(Thục Vũ) Nhận định những dối gian cái gọi là “Tâm Tình Hướng Về Đại Hội 2017”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for HT Thích Huyền Viet image

HT Thích Huyền Việt
           Chủ Tịch VPII/VHĐ/GHPGVNTN.
Nam Mô Bổn sư Thích Ca Mâu Ni Phật.
Kính gởi: HT Thích Huyền Việt
              Chủ Tịch VPII/VHĐ/GHPGVNTN.
Con, Phúc Tường Thục Vũ kính lễ Hòa thượng Chủ tịch VPII.
 
Kính bạch Hòa thượng
Một ngày như mọi ngày, buổi sáng thức dậy như hôm nay, sau khi lễ Phật và đốt hương tưởng niệm bàn thờ gia tiên, con vào phòng mở máy vi tính thì nhận được cái gọi là “Tâm tình hướng về Đại hội 2017” mang danh nghĩa Hòa thượng Chủ Tịch đã được PTTPGQT chuyển tải rộng rãi khắp cư dân mạng. Và giờ đây trong tâm tĩnh lặng cũng là lúc lý trí sáng suốt nhất cho con nhận thức được về những điều quan trọng bị khỏa lấp một cách tài tình chung quanh cái gọi là “tâm tình” của Hòa thượng. Tâm tình trên thực chất chỉ là thủ đoạn của một số cá nhân mượn danh nghĩa của các bậc tôn túc đáng kính như Đức Tăng Thống, Hòa thượng để đánh bóng tên tuổi cho họ và cũng để che lấp hành động mờ ám sau khi đã bị một số thiện trí thức trưng dẫn bằng chứng quá cụ thể không thể chối cãi được.

Vâng! Bạch Hòa thượng, người ta thường mượn hình thức đấu tranh cho tự to tôn giáo, dân chủ và nhân quyền hoặc ẩn núp trong các tổ chức tôn giáo để dễ bề thao túng, thu phục người nghe, thu hút đông đảo người theo, vì đa số là nạn nhân của Cộng Sản. Xét qua nhiều sự kiện lịch sử dân tộc cũng như đạo pháp mọi người đã nhận thức rõ ràng ràng:

 • Hồ Chí Minh và bè lũ Cọng sản đã lợi dụng lòng tin của con dân nước Việt qua chiêu bài đánh đuổi thực dân Pháp. Sau cái gọi Cải Cách Ruộng Đất, Hồ Chí Minh đã giết chết hơn 800,000 lương dân vô tội, vì thế có hơn  triệu người Miền Bác đã từ bỏ nơi chôn nhau cắt rún di cư vào nam. https://tienglongta.com/ 2017/10/04/hinh-anh-nam-1954- tu-bac-vo-nam/#more-9129 (không ai có thể bảo rằng làn sóng người từ bỏ quê hương đó là “khi thương củ ấu cũng tròn, khi ghét bồ hòn cũng méo”). Ấy thế mà vẫn có người tin, vẫn có những kẻ tập kết ra Bắc và làm công cụ cho Đảng Cọng sản Việt Nam thôn tính Miền Nam.
 • Hồ Chí Minh và bè lũ Cộng Sản cũng đã dùng thủ thuật băng chiêu bài Chống Mỹ Cứu Nước để lừa đảo người dân cả hai Miền Nam, Bắc, để rồi cưỡng chiếm Miền Nam vào ngày 30.4.1975. Trong cuộc chiến 20 năm, Hồ Chí Minh đã đặt bom tại các rạp hát, các nơi đông dân cư tại Saigon, chôn sống hàng ngàn người trong các mồ chôn tập thể tại Huế, mà vẫn có người gọi những kẻ tàn sát thân nhân, đồng bào của mình bằng một tên gọi thân thương kính cẩn  “mấy ổng tốt lắm”. Hơn thế nữa lại cũng có kẻ mang danh chống thực dân Pháp, nhưng lại ngửa tay nhận bổng lộc của Pháp, hô hào chống chiến tranh, phản chiến viết thư dối gian tố cáo Không Quân Hoa Kỳ bỏ bom napalm tại Saigon vào năm 1968.“In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon ” https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai Ngày nay tài liệu đã giải mã, chính loại truyền thông dối gạt này đã góp phần làm đảo lộn chính sách Hoa Kỳ trong cuộc chiến Miền Nam, buộc chính phủ Hoa Kỳ phải bỏ rơi Miền Nam qua Hội Đàm Paris vào năm 1973. Một điều đau thương là dù bị bại lộ, bị người ta vạch trần sự thật với những chứng cớ không thể chối bỏ, thì lại có câu ca tán tụng những phần tử này lên bằng trời “…là những con người sinh ra phùng thời để thực hiện tâm nguyện của người thiện tri thức thấy đời khổ, nguyện xin cứu khổ!..” .
 • Về những kẻ sinh ra phùng thời núp bóng từ bi thấy đời khổ nguyện xin cứu khổ xét ra thì nhiều lắm, đáng kể là Bà Thanh Hải dám nhận mình Vô Thượng Sư, là Phật đã làm mê hoặc niềm tin biết bao tín đồ Phật giáo, đến nỗi họ đành tâm dẹp bỏ tượng Đức Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni, vất bỏ luôn hình ảnh Cửu huyền Thất tổ, cha mẹ sinh ra mình, mà chỉ biết đến một Bà Thanh Hải. Có người phải chờ đợi hàng giờ để được uống nước tắm gội thân thể uế trược của Bà, mà tin rằng đó là những giọt nước phước báu, mầu nhiệm đưa họ đến bờ giác. Ngoài ra ngày nay còn có người không thua gì Thanh Hải, dám nhận mình đã đắc quả Phật. Ngồi thiền định có thể am tường chuyện thiên hạ sự và thế sự chung quanh, ấy thế mà lắm có người tin, thần thánh hóa Bà phổ biến đăng tải trên trang web mang danh nghĩa Phật giáo.

Kính bạch Hòa thượng,

Lúc nhỏ bắt đầu học Phật, quý Thầy thường khuyên chúng con cố gắng tu tập và hành trì chánh pháp. Quý Ngài đã giảng cho chúng con hiểu về hai chữ tu hành: tu là sửa đổi ba nghiệp thân, khẩu, ý của mình và hành trì đúng với lời Phật dạy để mang lợi ích cho mình và cho người.

Lúc lớn lên một chút được Thầy Bổn Sư giảng dạy về 5 Giới luật của người Phật tử tại gia.và cho thọ Tam quy Ngũ giới làm đệ tử chính thức của Phật. 

Lúc trưởng thành chúng con được quý Thầy giảng dạy thêm về mục đích ý nguyện của người Trưởng Tử Như Lai, là người đứng trên tất cả để sống vì tất cả. Đứng trên tất cả là vượt lên trên, vượt ra khỏi tất cả những thế đứng chỗ ngồi, quyền hạn, lợi dưỡng, sắc dục, danh vị, chức tước, vượt ra ngoài sự ham muốn của chúng sinh. Còn để sống vì tất cả là sống cho sự khổ đau của chúng sinh, cho đạo pháp, cho dân tộc. Vì ý nghĩa đó, người Trưởng Tử Như Lai là bậc Thầy của thiên hạ, là người không khuất phục trước cường quyền bạo lực, không cam tâm làm công cụ cho bất cứ ai. Sa Môn bất bái vương giả, phú quý bất năng dâm, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất.

Qua tính cách kể trên và hạnh nguyện của người Trưởng tử Như Lai, chúng con tin rằng:

 1. Hòa thượng không thể phủ nhận là không biết Sư Cô Thích Nữ Giác Nguyên, anh Nguyễn Mạnh Hùng và tất cả quý Hội viên sáng lập trong Hội Cố HT Thích Thiện Minh.
 2. Hòa thượng không thể phủ nhận về tình tài công đức của hàng ngàn Phật tử đối với Giáo Hội nói chung và Chùa Liên Hoa nói riêng, trong số đó có Hội viên sáng lập Hội Cố Hòa thượng Thích Thiện Minh. Điều này đã phản ảnh về tinh thần Thông Bạch mang danh Hòa Thượng ký vào ngày 27.6.2016 kêu gọi mọi người qua câu “…đồng bào Phật tử xa gần cảnh giác” hoàn toàn vô lý đến  nghịch lý.
 3. Hòa thượng không thể phủ nhận về cá nhân chúng con đã có thời gian dài sinh hoạt và gắn bó với Giáo Hội tại Hoa Kỳ, thì xét về thể loại văn phong chữ nghĩa của PTTPGQT quá quen thuộc đối với chúng con cũng như người đọc và những người một lòng trung kiên với GHPGVNTN, cho nên Hòa thượng cũng không thể phủ nhận về cái gọi là “Tâm Tình Hướng Về Đại Hội 2017” là do chính tác giả Võ Văn Ái đã tự biên, tự diễn. Hồ Chí Minh từng dùng nhiều bút hiệu Trần Dân Tiên, CB, Chiến Thắng,… viết sách ca tụng cá nhân mình, lừa đảo dân tộc Việt Nam, và nay Võ Văn Ái cũng dùng một kế sách tương tợ, nhưng lại mượn uy danh Đức Tăng Thống, uy danh của Hòa Thượng để lừa đảo Phật tử nhẹ dạ, thiếu thông tin, không ngoài mục đích chữa cháy cho Ông ta về hành động đấu tranh cuội, sau khi bị Đạo hữu Ý Dân lột trần sự thật qua các loạt bàiXảo thuật truyền thông của Võ Văn Ái trong vai trò Giám Đốc PTTPGQT, sự thật như thế nào”?
 4. Về Xảo thuật truyền thông của Võ Văn Ái nếu đem kiểm lại và đếm tính thì thiết tưởng nhiều vô số kể, nhưng để minh chứng rõ nét nhất, Đh Ý Dân đã lột trần sự gian xảo qua một số thông tin mới nhất của PTTPGQ

http://baoveghpgvntn.com/ article1.php&QRY=S&M=3&CID=8& tid=6100.

@- Về bản tin Công an Huế ngăn cản không cho viên chức Toà Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ gặp gỡ Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, ông Lê Công Cầu, đã đăng tải nguyên văn Thư Khẩn Báo của ông Lê Công Cầu trong TCBC ngày 18.9.2017 http://queme.org/vi/cong-tao- su-ngan-cam-khong-cho-tiep- xuc-chuyen-vieng-tham-cua-toa- tong-lanh-su-hoa-ky/?v= 7516fd43adaa

Trích: Đúng giờ tôi xuống sân để đón đoàn thì thấy một cảnh chưa từng có, là hàng chục chiếc xe máy chất đầy sân nhà tôi, không còn một lối đi, đồng thời hàng chục người chen lấn, xô xát, chưởi bới nhau với hàng chục công an thường phục, công an sắc phục, công an giao thông, tạo nên cảnh hỗn loạn chưa từng có, một cuộc xô xát nặng nề, tự chưởi bới, xô đẩy nhau. Ngưng trích

Hòa thượng không thể phủ nhận về một hành động khác thường của ông phó nhòm Lê Công Cầu trong các buổi Đại Lễ và tổ chức Giáo Hội, cho nên không có chuyện ông Phó Nhòm quên mang ống kính trong ngày trọng đại tiếp đón phái đoàn Tổng Lãnh Sự Hoa Kỳ. Tuy nhiên cho dù ông Phó Nhòm có lơ đễnh bỏ quên ống nhòm ở một xó xỉnh nào đi nữa, thì còn có những ống kính khác của những người dân thị hiếu chung quanh ghi lại trước cảnh tượng mà ông Lê Công Cầu đã cho rằng “cảnh tượng hỗn độn chưa từng có”. Mà hình ảnh chưa tình có, một cách trực tiếp cho người ta hiểu rằng, chuyện phái đoàn Tổng Lãnh Sự đến thăm ô Cầu chưa từng xảy ra vậy.

Vì chưa từng có thì làm gì để có, nên ông Võ Văn Ái bèn lấy hình ảnh xa xưa của ông Cầu tại chùa Giác Minh vào ngày 17.8.2012. Để làm tin ông với người đọc V.V Ái bèn photoshop bỏ thêm tên công an vào tấm hình gốc rồi đăng tải trên trang Quê Mẹ http://queme.org/vi/dpgvn-22- 9-2017/?v=7516fd43adaa và trang PTTPGQT http://pttpgqt.org/2017/09/22/ dpgvn-22-9-2017/

Hình chụp ỡ chùa Giác Minh không có tên công an – Ngày 17/8/2012​

​(Nguồn trong link) https://chauxuannguyen. wordpress.com/2012/08/22/toa- khang-tai-chua-giac-minh-da- nang-chong-cong-an-con-do-hom- thu-sau-17-8-2012/

Hình chụp ở chùa Giác Minh bị Võ văn Ái dùng Photoshop bỏ tên công an vào để đăng TCBC về việc CS gây rối trước nhà ông LC Cầu ở Huế- Ngày 22/9/2017

Link http://queme.org/vi/dpgvn-22- 9-2017/?v=3e8d115eb4b3

Qua 2 tấm hình Đh Ý Dẫn đã dẫn chứng nêu trên, Hòa thượng cũng không thể phủ nhận về sự thông tin xảo trá của VV Ái hoàn toàn không thể hiện đứng với tinh thần Phật giáo, mà từ lâu những người thức tỉnh họ đã gọi PTTPGQT là một cái loa rè, loa bể, đấu tranh xàm.

@. Về bản tin phổ biến ngày 15.5.2017 PTTPGQT loan báo với hàng tít lớn: Tổng Thư ký Viện Hoá Đạo, Cư sĩ Lê Công Cầu bắt đầu cuộc tuyệt thực tại Huế phản đối việc quản chế tuỳ tiện không cho vào Saigon chăm sóc sức khoẻ Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ  http://queme.org/vi/tong-thu- ky-vhd-le-cong-cau-bat-dau- cuoc-tuyet-thuc-tai-hue-phan- doi-viec-quan-che/?v= 7516fd43adaa Trong bản tin này có phổ biến nguyên văn Thư Can Cứu của ông Lê Công Cầu viết vào ngày 14.5.2017, chúng con xin được kính trình Hòa thượng:

Dẫn Trích: “- Ngày 15.4 âm lịch (10.5.2017) là ngày Đại Lễ Phật Đản, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất đã thiết trí Lễ Đài Chính tại Tu Viện Long Quang, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên Huế để đồng bào Phật Tử tham dự, tưởng nệm ngày Đức Phật ra đời cứu khổ quần sanh.

– Ngày hôm sau 16.4 âm lịch (11.5.2017) tôi đang chuẩn bị ra Tu Viện Long Quang để cùng Quý Thầy và Anh Chị Em Huynh Trưởng dọn dẹp Lễ Đài thì bất ngờ công an đến nhà, ra lệnh cho tôi không được ra khỏi thành phố, nghĩa là không được ra Tu Viện Long Quang làm nhiệm vụ của mình.” Ngưng trích:

Ông Lê Công tố cáo CSVN đã ngăn cấm không cho Ông đi khám bệnh, đến chùa Long Quang lo Phật sự Giáo Hội, vì CS e ngại Ông vào Saigon thăm Đức Tăng Thống. Thực sự 4 ngày trước đó ông Cầu đã về Thanh Minh Thiền Viện đảnh lễ Đức Tăng Thống. Ngày 7.5.2017, Ông đã đến chùa Từ Hiếu gặp HT Thích Nguyên Lý hỏi về ngân quỹ Giáo Hội và có người về thăm quê cũng thấy ông Cầu lưu lại Saigon một tuần mới trở lại Huế. Sự việc này chính ông Cầu đã xác nhận trong một TCBC do PTTPGQT phổ biến vào ngày 19.5.2017.http://queme.org/vi/ 2-cu-si-hue-loc-le-cong-cau- va-pttpgqt-thuong-xac-nhom- thuc-vu/?v=7516fd43adaa

Dẫn trích: “…Quý vị nói là thương Giáo Hội, thương Đức Tăng Thống, muốn giúp đỡ Giáo Hội nhưng quý vị có đóng góp vào Quỹ Giáo Hội đồng nào đâu ? Mỗi lần có việc, Giáo Hội rất khốn đốn, phải nhờ Phòng Thông Tin Phật giáo Quốc tế kêu gọi Phật tử giúp đỡ. Chủ nhật vừa qua (7.5.2017) tôi vào vấn an Đức Tăng Thống, nhân tiện tôi qua chùa Từ Hiếu để gặp Hòa Thượng Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Tài Chánh xem quỹ Giáo Hội còn được bao nhiêu, thì hỡi ôi ! quỹ còn được 7 triệu 718 nghìn Đồng VN (tương đương 340 Mỹ kim) nên tôi chẳng dám xin trích xuất cho một vài hoạt động như giỗ chị Lê Thị Tuyết Mai vị pháp thiêu thân sắp tới, hay đưa Đức Tăng Thống đi khám định kỳ …” Ngưng trích:

Qua những sự kiện của Đh Ý Dân nêu trên, chúng con tin rằng VV Ái và LC Cầu không thể lý giải hoặc bào chữa gì được và Hòa thương cũng không thể phủ nhận sự vụ ông Cầu đã về thăm Đức Tăng Thống và lợi dụng Đức Tăng Thống xem Ngài như một công cụ cho lợi ích riêng tư, dưới chiêu bài đấu tranh dân chủ, nhân quyền cho Việt Nam trên trường quốc tế.

 • Hòa thượng cũng không thể phủ nhận suốt bao năm Đức Tăng Thống bị quản thúc nơi Thanh Minh Thiền Viện, Ngài không có phone, không có truyền thanh, truyền hình và internet, chung quanh Ngài chỉ có 4 bức tường, thì làm sao Ngài có thể biết được những diễn biến thời sự thế giới và sinh hoạt của các tổ chức Phật giáo Hải ngoại. Ngài thật sự đã bị bưng bít, che dấu, bị các ông VV Ái, LC Cầu cung cấp những thông tin sai lạc rồi thâu âm lời Ngài theo chiều hướng của các ông ấy để làm tin với thính giả và người đọc là có kẻ đánh phá Giáo Hội mà Ngài hoàn toàn không hề hay biết. http://pttpgqt.org/2017/10/06/ dpgvn-6-10-2017/ Thực sự Ngài có biết gì đâu! Biết bao Phật tử đã về đảnh lễ Ngài rồi, mọi người đều ngậm ngùi, đau xót, kính ngưỡng một vị chân Tăng đạo cao đức trọng một đời vì đạo vì dân, nay có lúc Ngài quên lãng rất nhiều, kể cả số tịnh tài công đức của Phật tử cung dưỡng Ngài để dưới gối bị công an trà trộn vào trộm mất không hay!

Bạch Hòa thượng,

Ngoài chức vụ Điều hành Văn Phòng II, Hòa thượng còn là Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Thanh Niên, Hòa thường khuyên các Huynh trưởng và Đoàn sinh Áo Lam phải biết trau dồi trí tuệ và tôn trọng sự thật. Thể hiện tinh thần lời dạy đó, chúng con đã nhận thức được rằng những từ ngữ “ …Họ bôn ba đi tìm sinh lộ: Dân chủ và Nhân quyền cho Việt Nam. Khi thì tại quốc hội Âu châu, khi thì tại Hội Đồng Liên Hiệp Quốc tại New York, khi thì tại Quốc Hội Hoa Kỳ tại Washington D.C…..” nôm na chỉ là những lời mượn gió bẻ măng, mượn hình thức đấu tranh dối gạt người nghe. Hơn ai hết Hòa thượng cũng không thể phủ nhận PTTPGQT không hơn không kém chỉ là thùng rỗng kêu to, từ năm 1993 đến nay đã hơn 2 thập niên qua rồi VV Ái, LC Cầu hoàn toàn không giúp gì được cho Giáo Hội! Bằng chứng:

 • Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ cho đến nay vẫn còn quản chế, quản thúc trong lúc rất nhiều tù nhân lương thức đã được các tổ chức người Việt Hải Ngoại vận động với quốc tế thả ra khỏi tù từ lâu.
 • Hòa Thượng Viện Trưởng Thích Thanh Quang cho đến nay vẫn cô quạnh một mình một bóng trong chùa Giác Minh không một Phật tử nào dám đến tham quan lễ bái.
 • Đại hội Thống nhất Phật giáo tổ chức vào ngày 25,26,27 tháng 10 năm 1992 với hơn 400 Đại Biểu tham dự, phân nửa là Chư Tôn Đức, nay nhìn về thực trạng VPII chỉ còn vài Chư Tăng. http://baoveghpgvntn.com/article1.php?&QRY=S&M=3&CID=8&tid=6099 Nếu chư Thượng tọa Thích Trí Quảng, Thích Trí Tịnh vì một lý do nào đó từ bỏ Giáo Hội, hay thêm một Giáo Chỉ nữa, thì VPII chỉ còn là Cư sĩ sinh hoạt với nhau. Qua sự trạng này đã cho chúng con gợi nhớ một câu nói bất hủ của Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu “..mà hãy nhìn những gì..làm”. Nhắc đến Tổng thống Nguyễn Văn Thiệu, người ta không thể quên được hình ảnh kẻ nội trùng, nội gián ngay trong Dinh Độc Lập, mà lấy đó làm bài học đau thương, kinh nghiệm cho chúng ta trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

Bạch Hòa thượng,

Viết đên đây lại làm con nhớ lại lúc anh chị em LLCSCHPG còn sinh hoạt trong diễn đàn Paltalk, có một vị Thiện trí thức đã góp ý qua câu: “Cộng Sản rất thâm độc, nó bỏ con tép bắt con tôm, không dễ gì nó để Thầy Thích Tuệ Sỹ, Lê Mạnh Thát thoát khỏi bản án tử hình và được trả tự do một cách khơi khơi, bắt buộc phải có sự trao đổi nào đó, Giáo Hội sẽ phải trả bằng một cái giá không nhỏ đâu…!  nghe qua chúng con không hề tin, nhưng nay nhìn thẳng vào thực thể GHPGVNTN trong và ngoài nước, chúng con mới vỡ lẽ thực tin và niềm tin đó đã hiện hữu trong chúng con, do đó chúng con nghĩ rằng là người Cư sĩ hộ pháp, hộ đạo chúng con phải nói lên tất cả sự thật hầu thắp sáng niềm tin trong lòng mọi người, để Hòa thượng và đại chúng hiểu rằng chúng con không phải là những kẻ đánh phá như VV Ái và LC Cầu đã vu cáo. 

Xin hoàn trả lại cho tác giả cái gọi là “Tâm tình hướng về Đại hội 2017” câu “Tất cả chúng sanh là chủ nhân của nghiệp, cũng là kẻ thừa tự nghiệp. Nghiệp là thai tạng, là quyến thuộc, là điểm tựa cho vạn loài. Chính nghiệp phân chia sự dị biệt cao thấp trong đời” – Kinh Suy Niệm về Nghiệp.”

Chúng con kính chúc Hòa thượng pháp thể khinh an chúng sinh dị độ.

Khể thủ

Phúc Tường Thục Vũ

Tiết Thu 2017

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.