(Ý DÂN) – Trả lời ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng, Vụ trưởng Vụ Pháp Chế VPII- VHĐ-GHPGVNTN

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Huy Hieu Hoa Sen

Kính thưa: ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng

Vụ trưởng Vụ Pháp Chế VPII-VHĐ-GHPGVNTN.

Nhận được Email của ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng nhưng vì đang bận việc chưa có thì giờ trả lời hết cả 3 điểm của Ông, xin hẹn bài kế tiếp chúng tôi sẽ thù tiếp ông một cách đầy đủ và khúc chiết hơn. Hôm nay chúng tôi chỉ nói về vấn đề Pháp lý mà ông nhấn mạnh ngay đầu tiên trong bài viết.

Ông Minh Phúc Trần Minh Phúc là Bác Sĩ Y Khoa kiêm nhiệm luôn chức Vụ Trưởng Vụ Pháp Chế (VTPC) VPII – GHPGVNTN, đàng sau nghe nói vị hôn thê của Ông là một luật sư đang hành nghề tại Mỹ. Qua Email, Ông đã mang một số sự kiện pháp lý chỉ bảo cho chúng tôi, chứng tỏ Ông là người am tường về Hiến Chương của GHPGVNTN và luật pháp tại Hoa Kỳ. Để chúng tôi có thể học hỏi và mở rộng thêm kiến thức, xin ông VTPC hoan hỉ chỉ bảo thêm một số điều sau đây:

1. Qua sự việc ông Võ văn Ái (VVA) đã dùng photoshop, lấy hình ảnh cũ tên Công An trong biến cố CSVN đàn áp trước cổng chùa Giác Minh, Đà Nẳng ​vào ngày 17 tháng 8 năm 2012, để bỏ vào TCBC đăng tải trên PTTPGQT tố cáo nhà cầm quyền CSVN ngăn cản nhân viên Đại Sứ Quán Hoa Kỳ đến gặp ông Lê Công Cầu tại nhà riêng vào ngày22 tháng 9 năm 2017 . Sự việc thứ hai, ông Lê công Cầu vào Sài Gòn viếng thăm Đức Tăng Thống ngày 7/5/2017, vậy mà ngày 15/5/2017 ông Võ Văn Ái tố cáo nhà cầm quyền CSVN cấm không cho ông Cầu vào thăm Ngài, qua bài viết chúng tôi đã dẫn chứng http://www.baoveghpgvntn.com/article1.php?&QRY=S&M=3&CID=8&tid=6100, thì xin thưa ông Minh Phúc, một Ủy Viên Pháp Chế VP2 VHD, GHPGVNTN và cũng là một người am hiểu về Luật Pháp, sự kiện gian dối của ông Cầu đối với truyền thống Phật Giáo và luật pháp Hoa Kỳ có chấp nhận được không ? Hành động tố cáo CSVN  đàn áp tôn giáo và vi phạm nhân quyền (fabrication of incident reports regarding religious persecution and violation of human rights) bằng ngụy tạo thông tin qua hai sự việc nêu trên của ông giám đốc PTTPGQT, một cơ quan truyền thông chính thức đại diện cho GHPGVNTN tại hải ngoại, xin ông cho biết như vậy uy tín của GHPGVNTN đối với Phật giáo đồ trong và ngoài nước và trước diễn đàn quốc tế, các Ủy Hội Nhân Quyền, Quốc Hội Hoa Kỳ, Quốc Hội Âu Châu, LHQ sẽ như thế nào ? Sự đấu tranh bằng phương cách lừa đảo này hỏi rằng có gặt hái được hiệu quả và nhận được sự trợ gíup của họ vào hiện tình của đất nước Việt Nam không ? 

Hình chụp ỡ chùa Giác Minh không có tên công an – Ngày 17/8/2012​

​(Nguồn trong link) https://chauxuannguyen. wordpress.com/2012/08/22/toa- khang-tai-chua-giac-minh-da- nang-chong-cong-an-con-do-hom- thu-sau-17-8-2012/

Hình chụp ở chùa Giác Minh bị Võ văn Ái dùng Photoshop bỏ tên công an vào để đăng TCBC về việc CS gây rối trước nhà ông LC Cầu ở Huế- Ngày 22/9/2017

Link (Bức hình thứ 2 trong link https://chauxuannguyen. wordpress.com/2012/08/22/toa- khang-tai-chua-giac-minh-da- nang-chong-cong-an-con-do-hom- thu-sau-17-8-2012/ ).

Ngoài ra việc ông Võ văn Ái từng viết thư nói dối, lường gạt công luận quốc tế: “In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon”.  trong link https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai. là một Vụ trưởng Vụ Pháp Chế và một huynh trưởng Phật tử  Ông có chấp nhận sự nói dối đó không ?

2. Qua sự việc ông Nhật Liên Dũng, Tổng Thư Ký VPII – GHPGVNTN trong một email xác quyết rằng “Giáo Hội đã gởi người đi khắp nơi để họat động phản chiến trong đó thiền sư Thích Nhất Hạnh và GS Võ Văn Ái” . Sự việc này chúng tôi đã kính thư HT Thích Huyền Việt yêu cầu Ngài xác quyết có hay không để làm sáng tỏ và bảo vệ thanh danh cho GH, nhưng Ngài không trả lời được, vậy xin hỏi ông VTPC có thể trưng dẫn điều Ông Nhật Liên Dũng nói là sự thật. Nếu không, xin hỏi đối với Giáo Hội và Pháp lý sở tại thì ông Nhật Liên Dũng, một huynh trưởng Phật tử, sẽ bị xử lý như thế nào hay quí ông sẽ cho chìm xuồng, cứt trâu hóa bùn theo thời gian sẽ đi vào quên lãng ?

3. GHPGVNTN đã bao nhiêu năm qua tranh đấu để lấy lại quyền pháp lý của GH tại VN nay lại thêm vụ Sư Ông Bán chùa tiếm danh UBCV. Ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng là Vụ Trưởng Pháp Chế của GHPGVNTN xin hỏi ông đã giúp gì để lấy lại danh xưng của GHPGVNTN tại VN và Hoa Kỳ ? Và tại sao có bà nhà đang làm luật Sư mà phải cần đến bà Tammy bên ngoài lo về vấn đề kiện tụng ngôi chùa Phật Quang và danh xưng của GHPGVNTN vậy ?

4. Theo chúng tôi được biết nếu là một thương hiệu đã được đăng ký với chính quyền như McDonald, Burger King, Starbuck, v,v… không ai có thể xử dụng vào mục đích riêng mà không có sự đồng ý của những công ty đó. Nhưng những tên riêng thì không ai cấm vì tên trùng tên. Ngoài ra người ta lấy tên của những vị anh hùng dân tộc hoặc những vị tiền bối hữu công để đặt cho những hội ái hữu mà họat động của họ không vi phạm luật pháp Mỹ cũng như Việt Nam, như George Washington, Lutherking, Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Hai Bà Trưng… không ai nhân danh sở hữu những tên đó để cấm những người khác không được đặt tên. Các hội từ thiện hoặc hội Phật Giáo địa Phương có quyền lấy tên Pháp Hiệu của qúi Ngài trừ phi Giáo Hội đã ra hiến chương và có các điều luật rõ ràng với điều kiện hiến chương và các Pháp Hiệu của quí Ngài đã có đăng ký và có bản quyền riêng của GH đối với pháp luật sở tại. Ông Minh Phúc đã làm chuyện này cho GH chưa ? Đó là chưa nói đến việc có nhiều vị có pháp hiệu trùng nhau như: Thích Huệ Minh, Thích Thiện Minh, Thích Trí Tịnh, v.v….  Tại sao những vị sau lại có quyền dùng lại Pháp hiệu của vị trước ? Nói tóm lại những điều pháp lý của ông đưa ra chỉ là sự suy nghĩ của ông, hoàn toàn không đúng với Hiến Chương Giáo Hội, đạo lý làm người, truyền thống Phật giáo và ngay cả luật pháp sở tại.

5. Trong phần kết luận ông viết: Trích “Khả năng công cán của một viên chức của một tổ chức là vấn đề nội bộ của tổ chức đó. Ai không đồng ý thì tham gia tổ chức để tích cực đóng góp. Những trách cứ thị phi từ bên ngoài không giúp gì cho GH. Cho nên nếu có thiện tâm thì phải chấm dứt. Còn nếu quý vị cứ tiếp tục có những lời xúc phạm đến các bậc cao tăng của GH thì chúng tôi lúc nào cũng sẵn sàng.” Ngưng trích. Ông nghĩ như thế nào khi có người cũng  nói như ông: “khả năng cán bộ CS là chuyện nội bộ của đảng CSVN. Ai không đồng ý thì tham gia vào đảng CSVN để tích cực đóng góp. Những trách cứ thị phi bên ngoài không giúp ích gì cho Đảng. Cho nên có thiện tâm thì nên chấm dứt”.  Ông có dám gia nhập để trở thành đảng viên đảng CSVN để thay đổi cho đất nước VN không ? 

Qua những bài viết của chúng tôi, xin Ông dẫn chứng có điểm nào chúng tôi đã xúc phạm đến các bậc cao tăng của GH ? Và ai là cao tăng của GH, phải chăng là ông Võ văn Ái ? Nếu đúng vậy thì chúng tôi chỉ có một lỗi phạm thượng đã nêu ra những sự sai trái của Ngài Siêu Tăng Thống Võ văn Ái mà thôi. 

Đó là những điều chúng tôi chỉ nói quanh vấn đề pháp lý còn những điểm khác mà ông đã nêu trong thư, chúng tôi hầu chuyện ông sau.

Ý Dân

One thought on “(Ý DÂN) – Trả lời ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng, Vụ trưởng Vụ Pháp Chế VPII- VHĐ-GHPGVNTN

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.