Thục Vũ: Đôi điều với ông Minh Tâm về “Sự Cố Chùa Cổ Lâm – Seattle”.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

Kính thưa quý vị,

Thưa ông Minh Tâm,

Đọc bài viết “Sự Cố Chùa Cổ Lâm” mà chúng tôi buồn cho Phật giáo! Ông Minh Tâm tự nhận là Tăng đồ Kính Quý Sư Huynh, Trách nhiệm chung, xin góp ý. CHÚC AN-LẠC HAPPY EVERYDAYS ThankYou – Tăng-Đồ” , là Trưởng tử Như Lai mà không thể hiện đúng với chánh pháp của Như Lai, khi Ông khẳng định nguyên nhân do bất hòa nội bộ, nhưng lại không đưa ra một bằng chứng cụ thể nào!

Cá nhân chúng tôi đã có thời gian sinh hoạt với Sư ông Nguyên An từ lúc khởi đầu chùa Cổ Lâm còn là căn nhà cũ ọp ẹp, có thể nói đúng hơn là ngay từ ngày đầu Sư Nguyên An về trú trì tại chùa VIệt Nam. cho nên nói về tâm tính và hình hài của Sư Nguyên An thì chẳng có gì xa lạ với chúng tôi cả! Thật tâm chúng tôi không muốn nói lên những điều này, vì chúng tôi là những người học Phật luôn tin vào quả báo nhà Phật, Sư ông làm không đúng thì chính Sư ông phải tự biết và chính Sư sẽ mang lấy nghiệp quả báo cho Sư, nhưng qua bài viết của Minh Tâm với một lối tuyên truyền “Tương Tợ Pháp” quá ghê, do đó  bắt buộc chúng tôi phải lên tiếng.

1. Trước đây, trước khi tổ chức Đại lễ Phật Đản, Vu Lan, Sư ông Nguyên An rất cẩn thận, Sư luôn nhìn vào lịch xem có trùng với các ngày lễ lộc của Cộng sản không và Sư thường  luôn nhắc nhở với  Minh Chánh Hoàng Bân,Thi sĩ Lam Nguyên, có khi cá nhân chúng tôi là những người thảo ra các Thư Ngỏ hay Đạo từ cho Sư, là cần xem lại chương trình trước khi nhờ nhà các báo Việt ngữ phổ biến, thì há lẽ nay Sư lại vô tình là quên trong lịch trình sinh hoạt 2018 dự định tổ chức Đại lễ Phật Đản trùng với ngày sinh nhật tên tội đồ Hồ Chi Minh 19.5 và ngày Đại Lễ Vu Lan trùng với ngày Quốc Khánh Cộng sản 2 tháng 9!? Khi ông Phan Rang đến chùa yêu cầu đổi ngày khác, thì chúng tôi được một vài đạo hữu cho biết ông Phan Rang đã gặp sự phản ứng kịch liệt cúa một số  Sư ở Việt Nam qua, mà người ta hoàn toàn không biết lý lịch của Sư, tu thật hay giả tu! https://tienglongta.com/2018/01/25/palm-duong-chua-co-lam-con-hay-da-mat/

 2. Khi ông Nguyên Hồng Lê Tấn Phúc đứng ra kêu gọi mọi người cùng ký tên gìn giữ ngôi chùa chung. Có người nêu thắc mắc Sư Nguyên An đang ở đâu, thì liền được ông Nguyên Hồng báo tin “FBI cho biết ôn đang ở khách sạn”. Ông Minh Tâm có thấy chuyện Sư Nguyên An vào khách sạn là quá chướng không thưa Ông? Tiền bạc chúng sanh cung dưỡng cho Sư có cớm ăn, có chỗ thanh tịnh để Sư có sức tu hành, đâu có ai trả tiền thuê mướn khách sạn cho Sư ăn nằm trong đó chứ??? Hơn nữa, trong chùa có vô số Sư ở Việt Nam qua sẵn sàng bảo vệ cho Sư Nguyên An tới cùng, thì cớ chi Sư lại chui vào căn phòng vắng ở khách sạn trú trì thế nhỉ? Sau khi biết mình bị “bể” thì chiều hôm đó Sư Nguyên An đã đến sở cảnh sát trình diện.

3. Tại sở cảnh sát Sư Nguyên An đã khai, vì sợ nhóm ông Trần Thuận Hiếu nên không dám ở chùa do đó phải chui vào khách sạn! Liền vài ngày sau đó, người ta thấy trước cổng chùa, khuôn viên nhà chùa và khắp nơi quanh chợ Việt Nam dán đầy những tấm posters kèm theo hình ảnh 3 ông Trần Thuận Hiếu, Lê Thái, Lê Tấn Phúc cùng với lời yết thị với ấn ký và mộc Chùa Cổ Lâm ngăn cấm 3 ông này không được vào chùa! Nhìn vào tấm poster bố cáo, bố thị trông không khác chi FBI đang truy lùng tội phạm vậy!.

4. Đến khi Sư Nguyên An hay tin người ta sẽ nhờ pháp lý thưa kiện, vì danh dự và uy tín của họ đã bị chà đạp, thì Sư liền chạy tội bằng cách hô hoán lên là  mộc chùa, mộc chữ ký đã bị kẻ nào lấy mất! Điều này hàm ý cho người ta hiểu rằng mấy tấm posters dán ở đầu đường xó chợ là không phải tác giả Thích Nguyên An! Trong thư ông Minh Tâm đề cập Ý THỨC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM, thì xin Ông Ý THỨC gì về sự việc này? lời Sư Nguyên An có khả thi và thuyết phục người nghe không thưa ông Minh Tâm? Nếu không, thì chính ô. Minh Tâm phải là người lên tiếng với Sư Nguyên An hiểu thế nào là Ý THỨC DANH DỰ TRÁCH NHIỆM. Và cái trách nhiệm đó đều do chính cá nhân Sư tạo ra, thì chính Sư phải là người gánh vác và chịu trách nhiệm lấy cho Sư! Vì cớ chi ông Minh Tâm lại quàn cái trách nhiệm lên đầu, lên cổ Cộng Đồng một cách phi lý đến vô lý vậy!?

5. Một con người đúng nghĩa để cho người ta trọng, thiết tưởng điều thiết yếu ở nơi phẩm hạnh, lương tâm của  người đó có biết giữ gìn nhân bản và đạo lý làm người không? Chứ không phải ở nơi cái áo Cà Sa. Cổ nhân có câu: “Cái áo không làm nên Thầy tu”. Chúng tôi không biết ô. Minh Tâm thấm nhuần tương chao được bao nhiêu năm rồi? Cho dù ông có là Hòa thượng với hơn 40 năm trong đạo của Đức Như Lai đi nữa, mà Ông đã nói lên những điều vọng ngữ, dối gian thì cũng đã không làm cho chúng tôi trọng, xem Ông như một nhà Sư của Phật Giáo đúng nghĩa được. Thật vậy, đạo một thể với đời. Phật pháp bất ly thế gian pháp mà, một khi đã biết đạo từ trong đời, thì phải biết hành xử đúng lý lẽ làm người, là trước khi mời bất cứ ai vào thành viên Ban Quản Trị mới, thì điều tiên quyết phải thông báo cho thành viên Ban Trị Sự cũ hay. Hành động lén lút của Sư Nguyên An đăng bạ tên người phụ nữ và mấy Sư làm Governors  (the head of a public institution) cương vị như những người chủ Chùa vào ngày 30 -10-2017 mà  không bàn thảo với bất cứ một ai, thế mà ông Minh Tâm không thấy đó là “Chuyện Lạ” sao Ông? .

6. Một điều lạ không thể không bàn tới, trong bài  “Nguyên Chiếu: (Bài 2) Về những vấn nạn Chùa tôi, Thầy tôi, Giáo Hội tôi tại chùa Cổ Lâm.” có phần lược thuật về thắc mắc của bà Ngọc Phượng, chính Bà là một trong bốn nhân chứng thấy Sư Nguyên An lần mò đi lên đồi vào lúc nửa đêm và như lời Bà phát biểu “Con xin phép Thầy con ra, nhưng con hơi buồn là nửa đêm ngày hôm qua, Thầy Nguyên An lên đồi đi kiếm người phụ nữ. Thầy có gì dối gian mà phải dấu?”. Chuyện Sư ông Nguyên An lên đồi đã là điều rõ nét nhất đã minh chứng với ông Minh Tấm và mọi người, là hoàn toàn không có chuyện nội bộ bất đồng như trong bài viết của ô. MnhTaam, vì lẽ có ai bắt Sư ông Nguyên An lên đồi đâu mà bất đồng hay bất hòa nội bộ!?

7. Ông Minh Tâm bảo rằng: Sự cố trong lãnh vực Tôn Giáo, bất cứ dưới thời đại nào, bất cứ lúc nào,phương cách hòa giải để tới giai đoạn hóa giải chỉ có con đường Ôn hòa, sẽ được thể hiện trong tinh thần tự giác,lương tri và trách nhiệm. Trong Tôn Giáo, nói chung, hành trang nhập thế mà ĐẤNG Tạo Hóa ban cho con người là Bi,Trí, Dũng và vũ khí chính là tình thương yêu , tha thứ. Sự cố Chùa Cổ-Lâm đã xãy ra ngoài dư luận, nếu sự việc đã gây hoang-mang, chia rẽ và ảnh hưởng không tốt ngoài dư luận, mọi phía đồng trách nhiệm”. Xin được trả lời ông Minh Tâm.

  •  Ông Minh Tâm cho rằng “ĐẤNG Tạo Hóa ban cho con người là Bi, Trí Dũng. và vũ khí chính là tình thương yêu”. Tinh thần Bi, Trí Dũng là lời dạy của Đức Thế Tôn, chúng tôi không hề biết đến một ĐẤNG Tạo Hóa nào khác!
  • Phật giáo luôn lấy Từ Bi làm đầu. Người Phật tử tu tập hầu phát huy trí huệ để nhận thức được đúng sai, Sư thật hay giả Sư. Một khi đã biết kẻ giả sư hay ma đạo, thì phải có dũng cảm để từ bỏ hay thoát ra những giăng mắc của tên ma đầu, ma đạo đó, trước khi chân tay lấm máu, lấm bùn.
  • Phật giáo không yếm thế như ông Minh Tấm đã nghĩ! Phật giáo không chỉ biết đến từ bi, để người con Phật mãi phải cúi đầu khắc phục trước cường quyền bạo lực, và Đức Phật cũng  không hề chủ trương, khi người ta tát mình má bên trái, thì đưa luôn má bên bên phải cho người ta tát vì lòng yêu thương đâu ông Minh Tâm. Nói như ông Minh Tâm thì TRÍ, DŨNG của ông để đâu nhỉ?
  • Phật giáo gắn liền với vận mệnh dân tộc như nước với sữa. Trong công cuộc dựng nước và giữ nước, lịch sử đã chứng minh có biết bao Nhà Sư của Phật giáo như: Trần Hưng Đạo, Lý Thường Kiệt, Trần Bình Trọng, Thiền sư Pháp Thuận, Vạn Hạnh… đã cởi áo cà sa khoác áo chiến bào tòng quân dẹp giặc Tàu, vì thế chúng tôi và ông Minh Tấm mới còn có ngôn ngữ Việt để nói với nhau. Thế thì xin ông Minh Tâm đừng nói rằng “trong lãnh vực Tôn Giáo, bất cứ dưới thời đại nào, bất cứ lúc nào,phương cách hòa giải để tới giai đoạn hóa giải chỉ có con đường Ôn hòa, sẽ được thể hiện trong tinh thần tự giác,lương tri và trách nhiệm…” .
  • Chúng ta chỉ ôn hòa, tha thứ với những kẻ biết tự trọng và chúng ta chỉ có thể hóa giải được với những người thực tâm muốn hòa giải mà thôi! Ngay cả có những loại người mà chính Đức Phật cũng không thể hóa giải được, Ngài phải xếp họ vào “Loại Ngựa Thứ Năm”, để tự họ phải trả nghiệp lấy họ và chính Ngài cũng khuyên Phật tử nên tránh xa Loại Ngựa Thứ Năm này.
  • Phật tử quy y Tam Bảo không quy y với tổn hữu Ác Đảng, mà Đảng Cộng sản chính là một Ác Đảng, thế nên người Phật tử không thể nói lời yêu thương với thứ Ác Đảng gớm ghê tanh hôi. Hơn thế nữa những kẻ chủ trương “Tương Tợ pháp” hay theo “Tương Tợ Pháp”, thì đối với chúng tôi luôn xem họ là một loại ác nhân đang giết lần mòn chánh pháp của Đức Như Lai.
  • Cư sĩ là những người hộ pháp, hộ đạo, nhưng nếu chỉ biết dùng một vũ khí duy nhất là thương yêu, là từ bi mà bỏ quên trí huệ thì chẳng khác nào chỉ biết cúi đầu TU RỤC thì làm sao gìn giữ và phát huy căn nhà đạo pháp được đây!? Vì đạo một thể với đời mà! Thú thật, những từ ngữ “thương yêu” hay “tu hành không làm chính trị”, chúng tôi nghe nhàm chán suốt hơn 42 năm qua rồi Nói đúng hơn từ ngày CSVN đẻ ra cái Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam vào năm 1981, Giáo Hội quái thai này chỉ biết một lòng “thương yêu” cái chế độ vô thần CSVN dưới sự chỉ đạo của Ban Tôn Giáo Chính Phủ, Vì yêu thương quá nên nước mất, nhà tan, đạo pháp suy tàn chẳng hay. Thật vậy Phật giáo Việt Nam nào có hay trước thảm họa biển chết, môi trường, môi sinh ô nhiễm, sự sống con người với đầy bệnh thật quái ác! Mà có biết cũng làm ngơ vì “yêu thương” quá mà!.

Thưa ông Minh Tâm,

Thưa quý vị,

Chúng tôi hoàn toàn không biết ông Minh Tâm là ai? Chúng tối chỉ biết Ông là một “Tăng đồ” như ông đã tự giới thiệu, mà qua văn phong đã cho chúng tôi là những người học Phật và quý Thiện Trí Thức hiểu rằng, ông Minh Tâm đã và đang lợi dụng áo Cà Sa để ru ngủ người Phật tử nhẹ dạ, sơ cơ! Những lời Pháp của ông Minh Tâm chỉ là  Pháp giả danh, là những pháp giông giống với Phật pháp, nhưng bản chất Pháp của Ông Minh Tâm không liên hệ đến giác ngộ giải thoát, còn cản trở sự phát triển trí tuệ, tăng trưởng phiền não, tạo cho chúng sinh mù mờ, nhầm lẫn giữa Phật pháp và phi pháp, không phân biệt đâu là chánh pháp, đâu là tà pháp; đâu là thiện pháp, đâu là ác pháp, chỉ lấy phương tiện làm cứu cánh, lấy cứu cánh làm phương tiện.

Suy ra, chúng tôi xem ông Minh Tâm không hơn không kém chỉ là một trong vô số nghịch đồ trong thời Mạt Pháp này đã và đang đục, khoét giáo Pháp của Đức Như Lai, và thực chất là một loại Sư Tử trùng ẩn trong lòng Sư Tử Phật Pháp vậy!

Thục Vũ

Buổi sáng cuối năm Đinh Dậu

3 comments

  • Ông Thục Vũ và bà Ngọc Phượng cùng nhau nằm ở góc nào của ngôi chùa để rình thầy Cổ Lâm lên đồi Thông dâm với phụ nam hay nữ vậy ?? Và có chìa khoá vào nhà vào phòng xem phim sex sao không chụp hình tải lên mạn cho bà con xem với ?? Sạo thấy bà cố luôn vậy !! Bớt sạo đi mấy cha . Điên quá đi khám bệnh đi ..

  • Chú Minh Tâm đừng sợ là con Phật như con voi xung trật dù bị trăm nghìn mũi tên bắn vào mình cũng không lùi bước . Chú Minh Tâm biết gì về ông ngài Cổ lâm cứ trình bài cho bà con biết sự thật vẫn là sự thật , Đừng sợ bọn ma vương lộng hành ,sẽ có các vị BỒ TÁT hổ trợ . Còn sư ông ở khách sạn là có vì đó là ý kiến của cô Hiền Vương cô Quảng lạc và cô Quảng Ân cúng dường cho ôn Cổ Lâm ở để yên tỉnh làm việc giấy tờ .chứ ông ngài không có Sài tiền chùa ăn uống cũng do 3 chúng tôi cúng dường luôn , Đừng có Ngậm máu phun người ông Thục Vũ và ông Nguyên chích ơi !! Coi chừng nhân quả đó ,,

  • Theo như lời tường thuật của ông Lê Thái phổ biến trong youtube https://www.youtube.com/watch?v=VU2qT_twuOk Bà Ngọc Phượng cùng với vợ chồng Ông và một người khác đã chứng thực, đêm hôm trước vào lúc quá nửa đềm , Thầy Nguyên An đã đi lên đồi mà bà gọi là “đi kiếm người phụ nữ”, vì thế mà Bà đã hiện diện trong chánh điện bày tỏ sự thắc mắc với Thầy Nguyên An, thể theo lời Thầy Nguyên An đã phát biểu “Có khi quý vị cũng nghe, mà Thầy không nói nên không hiểu, hoặc hiểu một cách khác”, nhưng Thầy Nguyên An chỉ im lặng ngồi như phỗng đá (nhận định của cư dân mạng đã chia sẻ với ông Lê Thái). Thầy đã để cho Thấy Tín Nghĩa, một khách Tăng dùng quyền Chủ Tịch Chủ Tọa phán rằng: “Tôi có quyền bịt miệng, xin mời ra đi ra, yêu cầu mời ra”.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.