Ý DÂN: Xảo thuật truyền thông của Võ Văn Ái trong vai trò Giám Đốc PTTPGQT, sự thật như thế nào?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for truyền thông cuội image

http://baoveghpgvntn.com/article1.php?&QRY=S&M=3&CID=8&tid=6100

https://tienglongta.com/2017/09/28/y-dan-xao-thuat-truyen-thong-cua-vo-van-ai-trong-vai-tro-giam-doc-pttpgqt-su-that-nhu-the-nao/

Kính bạch Chư Tôn Đức trong và ngoài nước và quí vị quan tâm

Kể từ khi ông Võ văn Ái đảm nhiệm chức vụ giám đốc PTTPGQT, đa số các bậc Tôn túc GHPGVNTN và Phật tử trong và ngoài nước hết mực tin tưởng vào “thiện tâm phục vụ Giáo Hội và hết lòng đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam” của Ông và vì vậy hầu như ít ai thắc mắc tính trung thực về thông tin được đăng tải trên trang web Quê Mẹ hoặc nội dung các buổi phát thanh trên đài Phật Giáo Việt Nam do ông chủ trương. Gần đây qua những biến cố xảy ra đến VP2 GHPGVNTN và các tổ chức Phật Giáo độc lập mà nguyên do chính đều đến từ cá nhân Võ văn Ái và có sự tiếp tay của Huynh Trưởng Lê Công Cầu ở trong nước, chúng tôi theo dõi, thâu thập, phối kiểm, và tìm hiểu những thông tin mà ông Võ văn Ái trên cương vị giám đốc PTTPGQT đã phổ biến để phân tích nhằm một lần nữa xác tín “thiện tâm” của Ông và tính trung thực về những thông tin đó. Từ đó tự đặt cho mình một câu hỏi khách quan: “Tại sao Võ Văn Ái tích cực đấu tranh trên chính trường quốc tế trong suốt hơn hai thập niên qua, nhưng cho đến nay Ông không đem đến một kết quả thực tế tích cực nào cả cho GHPGVNTN ở trong nước, ngoài những danh từ đao to búa lớn và hình ảnh có tính cách phô trương cá nhân của ông mà thôi?”. Nếu tình hình thực tế của Giáo Hội (GH) không được cải thiện tốt đẹp hơn, thì miễn bàn đến hiệu quả việc làm của Ông cho tiến trình dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.Những thông tin trên trang web Quê Mẹ và Đài Phật Giáo Việt Nam thì rất nhiều, nhưng chúng tôi chỉ xin đơn cử 3 sự việc với bằng chứng quá rõ rệt để Chư Tôn Đức và quí vị Phật tử nhận định tính cách trung thực về thông tin và từ đó suy ra hiệu quả việc đấu tranh trên chính trường quốc tế của ông giám đốc PTTPGQT. Ba sự việc đó được tóm tắt như sau: 

 

 

Trong chương trình thứ Sáu 22.9.2017 Võ văn Ái đã đăng tin “Bản Tin Công an thành phố Huế ngăn cản không cho viên chức Toà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ gặp gỡ Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, ông Lê Công Cầu & Đài Phát thanh Việt Nam ở Oklahoma City phỏng vấn Cư sĩ Võ Văn Ái về tình hình Nhân quyền tại Việt Nam” linkhttp://queme.org/vi/dpgvn-22-9-2017/?v=7516fd43adaa

 

Sau khi đọc và nghe tin này xong, chúng tôi thắc mắc chẳng hiểu tại sao công an và côn đồ bày binh bố trận tạo một cuộc xung đột hay ẩu đã giả trước nhà ông Cầu để “kỳ đà cản mủi” ngăn chận không cho viên chức Tòa Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ vào gặp riêng tại tư thất của ông mà chẳng để lại một hình ảnh, video, audio làm bằng chứng. Một sự kiện quan trọng như vậy mà chỉ nói khơi khơi và chỉ đưa lên bức hình:

Hình chụp ở chùa Giác Minh bị Võ văn Ái dùng Photoshop bỏ tên công an vào để đăng TCBC về việc CS gây rối trước nhà ông LC Cầu ở Huế- Ngày22/9/2017

Link http://queme.org/vi/dpgvn-22-9-2017/?v=3e8d115eb4b3

 

Kỳ thực, bức hình này là một bức hình cũ đã đăng trong biến cố CSVN đàn áp trước cổng chùa Giác Minh, Đà Nẳng ​vào ngày 17 tháng 8 năm 2012, và Võ văn Ái đã dùng Photoshop bỏ thêm tên công An vào từ ​bức hình gốc như sau:


Hình chụp ở chùa Giác Minh không có tên công an – Ngày 17/8/2012​

 (Bức hình thứ 2 trong link https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/08/22/toa-khang-tai-chua-giac-minh-da-nang-chong-cong-an-con-do-hom-thu-sau-17-8-2012/ ).

 

Và đây cũng là một kỷ xảo về truyền thông của Võ văn Ái trên PTTPGQT và Đài Phật Giáo Việt Nam để tạo nên một ấn tượng cho mọi người là “Tôi, Võ văn Ái, đang tích cực tranh đấu cho Tự Do Tôn Giáo đặc biệt cho GHPGVNTN, dân chủ và dân quyền tại Việt Nam”.

 

2) Sự việc thứ hai về “Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, Cư sĩ Lê Công Cầu bắt đầu cuộc tuyệt thực tại Huế phản đối việc quản chế tuỳ tiện không cho vào Saigon chăm sóc sức khoẻ Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ:

 

Vào ngày 15.5.2017 Võ văn Ái đã rùm beng đăng thông cáo báo chí cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh trên PTTPGQT rằng ông TTK VHD Lê Công Cầu bắt đầu tuyệt thực tại Huế phải đối việc Công An và nhà cầm quyền địa phương tại Huế đã ngăn cấm không cho ông vào chăm nom sức khỏe Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ (Link tiếng Việt:http://queme.org/vi/tong-thu-ky-vhd-le-cong-cau-bat-dau-cuoc-tuyet-thuc-tai-hue-phan-doi-viec-quan-che/?v=3e8d115eb4b3, tiếng Anh http://queme.org/en/le-cong-cau-goes-hunger-strike-protest-ban-visiting-critically-ill-thich-quang-do/?v=3e8d115eb4b3).

 

Tố cáo nhà cầm quyền CSVN đàn áp tôn giáo, bách hại chư tăng ni, phật tử, thành phần lãnh đạo GH là một việc làm đúng đắn đáng ca ngợi. Và phải làm tới nơi tới chốn nghĩa là phải thâu thập bằng chứng cụ thể như cơ quan ra lệnh đàn áp, tên tuổi chức vụ hình ảnh quan chức thi hành lệnh đàn áp, ngày giờ địa điểm vi phạm, nhân chứng, vật chứng .v.v.. Những dữ liệu này phải là những sự kiện đã xảy ra một cách trung thực không phải là thông tin bịa đặt, sẽ là bằng chứng hùng hồn để tố cáo nhà cầm quyền CSVN trước các tổ chức nhân quyền quốc tế và các quốc gia có quan hệ ngoại giao với CSVN. Có như vậy mới có sự can thiệp hữu hiệu đối với nhà cầm quyền CSVN.

Nhưng thưa quý vị, thật sự có việc ngăn cấm ông Lê Công Cầu vào Sài Gòn để thăm Ngài Quảng Độ không? Và Ông Lê Công Cầu có tuyệt thực không? Căn cứ trên thông tin của PTTPGQT đã đăng tải, chúng tôi mạnh dạn xin thưa hòan tòan không có. Võ văn Ái hòan tòan phịa ra để có cớ chứng tỏ Ông ta đang “làm việc” đấu tranh cho GHPGVNTN, chứ chẳng lẽ lãnh lương của NED và hằng năm tổ chức gây quỹ ủng hộ PTTPGQT, ủng hộ Tổ Chức Bảo Vệ Quyền Làm Người cho Việt Nam từ các cộng đồng người Việt khắp nơi, mà ăn rồi chỉ rung đùi, uống nước trà hoặc đi du lịch thì kỳ lắm. Chính vì vậy mà Ông đã hớ hênh khi đăng một thông cáo báo chí khác chỉ trước đó một tuần đã để lộ sự gian dối trong việc “đấu tranh cho tự do tôn giáo, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam” của ông. Xin quý vị đọc TCBC với tựa đề “Cư sĩ Huệ Lộc, Cư sĩ Lê Công Cầu và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế phản ứng các lời nói không thật của Nhóm ông Thục Vũ” đăng ngày 19 tháng 5 năm 2017

 

http://queme.org/vi/2-cu-si- hue-loc-le-cong-cau-va- pttpgqt-thuong-xac-nhom-thuc- vu/?v=7516fd43adaa.Trong TCBC này ông Lê Công Cầu đã viết trong đọan 2) như sau:
Trích:
2/. Quý vị nói là thương Giáo Hội, thương Đức Tăng Thống, muốn giúp đỡ Giáo Hội nhưng quý vị có đóng góp vào Quỹ Giáo Hội đồng nào đâu ? Mỗi lần có việc, Giáo Hội rất khốn đốn, phải nhờ Phòng Thông Tin Phật giáo Quốc tế kêu gọi Phật tử giúp đỡ. Chủ nhật vừa qua (7.5.2017) tôi vào vấn an Đức Tăng Thốngnhân tiện tôi qua chùa Từ Hiếu để gặp Hòa Thượng Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Tài Chánh xem quỹ Giáo Hội còn được bao nhiêu, thì hỡi ôi ! quỹ còn được 7 triệu 718 nghìn Đồng VN (tương đương 340 Mỹ kim) nên tôi chẳng dám xin trích xuất cho một vài hoạt động như giỗ chị Lê Thị Tuyết Mai vị pháp thiêu thân sắp tới, hay đưa Đức Tăng Thống đi khám định kỳ…Ngưng Trích.

Ông Cầu đã vào thăm Đức Tăng Thống vào ngày 7 tháng 5 năm 2017, sau đó ghé qua HT Thích Nguyên Lý để hỏi tình hình tài chánh của GH, ở lại Sài Gòn gần một tuần lễ mới về lại Huế rồi sau đó viết bài “Vài ý kiến về bài viết <<tâm thư kính gởi HT Thích Huyền Việt”>>”” để đăng trên TCBC ngày 19/5/2017. Vây mà ngày 15 tháng 5 năm 2017 chỉ cách sau đó vài ngày, Võ văn Ái cho đăng tin:

Trích:
Ủy Ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam cùng với Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế cực lực lên án thái độ vô nhân của nhà cầm quyền Việt Nam đối với Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, lãnh đạo Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất (GHPGVNTN). Theo tin tức và thư từ chúng tôi nhận được cho biết, hôm qua 14-5-2017, Đức Tăng Thống sức khoẻ suy yếu, Ngài gọi Cư sĩ Lê Công Cầu, Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo vào Saigon giúp đưa Ngài đến bệnh viện chữa trị như trong quá khứ Ngài từng nhờ cậy.

Cư sĩ Lê Công Cầu, cư trú tại Huế, đã tức khắc mua vé máy bay dự tính lên đường đi Saigon hôm nay, thứ hai 15-5-2017. Thế nhưng, do điện thoại của Đức Tăng Thống và các thành viên GHPGVNTN bị nghe lén thường trực, nên ngày hôm qua Công an đã đến gặp và ra lệnh Cư sĩ Lê Công Cầu không được rời Huế, không được ra khỏi nhà dù để đi mua thức ăn hay đi khám bệnh.

Cư sĩ Lê Công Cầu đã viết Thư Can Cứu gửi cho tổ chức Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam, Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế, và Phòng Liên Lạc Phật giáo Quốc tế yêu cầu can thiệp, đồng thời tuyên bố tuyệt thực kể từ ngày thứ hai 15-5-2017 cho đến thứ hai 22-5-2017 để phản đối sự cư xử phi pháp và vô nhân đạo của công an Huế.

 

Từ hôm qua, Uỷ ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế đã phát hành Thông cáo báo chí bằng Anh và Pháp ngữ kêu gọi công luận thế giới, các Chính phủ lưu tâm, can thiệp. Hai tổ chức cũng đã lập hồ sơ gửi Báo cáo viên LHQ đặc nhiệm Tự do Tôn giáo .” Ngưng trích.

Lê Công Cầu đã vào Sài Gòn thăm Đức Tăng Thống ở Sài Gòn gần cả tuần lễ mới ra Huế, thì Võ Văn Ái đăng tin CSVN ngăn cấm Lê Công Cầu vào chăm nom Đức Tăng Thống.  Qúi vị nhận định như thế nào về sự mâu thuẩn qua 2 sự kiện ở trên?

Với xảo thuật truyền thông áp dụng ở trên, Võ văn Ái cũng đã dùng một cách rất tài tình và điêu ngoa trong việc cái gọi là đấu tranh trên chính trường quốc tế, ngoài ra còn dùng những thủ thuật tinh vi khác để đánh lừa dư luận quần chúng  như trong trường hợp kế tiếp.

3) Sự việc thứ ba về việc “Phỏng vấn Đại lão Hoà thượng Quảng Độ về công trình bộ Phật Quang Đại Từ điển“:Những bài viết trước đây chúng tôi có đề cập, sau khi hai ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu sọan thảo, đệ trình Giáo Chỉ Số 10 lên Đức Tăng Thống để duyệt xét và phê chuẩn, Ngài đã ra huấn thị “Cứ để đó thư thả vài tháng nữa xem tình hình như thế nào rồi sẽ tính sau“. Mặc dù vậy, Võ Văn Ái sợ Ngài đổi ý nên bất chấp huấn thị của Ngài, đã vội vàng tung Giáo Chỉ số 10 phổ biến lên PTTPGQT, tạo ra như một biến cố đã rồi, và đặt Ngài trong một tình thế buộc phải thuận theo. Chính vì lý do đó, Đức Tăng Thống rất bất bình không muốn nói chuyện với Ông. Vì thế ông ta không còn liên lạc mật thiết với Ngài từ dạo đó. Gần đây có vài Phật tử về nước ghé thăm Đức Tăng Thống, Ngài đã hỏi “Ông Ái còn sống hay đã chết? Nghe nói Bà Ỷ Lan đã trở về Anh Quốc rồi phải không?” đã chứng tỏ Võ văn Ái hòan tòan bặt vô âm tín đối với Ngài. Sau những sự thật ở trên mà chúng tôi đã phanh phui ra, và để chứng tỏ với đồng bào Phật tử ở hải ngoại rằng Ông vẫn “thường xuyên tìm cách tiếp cận với Ngài ở trong nước”, vào Thứ Sáu ngày 15/9/2017, một cách rất tinh vi ông đã cho phát thanh trên trang web queme.net và Đài Phật Giáo Việt Nam với tựa đề “Phỏng vấn Đại lão Hoà thượng Quảng Độ về công trình bộ “Phật Quang Đại Từ điển””. Thưa quí vị, những ai đã từng theo dõi đài RFA và PTTPGQT thì ắt hẳn đã nghe bà Ỷ Lan phỏng vấn ĐLHT Thích Quảng Độ về công trình bộ Phật Quang Đại Tự Điển vào ngày 28 tháng 11 năm 2008, xin vào link sẽ rỏ http://www.rfa.org/vietnamese/in_depth/venerable-Thich-Quang-Do-and-his-work-Phat-Quang-Buddhist-Dictionary-11262008172125.html/Như vậy Audio phóng vấn này đã xẩy ra cách đây 9 năm. Nay trên đài Phật Giáo Việt Nam từ Paris bà Ỷ Lan đã thêm một lần nữa thực hiện cuộc phỏng vấn Ngài Quảng Độ về công trình bộ Phật Quang Đại Tự điển nhằm mục đích chứng tỏ với mọi người là bà đang liên lạc trực tiếp về trong nước với Ngài vào tuần thứ Sáu 15 tháng 9 năm 2017Nhưng kỳ thực cuộc phỏng vấn đó là cuộc phỏng vấn trên đài RFA 9 năm về trước mà bà đã lồng vào trong kỳ này nhằm mục đích đánh lận con đen. Đây là một trong những xảo thuật truyền thông mà Võ văn Ái chuyên xử dụng trong nhiều năm qua trên PTTPGQT trong nhiều bài viết hoặc chương trình phát thanh để đánh lừa dư luận và khán thính giả. Chỉ có những người theo dõi rất kỹ lưỡng, có trí nhớ tốt và quan tâm đến hiện tình của GH mới nhận ra xảo thuật quái đản này mà thôi.

Ngoài chi tiết nói trên, Võ văn Ái đã thanh minh thanh nga về việc không bán được bộ Phật Quang Đại Tự điển của Ngài Quảng Độ vì hiện nay việc bán sách đã lỗi thời, có ít người mua sách, đến nỗi nhiều nhà sách bị phá sản phải đóng cửa. Thật sự việc phát hành sách và phát hành tự điển Phật Giáo khác nhau xa, đặc biệt một bộ tự điển phật học có giá trị và qúi hiếm như bộ Phật Quang Đại Tự điển, thì việc phân phối đến đồng bào phật tử khắp các châu lục không khó. Số người theo học đạo và đeo đuổi vào việc thâm cứu phật học rất đông, giá tiền cho bộ tự điển gồm 6 cuốn là USD$300 không phải là một số tiền lớn. Trước đây sau những buổi ra mắt sách tại Cali và ở Úc, đông đảo Phật tử đã nhiệt liệt hưởng ứng việc thỉnh mua bộ Phật Quang Đại Tự Điển để ủng hộ Đức Tăng Thống, nhưng dần dà người ta đã không mua nữa vỉ nghe nhiều vị Phật tử đã từng về Việt Nam ghé thăm Thanh Minh Thiền Viện cho biết DLHT Quảng Độ nói Ngài chưa bao giờ nhận một đồng xu nào từ tay ông Võ văn Ái về việc bán Bộ Tự Điển của Ngài cả. Ngoài việc thủ lợi riêng tư cho mình về việc bán sách, Võ văn Ái không thật tâm muốn giúp Ngài Quảng Độ mà chỉ muốn ngâm dấm để cuốn tự điển đó bị đi vào quên lãng như Ông đã dùng mọi thủ thuật tinh vi bỏ mặc Ngài nhiều năm bị cấm cố và lãng quên trong ngục tù CS thôi. Nếu việc bán sách ngày nay thất bại tại sao cô giáo người Anh Harry Potter viết sách cho thiếu nhi đã trở thành triệu phú rất nhanh? Không cần phải cần bán số lượng nhiều như sách của bà Harry Potter, nhưng phân phối đến tay phật tử ham tu hiếu học không phải không làm được. Điều này chứng tỏ Võ văn Ái chỉ có cái miệng mà không có thực tài, hoặc giả Ông ta có một âm mưu sâu kín nào khác mà chúng ta chưa phát hiện ra chăng?

Kết luận:
Uy tín của một cơ quan truyền thông tầm cỡ như một tổ chức tôn giáo, một tổ chức chính trị hay một tổ chức tranh đấu cho nhân quyền quốc tế rất quan trọng. Hơn bất cứ một tổ chức nào hết, Phật giáo là một tôn giáo dựa trên chân lý và sự thật, nên cần viết và nói bằng sự thật mới bảo vệ uy tín và niềm tin cho tôn giáo mình được, nếu đánh mất niềm tin thì đánh mất tất cả. Chỉ có những đảng cướp vô thần CS mới dùng những thủ đọan dối trá trong việc tuyên truyền xám, phổ biến thông tin sai sự thật để bảo vệ quyền lợi và chế độ của họ mà thôi. PTTPGQT nhân danh là cơ quan truyền thông của GHPGVNTN phải nêu lên những thông tin chính xác đúng với thực trạng xảy ra trong xã hội Việt Nam và phải có chứng cớ rõ ràng, có như vậy khi vận động quốc tế tiếng nói mới được tin tưởng và được can thiệp đúng mức. Đối với cá nhân hay đòan thể, khi lên án và tố cáo bất cứ ai, muốn luật pháp can thiệp thì phải có bằng chứng, nhân chứng vật chứng, mới nhờ cơ quan hữu trách can thiệp được. Nếu không, việc tố cáo còn bị phạm luật về tội vu khống. Trên bình diện quốc gia, Đức là một nuớc lớn, Việt Nam là một nuớc nhược tiểu chuyên đi cầu cạnh để được bang giao với Đức. Nhưng khi CSVN phái môt phái đòan mật vụ qua Đức để bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Cơ quan anh ninh Đức đã điều tra rất kỹ lưỡng bằng cách thâu thập hình ảnh, Audio, Video trong mọi ngõ nghách, mọi đường đi nước bước từ  khách sạn, xa lộ, quán ăn, phi trường đến biên giới và trong hệ thống GPS của chiếc xe cho mướn. Khi có đầy đủ bằng chứng họ mới có thái độ, kết án và qui trách nhiệm nhà cầm quyền CSVN là thủ phạm bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, vi phạm công ước quốc tế trên lãnh thổ nước Đức. Đức đã không cậy thế nước lớn để tự ý đọan giao và trừng phạt Việt Nam dù chỉ nghi ngờ và khi chưa có bằng chứng trong tay, và dù họ có tòan quyền làm chuyện đó.

Từ bài học trên chúng ta đã rút tỉa ra một kết luận: “lý do tạo sao Võ văn Ái từ lâu nay múa may quay cuồng trên các diễn đàn quốc tế nhưng chẳng chẳng đạt được một hiệu quả nào cả. Có lẽ việc hô hào kêu gọi của Ông chẳng còn ai quan tâm. Lúc đầu có thể có các tổ chức quốc tế và các vị dân cử của các trung tâm quyền lực trên thế giới quan tâm muốn giúp nhưng vì Võ văn Ái chỉ đưa ra tin vịt, thông tin thiếu bằng chứng xác đáng, nên dần dà ho đã thất vọng từ đó mất hết tin tưởng, hết muốn giúp các tổ chức tôn giáo, các tổ chức xã hội dân sự và các tù nhân lương tâm tại Việt Nam bị CSVN đàn áp qua sự can thiệp của Võ văn Ái. Nhưng trong cộng đồng VN, ông ta vẩn tiếp tục dùng chiến thuật đánh lận con đen qua phương tiện truyền thông và mượn đầu heo nấu cháo để thụ hưởng những đặc quyền, đặc lợi và ưu ái mà Cộng Đồng Hài Ngoại dành cho Ông ta. Có lẽ đó cũng là một chủ trương nhằm thực hiện một chính sách, một cách rất thâm sâu, nhằm vô hiệu hóa tiến trình tư do, dân chủ, nhân quyền, đa nguyên, đa đảng của Việt Nam vậy. Tất cả là câu trả lời rất xác đáng cho những câu hỏi tại sao Việt Nam vẫn chưa có Tự Do Tôn Giáo? Tại sao GHPGVNTN vẫn còn bị đặt ra ngoài vòng pháp luật? Và tại sao Ngài Quảng Độ vẫn còn bị quản chế trong bốn bức tường của Thanh Minh Thiền Viện?

Ngoài những sự kiện không thật ở trên, chúng tôi cũng đã đưa ra những bằng chứng dối trá khác của Võ văn Ái trong những bài trước đây như: “Giải Rafto, Lại thêm một viên thuốc ngủ bọc đường cực mạnh của Võ Văn Ái cho Phật Giáo Đồ Việt Namhttps://tienglongta.com/2017/08/24/y-dan-giai-rafto-lai-them-mot-vien-thuoc-ngu-boc-duong-cuc-manh-cua-vo-van-ai-cho-phat-giao-do-viet-nam/” và “Võ văn Ái nhiều lần bất tín, vạn sự bất tin https://tienglongta.com/2017/09/01/y-dan-bai-2-vo-van-ai-nhieu-lan-bat-tin-van-su-bat-tin/” đã nói lên quá rõ ràng về bản chất dối gian trong xảo thuật truyền thông để đánh lừa những phật tử nhẹ dạ cả tin là ông đang giúp GHPGVNTN.
 

Với những bằng chứng rõ như ban ngày ở trên, hy vọng lâu nay những ai từng tin tưởng rằng ông Võ văn Ái đang tranh đấu bảo vệ cho GHPGVNTN và đất nước VN khỏi chế độ độc tài tòan trị CSVN như chúng tôi trước đây đã từng tin tưởng ở Ông, sẽ có một cái nhìn khá chính xác hơn về bản chất con người thật và khả năng của ông ta trong mọi hành động đối với Giáo Hội, dân tộc và đạo pháp. 

Chúng tôi cũng mong mỏi, nếu có những bằng chứng rõ rệt cần phải làm sáng tỏ hoặc biện minh cho những sự việc chúng tôi dẫn chứng ở trên, thì yêu cầu ông Võ văn Ái lên tiếng và trưng ra tất cả bằng chứng một cách rõ ràng để chứng minh với công luận những diễn tiến từ xưa nay ông phổ biến trên các phương tiện truyền thông của PTTPGQT là có thật. Xin đừng lợi dụng những phương tiện đó để “cả vú lấp miệng em”, chụp mũ một cách sổ sàng như lâu nay Ông đã làm với nhiều người.   

Canada, đầu Thu 2017

Ý Dân

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.