Nguyên Chiếu: GÓP NHẶT NHỮNG Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA CỘNG ĐỒNG VÀ PHẬT TỬ QUA TINH THẦN VĂN THƯ CỦA HT THÍCH NGUYÊN AN VÀO NGÀY 28.02.2018

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for chùa Cổ LâmOn Wednesday, February 21, 2018 8:18 PM, Canh Tran <canhtran723@gmail.com> wrote:

Trong cái lạnh buốt giá dưới tiết trời cuối Đông, những người con dân nước Việt xa xứ tại thành phố Seattle vẫn giữ gìn truyền thống dòng giống Việt. Dù Xuân Mậu Tuất năm nay, giao thừa vào tối thứ Năm, nhưng nhà nào cũng có bánh trưng, bánh tét, mứt trái trên bàn thờ Tổ tiên ông bà, cùng chuẩn bị một số bao lì xì với những lời chúc tụng nhau một mùa Xuân an lành, một năm mới an khang thịnh vượng, sở cầu như ý nguyện, mà thấy lòng có chút ấm áp vui Xuân, nhất là cũng muốn cho con cháu biết đến nền văn hóa Việt và công ơn liệt tổ, liệt tông.

 
Related imageBa ngày Tết lòng chỉ muốn được vui hưởng với gia đình và người thân, nhưng vào trưa mùng 2 khi đến nhà chúc tết vợ chồng anh chị ở cùng khu xóm cũng là những đạo hữu thấn quen cho đọc “văn thư” mới nhất của Thầy Nguyên An về chùa Cổ Lâm, mà không khỏi ngậm ngùi, buồn thương cho Phật Giáo trong thời Mạt pháp này! Nguyên Chiếu xin trích dẫn một khúc đoạn “Văn Thư” của Thầy cũng là một văn kiện thông báo cho Phật tử và người Việt Quốc gia hiểu rằng, Chùa Cổ Lâm hiện có thành viên liên hệ nào đó, mà qua hành động gian trá không thua gì Việt gian, Giáo gian, đang ẩn nấp trong chùa làm chuyện tày trời coi thường luật pháp!“…Qua nhiều buổi họp nội bộ Cộng Đồng Phật Giáo Việt Nam Chùa Cổ Lâm, chúng tôi đang tiếp tục tìm hiểu sự thật với các thành viên liên hệ về việc thất lạc khuôn dấu của chùa và mộc chữ ký của cá nhân tôi. Đây chính là nguyên nhân của mọi vấn đề. Để chấm dứt mọi xáo trộn, ngộ nhận, để chấn chỉnh và khắc phục những sai phạm nhằm bảo vệ ngôi chùa và toàn bộ tài sản luôn thuộc về toàn thể quý đồng hương Phật tử chùa Cổ Lâm…”

1. Trước đây trong loạt bài “Về những vấn nạn Chùa tôi, Thầy tôi, Giáo hội tôi tại chùa Cổ Lâm” Nguyên Chiếu có phần lược thuật về những tấm posters đã dán trước cổng chùa, khuôn viên nhà chùa và khắp nơi chung quanh thị tứ buôn bán người Việt, mà qua youtube của ông Lê Thái https://www.youtube.com/watch?v=O0VsFIXPdmo người ta thấy rõ nét hình ảnh quý ông: Trần Thuận Hiếu, Lê Thái, Lê Tấn Phúc cùng với lời bố cáo ngăn cấm không được vào chùa được in đậm bằng khuôn dấu của chùa và của mộc chữ ký của Thầy Nguyên An! Sự kiện này Nguyên chiếu đã có lời nhận định, nay xin được nhắc lại.
  • Khuôn dấu chùa và mộc chữ ký là vật bất ly thân của thầy Nguyên An.
  • Dựa trên phương diện hành chánh và thủ tục biên soạn văn thư, thì chỉ có vị Chủ tịch và Tổng Thư Ký mới có thẩm quyền lưu giữ khuôn dấu chùa và chữ ký của vị Chủ tịch mà thôi!
  • Nếu Thầy Nguyên An không phải là tác giả, thì tại sao Thầy đã không hạ lệnh gỡ bỏ các tấm Posters đã dán trên tường trước cổng chùa và khắp khuôn viên chùa, trước khi quý ông Lê Thái và Lê Tấn Phúc vào chùa.?
2. Nay Thầy Nguyên An viết “Văn Thư” khẳng định khuôn dấu và mộc chữ ký của Thầy đã bị thất lạc! Có nghĩa là một trong những “thành viên liên hệ”, là người gần gũi, tiếp cận với Thầy hàng ngày đã lén lút dùng khuôn dấu, mộc chữ ký và soạn ra “Bố Cáo”  đem yết thị khắp nơi vào mục đích bôi nhọ uy tín người khác. Đây là một hành động gian manh quá nguy hiểm, mà Phật tử và đồng hương đang bàn tán xôn xao và đã góp lên những ý kiến chân thành.
  • Như lời Thầy Nguyên An đã khẳng định “Ngôi chùa và toàn bộ tài sản luôn thuộc về toàn thể quý đồng hương Phật tử Chùa Cổ Lâm” thì chúng ta cần phải bảo vệ tài sản chung của chính chúng ta.
  • Cộng đồng Người Việt Quốc gia và Phật tử chùa Cổ Lâm chúng ta cần phải truy tìm kẻ gian manh đó là ai? Vào chùa tiếp cận bên Thầy Nguyên An để làm chuyện phi pháp đó với mục đích gì? Có phải là Việt gian, Giáo gian để thi hành Nghị Quyết 36 của Đảng Cộng Sản Việt Nam tại Hải ngoại không?
  • Cộng đồng Người Việt Quốc gia và Phật tử chùa Cổ Lâm chúng ta cần có một buổi họp với thầy Nguyên An và thỉnh cầu Thầy cho biết lý lịch của các “thành viên liên hệ”đang trú trì trong chùa Cổ Lâm. Có được như vậy, chúng ta mới có thể bảo vệ được cho Thầy và cho Chùa!
  • Cộng đồng Người Việt Quốc gia và Phật tử chùa Cổ Lâm chúng ta cần tìm hiểu ai là kẻ đã soạn Chương Trình Đại Lễ Phật Đản và Vu Lan trùng với ngày sinh nhật tội đồ Hồ Chí Minh và ngày Quốc Khánh CSVN?
  • Trong lúc chưa đưa tên “thành viên liên hệ” nào đó ra trước Pháp lý, thì Cộng đồng Người Việt Quốc gia và Phật tử chùa Cổ Lâm chúng ta tạm thời ngưng công đức cúng dường một thời gian, vì qua hành động dám dùng khuôn dấu chùa và mộc chữ ký của Thầy Nguyên An vào việc bố cáo, yết thị một cách trái phép, thì thiết tưởng về mặt tài chánh, ngân quỹ nhà chùa chắc rằng“thành viên liên hệ” sẽ không bao giờ bỏ qua bằng mọi thủ đoạn gian manh!.
Nguyên Chiếu
Đầu Xuân khai bút .

One thought on “Nguyên Chiếu: GÓP NHẶT NHỮNG Ý KIẾN ĐÓNG GÓP CỦA CỘNG ĐỒNG VÀ PHẬT TỬ QUA TINH THẦN VĂN THƯ CỦA HT THÍCH NGUYÊN AN VÀO NGÀY 28.02.2018

  • Ông Nguyên Chích ông từng là giáo gian nên cũng tưởng ai cũng Là giáo gian như ông sao ??? sự thật về cầm bán ngồi chùa giấy tờ chứng minh ở đâu ông giám trình ra trước dư luận không ?? À quan trọng là ông dám đưa hình ảnh và lí lịch của ông lên mạn không ??? Nếu không thì ông chính là cài đặt của cộng sản quấy nhiểu chùa lòng tin vào Phật pháp của người dân hải ngoại !, và gây rối cộng đồng VN ở hải ngoại ! ,

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.