Nguyên Chiếu; Trả lời ô. Nguyễn Đức Truyền về vấn nạn Chùa Tôi, Thầy Tôi qua hình ảnh chùa Phật Quang và Cổ Lâm ngày nay.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

Chùa Phật Quang   

On Monday, January 29, 2018 2:49 PM, Canh Tran <canhtran723@gmail.com> wrote

Kính thưa ông Tâm Đăng Nguyễn Đức Truyền và quý vị quan tâm.

Trước nhất kính cảm ơn ông Tâm Đăng Nguyễn Đức Truyền đã cho chúng tôi và người đọc biết Ông là một thành viên tu học Phật đạo và hành đạo NHƯ THẬT của Đức Thế Tôn. Ông luôn kỳ vọng ở điều “chân thật, trong sáng”.
Vâng, thưa ông Nguyễn Đức Truyền, đạo Phật là Đạo Như Thật. Đừng nói chi đến các vị Trưởng tử Như Lai, ngay chúng ta mang thân cư sĩ cũng phải biết Ngũ Giới đã phát nguyện, một trong năm giới đó là không nói dối. Hơn nữa, ông Đức Truyền còn là Huynh Trưởng có cấp trong tổ chức Gia Đình Phật Tử, thì hiểu hơn chúng tôi về điều thứ 3 trong năm Điều Luật Của Thanh Thiếu và Huynh Trưởng là Phật tử trau dồi trí tuệ, tôn trọng sự thật. Từ tinh thần đó, xin được kính góp ý với ông Nguyễn Đức Truyền.
Image result for trại cải tạoTrong cuộc chiến 20 năm chống Chủ nghĩa vô thần Cộng sản xâm lăng Miền Nam, chúng ta thấy có vô số Phật tử tín tâm, tinh thông Phật pháp, nhưng buồn thay trí huệ lại không rộng mở, nếu không muôn nói là thiếu sáng suốt khi cho rằng “mấy ổng tốt lắm”, để rồi sau khi Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.1975 chính bản thân và gia đình họ lại là nạn nhân của Cộng sản, họ mới thực sự mở mắt. Thêm vào đó, hơn 42 năm dài sống dưới chế độ Cọng sản, nhìn sâu vào thực thể đất nước đang rơi dần và tay Hán tặc Bắc phương; chứng kiến trước một xã hội băng hoại, chế độ giầu nghèo chênh lệch vô tưởng; dân trí, nhân tâm, nhân bản con người suy đồi cùng cực; đạo đức cha ông đã bị đánh mất tự bao giờ bởi cái chủ nghĩa Duy Vật Biện Chứng đã và đang còn tiếp tục thống trị đất nước Việt Nam. Trước niềm đau thương cho cả một dân tộc, thế hệ con cháu sau này, càng nghĩ lương tâm của họ càng ngày bị dày vò dằn vặt, và rồi tự hối lỗi than thân chỉ vì cứ mãi ôm trụ cái chủ kiến, cái hình tướng vô tưởng nên đã không nhận thức được về một cuộc chiến chống Cộng có lý tưởng của quân dân Miền Nam.

Có người thức tỉnh, nhưng ngược lại vẫn có người, sau bao năm bị đày ải trong các trại học tập tù đày, đã từng thề thốt rằng chế độ độc tài toàn trị là ác gian, ác chế không đội trời chung, nhưng khi được thả ra và được định cư tại Hoa Kỳ theo diện HO, nay áo gấm về làng, nhìn thấy cao ốc, nhà lầu, xe hơi, đường phố ngập tràn quán ăn, quán nhậu, mà bị lôi cuốn qua những hiện tượng, hình tướng vô tưởng đó, để rồi cho rằng chế độ vô thần đó đã đổi thay, cởi mở, nay là một thiên đường sống, lo cơm ấm áo cho dân, và nhất là luôn ưu ái thương tưởng đến khúc rột ngàn dặm xa xôi, mà họ quên đi rằng chính khúc ruột ngàn dặm sống nơi đất khách quê hàng năm đã viện trợ một ngân khoản kếch xù hơn 12 tỷ Mỹ kim cho CSVN qua tay những người thân của họ, tính theo con số thì xấp xỉ gần 40 lần hơn so với ngân khoản mà TT Nguyễn Văn Thiệu yêu cầu Hoa Kỳ viện trợ trong thời chiến tranh Việt Nam.

Chính những hình tướng, hình tượng đó có sức thu hút làm mê hoặc lòng người, mê mờ lý trí. Nhìn về Phật giáo chúng ta ngày nay cũng thé, chính cái hình tướng đầu tròn áo vuông, cái hình tượng đạo tràng chúng ta xây đắp lễ lạy hàng tuần, đã gây ra vấn nạn chùa tôi, thầy tôi làm biến sắc bản thể Phật giáo, mà nôm na người ta gọi là mạt pháp! Ông Nguyễn Đức Truyền cũng đã và đang vướng mắc trong vòng luẩn quẩn đó khi ông bảo rằng: “Trong vị trí là Chủ tích điều hành của VPII-VHĐ, Thượng tọa Giác Đẳng chỉ trong vòng mấy tháng đem uy tín và sức lực để vận động tài chánh tạo mải được Chùa Phật Quang nhưng đã có bao nhiêu thành viên trong VPII-VHĐ của Giáo hội đóng góp sức lực của họ vào cho Phật sự nầy !?” . Ông Nguyễn Đức Truyền đã quên đi rằng, chùa Pháp Luân của TT Giác Đẳng đã thành lập từ lâu, hàng năm thường tổ chức các buổi ăn gây quỹ, mà chùa có phát triển được đâu!? Về sự kiện này cũng đủ minh chứng cho Ông thấy được tất cả đều nhờ vào hào quang của Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ, nên Phật tử mới hưởng ứng đóng góp mạnh mẽ, thiết tưởng rằng cho dù TT Giác Đẳng hay bất cứ Thầy được Giáo Hội giao phó, thì việc hình thành chùa Phật Quang cũng đều thành tựu nhanh chóng. Điều chắc rằng, nếu chức vụ Quyền Chủ Tịch Văn Phòng II là vị Thầy khác, sổ sách thu chi minh bạch rõ ràng, thì Võ Văn Ái đã không thể nhòm ngó lợi dụng kiếm báu của HT Thích Thanh Quang chém treo ngành bằng một Thông tư đòi hỏi phải minh định tài chánh để lấy cớ tẩn xuất.
Image result for chua phật quang California Ông Nguyễn Đức Truyền viện dẫn một lý do nhằm bảo vệ cho việc bán chùa của TT Thích Giác Đẳng hoàn toàn không thuyết phục khi Ông bảo rằng: “Sự thật ấy đã không được đồng hương và Phật tử biết ! Vì vậy tổng số ngân khoản tạo mãi Chùa Phật Quang lên tới hơn số triệu U S Đ do bản thân thầy Giác Đẳng phải chịu trách nhiệm với đồng hương Phật tử cho Thầy mượn, ngoài ra trước luật pháp của Hoa Kỳ, Thầy làm sao gánh vác nếu khi phát sinh ra thưa kiện vì Thầy Giác Đẳng Chủ tịch VPII-VHĐ không thanh toán đúng hạn kỳ ?”. Thưa Ông! Chúng tôi còn nhớ như in, HT Thích Huyền Việt đã trả lời trong một cuộc phỏng vấn của ký giả Dương Phục, Thầy đến chùa bàn về vấn đề bàn giao ngân sách chùa Phật Quang, TT Giác Đẳng đã trả lời là Thượng tọa có luật sư. Một khi đã có luật sư đại diện cả hai phía, sẽ được bàn giao với đày đủ giấy nợ nần và ngân khoản đóng góp của Phật tử một cách minh bạch, thì thiết tưởng luật Pháp Hoa Kỳ còn che chở cho TT Giác Đẳng nữa kìa! Ngoại trừ giấy tờ không minh bạch mới sợ sự phát sinh thưa kiện, để rồi bán chùa!. Nếu ai cũng nghĩ như ông Nguyễn Đức Truyền thì Tòa Nhà Trắng (White House) và các trụ sở các Bộ đã phải bán đi nhiều lần trước khi bàn giao cho vị Tổng Thống và thành phần nội các mới hay sao!?
Thưa ông Nguyễn Đức Truyền,
Hành động bán chùa Phật Quang của TT Thích Giác Đẳng có thể nói là một hành động bôi bẩn Phật giáo, đó là chưa kể nói đến những lời ong bướm anh anh, em em, thương thương nhớ với người phụ nữ có chồng, mà người ta nghe được qua một audio phát tán trên mạng! Ấy thế mà những người học Phật tinh thông kinh điển như ông Nguyễn Đức Truyền còn vướng mắc vào hình tượng Thầy tôi, Chùa tôi, thì hỏi tại sao Phật tử chùa Cổ Lâm lại ra sức bênh vực cho HT Thích Nguyên An, qua những sự kiện đang gây xôn xao trong giới Phật tử và đồng hương. mà chính bản thân của họ cũng không nắm vững được vấn đề, để có thế biện giải cho Thầy.
Trong một youtube do Ông Thái Gò Công đưa lên mạng với tựa: Thái Gò Công :”Thư giãn và nói chính xác (84) Chuyện lạ chùa Cổ Lâm 28.01.2018″ mà qua hình ảnh và tiếng nói người ta thấy và nghe như hiện hữu ngay tại hiện trường https://www.youtube.com/watch?v=O0VsFIXPdmo có đoạn về một câu hỏi của một Cụ ông cao niên đã nêu thắc mắc HT Thích Nguyên An và Ban trị sự chùa Cổ Lâm không hề báo cáo tài chánh! Thì được ông Nguyên Hồng Lê Tấn Phúc, một Huynh trưởng kỳ cựu sinh hoạt trong Gia Đình Phật Tử Liễu Quán dưới mái chùa Cổ Lâm cả bao thập niên qua, trả lời rằng: “ …Mỗi lần cuối năm chùa có tổ chức một bữa cơm, gọi là Cơm Tất Niên cuối năm, thì bữa cơm đó sau khi lời mở đầu của Hòa Thượng xong, thì có một vị Đại Đức đọc lại quá trình một năm sinh hoạt chi tiêu. Và năm rồi chắc chắn là con thấy rõ ràng là thầy Huệ Nhân có đọc vấn đề đó, còn trước kia nữa thì chú hỏi cháu hoàn toàn không biêt..”Than ôi, ông Nguyên Hồng sinh hoạt bao năm còn không biết, thì làm sao Cụ ông và Phật tử cùng Đồng hương biết được đây chứ!? Còn cái biết của ông Nguyên Hồng vào năm ngoái qua báo trình của thầy Huệ Nhân vẫn chỉ là con số bằng miệng, không minh chứng bằng dữ kiện giấy tờ thu, chi cùng danh sách Phật tử hảo tâm đóng góp, cũng như hoàn toàn không thông báo trên các báo Việt ngữ địa phương theo đúng tinh thần danh nghĩa Cộng Đồng Phật Giáo Chùa Cổ Lâm. Bằng chứng số tiền to lớn mượn của người phụ nữ nào đó, chẳng ai thấy được chứng từ nhà bank, hợp đồng giữa người vay và người cho mượn, cùng báo trình của Thầy Nguyên An đã mượn dùng vào việc gì đâu!?
Image result for HT Thích Nguyên An image Một hình ảnh khác nữa người ta thấy những tấm posters dán trước cổng chùa và dọc theo những bờ tường trong khuôn viên chùa. Những posters này mang tinh thần Thông Cáo với dấu mộc tròn đỏ Cộng Đông Phật Giáo Chùa Cổ Lâm và dấu mộc chữ ký HT Thích Nguyên An bằng mực đen ngăn cấm không cho phép các ông: Trần Thuận Hiếu, Nguyên Hồng Lê Tấn Phúc, Thái Gò Công vào chùa. Điều đáng nói Thông Cáo này có phổ biến chân dung cả 3 người nêu trên. Khi Nhà Báo mạng online Thái Gò Công bước vào ngưỡng cửa Chùa, thì bị 2 người đàn ông tướng cao, to, phốp pháp chận lại yêu cầu không được live stream và phải rời khỏi chùa. Khi được hỏi, thì cả 2 ông đều nêu lý do về một lời phát biểu của Ông Thái Gò Công cho rằng có camera trong restroom, sự việc này hoàn toàn không có. Dù ông Thái Gò Công đã trả lời nhiều lần là trong lúc quay trực tiếp trang mạng online, thì bất chợt có người nêu câu hỏi “không biết có camera trong cầu tiêu không?” trong vai trò Nhà Báo, ông Thái Gò Công đã trả lời “không biết có không, coi chừng!”. Thiết tưởng nếu đúng như lời ông Thái Gò Công là có khoảng 40 cameras cài đặt khắp hành lang chùa, thì với số lượng cameras cài gắn quá nhiều một cách bất thường tại nơi public công cộng, hẳn nhiên người ta có quyền nghi ngại và một khi đã hỏi thì Phóng viên Lê Thái (Thái Gò Công) bắt buộc phải trả lời. Xét ra cả hai câu hỏi và câu trả lời đều mang tính cách nghi vấn mà thôi!.
Điều đáng kể là sau khi ông Thái Gò Công được một thanh niên trẻ chính thức là người gìn giữ an ninh (security) cho phép vào Chùa, thì người ta mới vỡ lẽ 2 ông ngăn chận đó, không phải là thành viên trong Hội Đồng Trị Sư nhà Chùa, cả hai chỉ là Phật tử như bao nhiều người Phật tử khác mà thôi, đã làm cho người ta tự hỏi, cả hai ông ấy lấy tư cách gì ngăn chận người khác? Và hành động bố cáo cùng phổ biến hình ảnh các ông Trần Thuận Hiếu, Nguyên Hồng, Thái Gò Công chẳng khác chi FBI bố cáo săn lùng tội phạm, cùng sự ngăn chận không cho họ vào chùa vì lý do Chùa Tôi, Thầy Tôi của hai vị Phật tử đó, thì có lẽ HT Thích Nguyên An thực sự đã quên và Ban Trị Sư Chùa đã không biết về vụ kiện mà HT Thích Chánh Lạc và Cộng Đồng Phật Giáo Chùa Như Lai phải bồi thường $4,800,000.00, sau đó xin được điều đình bớt xuống còn $2,432,800.00. Riêng HT Thích Chánh Lạc phải bồi thường $1,600,000.00 cho nạn nhân, số còn lại dành cho tất cả thành viên Ban Trị Sự, và cái giá phải trả giá không dưới $40,000.00 cho mỗi người vì lý do đã có hành vi bôi nhọ cá nhân.http://tiengnoiluongtri.com/2013/09/08/hello-world/
Còn về vấn đề siêu tra ai là thủ phạm đã dùng mộc chùa và mộc chữ ký của Thầy Nguyên An yết thị, thì thiết tưởng khi ra pháp lý, tòa án sẽ chứng thực là ai. Tuy nhiên, người ta cũng biết rằng dựa trên nguyên tắc hành chánh, thì chỉ có Thầy Nguyên An và vị Thư Ký được quyền gìn giữ những các mộc ấn này. Nếu Thầy Nguyên An không là tác giả và không hề hay biết yết thị ngăn cấm người, thì vị Thư Ký là người phải chịu trách nhiệm và lúc đó người ta sẽ tự hỏi hành động đó với mục đích gi?
Thưa ông Nguyễn Đức Truyền,
Kính thưa quý vị quan tâm.
Xét về tuổi đời, tuổi đạo thì ông Nguyễn Đức Truyền so ra còn là anh cả của chúng tôi. Tuy nhiên, trong chúng ta đã là người con Phật, thì phải biết đến sự vọng ngữ có bốn hình thức: nói thêu dệt, nói dối, nói ác khẩu, nói hai lưỡi, chính là tác nghiệp đưa người ta đọa vào ba đường ác, cho dù có yêu quý Chùa Tôi hay vì lòng thương tưởng Thầy Tôi cũng vậy, sẽ không bao giờ được miễn án hay được ngoại lệ đâu ông!.
Nguyên Chiếu
Buổi chiều ngày đầu tuần 29.1.2018

One thought on “Nguyên Chiếu; Trả lời ô. Nguyễn Đức Truyền về vấn nạn Chùa Tôi, Thầy Tôi qua hình ảnh chùa Phật Quang và Cổ Lâm ngày nay.

  • Ông Nguyên chích ơi ,, ông khỏi hù dọa người khác , thết nghỉ trước khi nói tới ai thì nên lấy kiếng soi lại mình đi , ông thái gò công ổng đã bưng bít sự thật bằng cách xoá hết tất cả những video mà thái gò công thâu ở chùa ra sao ?..Thử bà con bật lên xem được không ?.? Sợ quá xoá hết rồi ..

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.