(Nguyên Chiếu) Nỗi ưu tư của người Phật tử trước vấn nạn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

DSCN5305

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ GHPGVNTN

(Nguyên Chiếu) Nỗi ưu tư của người Phật tử trước vấn nạn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất.

Kính thưa quý thiện trí thức Phật Giáo

Kính thưa Phật tử và đồng hương

Những nỗi ưu tư của người Phật tử trước tiền đồ của Giáo Hội hiện nay là làm  sao vực dậy Giáo Hội đang trên đà bức tử bởi bàn tay lông lá của Võ Văn Ái đã và đang lũng đoạn Giáo Hội thật quá tinh vi, lừa trên gạt dưới, mà qua những bài viết của Đạo hữu Ý Dân đã lột trần bộ mặt thật của tên đại bịp này 

 http://baoveghpgvntn.com/article1.php?&QRY=S&M=3&CID=8&tid=6099.

Suốt bao thập niên Đức Tăng Thống nơi chốn lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện, Ngài mong mỏi từng ngày từng phút được hít thở không khí tự do, nhưng than ôi ngày lại qua ngày, bao năm rồi Ngài vẫn còn tiếp tục bị CS giam cầm, trong khi đó các nhà đấu tranh dân chủ trong nước như Mục Sư Nguyễn Công Chính…và nhiều bloggers khác như Điếu Cày…nhờ có các tổ chức xã hội dân sự lên tiếng với Bộ Ngoại Giáo Hoa Kỳ áp lực lên Nhà Cầm Quyền nay đã được trả tự do và định cư Hoa Kỳ, còn cái loa phóng thanh của Võ Văn Ái qua cơ sở Quê Mẹ, Đài Phật Giáo Việt Nam và Phòng Thông tin Phật Giáo “PTTPGQT nay người ta biết nó chỉ là thùng rỗng kêu to! Tất cả  chỉ là một trò lừa bịp Phật Tử để có tiếng và có miếng là hàng năm được người ta tổ chức các cuộc gây qũy cho đầy túi. Ôi chỉ thương cho Đức Tăng Thống và tội nghiệp cho Phật tử đã kỳ vọng quá nhiều về VVA bây giờ thất vọng và đau khổ khi biết thực tâm VVA cũng chỉ muốn Ngài vinh viễn trong cũi ngục CS, vì nếu Ngài được thả tự do, thì VVA còn sơ múi được gì nữa. 

Đức Đương Kim Tăng Thống là một vị lãnh đạo tinh thần của Phật Giáo Đồ Việt Nam. Ngài đã sống chết cho dân tộc, cho đạo pháp, nhưng than ôi thỉnh thoảng mới có Phật tử  đến vấn an và Ngài hoàn toàn không biết gi về thế giới bên ngoài, ngay đến ông VVA, Ngài cũng hỏi không biết còn sống hay đã chết nữa, thì Giáo Hội ngày nay đích thực chỉ là Giáo Hội Võ Văn Ái mà thôi. Qua tin tức một số Phật tử về thăm viếng, đảnh lễ Đức Tăng Thống cho biết về sức khỏe của Ngài mà chúng tôi đau lòng. Những sinh hoạt của Giáo Hội từ Thông Tư, Thông Bạch đều do Võ Văn Ái và Lê Công Cầu ngụy tạo, dàn dựng và Ngài hoàn toàn bị bưng bít thông tin. Còn Chư Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện tuy có đó, nhưng quý Ngài cũng không hề được thông qua hay thỉnh gì cả! Thật là một bi kịch cho Phật Giáo Đồ Việt Nam.

Thật vậy, những sinh hoạt Phật sự của Văn phòng 2 VHD ở tại hải Ngoại, VVA cũng không hề báo cáo về Giáo Hội trong nước. Như vậy người Phật tử chúng ta cần phải hỏi lại, là chúng ta đang phục vụ cho một Giáo Hội nào đây? Và thực chất con người VVA là ai? Nếu quý Phật tử nào có dịp về Việt Nam vấn an Đức Tăng Thống, thì sẽ biết rõ tất cả sự thật và dã tâm của Võ Văn Ái không đơn giản như chúng ta nghỉ./. 

Nguyên Chiếu 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.