Nguyên Chiếu: Võ Văn Ái kẻ quốc gia hay quốc cộng khi tuyên bố chống Formosa không phải chống cộng!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for xảo ngôn image

LTS – Giữa lúc người ta nỗ lực kêu gọi toàn thể 90 triệu dân trong nước Tổng biểu tình phản đối Dự luật cho Tàu Cộng thuê đặc khu và an ninh mạng, thì ông Võ Văn Ái bằng một luận điệu ru ngủ “không thề đơn giản nói rằng có xuống đường là có đấu tranh, không xuống đường thì không đấu tranh, xuống đường chỉ là một phương thức!”

Người Phật tử Việt Nam trước đây luôn tự hào Phật giáo sống trong lòng dân tộc và luôn đi tiên phong qua các thời quốc nạn và pháp nạn. Ông Võ Văn Ái trưng dẫn hình ảnh Sư Bà Thiều Hoa đã thành công trong cuộc kháng chiến vệ Quốc chống tàu vào giữa thế kỷ thứ sáu, nhưng ông lại mâu thuẫn với chính ông khi bảo rằng “cần phân biệt cái thế đứng và khả năng của một tôn giáo khác với thế đứng và khả năng của một đảng chính trị”. Nói như thế đồng nghĩa cho người ta hiểu rằng về khả năng và thế đứng của một tôn giáo trong đó có Phật Giáo thì không có quyền tỏ bày quan điểm trước vệnh mệnh đất nước và tín các đồ tôn giáo xuống đường biểu tình đòi quyền sống cho họ và gìn giữ đất nước của cha ông xem như một đảng chính trị hay sao?.

Điều đáng sợ và khó nghe từ miệng lưỡi một ông Võ Văn Ái phát ngôn viên của GHPGVNTN khi công khai đả kích Thiên chúa Giáo trong các cuộc xuống đường chống chính sách Cộng sản: “Những cuộc biểu tình của những ngừơi thiên chúa giáo đề phản đối tập đoàn Formosa phá hoại sinh thái biển, chứ đâu công khai chống bạo quyền cọng sản đâu!” Kiểu ăn nói xảo ngôn như thế không khéo sẽ mang tiếng cho GHPGVNTN là chủ trương kỳ thị tôn giáo. Ai cũng biết rằng với chính sách Tam vô: Vô Gia đình, Vô Tổ quốc, Vô Tôn giáo, người cộng sản chỉ biết đến quyền lợi của đảng, không gì ngoài đảng, thì mọi việc xẩy ra cho dân và tình hình đất nước ngày nay đều nằm trong trong chính sách và chủ trương của Cộng Sản Việt Nam. Người dân biểu tình chống chính sách nhà nước về Formosa là trực tiếp nói lên ý nghĩa chống Cộng sản rồi. – Để phản ảnh sự thật Tiếng Lòng Ta kính mong quý độc giả nghe ông Võ Văn Ái xảo ngôn trong audio bên phải trang web – Tiếng Lòng Ta.

—–0—–

Kính gởi: Chư Tôn Đức Tăng, Ni

Đồng kính gởi: – Quý Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.

– Quý Cơ Quan Truyền thông Báo chí.

– Quý Phật tử và Đồng hương.

Kính bạch quý Ngài,

Kính thưa quý vị,

Một đạo hữu vừa cho chúng tôi hay về những lời xảo ngôn của Võ Văn Ái trong Đài Phật Giáo Việt Nam và chúng tôi đã tìm nghe. Dù đã hiểu rõ bản chất gian manh của Võ Văn Ái, nhưng chúng tôi không khỏi bàng hoàng khi thực chứng được giọng nói của Võ Văn Ái qua câu“chống Formosa không phải chống Cộng”!

 Thưa quý vị,

Từ lâu dư luận và nhất là giới Phật tử đã nhiều lần lên tiếng tỏ bày nghi ngại về lập trường, đường hướng của Võ Văn Ái. Người ta không hiểu ông ta là địch hay thù, quốc cộng hay quốc gia, có thực tâm đấu tranh trên trường quốc tế để hổ trợ với GHPGVNTN trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn hay không? Hay Võ Văn Ái không hơn không kém chỉ là kẻ len lỏi gia nhập vào Giáo hội nhằm phá nát Giáo hội bằng một kế sách thật tinh vi là xử dụng vai trò nhiếp chính như một Siêu Tăng thống trong lúc Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng bị cộng sản giam cầm và quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện từ suốt hơn hai thập niên qua, ngõ hầu tạo ra sự phân hóa, chia rẽ bằng Giáo chỉ số 9, 10, 14 để Phật giáo không còn nhân sự đấu tranh khi đất nước lâm nguy. Có người còn cho rằng Võ Văn Ái là kẻ lợi dụng chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế kiếm fund và cũng để móc hầu bao của Phật tử nhẹ dạ cho đầy túi và còn chỉ trích họ là ngu dốt nữa”.

Bản thân chúng tôi cũng có có nghe, có biết về những khuyến cáo của dư luận quần chúng và Phật tử, nhưng thú thật khi thực chứng được GHPGVNTN đang chết lần mòn theo từng hơi thở yếu dần của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ ở tuổi hạc chín mươi nên không khỏi ưu tư và buồn thương cho vận mệnh nghiệt ngã của Giáo hội, nay lại nghe chính giọng Võ Văn Ái tuyên bố rằng “…phản đối tập đoàn Formosa phá hoại sinh thái biển, chứ đâu công khai chống bạo quyền cọng sản đâu!?” đã cho chúng tôi tin rằng một số ít người còn có niềm tin với Võ Văn Ái sẽ hồi đầu thị ngạn với chánh pháp và thấm thía lời dạy của cổ nhân “cháy nhà mới lòi mặt chuột!”.

Chúng tôi xin ghi lại nguyên văn lời phát biểu của Võ Văn Ái và xin quý vị vào link https://www.youtube.com/watch?v=RRKYw9GfjKY&feature=youtu.be để thấy mặt chuột Võ Văn Ái đã lòi ra khỏi hang vào phút thứ 16′ 10”

Triều Thanh: Xin ông cho biết nguốn không Phật giáo viết nội dung gì!?

Võ Văn Ái: Tôi sẽ không nói dài về nguồn này, vì đây cả một công trình có tính nghiên cứu  xã hội học, không thề trình bày đủ trong một bài phỏng vấn, đại quang là nguồn ngoài phật giáo hay của các đảng chính trị các bài viết biểu tỏ sự sốt ruột, nóng vội nên sinh ra nông cạn, nếu không là viết để khích tướng! Khích tướng theo kiểu thúc gà hăng tiết đá nhau. Một nhà nghiên cứu ngoài phật giáo viết rằng không hề có chuyện phật giáo đồng hành cùng dân tộc, tôi không nhớ đúng câu từ, ý chính là như vậy. Gần đây có hai ba người tự nhận Phật tữ cũng rêu rao cùng luận điệu, xin trích “Phật giáo Việt nam chưa bao giờ đồng hành với dân tộc” hết trích.

Liền đó một Phật tử khác đáp ngay, xin trích: “Thắc mắc của tác giả rất chính đáng, nhiều lúc tôi cũng tự hỏi, tại sao các cuộc biểu tình chống bạo quyền cọng sản lại chỉ có phía Thiên chúa giáo khởi xưởng và hành động một mình, các tôn giáo khác đi đâu, nhất là phật giáo” Hết trích. Nói vậy cũng hơi quá vì những cuộc biểu tình của những ngừơi Thiên chúa giáo đề phản đối tập đoàn Formosa phá hoại sinh thái biển, chứ đâu công khai chống bạo quyền cọng sản đâu!? Kể cũng lạ, người ngoài Phật giáo không nắm vững lịch sử thì chẳng nói chi, nhưng mà bản thân của người Phật tử lại đi khước từ một sự thật thì bi đát quá!…”

Thưa quý vị,

Chính Võ Văn Ái mới là kẻ khước từ một sự thật. Sự thật như thế nào thì thiết tưởng mọi người đã quá rõ, từ Bô xit Tây Nguyên, Formosa, Dự luật Đặc khu cho Tàu Cộng mướn 99 năm, Luật an ninh mạng, người dân khiếu kiện và những sự việc xẩy ra trong nước đều nằm trong chính sách và chủ trương của đảng CSVN. Chúng ta chống Formosa là chúng ta chống chính sách cộng sản và con người Cộng Sản muốn cho Biển Chết để giết dân hại nước. Vì thế, không chỉ có người Thiên chúa giáo chống chính sánh cộng sản về Formosa mà còn có biết bao nhà yêu nước khác như: Luật Sư Nguyễn Văn Đài, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, Nguyễn Bắc Truyển, Nguyễn Viết Dũng, Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Lê Thu Hà và Hội Anh Em Dân Chủ, mà nhà cầm quyền CSVN đã cáo buộc cho những người phản đối tập đoàn Formosa này là hoạt động nhằm lật đổ chính quyền. Ngoài ra còn có sự lên tiếng của rất nhiều tổ chức người Việt không phân biệt tôn giáo từ trong cũng như ngoài nước, đã và đang tiếp tục lên tiếng về chính sách dã man của CSVN.

Một điều chúng tôi nhớ không lầm Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ cũng đã có Thông Điệp phản đối về sự trạng Formosa. Nói như Võ Văn Ái “Chống Formosa không phải chống cộng” thì đồng nghĩa bảo rằng Ngài không chống Cộng hay sao?

Qua các cuộc Tổng biểu tình vào ngày 10 tháng 6 vừa qua, chúng ta phải công tâm nhìn nhận rằng các tổ chức Thiên Chúa giáo đã nỗ lực hơn hết! Còn nói tổ chức Phật giáo ư? Hỏi rằng có ai khác ngoài TT Thích Vĩnh Phước, Đại Đức Thích Đồng Long và một số Phật tử của quý Thầy thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN! Thì niềm ưu tư của chị Diệu An Rose Lee trong bài viết “Phật Giáo Việt Nam còn sống hay đã chết? https://wordpress.com/post/tienglongta.com/9520 và những lời thống thiết của chị Diệu An: Tại sao Thiên Chúa Giáo họ không sợ sự đàn áp đánh đập của tà quyền CSVN? Họ vượt qua mọi sợ hải? Vẫn bền chí xuống đường rầm rộ tranh đấu đòi đất đai, đòi quyền sống, đòi tự do tín ngưỡng, đòi sự trường tồn của đất nước, của dân tộc! Còn Phật Giáo thi sao??? Nhu Nhược Ương Hèn, Sợ Chết… Nên chẳng ai thèm nhắc tới!” xét ra có gì sai đâu chứ!? Chính chị Diệu An là người mà Võ Văn Ái đã ám chỉ “là người trong Phật giáo” vào phút 16′ 10 giây! Nay anh Nguyễn Tri Quế và chị Diệu An đã là nạn nhân của Võ Văn Ái, thì chúng tôi cũng tin rằng bây giờ anh chị đã hiểu tại sao người ta lên tiếng về bản chất đa mưu thâm độc của Võ Văn Ái.

Thật vậy, Võ Văn Ái là bậc Thầy của xảo ngôn, mà trên trang mạng Wikipedia đã là một bằng chứng cụ thể qua sự việc ông Võ Văn Ái đã vu cáo cho Không quân Hoa Kỳ thả bom Napalm vào Sài Gòn vào năm 1968. (In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon.) “ https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai .

Với kỹ thuật xảo ngôn nguy hiểm như thế, chúng tôi nghĩ rằng những ai còn có niềm tin với Võ Văn Ái thì hay hơn hết nên kính nhi viễn chi để khỏi mang tiếng với đời thêm nữa, đúng như lời HT Thích Tuệ Minh đã nói lên sự thực về Võ Văn Ái “THĂNG ÁI LÙN NÓ DỰNG FILM VÀ GHÉP HÌNH CỦA ĐL THÍCH QUẢNG ĐỘ ĐỂ LỪA KẺ NÀO NGU XUẪNG NGHE TIN NÓ TỪ LÂU NAY. ĐÂU QUA MẶT CHÚNG TÔI ĐƯỢC ? ÔNG ĐÃ SỐNG BÊN FRANCE VÀ ĐÃ LÀM VIỆC 5 YEARS Ở FRANCE VÀ QUÁ RÕ 3 LÙN NÀY.”.

Trân trọng

Nguyên Chiếu

26- 6- 2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.