Ý Dân: Võ Văn Ái, nhân vật bí hiểm xâm nhập GHPGVNTN Bài số 1.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for lừa bịp  image

https://tienglongta.com/2017/07/21/y-dan-vo-van-ai-nhan-vat-bi-hiem-xam-nhap-ghpgvntn-bai-so-1/#more-862

Qua Thông Cáo Báo Chí, Cẩn Trình VHD và Từờng Thuật Lễ Húy Nhật Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang đăng trên PTTPGQT mà hai ông Võ văn Ái và Lê công Cầu liên tiếp nhắm mũi dùi tấn công các hội từ thiện nói chung và Hội Phật Tử Thích Như Đạt nói riêng, một tổ chức Phật tử độc lập âm thầm tu học và hành thiện, không động chạm đến ai, tất cả chỉ mang một tâm nguyện hưởng ứng lời kêu gọi của Đức Tăng Thống đóng góp tịnh tài cúng dường Chư Tăng thuộc GHPGVNTN trong nước để giúp quí Ngài có chút phương tiện hoằng pháp độ sanh. Vậy mà không được yên thân, đã bị ông Võ Văn Ái và ông Huynh trưởng Lê Công Cầu, lạm dụng chức vụ giám đốc PTTPGQT và Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo GHPGVNTN, tự ý ngụy tạo nhiều thông tin và vu khống những điều không thật để hãm hại hội Phật Tử Như Đạt trong mục đích cô lập Chư Tăng trong nước. Để thấy rõ dã tâm của hai kẻ nội trùng, một đã trèo cao lặn sâu trong tổ chức GHPGVNTN, kẻ thứ hai ở trong nước có thể bị áp lực và tưởng rằng được che chở bảo vệ bởi kẻ thứ nhất nên nhắm mắt làm theo dù biết có hại cho Phật Giáo. Hai kẻ này hợp lực đã tạo nên những biến cố đổ vỡ rạn nứt trong GHPGVNTN nhiều năm qua. Chúng tôi sẽ lần lượt trình bày một cách khách quan những điểm khá quan trọng trong những bài đăng trên PTTPGQT liên quan đến sự tồn vong của GHPGVNTN qua  nhiều kỳ mà hai kẻ nội trùng này là tác nhân chính gây nên những biến cố đó.

Trong bài Cẩn Trình mà ông Võ văn Ái chỉ thị, khơi mào cho ông Lê công Cầu có đọan viết:

Trích: “Để triệt hạ GHPGVNTN, điều tiên quyết của những tập đoàn vô minh, phá hoại ra sức triệt tiêu cho bằng được Tiếng Nói Chính Thức của GHPGVNTN, tức là Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế và người điều hành cơ quan này. Nếu không, âm mưu của họ khó thành hiện thực.

Sự việc dồn dập thấy rõ bao năm qua, nhất là gần đây, một số tổ chức và cá nhân (ngoài Giáo hội) trực tiếp hoặc gián tiếp xuyên tạc và bôi nhọ cá nhân để vận động xin Đức Tăng Thống 2 điều :

Xin Đức Tăng Thống giải tán Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

Nếu không, thì phải thay ông Võ Văn Ái và cử một Giám Đốc mới điều hành Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

Qua tất cả các cuộc tiếp xúc như thế, Đức Tăng Thống chỉ trả lời 3 điểm :

Thứ nhất, Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế do Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang thiết lập, tôi kế thừa di sản của Ngài, tôi không có quyền giải tán.

Thứ hai, Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế (PTTPGQT) là tiếng nói chính thức của GHPGVNTN, luôn thực hiện đúng lập trường, đường hướng Giáo Hội. Ai thấy PTTPGQT sai lầm chi, xin đưa ra bằng chứng cụ thể ?

Thứ ba, Quý vị hãy tìm và giới thiệu cho tôi một người có khả năng và tinh thần hy hiến như ông Ái.

Tất cả những người nầy đều có vẻ xấu hổ, ngậm ngùi ra đi trong im lặng.” ngưng trích.

1) Võ văn Ái tự cao tự đại trong vai trò độc tôn Giám Đốc PTTPGQT:

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam đã có từ thế kỷ thứ 2 trên đất nước Việt Nam, sau đó GHPGVNTN ra đời vào năm 1964 để chính thức thống hợp và đại diên cho tất cả các tổ chức Phật Giáo Việt Nam nên dù có hay không có PTTPGQT,  GHPGVNTN sẽ mãi luôn tồn tại. PTTPGQT ra đời khi mà Võ văn Ái bắt đầu thay thế ông Bùi Ngọc Đường trong vai trò Vụ Trưởng Vụ Truyền Thông VP2 GHPGVNTN mà thôi. Chính cá nhân Võ văn Ái đẻ ra PTTPGQT và lợi dụng chư  Tôn Đức thuộc Hội Đồng Lưỡng Viện trong nước không có phương tiện tiếp cận với truyền thông, từ đó lợi dụng vai trò tự nhận “Giám Đốc PTTPGQT” để thao túng và lũng đọan Giáo Hội.  Vụ truyền thông chỉ là một bộ phận như tất cả vụ khác trong cơ cấu tổ chức của GHPGVNTN, vụ này không thể đứng trên đầu Giáo Hội trong và ngoài nước. GHPGVNTN đã có mặt trên đất nước Việt Nam từ lâu và không tùy thuộc vào sự còn mất, hiện hữu hay không hiện hữu của Võ văn Ái. Thật ra cũng vì sự xâm nhập của Võ văn Ái vào vai trò PTTPGQT, GHPGVNTN mới có quá nhiểu Giáo Chỉ để cách chức thanh trừng gây nhiều rạn nứt trong VP2 GHPGVNTN mà trước đó trong lịch sử Phật Giáo Việt Nam chưa bao giờ xày ra cả. Nếu mai này Võ văn Ái về chầu ông bà tổ tiên, GHPGVNTN sẽ chết theo Võ văn Ái hay sao?  Ở trong nước CSVN nắm quyền sinh sát trong tay và bằng rất nhiều thủ đọan quyết tiêu diệt GHPGVNTN nhưng chúng không thề thành công được vì còn quá nhiều Phật tử vẫn tuyệt đối trung thành và kính ngưỡng chư Tôn Đức lãnh đạo GHPGVNTN.

Nếu nói rằng sự sống còn của GHPGVNTN tùy thuộc vào PTTPGQT thì chúng ta đã trao vận mạng của GH vào một cá nhân có lý lịch bất minh, họat động phản chiến thân cộng, rất nguy hiểm.

Võ văn Ái sau một thời gian dài họat động phản chiến góp phần vào việc làm mất MNVN vào tay CS Bắc Việt, nếu vì một lý do nào đó đã qui đầu thị ngạn tỉnh thức, quyết tâm đấu tranh cho tự do tôn giáo của GHPGVNTN, chúng ta thử đúc kết những thành quả mà Võ văn Ái đem đến cho GH qua trên 20 năm họat động với tư cách Giám Đốc PTTPGQT gồm có những gì ?

        – VP2 GHPGVNTN có phát triển mạnh mẽ hơn hay ngày càng co cụm, lòng người ly tán, phật tử ngày càng đánh mất niềm tin vào GH, tình trạng chia rẽ quá nghiêm trọng, tạo nên những vụ kiện cáo tranh chấp thật căng thẳng trong GH.

        – Võ văn Ái thường hay tham gia hội thảo và các diễn đàn quốc tế tố cáo nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo. Nhưng Võ văn Ái đã hòan tòan không đạt đuợc một thành quả cụ thể và khả quan nào cả để buộc CS phải nới lỏng để GHPGVNTN tự do sinh họat trong nước và thả chư Tôn Đức đang bị quản chế ra. Hai thập niên là một gian quá dài để đánh giá hiệu quả họat động của Võ văn Ái. 

        – Nếu nói rằng Võ văn Ái đã làm hết cách nhưng không hề lay chuyển được tình trạng tự do tôn giáo và nhân quyền ở Việt Nam thì vai trò của Võ văn Ái có cần thiết không? Tại sao các tổ chức đấu tranh khác đã thành công trong công cuộc vận  động CSVN thả tự do cho các nhà họat động dân chủ trong nước như GS Đòan Viết Họat, BS Nguyễn Đan Quế, LS Lê Thị Công Nhân, Hồ Thị Bích Khương, Bùi Minh Hằng, Tạ  Phong Tần, Cù Huy Hà Vũ, Điếu Cày Nguyển Văn Hải v.v… và gần đây nhất LM Nguyễn văn Lý. Tại sao Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ vẫn còn bị quản chế và giam lỏng ? 

Đừng thấy những TCBC đăng trên PTTPGQT Võ văn Ái điều trần, và hội nghị tại các diễn đàn quốc tế mà cho rằng ông ta đang đấu tranh cho tự do tôn giáo tại Việt Nam. Đây là hành động Võ văn Ái cho tín đồ Phật Giáo uống thuốc ngủ có bọc đường mà thôi, lý do:

        1) GHPGVNTN đang giao hết việc đấu tranh của GH cho một cá nhân Võ Văn Ái và rồi ngồi chờ chết.

        2) Võ văn Ái hoặc không thực tâm làm, hoặc không làm, làm sao chúng ta kiểm chứng hành động của ông ta? Tin vào những TCBC rỗng tuếch của Võ văn Ái thì đạt được gì ?

        3) Võ văn Ái trình làng qua TCBC chứng tỏ đã dương đông  kích tây, lặn lội bay từ quốc gia này đến quốc gia khác để làm hết sức mình cho GH, nhưng kết quả là một việc làm cho qua chuyện và đem lại con số ZERO to tướng, vậy mà GH cứ mỏi mòn chờ đợi “ngày mai tự do không bao giờ đến”, lâu ngày đã trở thành cái thông lệ và rồi chấp nhận ngủ quên trong chừng mực đó, không tiến chỉ lùi mà thôi.

        4) Võ văn Ái đã biến việc đấu tranh đòi quyền tự do tôn giáo  thành một cái việc làm khá thơm (good job) khá ổn định (job security). GH càng bị áp bức thì địa vị Giám Đốc PTTPGQT càng bền, nếu GH được tự do sớm đâu cần phải có người đấu tranh quốc tế nữa. Vì vậy, lợi dụng lòng tin mù quáng của Phật tử khắp nơi, PTTPGQT hàng năm tổ chức các buổi lạc quyên quỹ yểm trợ PTTPGQT. Cơ quan NED tiếp tục tài trợ cho cá nhân Võ văn Ái qua PTTPGQT. Gần đây nhận thấy tuổi tác đã cao, sức khỏe yếu kém Võ văn Ái huấn luyện cho con trai Võ trần Nhựt nối dõi sự nghiệp tông đường y như tên thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đưa con trai Nguyễn Minh Triết vào chức vụ bí thư trung ương tỉnh đòan tỉnh Bình Định. Cha truyền con nối tiếp tục đứng trên đầu trên cổ thiên hạ.

Nếu cá nhân Võ văn Ái chưa bao giờ qui đầu thị ngạn tỉnh thức mà âm mưu xâm nhập vào GHPGVNTN trong một vai trò được một thế lực nào đó cài cắm làm nội trùng với nhiệm vụ nắm truyền thông thì thật đại họa cho Phật giáo Việt Nam. Trong trường hợp này, chắc chắn GHPGVNTN đang bị dẫn vào tuyệt lộ, nếu không kịp thời loại bỏ Võ văn Ái thì GHPGVNTN sẽ bị khai tử khi Võ văn Ái và Lê công Cầu tạo thêm một biến cố tương tợ nào khác hoặc đến lúc Đức Tăng Thống phải qui về cỏi Phật trong tương lai. Trường hợp này có xác suất rất cao vì PTTPGQT đã tạo ra rất nhiều biến cố  qua Giáo Chỉ (GC) GC9, GC10, GC14, làm tan rã GHPGVNTN đã được biết bao nhiêu anh linh Thánh Tử Đạo và chư Tôn Đức Phật tử hy sinh xương máu dày công gầy dựng.

– GC9 chính Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống HT Thích Huyền Quang đã ngạc nhiên không biết tại sao lại có GC, sau đó vì sự an nguy của GH nên Ngài đã phải miễn cưỡng nhận “Giáo chỉ do tôi ký” .

– GC10 Đức Đệ Ngũ Tăng Thống ký nhưng ra huấn thị trì hoản để cứu xét vì chư Tôn Đức trong Hội Đồng Lưỡng Viện đã đồng thưa thỉnh với Ngài,  nhưng Võ văn Ái tảng lờ như không nghe huấn thị của Ngài, vội vàng gấp rút phổ biến trên PTTPGQT sợ ngài đổi ý, đặt GH trong một tình trạng đã rồi. Ngài đã giận và không thèm nói chuyện với Võ văn Ái nhiều tháng về việc này. Chính vì vậy mà sau GC10 hàng lọat chư Tôn Đức đã từ chức khỏi Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN. 

Tất cả GC9-GC14 đều do ông TTK VHD Lê công Cầu và Võ văn Ái hợp sọan.

2) Việc Đức Tăng Thống suy cử Võ văn Ái trong vai trò Giám Đốc PTTPGQT:

Để duy trì vai trò độc quyền truyền thông của mình, Võ văn Ái, ngăn chận tất cả mọi  phương tiện truyền thông phổ biến tin tức liên quan đến GHPGVNTN, kể cả tất cà các trang mạng và báo chí. Vì chỉ qua PTTPGQT, Đức Tăng Thống và Chư Tôn Đức trong Hội Đồng Lưỡng Viện trong nước thấy vai trò “quá quan trọng” cũa Võ văn Ái, thêm vào đó với cái made quá kêu “Nhà Đấu Tranh Nhân Quyền Quốc Tế” nổi như thời đang còn  họat động phản chiến trên chính trường quốc tế. Nên ngoài Võ văn Ái ra, trên cõi đời này không ai có khả năng xuất chúng khả dĩ có thể thay thế Võ văn Ái đựoc. Có lẽ GHPGVNTN phải lập đàng tràng  cầu nguyện Nam Tào Bắc Đẩu cải số để Võ văn Ái tăng tuổi thọ bằng số tuổi ông Bành Tồ, có như vậy GHPGVNTN mới duy tri được PTTPGQT trong tương lai ?

Điều mà Phật giáo đồ trong và ngoài nước quên chú ý đó là những TCBC đều do chính hai nhân vật Lê công Cầu và Võ văn Ái sọan ra, do đó Võ văn Ái muốn tự đánh bóng mình như thế nào mà chẳng được. Cho dù chính kim khẩu của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống ban ra, chúng ta cũng không ngạc nhiên vì Ngài đang bị giam hãm trong bốn bức tường của Thanh Minh Thiền Viện, không tiếp cận được với thông tin bên ngoài thì làm sao Ngài biết được quá khứ họat động phản chiến thân cộng của Nhà Đấu Tranh Chuyên Nghiệp tầm cở quốc tế như Võ Văn Ái. Nếu Ngài biết được Võ Văn Ái đã từng xuống đường ở Paris cầm biểu ngữ phản chiến chống Mỹ cứu nước, viết bài tố cáo không lực Mỹ thả bom Napalm trên thành phố Sài gòn năm 1968, thì làm sao Ngài có thể tin dùng một người đã đi theo những kẻ vô thần chủ nghĩa đã từng đem Sư Phụ của Ngài ra bắn trước mặt khi Ngài còn là một chú tiểu ở thôn Vũ Đoài ngoài miền Bắc năm xưa ? Võ văn Ái đã thành công dối gạt công luận quốc tế về cuộc chiến Việt Nam, nay cũng khéo che đậy quá khứ đầy nhơ bẩn của mình để tiếp tục dối gạt và gây được niềm tin của Phật Giáo đồ trong và ngoài nước, đã thành công bằng những âm mưu tiêu diệt GH gần như tê liệt.

Những ai còn thương đạo thương đời, thương Đức Tăng Thống suốt đời hy sinh tận hiến thân mình trong lao lý để đạo pháp miên viễn trường tồn, dân tộc được tự do thóat vòng gông cùm nô lệ, hãy cùng nhau lên tiếng để loại bỏ con trùng dộc đã bám vào thân GHPGVNTN quá lâu và gây nên những tàn phá tang tóc quá nguy hiểm cho GH trong và ngoài nước.

Hết Bài 1, Xin đón đọc những bài kế tiếp

Ý Dân

Mùa hè 2017 Canada

 

 

 

One thought on “Ý Dân: Võ Văn Ái, nhân vật bí hiểm xâm nhập GHPGVNTN Bài số 1.

  • Tôi đã nhìn thấy từ năm 2005 sau khi loại bỏ các vi lãnh đạo cao cấp của GHPGVNTN trong nước như HT Thích Tuệ Sỹ vv và vv

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.