Ai phải tôn trọng luật pháp?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

NGUỒN:   http://danlambaovn.blogspot.com/2018/06/ai-phai-ton-trong-luat-phap.html#more

Kông Kông (Danlambao) – Sự kiện hàng vạn người dân tự động xuống đường phản đối chế độ về việc Quốc Hội công khai chuẩn bị thông qua 2 dự luật dâng đất “Đặc khu” và bịt miệng dân “An ninh mạng” trên cả nước cho thấy sự chịu đựng của người dân đã cán mức, nói theo cách khác là “đã vượt qua lằn ranh đỏ”! 

Điều quan trọng nhất chế độ cần phải biết là người dân tự động xuống đường bày tỏ sự căm phẫn chứ hoàn toàn không có ai lãnh đạo. Hiểu được như vậy thì mới thấy được sự thật.

Và khi biết được sự thật thì đừng bao giờ dùng miệng lưỡi đại loại như vài trích dẫn bên duới: 

– Nguyễn Thị Kim Ngân, Chủ tịch Quốc Hội: “một bộ phận nhân dân tụ tập đông người gây ách tắc giao thông và có những việc làm quá khích”“Hãy bình tĩnh, tin vào đảng”

Chủ tịch Quốc Hội đã không dám nói đúng sự thật! Vì sự thật là biểu tình chứ không phải “tụ tập đông người”! Còn 43 năm dài chịu đựng không phải là “bình tĩnh” sao? Và trong 43 năm đó người dân bị đảng lường gạt, lừa phỉnh bao nhiêu trăm lần? Trong giao tế, chỉ một lần dối trá thì cả trăm lần khác sẽ chẳng còn ai tin. Vậy thì, cho đến lúc nầy, ai còn tin đảng nữa? 

– Nguyễn Mạnh Hùng, Bí thư tỉnh Bình Thuận trả lời phỏng vấn hôm 10/6/2018: “Người dân có thể bày tỏ chính kiến của mình, nhưng lại có hành vi vi phạm pháp luật là không thể chấp nhận được. Hành vi ra chặn xe, gây ách tắc giao thông trên quốc lộ 1 là vi phạm pháp luật. Việc này phải xử lý kịp thời, nghiêm minh”. 

Cái gốc của vấn đề là người dân được quyền sống, được quyền mưu cầu hạnh phúc, luật pháp phải bảo vệ họ. Nhưng 3 năm trước người dân đã phản ứng việc nhà máy Vĩnh Tân 2 gây ô nhiễm nghiêm trọng lại bị bắt giam, kết án tù! Vậy thì“…có thể bày tỏ chính kiến của mình…” bằng cách nào nữa? 

– Nguyễn Sĩ Quang, Trưởng phòng tham mưu Công an Tp HCM: “Sự việc cho thấy có âm mưu kích động, chống phá. Bà con cần bình tĩnh, không để mắc bẫy”

2 chữ “mắc bẫy” là coi như hàng vạn người dân cả nước đều khờ dại! Người dân “mắc bẫy” hay đảng mắc bẫy Tàu cộng? Không mắc bẫy thì tại sao có 2 dự luật ngu xuẩn Đất đai và An ninh mạng? 

Cảnh báo khác to lớn hơn, tổng quát hơn là: Đừng để bị lợi dụng lòng yêu nước! 

Ai đã lợi dụng lòng yêu nước để tổ chức cuộc chiến nồi da sáo thịt hủy diệt đời sống tốt đẹp của miền Nam trước năm 1975? Chế độ miền Nam lúc đó cho dù đang bị miền Bắc tấn công về mọi mặt vẫn quyết tâm bảo vệ Hoàng Sa trước giặc cướp trong lúc đó thì Phạm Văn Đồng đã ký công hàm dâng đảo cho Tàu cộng! 

Sau hết xin có đôi lời với các bạn trong lực lượng vũ trang. 

Hình ảnh Cảnh sát Cơ động (CSCĐ) cởi và vứt bỏ trang thiết bị ngổn ngang ngay tại hiện trường tranh đấu để quay trở lại làm dân, đêm 11/6/2018 tại Bình Thuận, cho thấy đã đến lúc các bạn phải học được bài học từ Đồng Tâm, Hà Nội, năm trước. Ngày đó cả trung đội CSCĐ thay vì phải tấn công vào dân họ đã tự động giao nộp vũ khí và được dân thương yêu bảo vệ. 

Xin hãy nhìn xa hơn, nếu có một biến cố quan trọng phải đến thì những lãnh đạo cao cấp, và cao cấp nhất của các bạn sẽ cao bay xa chạy. Vì họ đã chuẩn bị sẵn cơ ngơi tại các nước tư bản từ lâu rồi chứ dứt khoát không một ai trốn qua Tàu cộng! Ngày đó chính các bạn và gia đình phải gánh mọi hậu quả! 

Mong các bạn sáng suốt tự cứu mình và thân nhân. Hãy buông súng hoặc phải bắn thì đừng bao giờ hướng mũi súng vào nhân dân vì đó chính là gia đình của bạn. 

11.06.2018

Kông Kông

danlambaovn.blogspot.com

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.