Nhà báo Phạm Đoan Trang bị công an tạm giữ trước phiên phúc thẩm Hội Anh Em Dân Chủ

TIN TỨC - THỜI SỰ

Blogger/ nhà báo Phạm Đoan Trang

Blogger/ nhà báo Phạm Đoan Trang /Courtesy of FB Pham Doan Trang

NGUỒN: RFA

https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/pham-doan-trang-kept-incommunicado-06022018124028.html

Nhà báo Phạm Đoan Trang, người viết cuốn ‘Chính trị Bình dân’ bị coi là nhạy cảm ở Việt Nam vừa bị công an ép đi làm việc vào khoảng 8 giờ sáng ngày 2/6 tại Hà Nội trong nhiều giờ đồng hồ mà gia đình và bạn bè không biết cô ở đâu. Trang vietnam human right defenders trích thông tin từ facebook Trịnh Kim Tiến cho biết như vậy hôm 2/6.

Theo facebooker Trịnh Kim Tiến, nhà báo Phạm Đoan Trang từ Sài Gòn về Hà Nội vào đêm ngày 1/6 và đã bị an ninh bắt đưa về nhà riêng ở Lê Đức Thọ, đồng thời cho người canh gác chung cư này suốt cả đêm.

Trang facebook Trịnh Kim Tiến viết nhà báo Phạm Đoan Trang về Hà Nội để thăm mẹ và để ủng hộ tinh thần cho những người thuộc Hội Anh Em Dân Chủ sắp bị đưa ra xét xử phúc thẩm vào ngày 4/6 tới.

Đây là lần thứ 3 nhà báo Phạm Đoan Trang bị công an bắt cóc đi thẩm vấn trong năm nay. Lần đâu là vào ngày 24/2 khi cô bị công an bắt giữ suốt 10 giờ đồng hồ để thẩm vấn về cuốn ‘Chính trị Bình Dân’. Lần thứ hai là vào ngày 8/3 khi an ninh bắt cóc cô để ngăn cản cuộc gặp giữa nhà báo và đại diện Văn phòng Cao uỷ Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền.

Nhà báo Phạm Đoan Trang là blogger nổi tiếng với những bài viết chỉ trích chính quyền. Cô đồng thời cũng là bien tập viên của các trang mạng Vietnam Right Now và Luật Khoa Tạp Chí là những trang mạng có các bài viết về nhân quyền và chính trị bị coi là nhạy cảm đối với chính quyền.

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.