Pam Dương: Những bóng ma nhẩy múa trong lòng GHPGVNTN.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for ngộ

https://tienglongta.com/2017/07/10/pam-duong-nhung-bong-ma-nhay-mu-trong-long-ghpgvntn/#more-8522

Tháng ngày gần đây người ta đọc được liên tiếp những bản tin của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế và người ta nghe được tiếng nói của ông Võ Văn Ái trên Đài Phật Giáo Việt Nam hợp cùng với kịch sĩ Triều Thanh trong nỗ lực truy sát các Hội Từ Thiện mà người ta nghe được cũng như đọc trên giấy trắng mực đen, nào là: Bọn thảo khấu, tàn dư Thích Giác Đẳng, bất lương …mà từ Thông Bạch đến Cẩn Trình Văn Phòng Viện Hóa Đạo với đầy từ ngữ không khác chi những tiếng rao bán lanh lảnh của những bà hàng tôm, hàng cá trong cảnh chợ đời. Trong khi đó qua các Tâm Thư, Hội Từ Thiện đã đưa ra những yêu sách đòi hỏi ông Lê Công Cầu phải xin lỗi về những hành động ngụy tạo, gắp lửa bỏ tay người qua sự vụ Bản Báo Trình và chung quanh sự kiện về HT Thích Minh Quang mà đến nay vẫn chưa thấy ông Lê Công Cầu trả lời.

Qua cách hành xử tự tung tự tác nhẩy múa choi choi của hai ông Lê Công Cầu, Võ Văn Ái, tựa như những con Ma Chơi lờn vờn trong lòng Giáo Hội đã tạo nên một biến cố trọng đại, một vết nhơ cho lịch sử Phật giáo Việt Nam, vì người ta công đức cúng dường quý Thầy trong Giáo Hội là thể hiện tinh thần Bi Trí Dũng của Phật giáo, hơn nữa người ta có thống thuộc cơ cấu hành chánh của Giáo Hội đâu mà ra hết Thông Bạch này đến Thông Bạch khác. Điều đáng nói nữa hai ông Lê Công Cầu, Võ Văn Ái áp dụng như chính sách Cọng Sản là chỉ có Đảng mới độc quyền làm từ thiện hay từ bi, còn muốn từ thiện ư ? Thì phải gởi về cho Đảng để Đảng được giầu mà dân vẫn đói. Mấy cái Thông Bạch được áp dụng đúng theo khuôn mẫu của một tập đoàn Đảng trị Việt Nam, thiết tưởng Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ mà biết được, Ngài không khỏi cảm thương cho các Hội Từ Thiện cũng như thương cảm cho chính Ngài chỉ vì thương dân, mến nước yêu đạo, Ngài tổ chức cứu lụt ở đồng bằng Sông Cửu Long để rồi bị CSVN giam cầm suốt 5 năm dài.

Biến cố truy cùng diệt tận các Hội Từ Thiện hiện nay, có người bình phẩm trên mạng Yahoo rằng GHPGVNTN đã chết từ trong cửa miệng của hai ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu chết ra, làm cho nhiều người bừng tỉnh ngộ, biết mình chỉ vì quá kính ngưỡng Đức Tăng Thống nên đã bị hai ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu lừa bịp dẫn dắt mà không hay. Trước đây có dư luận tố cáo hành động “tiền trảm hậu tấu” của hai tác nhân này mà không ai thực tin

Về Giáo Chỉ số 9: Sau khi Giáo Chỉ ban hành vào ngày 8.9.2007, nhiều Chư Tăng và Cư sĩ đích thân về đảnh lễ Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống HT Thích Huyền Quang, chính Ngài cũng không biết tại sao có Giáo Chỉ, sau này vì đại sự của Giáo Hội, nhân dịp đầu xuân năm Mậu Tý 2008, Ngài đành phải nhận “Giáo Chỉ do tôi ký”.

Về Giáo Chỉ số 10: Ông Võ Văn Ái là người soạn ra Giáo Chỉ số 10 và chỉ thị ông Lê Công Cầu vào Thanh Minh Thiền Viện trình lên Đức Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ, Ngài đã xem và dạy rằng “chờ 3 tháng nữa xem nội tình như thế nào”, nhưng ông Võ Văn Ái vì lo ngại Đức Tăng Thống đổi ý nên đã bất tuân lệnh Ngài liền cho ra Giáo Chỉ Số 10 ký ngày 9.12.2013, hành động tự tung tự tác, xem Đức Tăng Thống không hơn không kém là vị lãnh đạo bù nhìn, đã làm cho Ngài buồn mà gần nửa năm không muốn tiếp xúc với ông Võ Văn Ái.

Lợi dụng Đức Tăng Thống bị quản thúc lưu đày không tiếp xúc với thế giới bên ngoài, hai ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu tiếp tục lũng đoạn Giáo Hội như một Siêu Tăng Thống qua sự trạng mà người ta đã thấy:

– Bất đồng ý kiến với ông Võ Văn Ái vì thế mà HT Thích Trí Lãng đã từ chức Chủ Tịch VPII. Dựa trên Hiến Chương GHPGVNTN, vị chủ tịch viên tịch hay không còn làm việc nữa thì vị phó là HT Thích Huyền Việt sẽ đảm nhiệm Quyền Chủ tịch, nhưng ông Võ Văn Ái đã bất chấp Hiến Chương, đưa TT Giác Đẳng lên làm Quyền Chủ Tịch vào ngày 13.6.2014.

– Ông Võ Văn Ái hơn ai hết biết rõ TT Giác Đẳng quịt tiền Phật tử ở Thụy Sĩ và những vụ lem nhem tình ái của TT Giác Đẳng từ lâu, nhưng ông ta vẫn đưa TT Giác Đẳng lên làm Quyền Chủ Tịch, để sau này nếu thuận ta thì sống còn nghịch ta thì ta sẽ mang những tội lỗi đó mà tố khổ cho chết. TT Giác Đẳng là người khôn khéo không ai bằng, nhưng vẫn đi vào vết xe lăn đổ của HT Thích Viên Lý vì đã làm mất lòng ông Ái qua sự việc tổ chức Ủy Viên Công Cán để bành trướng thế lực hậu thuẫn cho mình và phát hành Nguyệt san Đồng Hành. HT Thích Viên Lý cũng vì web site ghpgvntn.net mà thân danh bại liệt.

– Vào thời buổi văn minh thông tin kỹ thuật ai cũng biết Giáo Hội có thêm Nguyệt San Đồng Hành cũng tốt thôi. Tốt cho Giáo Hội, nhưng không tốt cho ông Võ Văn Ái vì ông Võ Văn Ái chỉ muốn cái Phòng Thông Tin Quốc Tế là cơ quan độc quyền thông tin của Giáo Hội mà thôi. Hình ảnh Đức Tăng Thống đọc báo Đồng Hành và Ngài khen có lời khen tặng đã làm cho ông Võ Văn Ái điên tiết đình công bãi thị, bỏ họp và sai đàn em đắc lực là Lê Công Cầu rỉ tai HT Thích Thanh Quang ra Thông Tư đòi hỏi phải phúc trình ngân quỹ tài chánh đóng góp chùa Phật Quang, động đất Nepal vào tháng 4.2015, Bão lụt ở Philippine, Những thứ đó TT Giác Đẳng đã nuốt vào cổ rồi còn đâu nữa mà phúc với trình. Quá sân hận TT Giác Đẳng bán chùa Phật Quang, thế là trong lịch sử Giáo Hội có thêm một Giáo Chỉ nữa. Một số người biết TT Giác Đẳng bán chùa là tội lỗi không thể tha thứ, nhưng trước tâm địa xấu xa của ông Võ văn Ái nên một số lớn Phật tử đã bỏ Giáo Hội ra đi.

– Ông Võ Văn Ái đòi hỏi TT Giác Đẳng phải báo cáo tài chánh, mà bao lần gây quỹ cho PTTPGQT có thấy ông báo với trình đâu chứ! Thiết tưởng ông gây quỹ cho cá nhân ông thì không ai nói, còn gây quỹ cho Phòng Thông Tin thì cũng phải cho biết đã chi tiêu vào việc gì? Còn chuyện đóng góp cho cá nhân cho ông Ái, thì thiết nghĩ ông Ái cũng là kẻ ăn mày thiên hạ không phải ít đâu. Trước đây ông Võ Văn Ái ngậm tiền hàng tháng của HT Thích Chánh Lạc qua tiền đóng góp của Phật tử, nhưng lúc cơm không lành canh không ngọt, lúc thời cơ chín mùi thì lôi chuyện phòng the của HT Thích Chánh Lạc ra kể lể, mà miệng lưỡi lại điêu ngoa chối bỏ những chuyện người ta tố tụng hoàn toàn không biết từ trước.

HT Thích Chánh Lạc phạm trai phá giới gian díu phụ nữ là một tội trọng, TT Thích Giác Đẳng lem nhem tiền bạc. bán chùa, dục giới không giữ thì cả hai bị tẩn xuất đã đành, nhưng các Hội Từ Thiện có tội gì mà phải ra 3 Bản Thông Bạch truy cùng diệt tận? Ai cũng biết HT Thích Thanh Quang có biết gì về các tổ chức hải ngoại đâu mà ra Thông Bạch, Thông Cáo cơ chứ! Qua tính cách lũng đoạn làm cho Giáo Hội co cụm chia năm xẻ bẩy đến tê liệt không ngóc đầu lên nổi, thì người Phật tử trung kiên với Giáo Hội không thể làm ngơ, chứ không phải là các Hội Từ Thiện sân hận như một số người đã nghĩ lầm.
Pam Dương

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.