Tiếng Lòng Ta: (Phần I) – Góp nhặt những ý kiến của Phật tử về ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for võ văn Ái image

Ông Võ Văn Ái và TT Thích Giác Đẳng những ngày cơm lành canh ngọt

Tiếng Lòng Ta: Những ngày qua chúng tôi nhận được một số emails chỉ trích về đường hướng, lập trường và bản chất con người ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế, sự trạng này đã gây nên sự xôn xao trong cộng đồng mạng internet . Trong chiều hướng thông tin và quảng bá đại chúng một cách trung thực, Tiếng Lòng Ta góp nhặt một số emails với người bênh kẻ chống và xin nhường lại sự nhận xét cho người đọc. Vì sự trạng về ông Ái vẫn còn đang tiếp diễn, chưa tới hồi kết thúc, Tiếng Lòng Ta xin được phổ biến làm nhiều phần theo tuần tự thời gian. 

Related image

Từ trái sang phải: Ông Võ Văn Ái -Đức Cố Phó Tăng Thống Thích Hộ Giác, HT Thích Chánh Lạc, Pháp sư Niên Trưởng Thích Giác Đức và Chư Tăng, Ni  Phật tử- HT Thích Viên Lý -TT Thích Giác Đẳng . Hình chụp lúc Giáo Chỉ Số 09 chưa ban hành.

On Friday, April 13, 2018 12:35 PM, Pam Duong <pamduong07@gmail.com> wrote:

Kính bà Kim Nguyễn

Bà cho lả TS Nguyễn Đình Thắng đi sau đuôi của Ông Võ Văn Ái gần 2 năm,vì ông Võ Vằn Ái đã tổ chức Hội Luận Tự Do tôn giáo tại Washington DC ngày 12 – 9-2016

Thưa Bà Kim Nguyễn, ông Võ Văn Ái là một nhà đấu tranh cho nhân quyền, nhưng bao năm qua ông vần dậm chân tại chỗ. Điền hình cho chúng ta thấy Đương Kim Tăng Thống Đại Lão Hoà Thượng Thích Quãng Độ vần còn bị quản chế tại Thanh Minh Thiển Viên, thì những sự vận động của ông Võ Văn Ái và Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người Việt Nam chẳng mang kết quả gì cho người dân quốc nội nói chung và GHPGVNTN nói riêng.

Chúng tôi biểt Bà là một người rất am tường mọi diễn biển của thời cuộc, nhưng xin bà nên trung thực lời nói. Hơn ai hết Bà biết rõ ông Ái là người như thế nảo rồi. Bà là một người rất Thông minh, nhưng khổ nỗi cái tôi trong Bà quá lớn sẽ làm hại bản thân của Bà. Còn chúng tôi thì rất trung thực, ai làm được việc phụng sự cho quê Hương dân tộc và đạo pháp không vụ lợi, thì chúng tôi trân trọng tri ân. Còn người nào chỉ biết quyền lợi riêng tư, thì chúng tôi phải lên tiếng phản bác. Thiết tưởng đó là lẽ đương nhiên mà thôi. Chúng tôi không biết cúi lòn nịnh bợ với bất cứ thế lực nào, hơn nữa là người Phật tử phải biết hộ đạo, hộ pháp hành xử đúng với chánh kiến, chánh tư duy, và nhất là ngưởi cầm bút không thề bẻ cong sự thật được kính thưa bà Kim Nguyễn.

Pam Duong

On Friday, April 13, 2018 2:30 PM, Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com> wrote:

Kính chị Kim,

Kính thưa quý vị,

Chị Kim lấy câu cổ nhân đã dạy “Khi thương củ ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo hay cũng ngọt” thật đúng, đúng lắm nhưng đúng trên chuyện thường tình của thế gian, nhưng chuyện về bản chất gian dối của ồng Ái qua các cuộc biểu tình phản chiến, vu khống cho Không Quân Hoa Kỳ bỏ bom Napaln tại Saigon vào năm 1968 đã góp phần áp lực lên chính phủ Hoa Kỳ bỏ rơi Miền Nam, một thành trì Chống Cộng Quốc Tế của Việt Nam Cộng Hòa phải sụp đổ vào ngày 30.4.1975, đã tạo ra bao đau thương tang tóc cho hàng triệu sinh linh, bao người dân phải ly tán và chết trên biển cả rừng sâu và các nơi học tập tù đày, thì sự trạng Võ Văn Ái hoàn toàn khác, chị không thể ví von qua câu “khi thương thì của ấu cũng tròn và ghét thì bồ hòn cũng méo” được chị ạ!

Thực sự chúng tôi trước đây vì lòng kính ngưỡng nhị vị Tăng Thống Thích Huyền Quang và Thích Quảng Độ, nên chúng tôi đã để ngoài tai những cảnh thức của nhiều người về ông Ái, nhưng nay thì chúng tôi mới thực ngộ là mình đã lầm và chúng tôi tin rằng nhị vị Tăng Thống cũng đã lầm về con người ông Ái. Nhất là đối với Ngài Quảng Độ, Thầy Tổ của Ngài và chính cá nhân Ngài đều là nạn nhân của Cộng sản Vô Thần mà trong cuốn Những Sai Lầm Tai Hại Của Đảng CSVN Đối Với Dân Tộc và Đạo Pháp Việt Nam, Ngài đã có lời nhận định Với nửa triệu quân Mỹ và quân đồng minh mà phe Tư bản vẫn không thắng được phe Cộng sản. Có nhiều nguyên do, nhưng nguyên do chính vẫn là sự hiện diện đông đảo của những đoàn quân ngoại bang trên đất nước Việt-Nam đã tạo thêm ‘chính nghĩa’ bề ngoài cho cộng sản Việt-Nam, khiến khẩu hiệu ‘chống Mỹ cứu nước giải phóng dân tộc’ của họ trở thành hiện thực, nhờ thế, cộng sản đã động viên được toàn lực nhân dân miền Bắc và một bộ phận lớn nhân dân yêu nước miền Nam có thiện cảm với cộng sản ủng hộ họ, cho nên cuối cùng cộng sản đã thắng.” https://tienglongta.com/2014/12/26/ht-thich-qua%CC%89ng-do%CC%A3-nhung-sai-lam-tai-hai-cua-dang-cong-san-viet-namdoi-voi-dan-toc-va-phat-giao-viet-nam/

Trong số những người có thiện cảm với Cộng Sản ở Hải Ngoại hô hào “Chống Mỹ Cứu Nước” phải kể đến Võ Văn Ái với bao lần tham gia các cuộc biểu tình và chính Võ Văn Ái đã dối gian, lừa đảo thế giới về  chuyện vu cáo Hoa Kỳ bỏ bom tại Saigon In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon”https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai.

Chúng tôi tin rằng nếu trước đây Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, Đức đương kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ đọc được trang nhà Wikipedia, thì quý Ngài đã không giao trọn vệnh mệnh Giáo Hội vào bàn tay Giám Đốc Phòng Tin Phật Giáo Quốc Tế Võ Văn Ái. Và chúng tôi cũng tin rằng, nếu Ngài Quảng Độ được ra tù và Ngài có cơ hội đọc qua trang Wikipedia, thì Ngài sẽ có thái độ dứt khoát không thể để một con người dối gian khủng khiếp như Võ Văn Ái trong tổ chức Giáo Hội, một Giáo Hội truyền thừa của lịch đại tổ sư được. Khi đó, chắc hẳn chị Kim cũng không thể nói với Ngài Quảng Độ: “Khi thương thì củ ấu cũng tròn, ghét thì bồ hòn cũng méo :” phải không thưa chị.?

Suy ra sự khác biết đều ở chỗ có thực sự cảnh thức hay không!? Và có đủ trí huệ để nhận thức hay vẫn cứ mãi làm mê!

Cầu mong chị Kim sớm nhận thức sự thật về những việc làm đen tối của ông Ái đối với Giáo Hội và dân tộc Việt Nam.

Kính chúc chị Kim thân tâm thường an lạc, sở cầu như ý nguyện

Thục Vũ

On Friday, April 13, 2018 6:56 AM, kim nguyen <knguyen60@hotmail.com> wrote:

Khi thương trái ấu cũng tròn, khi ghét trái bồ hòn cũng méo.

Ai đã từng ca ngợiông Võ văn Ái lên tận mây xanh?

On Friday, April 13, 2018 12:39 PM, kim nguyen <knguyen60@hotmail.com> wrote:

Ở đời đôi khi chỉ học xong Trung Học, vào Đại Học độ 1, 2 năm bỏ học mà làm nên sự nghiệp và được thế giới ngưỡng mộ gọi là Thiên Tài như ông Bill Gates, ông chủ Microsoft và ông Mark Zuckerberg, ông chủ Facebook mặc dù họ không có bằng cấp Đại Học. Những vị có bằng cấp thực sự chẳng làm nên cơm cháo gì và ngược lại họ phải bái phục 2 ông ấy nữa.

Nhật Liên Dũng phục tài ông Võ Văn Ái mà gọi ông Võ Văn Ái là Giáo sư, đó là quyền của ông ta. NLD đâu có kề dao vào cổ quý vị và bắt quý vị gọi ông VVA là giáo sư đâu mà quý vi phải tức giận đến độ mạt sát NLD với những danh từ không đẹp để mình phải mang khẩu nghiệp.

Quý vị hãy cho tôi tên một người Việt nào có thể đi vào đi ra Quốc Hội Mỹ và Liên Hiệp Quốc như đi chợ để tường trình những vụ vi phạm Dân chủ, Nhân Quyền và Tự Do Tôn Giáo của Việt Cộng như ông Võ Văn Ái để tôi có thể ngưỡng mộ người ấy?

On Apr 13, 2018, at 7:54 AM, Trung Le Huu <lehuutrung33@gmail.com> wrote:

Thưa Ông Nhật Liên Dũng,

Cho đến bây giờ mà Ông vẫn còn trong mê muội rằng Ông Võ Văn Ái là GS như Ông đã gọi. Theo tôi GS là do Ông Võ Văn Ái tự phong cho chính Ông. Tuy nhiên nếu Ông Nhật Liên Dũng biết rõ về chức danh GS của Ông Võ Văn Ái thì xin Ông vui lòng bỏ chút thì giờ nêu rõ rằng chức danh GS của Ông Võ Văn Ái do Ai? hay Tổ chức nào? tấn phong và tấn phong lúc nào?

Cám ơn Ông Nhật Liên Dũng nhiều,

Lê Hữu Trung

On Friday, April 13, 2018 6:30 AM, Thuc Vu <thucvu_1@yahoo.com> wrote:

Này ông Nhật Liên Dũng,

Đừng tiếp tục liếm gót giầy Võ Văn Ái làm gì cho thêm tủi hổ. Hãy mở mắt lên đi! Cũng vì người đồng đạo như Võ Văn Ái của ông Nhật Liên Dũng đi theo thành phần phản chiến, chống Mỹ cứu nước lừa đảo thế giới, lừa đảo dân tộc Việt Nam nên thảm họa Cọng sản mới xẩy đến cho đất nước, cho nhân dân Việt Nam, cho Giáo Hội và cho Đức Tăng Thống đã và đang bị Cộng sản cầm tù suốt bao thập niên qua. Thử hỏi Võ Văn Ái đã làm gì để cứu Giáo Hội? Và Giáo Hội bị chia năm xẻ, xẻ bẩy, co cụm tan nát chết trong thầm lặng như ngày nay cũng do người đồng đạo của ông Nhật Liên Dũng  là Võ Văn Ái đó.

Image result for võ văn Ái phan chiến image

Một hình ảnh cũ – Ông Võ Văn Ái tham dự cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam

Còn từ trước đến nay Quốc hội Mỹ đã can thiệp và áp lực với nhà cầm quyền CS để thả các tù nhân chính trị, các vị lãnh đạo tôn giáo, và nạn buôn người  nô lệ lao động tất cả  đều do Ts Nguyễn Đình Thắng vận động. Hành động của TS Nguyễn Đình Thăng là hành động của hạnh Bồ Tát Phật Giáo, cho nên xét ra những kẻ mặc Áo Lam như Nhật Liên Dũng vẫn chưa hẳn là một Phật tử đúng nghĩa, vì nếu là một Phật tử thuần thành thì đã có trí tuệ để phân biệt đúng sai và cũng không vì chức vụ mà bênh vực Võ Văn Ái một cách mù quáng.

Cho đến bây giờ chỉ còn sót lại mấy ngoe như ông Nhật Liên Dũng còn tin rằng Võ Văn Ái vận động cho Giáo Hội và Đức Tăng Thống được mà thôi!

Nhật Liên Dũng có thấy tủi hổ quá chưa ông?

Thục Vũ

On Thursday, April 12, 2018 8:58 PM, NhatLienDung <nhatliendung@yahoo.com> wrote

Trước khi ông Thục Vũ và bà Canh Trần tiếp tục “brown nose… bắt quàng qua tuốt thành rôma làm họ với người bạn đạo ngoài, Ts Nguyễn Đình Thắng”,,, và trước khi ông bà lớn giọng miệt thị người đồng đạo của 2 ông bà là Gs Võ Văn Ái,,, thì xin hai ông bà hãy đọc bản tin nói về cuộc hội luận với chủ đề “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam”, do Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam với sự bảo trợ của Trung tâm Tự do Tôn giáo Hudson Institute, Washington DC, do Gs Võ Văn Ái tổ chức ngày 12.9.2016, trong đó có mờ

pttpgqt.org
WASHINGTON DC, ngày 12.9.2016 (UBBVQLNVN) – Ủy ban Bảo vệ Quyền Làm Người Việt Nam với sự bảo trợ của Trung tâm Tự do Tôn giáo Hudson Institute sẽ tổ chức cuộc Hội luận mang chủ đề “Tự do Tôn giáo tại Việt Nam : Mối an ninh quan trọng cho khu vực và toàn cầu” từ 12 giờ …

Nghe những lời khen thưởng người bạn đạo ngoài và thẳng tay mạt sát người đồng đạo tôi nghĩ không ra, không biết cái lương tâm lý trí của người mang danh Phật tử nằm đâu? Tôi cảm thấy nhục cho số phận người Phật tử như ông và bà.

Kể từ nay cho tôi xin can… Hãy rút tên tôi ra khỏi cái email list của ông bà giùm cho cái. Thật muôn vàn đa tạ ân đức trời cao thấu hiểu giùm cho.

NLD

One thought on “Tiếng Lòng Ta: (Phần I) – Góp nhặt những ý kiến của Phật tử về ông Võ Văn Ái, Giám Đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế.

  • Những năm tháng mới định cư tại đất nước Hoa Kỳ ,lúc đó người ta còn xa lạ, nên khi nhìn thấy ông Võ Văn Ái trong các buổi điều trần tại Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội Hoa Kỳ, người ta rất ngưỡng mộ và nể phục, nhưng thời gian sống lâu trong đất nước tự do này, người ta đã quen thuộc dần và hiểu biết thêm về Anh ngữ cũng như luật pháp Hoa Kỳ, vì thế khác hẳn với những lời vi hữu Kim Nguyễn đã nói, thực sự ngoài Ts Nguyễn Đình Thăng, Chủ tịch BPSOS còn có HT Thích Viên Lý, bà Trần Thị Ngọc Minh và vô số những người khác nữa đã được giới chức nhân quyền tiếp xúc và tổ chức các buổi điều trần tố cáo CSVN vi phạm nhân quyền và tự do tôn giáo trầm trọng https://www.youtube.com/watch?v=udq_mhQ1sWE

    Theo chúng tôi được biết trong buổi điều trần tại Quốc Hội Hoa Kỳ sắp tới, vì ông Võ Văn Ái và HT Thích Viên Lý không thuận hòa, không đội trời chung nên sẽ có 2 buổi điều trần cho 2 vị 2 ngày khác nhau.

    Dù không thích hợp với cung cách hành xử của ông Ái và ông Lê Công Cầu, nhưng HT Thích Viên Lý và phái đoàn chùa Điều Ngự cũng đã lến tiếng tranh đâu cho ông Cầu trước Quốc Hội Hoa Kỳ.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.