện phụng sự dân tộc và đạo pháp của ông ta. Nhưng sau bao biến cố và rà sóat lại mọi hành động, cũng như gần đây nhờ Long Thần Hộ Pháp soi rõ cho thấy những chi tiết sơ hở của ông Ái qua thông bạch của HT Thích Thanh Quang lên tiếng cấm Hội Phật Tử Như Đạt gởi tịnh tài về cúng dường quí Thầy ở trong nước, mới vỡ lẽ ra, mọi thông bạch hay giáo chỉ đều do một tay ông Võ Văn Ái mà ra cả. Cây kim giấu kỹ trong bọc lâu ngày cũng lòi ra. 

Phủ Đầu Rồng còn có gián điệp CS gài vào như Vũ Ngọc Nhạ, Phạm Xuân Ẩn, v.v…mất nước mới biết ai là địch ai là bạn. Thành Cổ Loa của Vua An Dương Vương còn bị mất vì công chúa Mỵ Châu đã lấy nỏ thần cho chồng là Trọng Thủy. Vậy thì Võ Văn Ái không nằm ngoài biệt lê đó, xét người không phải xét theo chức vụ, danh tiếng mà xét theo cách hành xử, hành động đưa đến kết quả lợi hại như thế nào. Như vậy mới đúng là người phật tử có trí tuệ (duy tuệ thị nghiệp). 

Nay vì cái “quỹ” từ thiện bị GH điểm trúng tử huyệt, lại quay sang báo thù.

Quỹ từ thiện là chuyện nhỏ như con thỏ

1) Tại sao GH lại cấm Phật tử âm thầm làm chuyện công đức có lợi cho quí Thầy, có lợi cho GH , đi ngược lại với giáo lý nhà Phật ?  

2) Dù bị GH cấm cản đi nữa, hội từ thiện cũng không bị ảnh hưởng, họ sẽ dùng tịnh tài vào mục đích khác, hoặc họ có thể dùng cho người nghèo khổ, phong trào dân chủ, v.v… Có tiền thì chán gì việc để làm. 

3) Tại sao GH lại điểm trúng tử huyệt? GH nào mà chủ trương làm chuyện ác nhân ác đức vậy ? Có phải GH Nhật Liên Dũng, Võ Văn Ái không ? Nếu đúng thì chịu thua. 

Có nhiều người cho rằng, ngưiời ta lên tiếng về ông Võ Văn Ái là vì sân hận vì bị cấm làm chuyện từ thiện, nhưng xin thưa, chuyện ông Ái không phải là chuyện nhỏ mà chuyện quá lớn ảnh hưởng đến sự tồn vong của GHPGVNTN và ảnh hưởng luôn đến sự tồn vong của đất nước VN.

Chuyện an nguy của Giáo Hội mà để cho một người có lý lịch bất minh, những hành động bất chính như ông Võ Vă Ái đã nắm quyền sinh sát trong GH, gây nên biết bao sóng gió chia rẽ rạn nút như hôm nay,  mà tất cả phật giáo đồ trong và ngoài nước bó tay không ai làm gì được hay sao ? 

Trân Trọng

Ý Dân

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.