Ts Nguyễn Đình Thắng: Bà Kristina Arriaga, Phó Chủ Tịch Ủy Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế USCIRF, sẽ trình bày về Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Related image

Ts Nguyễn Đình Thắng

Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS

http://machsongmedia.com/vietnam/nhanquyen/1320-2018-04-08-17-16-36.html1

Tiếng Lòng Ta: Ngay từ ngày cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, Nhà cầm quyền CSVN đã áp đặt người dân phải sống dưới một chế độ độc tài, độc đảng toàn trị thiếu nhân quyền con người. Một trong chính sách hàng đầu và cũng để nhằm củng cố cho Đảng, Cộng sản đã nỗ lực bằng mọi cách tiêu diệt Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thông Nhất, một Giáo Hội Dân lập truyền thừa của 2000 năm lịch sử truyền giáo, CSVN đã bắt tất cả tu sĩ Phật giáo phải cới áo nhà tu thi hành nghĩa vụ quân sự, và đồng thời bắt giam vô số tu sĩ Phật giáo một cách vô cớ. Cũng kể từ đó lúc CSVN chưa bang giao với thế giới bên ngoài, Phật giáo đã đi tiên phong, khởi đầu cho công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn.

Vào ngày 22-11-1975 12 Đại Đức Thích Huệ Hiền và 11 Tăng, Ni, tổng cộng 12 vị đã tự thiêu tập thể tại chùa Dược Sư, Cần Thơ phản đối chính sách vô nhân, vô tôn giáo của tập đoàn CSVN.

Image result for HT Thích Huyền Quang Image

HT Thích Huyền Quang và Trái Tim Bất Diệt Bồ Tát Thích Quảng Đức

Ngày 17-3-1977 HT Thích Huyền Quang lúc bấy giờ là Phó Viện Trưởng Viện Hóa Đạo đã gởi văn thư đến Thủ tướng CSVN tường trình về các trường hợp vi phạm tự do tôn giáo nói chung và GHPGVNTN nói riêng.

Ngày 05-4-1977 CSVN đã ra lệnh công an và quân đội bao vây và lục soát chùa Ấn Quang, bắt giữ các vị lãnh đạo cao cấp của GHPGVNTN: HT Thích Huyền Quang, HT Quảng Độ, HT Thích Thuyền Ấn, TT Thích Thông Bửu, TT Thích Thông Huệ, TT Thích Thanh Thế và nhiều Tăng Ni Phật tử khác.

 Image result for HT Thích Thiện Minh image

Cố HT Thích Thiện Minh

Ngày 9-6-1977 Hòa thượng Thích Thiện Minh Tổng Vụ trưởng Tổng Vụ Thanh Niên kiêm Cố Vấn chỉ đạo của GHPGVNTN đã viết “Lời Kêu Gọi của GHPGVNTN để bảo vệ nhân quyền tại nước CHXHCNVN” đòi hỏi CSVN phải:

1, Thả tù nhân chính trị, tôn giáo và hàng trăm ngàn người khác đang ở trong các trại học tập tù đày.

2. Thi hành nghiêm chỉnh chính sách tự do tín ngưỡng.

3. Chấm dứt tình trạng tham những của các nhân viên chính quyền các cấp.

4. Cho phép các người có khả năng, các người không phải đảng viên Cộng Sản được tham gia vào công cuộc xây dựng xứ sở theo khả năng chuyên môn.

5. Yêu cầu cho phép các tu sĩ và tín đồ thuộc các tôn giáo được tiếp tục làm các công tác xã hội mà không phải từ bỏ tôn giáo tín ngưỡng của mình.

6. Phá bỏ mọi bất công kỳ thị giữa các đảng viên Cộng Sản và nhân dân. Mọi người đều có quyền công dân

E ngại trước tinh thần vô úy và uy tín của HT Thích Thiện Minh đối với Phật tử trong và ngoài nước, ngày 13-4-1978 đã bắt giam Hòa thượng và 6 tháng sau 17-10-1978 họ đã bức tử Ngài tại trại Hàm Tân, Phan Thiết.

DSCN5305

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ

Người tù lương thức bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện từ suốt hơn 2 thập niên qua

Không chỉ một mình HT Thích Thiện Minh bị CSVN thủ tiêu chiết chết, mà CSVN đã ra tay hãm hại vô số Tăng Ni Phật tử thuộc GHPGVNTN. Trước tình hình nguy cơ của Giáo Hội, vì thế sau ngày Đại Hội Thống Nhất Phật Giáo Tại Hoa Kỳ tổ chức vào ngày 25,26 và 27 – 9 -1992, HT Thích Viên Lý trong vai trò Tổng Thư Ký GHPGVNTNHN tại Hoa Kỳ đã thỉnh cử ông Võ Văn Ái lên HT Thích Huyền Quang, lúc đó Ngài Viện Trưởng còn đang bị CSVN quản thúc giam cầm tại chùa Hội Phước, Quảng Ngãi. Từ đó, ông Võ Văn Ái đã được cất nhắc làm Phát ngôn nhân của Giáo Hội, nhưng trước tình hình Giáo Hội càng ngày càng phân hóa trầm trọng đến co cụm, qua các Giáo Chỉ Sô 9,10, 14 và Đức Đệ Ngũ Tăng Thống gần ba thập niên qua vẫn còn bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện, điều này làm cho nhiều người đã bày tỏ một mối nghi ngại về bản chất và con người ông Võ Văn Ái là không thực tâm cứu giúp Giáo Hội, ông Ái đã xử dụng một chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế, nhằm lấy niềm tin của Phật tử và cũng để có thêm lợi nhuận trong các buổi gây quỹ hàng năm, thực chất chỉ đánh trống bỏ dùi cho qua, cho Giáo Hội phải chết dần trong thầm lặng.

Nay nhận được bản tin của Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS cho biết Việt Nam sẽ là điểm nóng tại Hội Nghi Thượng Đỉnh về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế và Bà Kristina Arriaga, Phó Chủ Tịch USCIRF, sẽ trình bày về Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ. Đây là một niềm hân hoan lớn và cũng là niềm tin mới cho toàn thể Phật tử, do đó không gì hơn kính mong Tiến sĩ Nguyễn Đình Thắng hỗ trợ cho GHPGVNTN cùng lên tiếng đòi hỏi CSVN phải trả tự cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ, như Tiến sĩ đã vận động cho MS Nguyễn Công Chính cùng nhiều các nhà đấu tranh dân chủ trong nước được hít thở bầu không khí tự do.

Dưới đây là nguyên văn bản tin Mạch Sống Media BPSOS

Mạch Sống, ngày 8 tháng 4, 2018

http://machsongmedia.com

Uỷ Hội Hoa Kỳ về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế, viết tắt là USCIRF, sẽ đánh dấu 20 năm hoạt động bằng hội nghị thượng đỉnh ngày 18 tháng 4 ở thủ đô Hoa Kỳ. Tại sự kiện quan trọng này, Việt Nam sẽ được nhắc đến một cách nổi bật.

Theo chương trình đã sắp xếp, Mục Sư Nguyễn Công Chính sẽ là tù nhân lương tâm duy nhất tham gia tham luận đoàn về tù nhân tôn giáo.

Lý do là vì trong các hồ sơ tù nhân tôn giáo mà USCIRF chính thức can thiệp, MS Chính là trường hợp duy nhất đã thành công và đang có mặt ở Hoa Kỳ để làm nhân chứng,” Ts. Nguyễn Đình Thắng, Tổng Giám Đốc kiêm Chủ Tịch BPSOS, nhận định.

Người sẽ giới thiệu Ms. Chính tại bàn tham luận là cựu Đại Sứ Jackie Wolcott, Uỷ Viên của USCIRF đã “kết nghĩa” với Mục Sư Chính và vợ là Bà Trần Thị Hồng. Bà Wolcott đã đóng góp không nhỏ để áp lực chính quyền Việt Nam trả tự do cho Ms. Chính.

Cũng trong phần tham luận về tù nhân tôn giáo, Bà Kristina Arriaga, Phó Chủ Tịch USCIRF, sẽ trình bày về Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ.

Ts. Thắng cho biết hội nghị thượng đỉnh này là cơ hội để BPSOS vận động đưa vấn đề tù nhân lương tâm và hiện tượng Hội Cờ Đỏ thành trọng tâm trong chương trình làm việc của USCIRF cho năm 2018.

Trong nhiều năm qua, chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với USCIRF để can thiệp cho các tù nhân tôn giáo”, Ts Thắng nói. “Và chúng tôi kỳ vọng rằng USCIRF sẽ đưa hiện tượng Hội Cờ Đỏ vào bản phúc trình năm 2018 của họ về Việt Nam.”

BPSOS đã sắp xếp với USCIRF để phổ biến, tại hội nghị thượng đỉnh sắp đến, các tài liệu liên quan đến Hội Cờ Đỏ và chương trình NOW!, chiến dịch dài hạn do BPSOS đề xướng tháng 11 năm ngoái để đòi tự do cho tất cả tù nhân lương tâm Việt Nam.

Các diễn giả tại hội nghị thượng đỉnh sẽ bao gồm những vị cựu chủ tịch của USCIRF, một số dân biểu và thượng nghị sĩ Liên Bang, và Đại Sứ Lưu Động về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế Sam Brownback. Đặc biệt, sẽ có phần phát biểu của cựu Dân Biểu Frank Wolf, tác giả của đạo luật Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế năm 1998. Thành lập USCIRF là một điều khoản của đạo luật này.

Hội nghị thượng đỉnh về tự do tôn giáo quốc tế sẽ diễn ra từ 9:30 sáng đến 1 giờ trưa ngày 18 tháng 4. Thông tin về chương trình nghị sự: http://www.uscirf.gov/sites/default/files/USCIRF%20SUMMIT%20AGENDA%20.pdf

Những ai muốn ghi danh tham dự xin liên lạc Ông Patrick Greenwalt bằng email:pgreenwalt@uscirf.gov hay qua điện thoại: 202-786-0637.

BPSOS sẽ tường trình về hội nghị này qua live stream tại: https://www.facebook.com/VNAdvocacyDay/

 

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.