Lời tâm tình của TT Thích Vĩnh Phước và một số hình ảnh chư Tăng và Phật tử chùa Phước Bửu, Vũng Tàu tham dự cuộc biểu tình phản đối luật Đặc khu hành chánh và an ninh mạng.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

TTTVinhPhuoc0

Lời tâm tình của Thượng Toạ Thích Vĩnh Phước trên trang cá nhân:

———–

Phái đoàn của Tăng Đoàn GHPGVNTN tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và những vị đấu tranh dân chủ tham gia biểu tình ngày 10/6/2018 trước toà TLS quán Hoa Kỳ. Phải nói rằng nhà cầm quyền CS Việt Nam để thả lỏng cho dân biểu tình sau đó bắt những người cầm đầu .Vì lúc lực lượng an ninh bắt thì phật tử Huỳnh Tấn Tuyên là người bị bắt đầu tiên .

Các ngã tư đến khu vực toà TLS quán Hoa Kỳ đều có công an canh, sau đó không cho xe đi vào vì thế ai đến tiếp xúc rất khó. Những ai cho rằng chủ trương để biểu tình là không phải. Nếu cho biểu tình sao lại bị đánh trên xe và cả công viên Hoàng Văn Thụ nhiều người đã chứng kiến.

Phái đoàn chùa Phước Bửu bị đánh kể cả các vị tu như đã nghe lại âm thanh từ video trực tiếp cũng như lời kể lại của chú Thích Thiên Hiển. Từ đó cho chúng ta thấy rằng bản chất của CS không từ một ai họ nương tay.

Trong tinh thần một công dân đối với tổ quốc khi thấy đất nước lâm nguy, vì thế không thể ngồi yên an phận tu hành. Sau mấy ngày nay rất nhiều người nhắn tin hay đe dọa trên những bình luận nói chúng tôi hãy lo tu hành cầu nguyện đi không được tham gia chính trị. Tôi xin thưa rằng từ xưa đến nay các vị chân chính tu hành không tham gia giữ chức vụ nào trong bộ máy nhà nước. Lúc cần thiết tham gia cố vấn hoặc ngày xưa các bậc cao Tăng có thể đảm nhận chức Quốc Sư khi nhu cầu cần thiết sau đó quy ẩn không màn đến danh lợi vì ai ngộ đạo rồi thì cuộc đời như mộng nên không chấp trước vào đó làm gì. Người ngộ đạo thì luôn sống trong tinh thần vô ngã bị tha. Hành mà vô hành, làm tất cả mà không thấy mình làm gì cả, làm trong thong dong tự tại của lẽ sắc không. Cái vướng của con người là do chấp trước tham sân si quá nặng vì thể không nhìn thấy sự thật của cuộc đời.

Tôi đến với quý vị biểu tình bằng tinh thần từ bi bất bạo động nhưng chính nhà cầm quyền CS Việt Nam bạo động trước bắt bớ đánh đập những đệ tử của tôi vì thế mới xảy ra cớ sự to lớn khắp nơi đều biết.

Tôi mong rằng chúng ta là dòng dõi Lạc Hồng hãy biết mình và người dân từ đâu và hãy lắng nghe tiếng nói của nhân dân không tạo nên ác nghiệp nữa. Hãy học hạnh vị tha thương yêu nhau và biết lắng nghe nguyện vọng của nhân dân đừng tạo nên nghiệp xấu ác nữa. Vì nghiệp xấu ác càng nhiều thì oán thù sẽ vay trả đến lúc quả chín muồi không tài nào ngăn cản được. Mong lắm thay!

Tỳ kheo Thích Vĩnh Phước

TTTVinhPhuoc1

TTTVinhPhuoc3

TTTVinhPhuoc4

TTTVinhPhuocVaAnhTuyen

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.