Ý Dân: Vạch trần những dối gian của ông Lê Công Cầu qua tinh thần thư gửi ông Thục Vũ.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

fd05b-eca09cebaaa9ec9786ec9d8c

ông Lê Công Cầu

LTS: Những ngày gần đây ông Hoàng Lê Thiện Khoa, Biên Tập viên trang web Thanh Niên Phật Giáo phổ biến và chuyển tải nhiều những bài viết mang tính cách tuyên truyền thiếu trung thực, hoàn toàn không thể hiện đúng với tinh thần Phật Giáo, nhất là một trang web mang danh nghĩa giới cư sĩ trẻ, mà trước đây người ta kỳ vọng họ sẽ là hạt mầm, hạt giống truyền bá giáo lý vô thượng của Đức Như Lai và là những người sẽ làm vẻ vang dân tộc Việt. Để phản ảnh về những luận cứ dối gian trong những bài viết trên trang nhà Thanh Niên Phật Giáo, Tiếng Lòng Ta xin đăng tải nguyên văn bài viết của ông Ý Dân về ông Lê Công Cầu qua tinh thần nội dung thư ông Cầu gởi ông Thục Vũ, hầu độc giả có nhìn khác biệt trên trang web Thanh Niên Phật Giáo- Tiếng Lòng Ta

From: Y Dan <ydanvn@gmail.com>

Ông Lê Công Cầu,

Thấy email ông gởi cho ông Thục Vũ, cá nhân tôi thấy mình nổi gai ốc vì 2 chữ “anh em” thân mật mà ông xưng với ông ấy. Lý do vì sao ?

Lúc trước chúng tôi coi ông và ông Ái như những người anh cả đầu đàn, những người xã thân vì lý tưởng cao đẹp để phụng sự Phật giáo. Là người Phật tử hiểu thâm sâu giáo lý nhà Phật, chúng tôi hòan tòan đặt niềm tin vào hai ông trong tất cả các việc làm, tin rằng các ông luôn luôn đặt lợi ích của GHPGVNTN trên tất cả, tin rằng các ông luôn tôn trọng sự thật, và tin rằng các ông có lý tưởng không những bảo vệ, giữ gìn mà còn phát triển ngày càng mạnh hơn thực lực của GHPGVNTN trước âm mưu xóa sổ của nhà cầm quyền CSVN.

Nhưng qua những thông bạch, TCBC gần đây chỉa mủi dùi vào các tổ chức từ thiện của Phật tử nước ngoài mà một số phật tử âm thầm tham vấn các ông để hình thành, họat động nhằm tạo phương tiện cúng dường Chư Tăng trong nước (trong đó có các ông), chúng tôi mới thấy rõ bản chất lủng đọan GH của ông và ông Ái trong những năm qua. Nếu thật sự là “anh anh em em”, tại sao trong lúc những Sáng Lập Viên, đa số là Phật tử về tham dự Đại Lễ Phật Đản tại chùa Thầy Huyền Việt, gởi thự riêng để hỏi ý kiến của Ông và ông Ái về việc thành lập tổ chức cố HT Thích Thiện Minh các ông im lặng không trả lời, sau đó hơn một năm âm thầm họat động không ai biết mà củng chẳng ai hay, tự nhiên hai ông đã mượn tay của HT Viện Trưởng ra thông bạch với những lời lẽ vu khống, khích bác cá nhân thậm tệ như “giả danh phật tử, âm mưu thành lập đảng phái chính trị, lời lẽ trịch thượng buộc Chư Tăng phải viết thư cám ơn, không gọi Chư Tăng bằng Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức mà chỉ gọi bằng Pháp hiệu trổng không hổn láo như Thích Quảng Độ, Thích Nguyên Lý,….”. Tòan là những bịa đặt trơ trẻn, cạn tàu ráo máng. Trong nhiều năm qua, có ai biết Hội Phật Tử Như Đạt cúng dường Chư Tăng trong nước? Hòan tòan không! Người ta họat động âm thầm lặng lẽ vì không còn tin ai ở ngoài này đại diện cho GH quyên góp rồi quất ngựa truy phong nên họ phải trực tiếp gởi về trong nước tận tay đến quý Thầy như HT Chánh Lạc đã làm hằng năm trước đây và đã bị các ông nhân danh GH tẩn xuất vì ân óan cá nhân. Vậy, ai đã cạo sửa những báo trình của ông Thục Vũ chỉ gởi riêng cho hội viên và người nhận ? Chỉ có một mình Ông và ông đã cạo sửa những báo trình đó rồi phao vu cho người ta đăng trên mạng. Tư cách như vậy không đúng tư cách của người Phật tử sơ cơ bình thường chứ đừng nói là của một Huynh Trưởng Phật Tử với chức vụ Tổng Thư Ký VHD. Họ đã thách thức ông đưa ra bằng chứng nếu không thì một lời xin lổi nhưng ông đã “muối mặt” câm như hến vì hết đường chối cãi. 

Còn nói rằng sau khi ông đã vào thăm Đức Tăng Thống, trở về Huế thì bị công an ngăn cấm vào thăm Ngài bị ngã bệnh trở lại. Điều này ông lại thêm một lần nữa phơi bày thêm bản chất láo lường của ông nữa vì đã có nhiều người đích thân về TMTV thăm Ngài, sức khỏe của Ngài vẫn bình thường, vẩn tiếp khách và cho biết ông đã vào thăm và trở về Huế. Ngài chẳng có bệnh gì ngoài bệnh tiểu đường và đã uống thuốc nhiều năm nên sức khỏe của Ngài khá ổn định. 

Ông nói Côn An ở Huế ngăn cấm nhân viên Lãnh Sự Quán Hoa Kỳ đến nhà riêng ở Huế thăm ông. Họ gây nên một cuộc ẩu đã giả ngay trước mặt nhà ông ở đường Phan Bội Châu Huế. Một sự việc quan trọng như vậy mà chẳng có hình ảnh gì ghi lại để làm bằng chứng mà phải lấy một bức hình của cả chục năm về trước ghi lại một biến cố khác ở Đà Nẵng. 

17179-chuagiacminh11

Hình chụp ỡ chùa Giác Minh không có tên công an – Ngày 17/8/2012​

(Nguồn trong link) https://chauxuannguyen.wordpress.com/2012/08/22/toa-khang-tai-chua-giac-minh-da-nang-chong-cong-an-con-do-hom-thu-sau-17-8-2012/

Xin hỏi ông bức hình trên, từng nét từng người khác gì với bức hình sau đây ?

thumbnail

Hình chụp ở chùa Giác Minh bị Võ văn Ái dùng Photoshop bỏ tên công an vào để đăng TCBC về việc CS gây rối trước nhà ông LC Cầu ở Huế- Ngày 22/9/2017

Hãy tạm thử cho rằng điều ông nói là sự thật:

“5/. Việc anh bị công an trấn áp khi vào chùa Giác Minh đã được cô Đồng Tâm (bây giờ đã theo Tăng Đoàn Dị Giáo) chụp rất nhiều ảnh, và gởi qua hết cho PTT và  Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế đã sử dụng các bức ảnh đó vào mỗi dịp khác nhau, đâu cần photoshop.”

Xin hỏi ông từ khi bức hình trên không có tên công an cho đến khi tên công an xuất hiện là bao nhiêu phút ?  Khỏang thời gian đó, mọi người đứng yên bất động, không nhúc nhích, họ bị điểm huyệt hết cả ? Trong khỏang thời gian đó nếu có một người đứng yên, sẽ có những người khác nhúc nhích, thay đổi vị trí đi lui đi tới, xuay qua xuay về nhất là khi tên công an xen vào giữa và đưa tay lên ngăn chận. Lý giải của ông “không dùng photoshop” hòan tòan không được thuyết phục. Và xin nhắc lại bức hình này không phải chụp cảnh xày ra trong việc CA quậy rối trước nhà ông, không thể lấy râu ông nọ cắm cằm bà kia được. Ông Ái làm như vậy để được gì ? Quốc tế nào sẽ giúp cho chúng ta dành công lý, lẽ phải và tự do, khi chính chúng ta không có thật tâm muốn làm chuyện đó. Đấu tranh nhân quyền thì phải đứng đắn, làm cho ra lẽ và đến nơi đến chốn, đừng làm chuyện nữa vời, dối trá, chỉ để lòe bịp thiên hạ là có làm rồi quyên góp tiền bạc bỏ túi, tiếp tục để GH chết trong ngục tù CS.

Tóm lại ngồi nhìn lại cách hành xử của Ông Lê Công Cầu và ông Ái đối với Hội cố  HT Thích Thiện Minh, Cố HT Thích Như Đạt, ngọn đèn trí tuệ đã soi rõ cho chúng tôi và nhiều người ai là thủ phạm của những Giáo Chỉ Số 9, Số 10, Số 14. Ai là thủ phạm đã làm cho GHPGVNTN tan rã đến như ngày hôm nay. Những việc đấu tranh cuội trên diễn đàn quốc tế của Võ văn Ái như trên và cách hành xử tất cả đã làm lòng kính trọng và niềm tin của chúng tôi đối với hai ông xuống thấp hơn con số Zero. Thật vậy nghe mấy chữ “anh anh em em” chúng tôi thấy tởm lợm lào sao ấy ạ !

Ý Dân 

2017-11-08 11:27 GMT-06:00 Cong-Dao Le <dainhatnhulai@yahoo.com>:

Thục Vũ à.

Nhiều lần anh muốn gởi đến em một lời khuyên là NÊN DỪNG LẠI đừng càng ngày càng sa vào ác khẩu, nhưng lại thôi vì nhiều lý do.

Hôm nay tình cờ đọc mấy lời xin lỗi em gởi đến chị Kim nào đó mà em nhầm chị Diệu Nghiêm và Anh Thọ nên anh có mấy điều sau:

1/. Đúng là ngày 07.5.2017 anh vào SG vấn an Đức Tăng Thống theo định kỳ, anh trình bày công việc của GH lên Ngài từ 9g đến 11g 30, nhưng hôm ấy anh không hề gặp Anh Thọ và Chị Diệu Nghiêm và cho đến bây giờ anh cũng chưa từng gặp 2 anh chị nầy.

2/. Mỗi lần vào vấn an Đức Tăng Thống xong là Anh về lại Huế ngay vì lý do an ninh, chưa bao giờ anh ở lại Sài Gòn quá 2 ngày, sao em lại bịa đặt anh ở lại một tuần ( anh đính kèm thẻ lên máy bay để em và mọi người thấy cho rõ nhé )

3/. Ngày 11.5.2017, ( sau Phật Đản 1 ngày ) công an đến nhà đọc lệnh không cho anh ra khỏi thành phố gây cho anh rất nhiều bức xúc. Đến ngày 15.5.2017 Đức Tăng Thống bệnh, gọi anh vào gấp, nhưng công an đến ra lệnh không cho đi.

Bức xúc quá nên Anh viết lời phát nguyện Tuyệt Thực một tuần từ 12g trưa 15.5.17 đến 12g trưa 22.5.2017, lời phát nguyện anh viết ngay trước mặt công an đang ngồi tại nhà anh và trao cho ông Phúc, công an Tỉnh ngay lúc đó, và mời họ ra về, sau đó Anh trình lên ĐTT, HT Viện Trưởng và gởi đến Phòng Thông Tin.

5/. Việc anh bị công an trấn áp khi vào chùa Giác Minh đã được cô Đồng Tâm ( bây giờ đã theo Tăng Đoàn Dị Giáo ) chụp rất nhiều ảnh, và gởi qua hết cho PTT và  Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế đã sử dụng các bức ảnh đó vào mỗi dịp khác nhau, đâu cần photoshop.

Anh chỉ nói với em 2 câu:

1/. Chế độ Cọng Sản là chế độ Công An trị, việc không có mà mình dựng lên cho có để vu khống họ, bôi nhọ họ, liệu họ có để yên cho mình không.


2/. Tuy bị Chế Độ sách nhiểu, nhưng Giáo Hội vẫn tìm cách linh động để việc sinh hoạt, liên liên lạc không bị ách tắc, nếu việc không nói có, việc có nói không thì liệu chính Quý Ngài và các Huynh Trưởng có còn tin vào PTTPGQT và VP/VHĐ không, điều rõ ràng của niềm tin ấy là mỗi Thông Cáo Báo Chí, mỗi lượt Phát Thanh Phật Giáo và tối thứ sáu đều được Chư Tăng và Phật Tử Quốc Nội đón nhận như một món ăn tinh thần không thể thiếu.

Chào em.
Nguyên Chánh

One thought on “Ý Dân: Vạch trần những dối gian của ông Lê Công Cầu qua tinh thần thư gửi ông Thục Vũ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.