(Nguyên Chiếu) – Tâm Thư kính gởi HT Thích Minh Quang qua tinh thần nội dung cái gọi là “Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo” của ông Lê Công Cầu.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for nói dối image

(Nguyên Chiếu) – Tâm Thư kính gởi HT Thích Minh Quang qua tinh thần nội dung cái gọi là “Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo” của ông Lê Công Cầu.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Kính Bạch Chư Tôn Đức Tăng, Ni,
Kính thưa quý phật tử và đồng hương,
Quý cơ quan truyền thông báo chí
Quý huynh trưởng và đoàn sinh GĐPT,
 
Chắc hẳn quý vị cùng chúng tôi đã đọc qua cái gọi là Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đao của ông Lê Công Cầu do PTTPGQT phổ biến mấy ngày qua. Đọc qua văn phong có lẽ quý vị cùng chúng tôi cũng đã rõ biết tác giả chính là ông Võ Văn Ái Dám Đốc PTTPGQT. Điều đáng nói là Cẩn Trình mang danh Viện Hóa Đạo nhưng không hề thông qua với Viện Hóa Đạo hay Hội Đồng Lưỡng Viện trong nước, vì lẽ những lời lẽ trong Cẩn trình hoàn toàn vu cáo, đánh phá cá nhân một cách vô bằng, ngôn ngữ thế tục đã cho người ta thực hiểu thêm về các Giáo Chỉ, Thông Bạch, Thông Tư trước đây đều do hai tác nhân Võ Văn Ái và Công Cầu tạo ra.
 
Vì danh dự của Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt và cũng để bảo vệ và tôn trọng sự thật, chúng tôi Nguyên Chiếu Trần Thị Cảnh xin phổ biến Thư Kính gởi HT Thích Minh Quang về nội dung cái gọi là Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo của ông Lê Công Cầu.
 
Trân trọng
 
______________________________ _________ 

Tâm Thư Kính gởi HT Thích Minh Quang qua tinh thần nội dung cái gọi là “Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo” của ông Lê Công Cầu.

Phật Lịch 2561, ngày 7.3.2017

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
 
Kính dâng: Hòa thượng Thích Minh Quang
Chánh Văn Phòng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN
 
Trích yếu: Về cái gọi là “cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo” của ông Lê Công Cầu ghi lại một số phát biểu của Hòa thượng Thích Minh Quang Chánh Văn Phòng VHĐ-GHPGVNTNHN.
Kính bạch Hòa thượng,
Con, Nguyên Chiếu Trần Thị Cảnh Phó Thư Ký Hội Phật Tử Cố Hòa Thượng Thích Như Đạt, kính đê đầu đảnh lễ Hòa thượng Chánh Văn Phòng Viện Hóa Đạo GHPGVNTN.
Chúng con nhận được cái gọi là “Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo” của ông Lê Công Cầu đã đăng tải trong TCBC của PTTPGQT vào ngày 30.6.2017. Nhận định rằng những lời lẽ của ông Lê Công Cầu vô cùng dối gian như trước đây ông đã có những hành động bất chấp mọi thủ đoạn bẩn nhơ:
·         Bôi bỏ những chữ Đức Tăng Thống, Hòa thượng, Thượng Tọa trước Pháp Hiệu của quý Ngài nhằm cáo buộc cho chúng con là vô lễ để lấy cớ ban hành thông bạch.
·         Ngụy tạo thêm tên Lê Công Cầu vào Bản Báo trình, mà danh sách cúng dường Chư Tăng trú trì các chùa, viện từ Nha Trang xuống các tỉnh Miền Nam không có tên ông.
Qua những sự kiện nêu trên chúng con đã có thư chính thức đòi hỏi ông cầu một lời xin lỗi, nhưng cho đến nay ông vẫn chưa lên tiếng. https://tienglongta.com/2017/0 6/08/dao-duy-hung-thu-yeu-cau- ong-le-cong-cau-phai-co-loi- xin-loi-ve-nhung-vu-cao-xuyen- tac-hoi-phat-tu-co-ht-thich- nhu-dat/
Nay ông Lê Công Cầu lại tiếp tục hành động bất minh, bất thiện khi lợi dụng một số lời chân thực của Hòa Thượng để rồi pha trộn những cái không thực theo ý ông, nhằm lấy niềm tin với Phật tử và dư luận quần chúng.
Kính bạch Hòa thượng,
Đê mọi việc được sáng tỏ trước ánh sáng công lý và sự thật, chúng con kính xin Hòa thượng hoan hỉ cho chúng con được phản bác về những luận điệu vu cáo trong cái gọi là Cẩn Trình Viện Hóa Đạo của ông Lê Công Cầu.
Về Niệm Phật Đường
Sau Thông Bạch cúa HT Thích Huyền Việt vào ngày 26.5 2016, qua sự giới thiệu của Đạo hữu Diệu Hương Nguyễn Thị Trà, như một nhân duyên chúng con được đảnh lễ Hòa thượng và cũng khởi nguyên từ đó Hòa thượng biết chúng con về một Hội Từ Thiện chứ không phải là Niệm Phật Đường, vì lẽ Hội chúng con có Niệm Phật Đường đâu mà trình với Hòa Thượng!? Chúng con nhớ một lần qua điện thoại viễn liên, Đạo hữu Thục Vũ có phúc trình với Hòa thượng về sinh hoạt Phật giáo tại hải ngoại: “Seattle là một thành phố lớn với đông dân số người Việt. Chùa, Viện mọc lên như nấm, nhưng buồn thay không có một ngôi chùa nào của Giáo Hội hay thống thuộc Giáo hội cả! Duy nhất chỉ có Tịnh Thất Tịnh Nghiêm cùa Sư Cô Thích Nữ Giác Nguyên là vị Sư Nữ hết lòng với Giáo Hội mà thôi! Nhưng Tịnh Thất Tịnh Nghiêm lại tọa lạc tại thành phố Renton, cách Seattle hơn nửa tiếng lái xe, đường xá ngoằn ngoèo nhỏ hẹp, rất khó khăn cho Phật tử đến thăm viếng lễ bái. Cho nên Hội PT Cố Hòa Thượng Thích Như Đạt của chúng con mong sao sẽ có đông Phật tử tham gia để tương lai có một Niệm Phật Đường hay đoàn quán sinh hoạt cho Hội chúng con tại Seattle trong tương lai”. Thực vậy, tất cả chỉ là niềm mơ ước về một tương lai có Niệm Phật Đường, chứ hiện tại làm gì có đâu mà ông Lê Công Cầu nói chuyện cẩn với trình cứ y như thật vậy!?
Về tên Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt
 
Trong niềm đạo tình Thầy trò, Đạo hữu Diệu Hương cũng như cá nhân chúng con đã thưa với Hòa Thượng về những nỗi uất ức của Hội Từ Thiện Cố HT Thích Thiện Minh Foundation của chúng con. Với lòng từ bi lân mẫn Hòa thượng đã có lời an ủi, khuyên giải về sự ngộ nhận với Foundation của Thượng Tọa Thích Thiện Minh trước đây. Liền đó, chúng con đã thưa Hòa Thượng cho phép Hội chúng con được mang Pháp Hiệu Đức Cố Viện Trưởng HT Thích Như Đạt, thì may mắn cho chúng con đã được Hòa thượng rất hoan hỉ hứa khả và dạy rằng “rất tốt, nếu ai có hỏi thì cứ nói Thầy”.
 
Vào ngày 27.5.2016 cũng là tháng đầu tiên Hội Phật Tử Cố Hòa Thượng Thích Như Đạt của chúng con đã gởi về chùa Long Quang $762.00. Vì Hòa thượng không có email nên Đạo hữu Diệu Hương thường xuyên điện thoại vấn an cũng như để biết tin Hòa thượng đã nhận tịnh tài cúng dường cho chúng con an tâm
(Để minh chứng thêm sự thật kính hòa thương cho phép chúng con xin trích dẫn Báo Trình Công Đức Tháng 7.2016).
dẫn Trích: 
THÁNG 7: 48 Hội viên $10.00 x 48 = $480.00
TỔNG CỘNG: $480.00 + $282.00 (Tồn quỹ) = $762.00
 
Ngày 25.7.2016, Đh Diệu Hương gửi về HT Thích Minh Quang cúng chùa Long Quang $762.00, biên nhận số VNWA1- 07-25-16-88-11.”
 ngưng trích
Qua tâm thành của chúng con, Hòa thượng đã có lời tán thán và để chúng con an tâm Hòa Thượng đã có lời dạy rằng “Thầy tu không có sợ đói…..” .
 
Về một tổ chức độc lập đứng ngoài Giáo Hội.
 
Kính bạch Hòa thượng.
Về vấn đề này, chúng con cũng xin được xác minh rằng, chúng con chưa bao giờ thưa với Hòa Thượng về một tổ chức độc lập với Giáo Hội để Hòa thượng phải dạy rằng. «Thầy nghĩ rằng Phật tử trung kiên với Giáo Hội và trung thành với Đức Tăng Thống, tất nhiên là những người sinh hoạt trong lòng Giáo Hội, chứ đứng ngoài Giáo Hội thì làm sao mà trung kiên với trung thành được.».
 
Ông Lê Công Cầu đã vẽ lên một bức tranh mà người đọc nhìn vào cứ tưởng như thật. Ông còn vẽ rồng thêm rắn: Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt do Thục Vũ thành lập lấy chiêu bài “giúp đỡ GHPGVNTN theo nguyện vọng của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ” nhưng trên thực tế Hội nầy tuyên bố độc lập về Hành chánh và Tài chánh với GHPGVNTN, đồng thời không công nhận Hiến chương GHPGVNTN. Cho nên họ không hề đóng góp một chút tịnh tài nào vào Quỹ hoạt động của Giáo hội trong nước.” .
Chúng con xin được dẫn chứng về Cấu Trúc Sinh Hoạt đã được quy định trong Bản Nội Quy cúa Hội Cố HT Thích Thiện Minh để Hòa Thượng và người đọc am tường về cái tâm ác độc, tâm bất thiện, một hành động gắp lửa bỏ tay người của ông Lê Công Cầu!
dẫn trích:
 
1.   CẤU TRÚC SINH HOẠT
 
Foundation Cố HT Thích Thiện Minh là một tổ chức bất vụ lợi và là một tổ chức ngoại vi đứng ngoài GHPGVNTN, hoàn toàn không phụ thuộc Giáo Hội về hành chánh, tài chánh của GHPGVNTN. Tuy nhiên, luôn khâm tuân các thông tư, thống cáo, chỉ thị của GHPGVNTN đưới sự lãnh đạo của Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ.
 
ngưng trích
 
Bạch Hòa thượng,
Chúng con tuy không “phụ thuộc Giáo Hội” không nằm trong cơ cấu hành chánh, tài chánh của Giáo Hội, nhưng chúng con là phật tử thuần thành, là những người cư sĩ mang tâm nguyện hộ pháp, hộ đạo, trung kiên với Giáo Hội, tuy không giữ một trọng trách nào trong Giáo Hội nhưng vẫn tôn trọng và bảo vệ Hiến chương của Giáo Hội, ví như một công ty tư nhân không nằm trong cơ quan công quyền, nhưng vẫn luôn tôn trọng và tuân thủ hiến pháp cũng như luật pháp  của quốc gia đó. Ông Lê Công Cầu bảo rằng chúng con “không công nhận Hiến chương GHPGVNTN” là hoàn toàn vô căn cứ, đã chụp mũ chúng con một cách vô bằng.
Bạch Hòa Thượng,
Nhân đây chúng con xin được thưa với Hòa thượng về lý do tại sao các Hội Từ thiện khẳng định không phụ thuộc Giáo Hội về hành chánh, tài chánh:
Về hành chánh: Về cơ cấu hành chánh, trước nhất phải bàn về số lượng nhân sự và thành viên chính thức của GHPGVNTN mà theo chúng con được biết, nếu đếm trên đầu ngón tay chẳng có bao nhiêu vị. Như một vị Tăng trú trì một ngôi đạo tràng là thành viên trong cơ cấu hành chánh của GHPGVNTN, nhưng không có nghĩa là tất cả quý Tăng Sư và Phật tử sinh hoạt trong ngôi đạo tràng đó đều là nhân sự của Giáo Hội cả đâu! Nếu có chăng chỉ có một vài vị trong Hội Đồng Trị Sự, nhưng hết nhiệm kỳ lại phải thay người khác. Tuy nhiên, dù không phải là thành viên hay nhân sự trong cơ cấu hành chánh của Giáo hội, nhưng về mặt tinh thần người ta vẫn gắn bó với Giáo Hội. Như mặc dầu không nằm trong chính quyền,  nhưng người dân trực thuộc và gắn bó chặt chẽ với quốc gia đó. Trường hợp các Hội Từ Thiện cũng thế thôi, không nằm trong cơ cấu tổ chức nhưng vẫn gắn bó với Giáo Hội về mặt tinh thần vậy. Các tôn giáo khác như Tin Lành, Jehova Witness họ luôn ve vãn những người thuộc tôn giáo khác đi theo họ, cớ sao ông Lê Công Cầu và ông Võ Văn Ái lại gây nhiễu hại và xua đuổi phật tử có lòng với Giáo Hội làm cho họ xa lánh, bỏ đi ? Tại sao một huynh trưởng phật tử mà chụp mũ một cách vô ý thức cho rằng người ta “tự nhận là phật tử” ? Nếu ông Nguyễn Xuân Phúc mà viết lên rằng tại sao người Hà Tĩnh lại “tự nhận là ngừơi Việt Nam”, thì Hòa Thượng và công luận có nghĩ ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là người bị tâm thần không ?  Cho nên bảo rằng, theo tinh thần Thông Bạch chỉ có thành viên của Giáo Hội mới được quyền đóng góp cho Giáo Hội đã nói lên một tinh thần vị kỷ, rời xa cốt tủy của Phật giáo, rời xa quần chúng phật tử và không hiểu vô tình hay cố ý theo đúng với chính sách của Cọng Sản cô lập, làm suy yếu và chia rẽ tín đồ phật tử thuộc  GHPGVNTN từ suốt hơn 42 năm qua.
Về tài chánh: Trước đây chúng con đã thường xuyên gởi về quỹ của Giáo Hội qua VP2 VHD cũng như Giáo hội trong nước mỗi lần có sự kêu gọi của Đức Tăng Thống hay Hòa Thượng Viện Trưởng như về thiên tai bão lụt, động đất, hay tạo mãi chùa Phật Quang, v.v… Nhưng qua nhiều biến cố tịnh tài đóng góp của Phật tử đã bị mất mát quá nhiều vào những cá nhân bê bối lem nhem, tự động bán chùa làm ngược lại huấn thị của Đức Tăng Thống, nay người ta không còn có niềm tin nữa, họ muốn thành lập một tổ chức nhân sự độc lập, có ngân quỹ độc lập riêng và tự tay gởi về cúng dường Chư Tăng. Sự Cúng dường Chư Tăng cũng là một cách góp phần vào công ích của Giáo Hội. Dân giầu thì nước mới mạnh. Chư Tăng có tịnh tài thì mới có khả năng đóng góp cho Giáo Hội, phát triển phật sự và hoằng hóa lợi sanh. Nếu có những chư tăng bị nhà cầm quyền CS cô lập với phật tử trong nước, gặp hòan cảnh khó khẳn, chúng con cúng dường thì Giáo Hội khỏi phải trích ngân quỹ để giúp. Đằng nào thì cũng có lợi cho Giáo Hội như nước trăm sống đều chảy ra biển vậy. Ông Lê Công Cầu vì mang tâm sân hận, phân biệt, đố kỵ nhỏ nhen khi bảo chúng con rằng “họ không hề đóng góp một chút tịnh tài nào vào Quỹ hoạt động của Giáo hội trong nước.” cũng như ông đã phê bình cách cúng dường Chư Tăng của Hội Từ Thiện Như Đạt “người cần không có, người có không cần. Điều này đã để cho người ta thấy Ông Lê Công Cầu không có tâm trong sạch, không xứng đáng là người Phật tử đầu đàn trong tổ chức Áo Lam khi cố tình phao tin sai mục đích cao cả của hội từ thiện Thích Như Đạt
Kính bạch Hòa thượng,
Về hai mặt nhân sự và tài chánh nêu trên, tuy nhiên sống trong một quốc gia như Hoa Kỳ tất cả còn phải bị ràng buộc vào luật pháp và pháp lý sở tại nữa. Một thành viên của Giáo Hội nếu có hành động sai trái, vi phạm luật pháp, bị điều tra hoặc bị truy tố ra tòa không chỉ làm ảnh hưởng đến uy tín, thanh danh của Giáo Hội mà Giáo hội còn có thể bị liên đới chịu trách nhiệm về mặt pháp lý nữa. Một minh chứng rõ ràng như gần đây ông Nhật Liên Dũng qua lá thư gởi ông Nguyễn Tri Quế đã tự mình ngẫu hứng tuyên bố: “Giáo hội chống chiến tranh bằng cách viết mật thư cử người đi khắp nơi hoạt động, trong số đó có Thiền Sư Thích Nhất Hạnh và ông Võ Văn Ái”. Truyền thông và báo chí nước ngoài đã có rất nhiều sử liệu cho thấy cả 2 người này trong quá khứ đã họat động chống chiến tranh, nhưng chỉ chống Mỹ không chống CSBV xâm lăng miền Nam bằng vũ lực. Những họat động chống chiến tranh này đã góp phần vào việc đánh mất miền Nam vào tay CS. Vì ông Nhật Liên Dũng là đương kim TTK VP2/VHD, lời tuyên bố đó đã có ảnh hưởng đến uy tín và thanh danh của Giáo Hội. Nếu phật tử Nhật Liên Dũng không nằm trong tổ chức cũa Giáo Hội thì không ai quy chụp trách nhiệm cho Giáo Hội được.  

Đó chính là lý do mà Hội Từ thiện của chúng con đã soạn thảo Bản Nội Quy riêng, để Giáo Hội không phải chịu ảnh hưởng về những việc làm của các Hội Từ Thiện chúng con. Và đó là cơ sở mà ông Lê Công Cầu và ông Võ Văn Ái chụp mũ và sách nhiểu, mặc dầu sau hơn một năm họat động âm thầm và không ai biết đến sự hiện hữu của hội từ thiện Như Đạt cho đến khi ông Cầu báo cho ông Ái biết.  
 
Lòng thiện tâm của chúng con có đó, nhưng tiếc thay chúng con bị xuyên tạc bôi bẩn, bị truy sát như lời Đạo hữu Ý Dân trả lời bà Rose Lee:
– Những người làm việc cho GH, trong vai trò TTK VHD trong nước thì cạo sửa nội dung bức cáo trình của ông Thục Vũ gởi về quí Thầy, người ta lên tiếng đòi hỏi ông xin lổi thì ông ú ớ không nói được bèn phịa ra một cẩn trình vô căn cứ khác. 

– Ông Dám Đốc PTTPGQT, có lý lịch bất minh đã trèo cao lặn sâu trong GH, biến PTTPGQT là một phương tiện đánh đấm riêng của mình, tự biên tự diễn với nhiều thông bạch Giáo Chỉ để cắt tay cắt chân, cắt GH ra từng mãnh, đưa GH đến chỗ suy tàn như ngày hôm nay.

– Ông TTK VP2/VHD thì khẳng định GH có mật thư gởi TS Nhất Hạnh và Võ Văn Ái ra nước ngoài họat động phãn chiến.

– Chức sắc của GH mà kẻ đánh trống xuôi, người thổi kèn ngược, vọng ngữ, độc tài độc đóan, chụp mũ. Một tổ chức Phật Giáo từng đóng vai trò lãnh đạo rất uy tín và làm cho quần chúng Phật tử kính trọng đặt rất nhiều niềm tin, nay thì như mỗt gánh hát diễn tuồng hề hát bội.
Kính bạch Hòa thượng,
Qua những điều tố giác của chúng con về các ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu là những tác nhân đã gây ra cho hiện tình GHPGVNTN biết bao nhiêu vấn nạn, biến cố đổ vỡ co cụm đến ngày nay có thể làm cho pháp thể Hòa thượng bất an, chúng con xin đê đầu sám hối. Tuy nhiên, nếu vì một áp lực nào đó nằm trong chính sách của các ông Võ Vãn Ái, Lê Công Cầu trong việc “quốc hữu hóa” pháp danh, pháp hiệu của Chư Thánh tử đạo, liệt tổ, liệt tông, cấm phật tử tôn kính và tưởng nhớ đến, Hòa thượng muốn chúng con hoàn lại danh hiệu Hội Phật Tử Cố HT Thích Như Đạt, thì xin hoan hỉ cho chúng con biết. Chúng con nguyện sẽ y giáo phụng hành và sẽ dâng lời tác bạch trước Giác Linh Đức Cố Hòa Thượng Viện Trưởng thể theo ý lệnh của Hòa thượng.
Cuối thư chúng con kính chúc Hòa thượng pháp thể khinh an chúng sanh dị độ, Phật sự chóng viên thành.
Kính lễ
Nguyên Chiếu Trần Thị Cảnh
Phó Thư Ký Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt
 
Bản sao kính gửi:
 
– Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ (để kính thẩm tường)
– Chư Tôn Đức trong HĐLV/GHPGVNTN (để kính thẩm tường).
– PTTPGQT (để kính nhờ phổ biến)
– Các cơ quan truyền thông báo chí (để kính nhờ phổ biến)
– Phật tử trong và ngoài nước
– Hồ sơ lưu
 
 
 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.