Thục Vũ: TRẢ LỜI ÔNG BÀ NGUYỄN TRI QUẾ, DIỆU AN CÙNG VẠCH TRẦN BẢN CHẤT VÀ THỦ ĐOẠN CỦA ÔNG VÕ VĂN ÁI

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

https://tienglongta.com/2017/07/25/thuc-vu-tra-loi-ong-ba-nguyen-tri-que-dieu-an-cung-vach-tran-ban-chat-va-thu-doan-cua-ong-vo-van-ai/#more-8644

Kinh thưa ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An,

Kính thưa quý công đạo

Chị Lăng Già Nguyệt trước đây là Tổng thư ký Lực Lượng Cư Sĩ Chấn Hưng Phật Giáo (LLCSCHPG). Sau khi Sư Giác Đẳng bán chùa, trong một bài viết chị Lăng Gia Nguyệt có lời bất kính với Đức Tăng Thống “ông già đầu bạc…”. Anh Ý Dân và cá nhân chúng tôi cũng đã có bài viết phản bác chị Lăng Già Nguyệt và từ đó LLCSCHPG chúng tôi đã tạm ngưng hoạt động cho đến bây giờ. Sau này chúng tôi biết được những đoạn viết về Đức Tăng Thống là không phải của chị Lăng Già Nguyệt, mà do chính vợ chồng Chi Huệ đã tự ý thêm vào rồi cho lên trang web Tiếng Nói Lương Tri. Bao lâu nay, chúng tôi chờ chị Lăng Già Nguyệt một lời sám hối với Đức Tăng Thống, hay đính chính về sự kiện này, để LLCSCHPG chúng tôi tiếp tục sinh hoạt như xưa. Qua nội dung bài viết của anh Ý Dân trả lời chị Lăng Gia Nguyệt đã phản ảnh cho ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An và quý công đạo thấy rõ một bản chất bất lương của ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu mà trong một Thông Cáo Báo Chí của PTTPGQT đã cáo buộc chúng tôi là “tàn dư Thích Giác Đẳng”(sic) .

Hành động Sư Giác Đẳng bán chùa Phật Quang là một hành động bán trời không mời thiên lôi. Tuy nhiên, nếu là người thẳng ngay thì chúng ta cần phải truy cứu tận gốc rễ và phải tự hỏi chính mình để nhận thức một cách chân thực hơn, là:

– Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ và Chư Đại Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện hoàn toàn không biết gì về sự vụ sư Giác Đẳng đã bị nhiều điều thị phi tố cáo: quịt tiền Phật tử ở Thụy Sĩ; một ông Tăng đã có những thành tích gian díu với phụ nữ. Vậy phải hỏi ai là người vẫn đưa sư Giác Đẳng lên làm quyền Chủ tịch VPII – VHĐ . Người đó không ai khác chính là siêu  tăng thống Võ Văn Ái với sự phối hợp đắc lực của ông Lê Công Cầu trong nước. 

– Ai là người đã không tuân thủ và đi ngược với tinh thần Hiến Chương GHPGVNTN khi đưa sư Giác Đẳng lên làm Quyền Chủ Tịch VPII, mà đáng lẽ sau khi HT Thích Trí Lãng từ chức, thì HT Thich Huyền Việt là Phó Chủ tịch phải được thỉnh cử vào Quyền Chủ tịch theo đúng với Hiến Chương. Vậy phải hỏi, ai là người đã không tuân thủ và bất chấp Hiến Chương GHPGVNTN để làm lũng đoạn Giáo Hội đây nhi? Xin thưa, người đó không ai khác là siêu tăng thống Võ Văn Ái và siêu viện trưởng Lê Công Cầu.

– Qua hành động của ông Võ Văn Ái và ông Lê Công Cầu như đã nêu trên với mục đích gì? Xin thưa, là không ngoài mục đich lợi dụng những thành tích bẩn nhơ về cá nhân Sư Giác Đẳng, như hai ông ấy đã từng ra tay đối với HT Thích Chánh Lạc trước đây, để rồi lấy đó làm cái cớ giật dây Phật tử trong mưu đồ tạo thêm biến cố gây phân hóa, chia rẽ hàng ngũ phật tử hầu đưa GHPGVNTN đến chỗ co cụm chết trong thầm lặng.

Như thế, ông Võ ăn Ái chính là tác nhân đã đưa đến hệ qủa sư Giác Đẳng bán chùa Phật Quang. Qua sự việc này thiết tưởng ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An cũng cần phải nhắc tới!

Là Phật tử với tâm nguyện, hộ pháp, hộ đạo, do đó bắt buộc chúng tôi phải lên tiếng, hoàn toàn không như ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An và một sô người đã cho chúng tôi lên tiếng vì sân hận. Thực sự chúng tôi không sân hận với ai cả, chúng tôi chỉ muốn nói lên lời công đạo, một sự thực về hiện trạng GHPGVNTN mà thôi! Vì lẽ thật dễ hiểu, chúng tôi y theo pháp chứ không y theo nhân. Chúng tôi luôn lấy lời Phật dạy mà hành, do đó cho dù có 1000 cái Thông Bạch của siêu tăng thống Võ Văn Ái, siêu viện trưởng Lê Công Cầu ban ra đi chăng nữa, cũng không thể ngăn cấm chúng tôi cúng dường chư Tăng, vì một điều thật giản dị là không có giới luật nào, cũng không có điều khoản nào trong Hiến Chương GHPGVNTN ngăn cấm Phật tử làm Từ Thiện hay cúng dường Chư Tăng Giáo Hội. Ông bà gọi chúng tôi là “Giăc Từ Thiện”, thiết tưởng giặc không ở đâu xa, giặc ở nơi chính tâm ông bà đó, vì tâm giặc nên ông bà đã đã nghĩ chúng tôi là giặc mà thôi.

Thực tâm chúng tôi biết, hơn ai hết ông bà Nguyễn Tri Quế quá am tường về bản chất con người ông Võ Văn Ái, nhưng vì e ngại bức dây sợ động rừng và một phần tin tưởng quá nhiều về cái loa tranh đấu trên trường quốc tế, nên đã ra sức bảo vệ cho ông Võ Văn Ái như chúng tôi cũng đã từng bảo vệ cho ông Ái từ biết bao năm qua. Nhưng qua sự trạng truy cùng diệt tận các hội Từ Thiện trợ giúp quý Chư Tăng có thêm tịnh tài hoằng hóa giáo lý nhà Phật và phát triển Giáo Hội, chúng tôi tin là Long Thần Hộ Pháp đã cho chúng tôi có thêm trí huệ sáng suốt để nhận thức một cách chân thực về bản chấ t đen tối qua những mưu đồ của siêu tăng thống Võ Văn Ái trong chính sách vùi chôn GHPGVNTN một cách âm thầm lặng lẽ theo tang lễ của Đức Tăng Lễ HT Thích Quảng Độ khi Ngài viên tịch. Trước thực trạng đó, để vực đậy một Giáo hội truyền thừa, chúng tôi lên tiếng kêu gọi toàn thể Phật tử hãy nghĩ đến máu và nước mắt của bao sinh linh Chư Thánh Tử đạo đã đổ xuống cho sự trường tồn của Giáo Hội, mà thưa thỉnh với Chư Đại Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện dâng kiế n nghị lên Đức Tăng Thống kính thỉnh Ngài hoan hỉ triệu tập một đại hội phế bỏ ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu trước khi quá trễ.

Không ai phủ nhận ông Võ Văn Ái là người có tài, nhưng sinh hoạt trong một tổ chức Phật giáo điều tiên quyết vẫn ở nơi đức hạnh. Ông Võ Văn Ái là Phát ngôn nhân của GHPGVNTN nhưng lại là một kẻ vô đạo thiếu đức, thì chỉ đưa Giáo Hội đến chỗ tận diệt. Không có chư Tăng, không có Phật tử thì Giáo hội mới chết, chứ không có Võ Văn Ái này thì sẽ có ông Võ Văn Ái khác. Cho nên xin đừng nhìn ông Võ Văn Ái là Giáo hội và Giáo hội là ông Võ Văn Ái, thì một cách trực tiếp đã tiếp tay với Võ Văn Ái, Lê Công Cầu đưa Giáo Hội đến chỗ suy tàn, diệt vong. Sau này có hố i cũng không kịp, sẽ ân hận mãi đến cuối đời và còn muôn kiếp về sau.

Về nội tình của GHPGVNTN, chúng tôi có thể nói rằng, tuy ông bà Nguyễn Trí Quế, Diệu An là thành viên trong Ban Trị sự Chùa Viên Thống và là thành viên của Giáo Hội Hải Ngoại, nhưng so ra ông bà không am tường về Giáo Hội bằng chúng tôi đâu! Như chúng tôi đã nói ở trên, chúng ta là nạn nhân của Cọng sản, vì Cọng sản mà chúng ta phải bỏ nước ra đi, nên Đức Tăng Thống cũng như chúng ta đã trao trọn niềm tin về ông Võ Văn Ái trong công cuộc đâu tranh trên trường quốc tế để đòi hỏi CS phải thực thi nhân quyên, tự do tôn giáo và trả lại quyền pháp lý cho Giáo Hội, nhưng cuối cùng bây giờ mới vỡ lẽ ông Võ Văn Ái lại là một tác nhân gây ra thảm họa cho Giáo Hội mà trước đây vô số Chư Tăng, thiện trí thức Phật giáo đã nói rất nhiều về ông Võ Văn Ái là kẻ trèo cao lặn sâu trong Giáo Hội để thực hiện bằng thủ thuật vô cù ng độc hiể m “làm cho tụ lại rồi đánh cho tan GHPGVNTN” mà nay chúng ta chứng thực qua các sự trạng:

– GHPGVNTN nguyên thủy tròn đầy ví như một cái bánh pizza, Võ Văn Ái đã dùng một số quý Thầy: HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý, Pháp Sư Thích Giác Đức mà trước đây người tạ gọi là “tứ bang” đánh tan hết 3/4 cái bánh Pizza bằng Giáo chỉ sô 09 ban hành vào ngày 8.9.2007. Từ đó hàng loạt Chư Tăng và Phật Tử đã nhận thức được rằng Võ Văn Ái chính là tên nội trùng đã cấu kết với ông Lê Công Cầu ở trong nước gây ra sự lũng đoạn Giáo Hội. Quý Ngài không còn làm việc được nữa, nên phải đành lòng bỏ Giáo Hội ra đi, mặc dù quý Ngài và chư Thiện trí thức  luôn tôn kính Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ.

– Sau Giáo chỉ số 09 nhân sự Giáo Hội chỉ còn lại 1/4 cái bánh Pizza, Võ Văn Ái lại dùng chính các ông Trần Đình Minh, Sư ông Bán chùa Thích Giác Đẳng, TT Thích Thông Đạt, Sư Bà Tịnh Thường, Sư Bà Nguyên Thanh và một số phật tử tạo ra biến cố bằng một Giáo Chỉ Số 10 vào ngày 9.12.2015, để loại bỏ HT Thích Chánh Lạc, HT Thích Viên Lý, Pháp sư Thích Giác Đức và những vị đồng môn, đồng lữ của quý Ngài như HT Thích Viên Định, HT Thích Thiện Hạnh, HT Thích Không Tánh, HT Thích Chí Thắng, HT Thích Như Tấn…. 1/4 cái bánh Pizza chỉ còn lại 1/8.

-. Hơn ai hết Võ Văn Ái biết rõ HT Thích Chánh Lạc, TT Thích Giác Đẳng đường tu không trọn, giới luật không nghiêm minh, phạm trai, phá giới, tiền bạc bất minh, nhưng bằng mọi thủ đoạn bất chấp Hiến Chương GHPGVNTN, siêu Tăng Thống  Võ Văn Ái đã đưa Sư Giác Đẳng lên ngôi vị Quyền Chủ Tịch VPII. Khi thời cơ chín mùi, Võ Văn Ái cùng với siêu viện trưởng Lê Công Cầu trong nước toa rập với nhau, mang sự việc tờ Đồng Hành để dấy động quần chúng Phật tử, rồi ra Thông Bạch đòi hỏi Sư Giác Đẳng phải phúc trình tài chánh. Ai cũng biết HT Viện Trưởng Thích Thanh Quang có biết chi đâu về Phật giáo Hải Ngoại! Vì thế đã làm sư Giác Đẳng phẫn uất bán chùa Phật Quang. Thế là thêm một Giáo Chỉ số 14 được ban hành. 1/8 cái bánh Pizza nay chỉ còn 1/32.

Những điều kể trên đúng với tinh thần nội dung bài viết của anh Ý Dân: “Võ Văn Ái, nhân vật bí hiểm xâm nhập GHPGVNTN, Bài số 1” https://tienglongta.com/2017/07/21/y-dan-vo-van-ai-nhan-vat-bi-hiem-xam-nhap-ghpgvntn-bai-so-1/#more-8621.

Thực vậy, thưa ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An.

Chúng tôi cũng như ông bà và mọi người Phật tử khác, chúng ta theo Phật, học Phật và hành lời Phật dạy không ngoài mục đích duy nhất là muốn được thành phật như Ngài. Sự mong cầu đó có đạt được hay không là ở nơi giới luật của người cư sĩ có gìn giữ hay không? Sự thật có tôn trọng hay không? Nhìn về tuổi đời của ông bà Nguyễn Tri Quế, Diệu An và ngay cả bản thân chúng tôi cũng không còn nhỏ dại nữa, mà vô thường đến đôi khi không chờ hạn tuổi, do đó mọi người chúng ta hãy kiểm lại chính mình, đừng nên nhìn vào hình tướng, mà bênh vực cho những hình tướng không đáng, kẻo phải đọa vào 3 đường ác, để rồi bao nhiêu công hạnh tu tập đánh mất đi thì tội biết dường nào!

Mong lăm thay!

Thục Vũ

 

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.