Thục Vũ + Nguyên Chiếu: HỒI ÂM CHỊ CHƠN HIỀN DUNG VỀ BÀI VIẾT Ý DÂN Trả lời ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng, Vụ trưởng Vu Pháp Chế VPII- VHĐ-GHPGVNTN.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for tâm thưt image

Kính chị Chơn Hien Dung (Thanhnguyen2000@yahoo.com).
Nhận được email của chị Chơn Hiền Dung, nay xin được hồm am chị đây.

Kính chị hoan hỉ cho chúng tôi biết bài viết của anh Ý Dân trả lời ông Minh Phúc Trần Quốc Hưng, Vụ Trưởng Vụ Pháp Chế có gì sai? Nếu chị không dẫn chứng được, thì theo tinh thần tôn trọng sự thật của người con Phật đã thọ Tam Quy Ngũ Giới thì chị đã phạm tội vu khống rồi đấy!.

Kính chị,

Xin chị hiểu rằng, chúng tôi không hề có lời hỗn láo hay bất kính Chư Đại Tăng trong Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN, mà chúng tôi chỉ nêu ra sự sai trái của quý ông Võ Văn Ái và ông Lê Công Cầu trên lãnh vực truyền thông mà thôi. Chị và chúng tôi đều hiểu rằng GHPGVNTN là một Giáo Hội Truyền Thừa của Lịch Đại Tổ Sư với hơn 2000 năm truyền giáo, nước mắt của người Phật tử đã đổ xuống thành sông, xương của Phật tử đã chất cao thành núi cho sự trường tồn của Giáo Hội, mà nay Chư Tăng Giáo Hội trong VPII đếm trên đầu ngón tay chỉ còn lại HT Thích Huyền Việt, TT Thích Trí Tịnh, TT Thích Trí Quảng? Vậy chúng ta phải hỏi lại với chính chúng ta, hơn 400 Đại Biểu tham dự trong ngày thành lập Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo Việt Nam tổ chức tại Sanjose vào những ngày 25,26,27.9.1992, chưa kể số lượng Chư Tăng, Đại Biểu các Châu lục trong ngày Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo Úc Châu, Âu Châu, Canada, Nhật Bản và Tân Tây Lan đếm tính không hết, nay thì không còn một ai! Không lẽ những vị bỏ Giáo Hội ra đi hay tố cáo những sai lầm của 2 ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu đều là đắp chung chăn với Cọng sản như chị  đã nói hay sao???

Nếu chị thực sự là người thương Giáo Hội, thì thiết tưởng chính chị phải nêu ra sự dối gian của ông Ái đã lợi dụng truyền thông dối gạt dư luận quần chúng và chính chị phải cảnh thức ông Ái là Phật Giáo không chấp nhận lối thông xin xàm, nhất là GHPGVNTN cũng không bao dung hay chấp chứa kiểu thông tin cuội  xuyên qua các hành động photoshop; sự vụ ông Cầu về Saigon trước một tuần và lưu lại ở đó gần một tuần  mới về lại Huế, rồi hô hoán là Cong an ngăn cấm không cho Ông về saigon chăm sóc sức khỏe Đức Tăng Thống; và một rừng công an tụ tập trước cửa nhà ông Cầu khi phái đoàn Lãnh Sự Hoa Kỳ đến thăm như ông Lê Câu Cầu miêu tả đày rẫy công an chưa từng xẩy ra, mà ông Cầu lại không có một hình ảnh hay video nào trưng dẫn, phải dùng photoshop một tấm hình xa xưa đã cũ tại chùa Giác Minh vào ngày 17.8.2012 để lừa mắt thiên hạ!

Thưa chị,

Chị đang sống trong một đất nước tự do Hoa Kỳ, thì có lẽ chị là người hiểu hơn ai hết, TT Donald Trump thường tố cáo một số cơ quan Truyền Thông Xàm, ngược lại dân chúng Hoa Kỳ cũng chỉ trích một số việc làm sai trái của TT Trump và các Bộ Trưởng trong hội đồng nội các chính phủ, nhưng không ai có thể cáo buộc dổ tội cho những người lên tiếng là đắp chăn chung với ISIS  hay Cộng Sản ác ôn được! Tuy nhiên, nói vậy thôi chứ chúng tôi không trách chị Chơn Hiền Dung đâu, vì chính cá nhân chúng tôi trước đây cũng không khác gì chị vậy! Ai đụng đến các ông Võ Văn Ái, Lê Công Cầu thì chúng tôi như đỉa phải vôi nhẩy đổng lên như người điên, kẻ dại, ra sức bảo vệ cho các Ông ấy còn hơn chị nữa kìa, nhưng nay chúng tôi đã thức tỉnh, sau khi chúng tôi chứng thực được những văn thư Thông Bạch, Thông Cáo đều do các ông ấy tự biên, tự diễn rồi đầu độc Đức Tăng Thống và HT Viện Thượng theo chiều hướng, ý đồ của các Ông ấy. Hai chữ “đầu độc” hơi khó nghe thật đấy, nhưng thiết nghĩ không còn một danh từ nào thích hợp hơn, vì lẽ Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ suốt bao năm bị quản thúc nơi chốn lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện, Ngài không có phone, không internet, không truyền hình, truyền thanh thì hỏi rằng làm sao Ngài có thể biết được về các diễn biến thời sự quốc tế và các tổ chức Phật giáo Hải ngoại? Hòa thượng Viện trưởng Thích Thanh Quang cũng vậy, chùa Giác Minh bị công an cô lập, ngay cả ngày tổ chức Đại lễ Phật Đản cũng không một bóng người dám bén mảng đến chùa, thì thử hỏi làm sao Ngài có thể biết các tổ chức Từ Thiện Hải ngoại mà ban hành Thông Bạch!? Sự kiện này đã là những thực chứng rõ nét nhất cho chúng ta hiểu GHPGVNTN từ lâu đã bị lũng đoạn và quý Ngài cũng đã bị 2 ông ấy xem như  những tấm bình phong hầu đưa Giáo Hội đến chỗ co cụm không lối thoát. Đó cũng là một trong những lý do mà trước đây vô số Chư Tăng và Phật tử phải gạt lê ra đi, và chúng tôi một khi không biết thì thôi, mà biết rồi nếu còn vẫn tiếp tục để người khác xem mình như công cụ thì tội biết dường nào!.

Thưa chị,

Các ông Võ Văn Ái và Lê Công Cầu chỉ là một trong số thành viên của Giáo Hội, nếu cáo buộc cho Phật tử và những ai nêu ra về những việc làm sai trái của các ông đó là đánh phá Giáo Hội thì một cách xác quyết cho người ta hiểu là Giáo Hội Võ Văn Ái và Lê Công Cầu chứ không còn mang ý nghĩa một Giáo Hội truyền thừa nữa rồi.

Cuối thư chúng tôi không gì hơn là mong chị hiểu cho, những bài viết của chúng tôi luôn là tiếng nói công đạo trung thực của người cư sĩ hộ quốc, hộ đạo hỗ trợ cho GHPGVNTN được viên miễn trường tồn.

Kính thư

Thục Vũ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d