Nguyên Chiếu: Kính tri ân Ts Nguyễn Đình Thắng, qua sự vận động của BPSOS, Bà Kristina Arriaga, Phó Chủ Tịch USCIRF, sẽ trình bày về Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ vào ngày 18.4.2018

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Ts Nguyễn Đình Thắng, một nhà đấu tranh miệt mài trên trường quốc tế, ông đã xả thân cho dân tộc Việt Nam mà người ta biết tới trong công cuộc vận động cho dân chủ nhân quyền tại Việt Nam và những tù nhân lương thức mà không hề biết mệt, vì thế rất nhiều nhà đấu tranh, xã hội dân sự, Bloggers cùng nhiều vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo như Thiên Chúa Giáo, Mục Sư Tin Lành, Tu sĩ Phật Giáo, Phật giáo Hòa Hảo và Dân tộc thiểu số đã nhờ có Ts Nguyễn Đình Thăng mới được đến bến bờ tự do.

Image result for HT Thích Nhật Ban image

 Từ trái sang phải: Đức Tăng Thống Thich Quảng Độ, Cư sĩ Nhật Thường, HT Thích Nhật Ban

 

Related image

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ – GHPGVNTN

Bản thân chúng tôi đã theo dõi các bản tin qua những việc làm của Ts Nguyễn Đình Thăng gặt hái được từ nhiều năm qua, sự kiện mới nhất qua hình ảnh và lời tán thán của MS Nguyễn Công Chính về TS Nguyễn Đình Thắng đã cho người ta thấy những việc làm của Ts Nguyễn Đình Thăng đều mang tính cách nhân đạo bất vụ lợi, nặng tình nước non, nghĩa đồng bào, yêu chuộng tự do và muốn người khác đang sống trong chế độ độc tài toàn trị của đảng CSVN được hít thở bầu không khí tự do như ông, đã là làm cho chúng tôi kính phục.

Thực vậy, rất tinh tế, rất linh hoạt, kết nối nhuần nhuyễn, khéo léo mọi công việc từ Quốc nội ra Hải ngoại, chúng ta hãy nhìn cách làm việc của Nguyễn Đình Thắng qua những năm tháng gần đây về ngôi chùa Ba La Mật ở tình Đồng Nai bị xuống cấp không thề sinh hoạt được, mà Hoà Thượng Thích Nhật Ban Viện chủ chùa chùa Ba La Mật đã nhiều lần kêu cứu và nhờ ông Võ Văn Ái Giám Đốc PTTPGQT kiêm phát của Viện Hóa Đạo, nhưng ông Ái đã thờ ơ lãnh cảm trước ngôi chùa Ba La Mật và hành động khùng bố của nhà cầm quyền Cộng sản đối với một vị chức sắc trong Hội Đồng Lưỡng Viện GHPGVNTN như Hoà Thượng Thích Nhật Ban!

Image result for HT Thích Nhật Ban imageThế mà ông Ái vẫn chạy đông, chạy tây, khua môi múa mép hãnh diện cho mình là nhà tranh đấu cho nhân quyền trên trường quốc tế, mà thật không biết xấu hổ. Thật vậy, những ai nay vẫn còn tin vào ông Ái, thì xin hãy nhìn lại quá khứ, quay về với thời gian kể từ ngày Cọng Sản cưởng chiếm Miền Nam 30-4-1975 gần 43 năm qua rồi, hỏi rằng ông Ái đã tạo ra những thành tích đáng kể như Ts Nguyễn Đình Thắng chưa!? Hay ông Ái chỉ là thùng rỗng kêu to, cốt tạo niềm tin trong giới Phật tử, để hàng năm được tiền đầy túi trong những buổi gây quỹ! Bằng chứng cụ thể Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ gần ba thập niên qua vẫn còn bị giam, bị quản thúc trong bốn bức tường tại Thanh Minh Thiền Viện.

Hơn thế nữa, những điều ông Ái không muốn làm hay không làm được, thì Ts Nguyễn Đình Thắng đã thực hiện trong việc vận động tu bổ Chùa Ba La Mật và giúp đỡ cho Hoà Thượng Thích Nhật Ban như chúng tôi kể trên có nơi che nắng trú mưa mả tu hành bao năm qua. Nay lại nhận được bản tin BPSOS cho biết, qua sự lên tiếng của TS Nguyễn Đình Thắng, Bà Kristina Arriaga, Phó Chủ Tịch USCIRF, sẽ trình bày về Đại Lão Hoà Thượng Thích Quảng Độ,. Ngoài ra Ts Nguyễn Đình Thắng còn cho biết thêm, Việt Nam sẽ là điểm nóng tại Hội Nghị Thượng Đỉnh về Tự Do Tôn Giáo Quốc Tế. Đây đích thực là tin vui, một ngày hội lớn mà tất cả người dân Việt Nam nói chung và Phật tử nói riêng ngày đêm mong chờ.

Nguyên Chiếu.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.