Ý Dân: Giải Rafto, Lại thêm một viên thuốc ngủ bọc đường cực mạnh của Võ Văn Ái cho Phật Giáo Đồ Việt Nam

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for lừa lọc

https://tienglongta.com/2017/08/24/y-dan-giai-rafto-lai-them-mot-vien-thuoc-ngu-boc-duong-cuc-manh-cua-vo-van-ai-cho-phat-giao-do-viet-nam/#more-8847

http://baoveghpgvntn.com/article1.php?QRY=S&M=3&CID=8&tid=6098

Đài Phật Giáo Việt Nam của PTTPGQT loan tin vào ngày thứ Sáu 18.8.2017: Sáng hội Rafto ở Na Uy trao Giải Nhân Quyền Quốc tế cho Đại lão Hòa thượng Thích Quảng Độ.

Đối với tôi và nhiều phật tử khắp nơi trên thế giới, Không có nỗi vui nào bằng nỗi vui khi nghe tin Đức Đệ Ngũ Tăng Thống được quốc tế quan tâm và ca ngợi công hạnh đấu tranh bền bỉ, bất khuất của Ngài cho tự do tôn giáo, tự do dân chủ, nhân quyền và tòan vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Việt Nam. Họ lên tiếng can thiệp với nhà cầm quyền CSVN để Ngài được tự do lãnh đạo GHPGVNTN trong và ngoài nước.

Từ nỗi vui mừng đó chúng tôi mới liên tưởng đến câu nói “Ăn quả phải nhớ đến kẻ trồng cây”. Kẻ trồng cây để được trái Rafto “ngọt hơn mật ong” hôm nay không ai khác hơn chính ông Võ Văn Ái, nhân vật lẫy lừng đang nắm giữ chức vụ “Dám Đốc” PTTPGQT của GHPGVNTN, mà khi nhắc đến tên không có Phật tử và Chư Tăng nào không khiếp sợ, sợ tai bay vạ gió, sợ làm phật lòng ông rút kiếm báu trên trang web PTTPGQT, như vua A Xà Thế rút kiếm ra khỏi vỏ uy hiếp cha mình là vua Tần Bà Sa La, thì toi mạng. Và chính vì cái tột cùng của sự khiếp sợ đó, nhiều người hoặc im thin thít không dám hó hé dù muốn lên tiếng, hoặc phải chịu cúi lòn với thân phận tôi tớ để được an thân.

 Ông đã xả thân miệt mài hơn 20-30 năm nay, bôn ba ở Hải Ngoại, sáng Paris chiều Đài Bắc, nay Washington DC mai Oslo, tòan là những địa danh nổi tiếng đầy ánh sáng văn minh của loài người. Đến nơi nào ông đều cất cao tiếng nói hùng hồn tố cáo nhà cầm quyền CSVN vi phạm tự do tôn giáo, vi phạm nhân quyền, ông đấu tranh một cách dũng mãnh oanh liêt như đã từng xuống đường trong các thành phố lớn ở Âu Châu cầm biểu ngữ chống tội ác chiến tranh mà “Đế Quốc Mỹ” gây nên cho đất nước Việt Nam trước 1975. Ông viết thông cáo báo chí đăng trên PTTPGQT những việc ông đã làm, dịch sang tiếng Pháp, tiếng Anh gởi đi khắp đến các trung tâm quyền lực quốc tế, gởi đi đến các nguyên thủ các quốc gia có quan hệ chặt chẽ về kinh tế, ngoại giao, quốc phòng…với nhà cầm quyền CSVN  để nhắc nhở cho họ biết Ngài Thích Quảng Độ đang bị CSVN quản thúc nghiệt ngã trong Thanh Minh Thiền Viện và đang vi phạm tự do tôn giáo cấm GHPGVNTN họat động. Những việc làm này của ông đã nức lòng những trái tim trung kiên và canh cánh ngày đêm hướng về GH trong nước. Ai cũng tâm phục, khẩu phục, cúi đầu biết ơn ông sát đất (trong số đó có cá nhân chúng tôi trước đây), đã tận tụy hy sinh cho GH nên tiếng nói của ông đã có sức mạnh ngàn cân có thể đè bẹp luôn cả những chư tăng ni, huynh trưởng phật tử nào không làm đúng theo ý ông.

Cũng chính vì sự nức lòng và biết ơn sâu xa đó nên chúng tôi tìm lại những tài liệu liên quan đến họat động đấu tranh dân chủ nhân quyền trên chính trường quốc tế của ông Võ văn Ái trên trang web PTTPGQT và RFA… với mục đích vinh danh một chiến sĩ oai hùng đứng đầu phong trào đấu tranh tự do dân chủ nhân quyền cho Việt Nam, một phật tử uy dũng có đức vô úy ngút ngàn của GHPGVNTN này. Và sau đây là kết qủa mà chúng tôi đã tìm hiểu sơ khởi chỉ mới qua 2 việc như sau:

1) Trường hợp 1: Thông cáo báo chí đăng ngày 4 tháng 9 năm 2016 trên PTTPGQT trong link: http://queme.org/vi/ba-chuc-nh an-quyen-quoc-te-viet-thu-gui- tong-thong-phap-yeu-cau-can- thiep-cho-nhan-quyen-va-ton- giao-trong-chuyen-cong-du-viet -nam/

Trích: “PARIS, ngày 4.9.2016 (UBBVQLNVN) – Từ Paris, ngày 2 tháng 9, ba vị Chủ tịch của 3 Tổ chức Nhân quyền Quốc tế : Ông Dimitris Christopoulos, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, và bà Françoise Dumont, Chủ tịch Hội Nhân quyền Pháp, đã ký thư chung gửi đến Tổng Thống Pháp François Hollande, yêu cầu Tổng thống can thiệp cho nhân quyền và tôn giáo tại Việt Nam trong chuyến viếng thăm Việt Nam từ ngày 5 đến ngày 7 tháng 9 này.” Ngưng trích.

Sau đây là bản dịch Việt ngữ thư gửi Tổng thống Pháp. Bạn đọc có thể vào Trang nhà Quê Mẹ www.queme.net đọc bản Pháp văn (http://tinyurl.com/gv7soz f) và Anh văn(http://tinyurl.com/hu4kx6u ).

Qúy vị thử click vào link:  đọc bản Pháp văn (http://tinyurl.com/gv7soz f) và  Anh văn(http://tinyurl.com/hu4kx6u ) quí vi có thấy gì không ? Riêng chúng tôi chẳng thấy tiếng Pháp tiếng Anh gì đâu cả. Để tránh trường hợp ông Võ văn Ái trong vài ngày tới ra lệnh cho nhân viện PTTPGQT dịch bản tiếng Việt sang tiếng Pháp và tiếng Anh rồi upload lên trang web và vu khống rằng chúng tôi đặt điều, chúng tôi đã ấn nút PrintScrn trên bàn phím để chụp hình kết quả 2 đừờng link trên như sau:

bản Pháp văn (http://tinyurl.com/gv7soz f)

image (1)
image (2)

Bằng chứng này nói lên điều gì ? Theo chúng tôi hiểu, ông Võ văn Ái chỉ thông tin cho Phật Giáo Đồ trong và ngoài nước bằng tiếng Việt mà thôi mà chẳng có ngoại ngữ, rằng tổ chức Bảo Vệ Quyền Làm người Việt Nam mà ông là người đứng đầu đã kết hợp với 2 tổ chức kia, Ông Dimitris Christopoulos, Chủ tịch Liên Đoàn Quốc tế Nhân quyền (FIDH), và bà Françoise Dumont, Chủ tịch Hội Nhân quyền Pháp, gởi thỉnh nguyện thư cho TT Pháp Francois Hollande yêu cầu ông can thiệp với nhà cầm quyền CSVN thả tự do cho DLHT Thích Quảng Độ. Nhưng lý do tại sao lại không có bản dịch sang tiếng Pháp và Tiếng Anh ?

Có thể có 2 lý do chính như sau:

– Lý do 1: Ông báo cáo với tòan thể Phật Giáo Đồ trong và ngoài nước là ông đã làm tròn nhiệm vụ của một nhà đấu tranh cho GHPGVNTN mà nhị vị Đức Tăng Thống đã giao phó và tòan thể Phật tử trong và ngoài nước kỳ vọng vào ông. Và chỉ cần như vậy là đủ.

– Lý do 2: Lý do không có bản tiếng Anh và Tiếng Pháp là vì làm gì có chuyện kết hợp của Ủy Ban Bảo Vệ Làm Người với 2 tổ chức kia để báo cáo, nếu không có mà báo cáo 2 tổ chức kia sẽ lên án ông đã nói láo thì ăn làm sao nói làm sao vói người ta, nhất là tổ chức nước ngoài ?

Và cũng chính vì lý do thứ 2 nên không có sự can thiệp nên khi TT Francois Hollande đến Việt Nam. Ông chỉ lên tiếng can thiệp cho 4 nhà đấu tranh dân chủ và boggers mà thôi, theo như bản tin của đài RFA trong ngày 28/8/2016:

Một nguồn tin cho biết như vừa nêu trong ngày hôm nay. Theo đó 4 tù nhân bất đồng chính kiến được phía Pháp yêu cầu Việt Nam trả tự do gồm một nhà bất đồng người Công giáo, một blogger, một người đấu tranh đất đai, và một nhà hoạt động. Cụ thể tên của hai trong 4 người thuộc danh sách được chuyển cho phía Việt Nam theo yêu cầu của tổng thống Pháp có trường hợp của Trần Huỳnh Duy Thức và blogger Anh Ba Sàm-Nguyễn Hữu Vinh.” http://www.rfa.org/vietnamese/ news/vietnamnews/france-presse s-vn-to-release-jailed-disside nts-09072016081553.html

Nếu có sự can thiệp của ông Chủ Tịch Tổ Chức Bảo Vệ Quyền Làm người Việt Nam Võ Văn Ái với TT Pháp Francois Hollande đã có tên của DLHT Thích Quảng Độ trong danh sách ở trên.
2) Trường hợp 2: Thông cáo báo chí đăng trên PTTPGQT ngày 20 tháng 5 năm 1916 đã loan tin hai Thượng Nghị sĩ (TNS) và 6 Dân biểu (DB) Quốc hội Hoa Kỳ đồng ký tên trong bức thư gửi Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama yêu cầu Tổng Thống can thiệp trả tự do cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ nhân chuyến viếng thăm Việt Nam.http://queme.org/vi/hai-th ng-ngh-s-v-su-dn-biu-quc-hi-ho a-k-vit-th-cho-tng-thng-barack -h-obama-yu-cu-can-th/?v= 3e8d115eb4b3. Nhưng cũng trong TCBC này, qua bức thư của 2 TNS và 6 DB Hoa Kỳ, không biết bằng cách nào mà ông Võ Văn Ái lại rất tài tình xen vô đọan sau đây:

Trích: “Ông Võ Văn Ái, Chủ tịch Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam có trụ sở tại Paris, và Giám đốc Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế biểu tỏ sự tán dương khi tuyên bố rằng : “Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã phải bỏ hơn một phần ba đời người trong tù ngục và quản chế. Tôi thành thật hy vọng Tổng Thống Obama sẽ chú tâm đến lời kêu gọi mạnh mẽ và tha thiết này, để rút ngắn sự chờ đợi tự do của Đại lão Hòa thượng Thích Quảng độ”” Ngưng trích.

Không biết quí vị nghĩ như thế nào, riêng tôi thắc mắc làm sao ông Võ văm Ái có thể vào quốc hội Hoa Kỳ để đọc bức thư 2 nghị sĩ và 6 dân biểu Hoa Kỳ gởi riêng cho TT Barack Obama ? Cho dù ông Võ văn Ái có thể thân cận, lân la, hay đột nhập vào tòa nhà Bạch Ốc, cũng không phải dễ để làm những việc này. Và làm sao ông Giám Đốc PTTPGQT Võ văn Ái biểu tỏ sự tán dương với những vị dân cử Hoa Kỳ, ông biểu tỏ với ai và bằng cách nào và chỉ tuyên bố bằng tiếng Việt trên PTTPGQT thôi nhé ? Bản dịch tiếng Anh trên PTTPGQT thì có link nhưng chẳng có bài, và cho dù có đi nữa những vị dân củ QH Hoa Kỳ, đâu có rãnh rang mà vào trang web queme.org để đọc. 

Cũng như trường hợp #1 về TT Pháp Francois Hollande ở trên, qúi vị đã biết kết quả khi TT Barack Obama đến VN vào tháng 5 năm 2016 rồi,  ông ta đi dạo TP Sài gòn, TP Hà Nội, đi ăn bún chả uống bia hơi, nhận những vòng hoa rực rỡ từ những cô gái đẹp, xong ký kết hiệp ước bán vũ khí sát thương cho Việt Cọng rồi đi về, ông ta chẳng đề cập gì đến Ngài Quảng Độ hết. 

Vậy thì cả 2 trường hợp trên chỉ là một trò lừa bịp rất tinh vi và rất lưu manh của Võ văn Ái đối với Phật Giáo Đồ trong và ngoài nước trong việc đấu tranh ở trên chính trường quốc tế cho GHPGVNTN, Võ văn Ái không thực tâm hoặc không có một khả năng làm gì trong những việc mà GHPGVNTN kỳ vọng, vì ông ta cũng chả ảnh hưởng đến nhân vật nào trên chính trường quốc tế cả.

Mục đích của Võ văn Ái trong hành động “mượn đầu dê để bán thịt chó” ở trên và qua bao nhiêu năm nay, không dem lại một kết quả thực tiển nào cả, mà ngược lại gây nên biết bao vấn nạn cho GHPGVNTN trong và ngoài nước?

Từ bao năm nay Nhị vị Đức Tăng Thống, chư Tôn Đức hàng giáo phẩm thuộc Hội Đồng Lưỡng Viện, đồng bào Phật Tử thuộc GHPGVNTN trong và ngoài nước khóan trắng PTTPGQT và việc đấu tranh đòi tự do tôn giáo tại Việt Nam cho một mình Võ Văn Ái. Tất cả tôn Võ văn Ái lên làm thần tượng cao ngất ngưỡng thấu trời xanh. 

Đức Tăng Thống đang bị quản thúc trong vòng lao lý, không hề biết một thông tin gì ở ngoài nếu hai nhà họ Võ và họ Lê không cho Ngài biết. Ngài chỉ biết âm thầm chịu đựng và ngày đêm mỏi mòn mong chờ từng tin tức mà hai người này đem vào cho Ngài mà thôi.

Thật ra, trong thâm tâm và âm mưu sâu xa của Võ Văn Ái là tìm mọi cách giữ Ngài trong tù càng lâu càng tốt nhưng trên mặt nổi thì chứng tỏ đang vận động ráo riết cho Ngài được tư do và GHPGVNTN được phục họat trong nước. Như 2 bằng chứng hùng hồn ở trên, Võ Văn Ái hoặc không thật tâm, hoặc không có khả năng, hoặc làm cho lấy lệ trong việc vận động những chính khách có ảnh hưởng đến nhà cầm quyền CSVN.

Câu hỏi quí vị và tôi đặt ra là lý do gì ông Võ văn Ái muốn giữ Ngài Quảng Độ trong tù?

Tôi xin mạn phép được trả lời như sau: Quí vị đã biết tất cả việc rạn nứt nội bộ của GHPGVNTN chỉ xảy ra sau khi Võ văn Ái tham gia vào Vụ Truyền Thông GHPGVNTN VP2 VHD thay thế ông Bùi Ngọc Đường. Mấy năm đầu Võ văn Ái phải chứng tỏ là người hữu ích của Phật Giáo để gây niềm tin từ nhị vị Tăng Thống, Hàng Giáo Phẩm HDLV và phật tử trong và ngoài nước, ai cũng đem lòng thương kính. Nhưng khi sức khỏe của Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang đang đến thời kỳ yếu nhất và bên bờ hấp hối đề về cõi Phật, thì đó là cơ hội tốt nhất để Võ văn Ái hơp với Lê Công Cầu tung ra Giáo Chỉ (GC) số 9. Và sau khi Ngài Quảng Độ bi bắt vào tù thì là lúc tốt nhất để họ Võ và họ Lê hợp nhau làm mưa làm gió liên tiếp tung ra GC 10, GC14. Kết quả GHPGVNTN nát bét như chim vỡ tổ, không còn nhân lực để cựa quậy. Và như vậy CS đã đạt được mục đích tiêu diệt GHPGVNTN, loại được một đối thủ cực kỳ nguy hiểm cho chế độ. Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ nay tuổi hạt đã cao, ngài lại bị bệnh tiểu đường, sức khỏe bị hao mòn vì nhiều năm bị ngược đãi trong tù. Nhưng nếu Ngài được tự do thì Ngài sẽ hiểu mọi nguyên nhân rạn nứt đến từ 2 tên nội trùng họ Võ và họ Lê, Ngài sẽ chấn chỉnh lại tổ chức GHPGVNTN và như vậy GHPGVNTN sẽ vực dậy. Tình trạng hiện nay nếu ngài còn tiếp tục ở trong tù, thì ở ngoài này họ Võ và họ Lê mới tiếp tục thao túng Giáo Hội được. Và khi Ngài xả bỏ báo thân trong tù để về cõi Phật là lúc GHPGVNTN cũng sẽ ra đi theo Ngài về bên kia thế giới. Và đó là mục đích chính mà Võ văn Ái cứ chơi trò “mượn đầu dê bán thịt chó” để kéo dài sự tù đày của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ trong bao năm nay.

Còn về các giải thưởng quốc tế trao tặng thì sao ? TT Obama vửa nhậm chức thì được trao tặng giải Nobel Hòa Bình mặc dầu trước đó không có một thành tích gì cả. Tên đồ tể Lê Đức Thọ đã được giải Nobel hòa bình sau khi thành công ký hiệp định Paris 1973 chấm dứt chiến tranh, nhưng chuẩn bị cho quân Bắc Việt vào nuốt chững miền Nam Việt Nam. Giải Nobel không còn có ý nghĩa gì khi thực trạng không phản ảnh đúng với ý nghĩa cao quí của giải thưởng. Ngài Quảng Độ và phật Giáo Đồ cũng chẳng màng gì vào giải thưởng Nobel Hòa Bình, Rafto khi Ngài đang còn chôn thân ở trong tù và GHPGVNTN đang còn bị cấm họat động trên đất nước Việt Nam. Hành động Võ văn Ái lại diễn trò “mượn đầu dê bán thịt chó” đem giải Rafto, giải Nobel Hòa Bình ra chỉ là một viên thuốc ngủ có bọc đường cực mạnh để đưa Phật Giáo Đồ Việt Nam tiếp tục đi lạc vào trong mê lộ của Võ Văn Ái mà thôi.

Các tổ chức đấu tranh nhân quyền cho Việt Nam ở tại Mỹ đã thành công giải cứu cho nhiều người tù lương thức ra khỏi nhà tù của CSVN, và gần đây nhất tổ chức BPSOS của TS Nguyễn Đình Thắng đã thành công nhờ QH Hoa Kỳ can thiệp để MS Nguyễn Công Chính được ra khỏi tù. Ông và gia đình đã đặt chân đến Mỹ bình an. Nếu Võ văn Ái chỉ cần làm thành công được một việc là can thiệp với thế lực quốc tế nào đó để Ngài Quảng Độ được tự do thì mới thực tâm đấu tranh cho tự do tôn giáo và nhân quyền cho Việt Nam. Nếu không làm được thì chỉ là một tên đại bịp quốc tế như thời còn xuống đường chống Mỹ cứu nước và đang nuôi dã tâm từng bước xóa sổ GHPGVNTN mà thôi.

Ý Dân

Canada, Những ngày cuối hạ 2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.