Thục Vũ: Đối thoại với Nguyễn Văn Nhớ – (Bài 1) Vì đại sự của GHPGVNTN bất đắc dĩ phải khơi lại vết thương lòng.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for vet thương lòng image

Thưa ông Nguyễn Văn Nhớ,

Kính thưa quý công đạo.

Như chúng tôi đã tỏ bày qua các bài viết, chúng tôi luôn tin rằng Long thần Hộ pháp đã cho chúng tôi thấy được bản chất con người Võ Văn Ái, Lê Công Cầu qua hành động tự biên tự diễn các bản Thông Bach về các Hội Từ thiện và cũng chính Long Thần Hộ Pháp đã cho chúng tôi có thêm tuệ giác để hiểu rằng:

1. GHPGVNTN từ lâu đã bị các ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu khống chế lũng đoạn và tất cả các Giáo Chỉ số 9, 10, 14 và Thông Bạch về các Hội Từ thiện đều do bàn tay của hai ông này tạo ra. 

2. Hiện nay có 2 GHPGVNTN: Một là Giáo Hội truyền thừa của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ và một là Giáo Hội Võ Văn Ái luôn lợi dụng hình ảnh của nhị vị Tăng Thống để mưu đồ cho lợi ích cá nhân.

Vì ông Nhớ quá tôn sùng Giáo Hội Võ Văn Ái, Lê Công Cầu và xem các ông ấy như thần tượng, nên ông đã vu cáo cho chúng tôi là phá hoại đó thôi. Một điều xin nhắc ông Nguyễn Văn Nhớ là có một loại giặc ở nơi tâm ông và bè lũ ở bên cạnh chung quanh ông nữa, đó là thứ giăc nội trùng mà qua sự tích của An Dương Vương và cái nỏ thần cũng là một minh chứng cho ông suy ngẫm nữa đấy. Còn bảo chúng tôi là những kẻ phá hoại ư? Thì có chăng chúng tôi chỉ đả phá Giáo Hội Võ Văn Ái và lật mặt Võ Văn Ái, Lê Công Cầu mà thôi, ngõ hầu Phật tử hiểu thêm bản chất vô lương, dối gian của 2 ông đó mà đồng lòng vực dậy một Giáo Hội Truyền Thừa trước khi Đức Đệ Ngũ  Tăng Thống viên tịch. Như thế, không thể bảo chúng tôi là quyết phá Giáo Hội của Ngài Quảng Độ

Ơ hay ông Nguyễn Văn Nhớ có điên loạn không, mà sao lại mang sự việc bà TKL nào đó chuyển tải những bài viết của chúng tôi, để rồi lấy đó như ngầm ý cáo buộc chúng tôi là Cọng sản và còn cho rằng Cọng sản đã đánh giá bài viết chúng tôi rất cao. Thực sự mục đích của chúng tôi chỉ muốn nói lên sự thật và tất cả cho sự thật, một sự thật về hiện trạng GHPGVNTN mà thôi. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm về bất cứ ai chuyển bài của chúng tôi và thiết tưởng về sự việc này cũng không ai có thể kiểm soát được. Đặt trường hợp về ông Nhớ cũng vậy thôi, nếu có tên Cộng sản cũng giả danh Phật tử chuyển bài của ông đi, thì ông Nhớ có dám tự nhận ông  là một tên Cọng sản không? Ông không nhận thì lẽ dĩ nhiên chúng tôi cũng không nhận lời vu cáo thốt ra từ cửa miệng ông Nhớ được, chúng tôi xin hoàn lại cho ông Nhớ để Ông giữ lấy làm của riêng cho ông.

Một điều thật khôi hài và ngây ngô  khi Ông Nhớ bảo tằng “CS cố triệt hạ Võ Văn Ái ở trong nước nhưng không làm được, Bây giờ Thục Vũ góp sức triệt hạ Võ Văn Ái và Lê Công Cầu thì sự làm tê liệt dễ dàng... Ơ hay chúng tôi có phải là thành viên của Giáo Hội đâu mà có thể kết án chúng tôi làm tê liệt hay lũng đoạn Giáo Hội được? Chỉ có kẻ nội trùng liên kết với Cọng sản bằng thủ thuật trong đánh ra ngoài đánh vào, mới có thể tàn phá Giáo Hội một cách tinh vi như sự trạng GHPGVNTN ngày nay được thôi. Thật vậy, Giáo Hội đã bị phân hóa đến tê liệt bởi bàn tay của Võ văn Ái, Lê Công Cầu từ lâu chứ không phải mới đây thưa ông Nhớ. Chúng tôi đề nghị một buổi tối nào đó, trước khi ông ru mình vào giấc ngủ, trong tâm tĩnh lặng ông để tay lên trán suy ngẫm về Giáo Hội và tự hỏi với chính ông về hai nhân vật Võ Văn Ái và Lê Công Cầu, phải chăng họ đã bị mua chuộc, thì chúng tôi tin rằng ông Nhớ sẽ thấy ngay cái loa đấu tranh trên trường quốc tế chỉ là thùng rỗng kêu to mà bao lâu đã làm ông và dư luận mờ mắt! Lúc đó ông Nhớ cũng sẽ có đủ Trí Giác nhận thức về một bằng chứng rõ nét và cụ thể nhất qua sự trạng các tổ chức xã hội dân sự nỗ lực kêu gọi cơ quan nhân quyền quốc tế, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ áp lực đòi hỏi Đảng Cọng sản phải thực thi quyền làm người và các tù nhân lương thức đã lần lượt được ra Hải Ngoại, trong khi đó Phật giáo là một tổ chức đã đi tiên phong trong công cuộc đấu tranh cho tự do, nhân quyền, dân chủ kể từ ngay Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.1975, nhưng cho đến bây giờ Ngài Quảng Độ vẫn còn bị quản thúc ở Thanh Minh Thiền Viện, như thế đủ cho ông Nhớ và dư luận hiểu rằng cái loa đấu tranh của Võ Văn Ái đã bể từ lâu và không một chút gì hữu hiệu cả.

Thưa ông Trí Giác Nguyễn Văn Nhớ, ông mang pháp danh Trí Giác nhưng ông lại để cái Trí Giác của ông  trong một xó xỉnh nào rồi, và ông tự nhận là Nhớ nhưng ông lại quên và vì đã quên, nên chúng tôi xin nhắc lại cho ông nhớ nhé.

1. Khi bản nội quy do anh Nguyễn Mạnh Hùng còn trong vòng soạn thảo, chúng tôi là người đã gởi đến Võ Văn Ái, Lê Công Cầu, Huệ Lộc. Ngoài chúng tôi, vào ngày 16.6.2016 ông Trí Giác cũng đã gởi thư riêng đến ông Võ Văn Ái nữa. (Xin hiểu thật tâm chúng tôi không muốn nêu ra, nhưng ông Trí Giác đã vu cáo cho chúng tôi đủ điều, nên bắt buộc chúng tôi phải trưng bày bằng chứng. Mong ông hiểu).

Trích  

From: nho nguyen <nhoart@hotmail.com>
Date: June 16, 2016 at 7:53:04 AM PDT
To: Trieu Minh <vovanai358@gmail.com>, “cauqueo@gmail.com” <cauqueo@gmail.com>
Cc: nho nguyen <nhoart@hotmail.com>
Subject: FW: Dự thảo Bản Nội Quy

Kính anh Ái

Thư này rất riêng tư.
Em hỏi riêng ý kiến của anh, về công việc , cách làm của Foundation này có đúng , có tốt không?ảnh hưởng gì cho GH không? Em cũng là thành viên sáng lập. Và 1 trong những người góp ý về nội quy.
Foundation, gồm:
1/ Có 1 Ban điều hành chính, ban này không giữ tiền bạc
2/ các địa phương lo kiếm thành viên để có tiền gửi trực tiếp về giúp trong nước
Anh rảnh rỗi suy nghĩ giúp cho bọn em. Công việc đúng khôg? được không?
Chúc anh khoẻ, an vui
Em
Nho.

Ngưng trích

2. Chỉ hơn 10 ngày sau, ngày 27.6. Thông Bạch của “HT Thích Huyền Việt” ban hành, ông Trí Giác đã ngậm ngùi than thở với anh Nguyễn Mạnh Hùng và chúng tôi, cùng tỏ bày niềm tư “thương quý Thầy trong nước quá”

Trích:

On Thursday, June 30, 2016 8:40 PM, nho nguyen <nhoart@hotmail.com> wrote:

Anh Hung than kinh

Lau roi toi co chuyen den noi dung va cach lam viec

Hoi anh VVA

Nhung khong duoc nghe y kien gi ca

Bat ngo doc Thong bao

Gui anh nhung emai rieng tu TGiac da gui hoi anh Ai

Anh xem nhung dung gui di

Bi mat nhe

Kinh men

TG

From: nho nguyen <nhoart@hotmail.com>

Date: June 29, 2016 at 7:12:38 PM PDT
To: “thucvu_1@yahoo.com” <thucvu_1@yahoo.com>
Cc: nho nguyen <nhoart@hotmail.com>
Subject: đã hỏi ý kiến anh VVA Dự thảo Bản Nội Quy

TV thân.
  
Ngày Sat, 18 Jun 2016 16:00:42 -0700
Mình có email này hỏi  ýkiến anh VVA. Nhưng chưa được trả lời giúp ý kiến. Rất tiếc bất ngờ đọc Thông báo.. PTử ở đây bị “sốc”
Vài ngày tới, một số Phật tử ở Portland, sẽ gửi về 300 Đôla đến HT Nguyên Lý , và nhờ thầy gửi đến Đức Tăng Thống. Lần sau đó sẽ  giúp  chuà Long Quang Huế. Nhưng nghe Thông báo cuả PTTPGQT, chắc là phật tử hoang mang, có lẽ sẽ ngưng. Thương quý Thầy trong nước quá.
Kính
TG

Ngưng trích

 

 3. Chúng tôi biết lòng ông Trí Giác thương quý Thầy có đó, ông bị “sốc” thật nhiều, “sốc” thật nặng, nhưng ông lại là người thiếu chân thực và thiếu mất cái dũng của người cư sĩ hộ pháp, hộ đạo, để có thể giúp đỡ quý Thầy trong nước một cách thiết thực. Tuy nhiên qua tinh thần emails của ông Trí Giác chúng tôi trích dẫn, đã là một minh chứng tỏ bày cho người ta rõ, thủ phạm các Bản Thông Bạch mang danh nghĩa Giáo Hội chính là Võ Văn Ái và Lê Công Cầu.

4. Sau Thông Bạch của HT Thich Huyền Việt, các hội từ thiện địa phương vẫn tiếp tục gởi tịnh tài về quý Thầy, nhưng buồn thay có những kẻ nội trùng thông báo cho Võ Văn Ái, vì thế mà có thêm Thông Bạch của “HT Thich Thanh Quang” vào ngày 25.6.2016. Hai ngày sau, ông Nguyên Điền Võ Duy Linh viết email “khâm tuân”, nhưng một số quý anh chị, trong số có ông Nhớ vẫn muốn tiếp tục gởi tịnh tài âm thầm về quý Thầy. Riêng chúng tôi và một số đạo hữu không đồng ý vì:https://tienglongta.com/2017/05/31/thuc-vu-tra-loi-ve-nhung-doi-gian-cua-ong-vo-duy-linh-qua-tinh-than-thong-bach-cua-ong-vo-van-ai-va-le-cong-cau/#more-8083

a- Một khi đã khâm tuân thì không thể bất khâm tuân, không thể tiếp tục gởi tịnh tài đến quý Ngài dù bất cứ hình thức nào. Với tính cách lén lút không thẳng ngay, không chân thật hoàn toàn không thể hiện đúng nghĩa người Phật tử đã quy y Tam Bảo.

b- Một khi muốn tiếp tục gởi tịnh tài dâng quý Ngài, thì phải có Thỉnh Nguyện Thư, đo đó cá nhân chúng tôi đã soạn Thỉnh Nguyện Thư, nhưng rất tiếc ông Trí Giác và có một số đạo hữu không hoan hỉ, nên chúng tôi đã tách rời thành lập Hội Phật tử Cố HT Thích Như Đạt và gởi Tâm Thư kính gởi HT Thích Huyền Việt  https://tienglongta.com/2017/05/04/nguyen-chieu-tam-thu-kinh-goi-ht-thich-huyen-viet-qua-tinh-than-thong-bach-ky-ngay-27-6-2016-ve-viec-gui-tien-cung-duong-chu-tang-ghpgvntn-trong-nuoc/#more-7522.

c-Với dã tâm truy cùng diệt tận các Hội Từ Thiện của Ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu qua 2 thông bạch đã cho chúng tôi nhận thức rằng Võ Văn Ái, Lê Công Cầu không phải đơn thuần như chúng tôi đã nghĩ trước đây, mà chính họ là 2 kẻ phá hoại Giáo Hội trong nỗ lực ngăn chận kính tế, tài chánh để Giáo Hội không thể phát triển.

5. Thật vậy, từ tháng 8.2016 đến tháng 2.2017, Hội chúng tôi đã âm thầm gởi tịnh tài về quý Thầy đúng theo ý kiến của ông Nhớ, thì  bỗng nhiên chúng tôi nhận được thư ông Cầu cho hay HT Thích Chơn Tâm đang trong hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ, nên Hội chúng tôi đã vội vàng gởi tịnh tài kính dâng Hòa thượng ngay. Một điều chúng tôi đã lầm cho đến nay chúng tôi vẫn còn ân hận, vì tưởng rằng ông Lê Công Cầu đã hiểu được sự thành tâm của các Hội từ thiện, nên chúng tôi đã không ngần ngại gởi báo trình chỉ dành cho các Hội viên đến ông Lê Công Cầu. Thế là một lần nữa, ông Cầu đã dở thủ đoạn đê hèn gắp lửa bỏ tay người cắt bỏ những chữ Đức Tăng Thống, Hòa Thượng, Thượng tọa…rồi vu cáo cho chúng tôi hỗn láo với quý Ngài, để lấy cớ ra Thông Bạch vào ngày 26.4.2017. Sự gian dối này, Đh Thư Ký Đào Duy Hưng đã đòi hỏi ông Lê Công Cầu một lời xin lỗi, nhưng đến nay ông Cầu vẫn chưa trả lời được.https://tienglongta.com/2017/06/08/dao-duy-hung-thu-yeu-cau-ong-le-cong-cau-phai-co-loi-xin-loi-ve-nhung-vu-cao-xuyen-tac-hoi-phat-tu-co-ht-thich-nhu-dat/#more-8210

Thưa ông Trí Giác Nguyễn Văn Nhớ .

Trong thư trả lời ông Huệ Lộc, chúng tôi đã nêu ra một số những dữ kiện để ông Huệ Lộc cũng như ông Nhớ thấy răng Giáo Hội mà các ông đang phục vụ đó là Giáo Hội Võ Văn Ái chứ không phải là GHPGVNTN truyền thừa.

Có phải Hòa Thượng Viện Trưởng Thích Thanh Quang trú trì chùa Giác Minh đã và đang tiếp tục bị Cộng sản cô lập không? Theo thông cáo báo chi của PTTPGQT thì cọng sản ngăn cấm không cho Phật tử đến chùa và mỗi bước chân của Ngài đều bị Cọng sản theo dõi. Như thế chẳng khác nào Hòa Thượng sống trong bốn bức tường giam, vậy hỏi rằng làm sao Ngài có thể biết được  thế giới bên ngoài và am tường về Hội Cố HT Thích Thiện Minh mà ra thông bạch đây chứ?

Điều này, cũng đã minh chứng cho người ta thấy về một hành động chuyên quyền, lũng đoạn Giáo Hội từ lâu! Vậy phải hỏi thêm rằng ai đã là tác giả của các Giáo chỉ số 9, 10. 14 và các thông Bạch về các Hội Từ Thiện ? Có phải là Võ Văn Ái và Lê Công Cầu không? Hành động tự biên tự diễn này có còn là một  Giáo Hội truyền thưa dưới sự chỉ đạo cùa Đức Tăng Thống Thich Quảng Độ đúng nghĩa nữa không? Hay là Giáo Hội Võ Văn Ái, Lê Công Cầu?.

Thưa ông Nhớ

Nhận thấy thư quá dài, xin ngưng lại ở bài 1 và hẹn ông bài tiếp nối.

Thục Vũ 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.