Nguyên Chiếu: Những ai còn lòng tin với Võ Văn Ái, xin hãy nghe Võ Văn Ái chửi những người yêu nước “là dốt là sai!”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Image result for võ văn ái image

Thưa quý vị,

Võ Văn Ái đã lộ một chân tướng bẩn nhơ, một bản lai diện mục của một tên chính trị hoạt đầu, xấu xa, mà suốt hơn ba thập niên qua đã lợi dụng chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế, len lỏi gia nhập vào GHPGVNTN không ngoài mục đích phân hóa Phật giáo thành từng mảnh và để thủ tiêu đấu tranh khi quốc biến. Bằng một thủ thuật rất tinh vi, Nhiếp chính Võ Văn Ái dùng gậy ông đập lưng ông, dùng Chư Tăng đánh phá Chư Tăng, dùng Cư sĩ đánh phá Cư sĩ để nhân sự Giáo hội trở thành kẻ đối nghịch lẫn nhau, không đội trời chung với nhau, nhìn nhau bằng ánh mắt hận thù, mà qua 3 lần cái gọi là Giáo chỉ đã cắt da xẻ thịt, đã là những chứng tích đau thương khắc ghi trong lịch sử Phật giáo Việt Nam thời cận đại không thể chối bỏ.

Nay trước thực trạng đất nước lâm nguy, Võ Văn Ái đã lòi đuôi chồn, thực chứng qua cuộc phỏng vấn của Ký giả Triều Thanh, một cộng sự viên đắc lực với Võ Văn Ái trong cái gọi là Đài Phật Giáo Việt Nam, phát thanh vào ngày 22.6.2018 với tiêu đề GHPGVNTN nghĩ sao về Dự Luật 3 Đặc khu Kinh tế Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc? Võ Văn Ái nói như Vẹm, băng một giọng hai lời tuyên bố vung vít mà chúng tôi đã ghi lại bằng văn bản và thâu tiếng nói của Võ Văn Ái để quý vị có thể kiểm chứng là chúng tôi nói có sách mách có chứng! https://pttpgqt.org/2018/06/22/dpgvn-22-6-2018/

Xin hãy nghe từ miệng lưỡi bẩn nhơ của Võ văn Ái:

1. Võ Văn Ái khẳng định rằng GHPGVNTN chính thức lên tiếng với nhà cầm quyền CSVN thì không, nhưng quan tâm và hậu thuẩn thì có, mà Võ Văn Ái lại không trưng dẫn lý do tại sao không lên tiếng!?

2. Chỉ trích những người biểu tình hay những ai quan tâm không thấy Phật giáo xuống đường là “Hò voi bắn súng sậy hay trùm mền hô xung phong”

3. Một điều đáng kể hơn nữa, Võ Văn Ái đã nhập nhằng, đánh đồng giữa Phật giáo và Phật tử để chửi thẳng những người yêu nước, ưu tư trước sự trạng không thấy Phật giáo tham gia trong các cuộc biểu tình là “vừa dốt và vừa sai”

Dẫn trích: “Phật Giáo thiên trọng bản chất hơn là hiện tượng. Hàng trùng trùng người lao vào chiến đấu giữ nước hay là biểu tình, thì ai dám bảo không có Phật tử? Nhất là tại Việt Nam chưa hề có cái cơ cấu thống kê khách quan khoa học, thì ai dám khẳng định bao nhiêu phần trăm phật tử tham gia, bao nhiêu phần trăm phật tử không tham gia? Có kẻ thiển cận lại tuyên bố hồ đồ rằng khộng thấy bóng dáng phật tử trong các cuộc biểu tình! Phật tử đâu có xăm hai chữ Phật  tử  trên trán như kẻ tội đồ ngày xưa, để mọi người biết ai là Phật tử ai không!

Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa ngày xưa đổ máu bảo vệ giang sơn đa số là lính Phật tử dấy nhưng họ đâu có mang huy hiệu Phật tử hay là GHPGVNTN trên cái ngực họ đâu, họ hiện hữu trong sự thật như không khí trong buồng phổi, cách khẳng vô bằng không bóng dáng Phật tử là luận điệu đoạn khống vừa dốt và vừa sai!”. Ngưng trích:

Đính kèm audio

Thưa quý vị,

Trước nguy cơ mất nước qua sự trạng CSVN ban hành Luật An Ninh mạng và Quốc hội dự thảo luật đất đai cho Tàu Cộng thuê 99 năm 3 Đặc Khu hiểm yếu chiến lược: Vân Đồn thuộc Bắc Ninh, Bắc Vân Phong thuộc Khánh Hòa và Phú Quốc, mà người Việt trong nước cũng như ngoài nước đều hiểu rằng CSVN ban hành những đạo luật quái gỡ này là, để thực hiện cái gọi là Mật Ước Thành Đô đã ký kết với Tầu Cộng vào ngày 3 và 4 tháng 9 năm 1990 và nằm trong tiến trình Hán hóa đưa đến thảm họa diệt vong cho dân tộc Việt, vì thế hàng ngàn, hàng vạn người dân trong nước không phân biệt tôn giáo, già, trẻ, lớn, bé, sinh viên, học sinh, trí thức, công nhân cho đến những người buôn gánh bán bưng đồng loạt tổng biểu tình khắp mọi nơi 3 miền Bắc, Trung, Nam, bất chấp mọi hiểm nguy cho tính mang trước lực lượng đầy rẫy công an ngăn chận với vũ khí trong tay, đã đưa CSVN vào trong thế lưỡng nan và rung động thế giới, ấy thế mà Võ Văn Ái lại bảo “hò voi bắn súng sậy, trùm mên hô xung phong”!.

Nghe những lời điêu ngoa của Võ Văn Ái, người ta không khỏi thắc mắc, bao nhiêu năm Võ Văn Ái được hưởng Fund của chính phủ Hoa Kỳ, nhận tiền “cúng dường” của Phật tử nhẹ dạ, tổ chức các cuộc hội luận, lên tiếng trên diễn đàn quốc tế, hỏi rằng Võ Văn Ái hò voi bắn súng gì? Hay chỉ là loại súng nước bằng chứng Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ vẫn mãi còn bị quản thúc lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện!

Cái điêu ngoa xảo quyệt của Võ Văn Ái luôn đề cập hình ảnh một lòng vì quốc, vì pháp, vị dân của liệt tổ, liệt tông, tinh thần vô úy của Sư Bà Thiều Hoa, 12 Tăng Sĩ Phật Giáo tự thiêu tại Chùa Dược Sư Cần Thơ vào ngày 22-11-1975; 40 ngàn Phật tử biểu tình tại Huế vào ngày 24.5.1993 và tinh thần vô úy của Nhị vị Tăng Thống HT Thích Huyền Quang và HT Thích Quảng Độ, nhưng vào thời nước mất nhà tan bức thiết nhất hiện nay, thì Võ Văn Ái lại không noi gương, không nối chí quý Ngài, mà lại tự thủ bàng quang khi tuyên bố GHPGVNTN chính thức lên tiếng với nhà cầm quyền CSVN thì không, nhưng quan tâm và hậu thuẩn thì có” thì quả thực là mâu thuẫn, phi lý đến vô lý!.

Hỏi rằng Cộng đồng Người Việt Quốc gia khắp mọi nơi cũng đã tổ chức các cuộc biểu tình trước tòa Đại sứ Việt Cộng. Ngay cả các chùa, viện thuộc Tăng Đoàn GHPGVNTN, GHPGVNTN Về Nguồn ở Úc châu và Âu Châu cùng hưởng ứng biểu tình mạnh mẽ. Thêm vào đó còn có các tổ chức giới trẻ như: Thanh Niên Canada Tranh Đấu cho Nhân Quyền tại Việt Nam đã ra một bản Thỉnh nguyện thư nhằm thúc giục chính phủ Canada thực thi Đạo Luật Sergei Magnitsky đối với các viên chức Cộng Sản Việt Nam (CSVN) vi phạm nhân quyền. https://tienglongta.com/2018/07/06/thong-cao-bao-chi-cua-thanh-nien-canada-canadian-youth-for-human-rights-in-vietnam-cyhrv-thuc-thi-luat-sergei-magnitsky-trung-phat-cong-an-csvn-de-dong-hanh-cung-dong-bao/ trong khi đó GHPGVNTN là một Giáo Hội truyền thừa của lịch đại Tổ Sư luôn đi sâu trong lòng dân tộc, thì lại chính thức không lên tiếng! Còn bảo rằng hậu thuẫn thì ai biết hậu thuẫn gì? Và hậu thuẫn cho ai?

Sư công khai tuyên bố “lên tiếng thì không!” của Võ Văn Ái, nay đã cho người ta thực tin GHPGVNTN dưới sự điều hành và chỉ đạo của Siêu tăng thống Võ Văn Ái. Tất cả các văn thư Thông bạch, Thông Tư, Giáo Chỉ đều do Võ Văn Ái soạn thảo và ban hành. Còn HT Thích Quảng Độ đang bị quản thúc, quản chế, Ngài không có phone, không TV nên hoàn toàn không biết gì về thời sự thế giới cũng như trong nước. https://wordpress.com/post/tienglongta.com/9992

Visit1

Đh Nguyên Mãn kinh lễ, vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tại Thanh Minh Thiền Viện

Những khi cần thiết thì Võ Văn Ái sai Lê Công Cầu cho người vào Thanh Minh Thiền Viện thâu băng tiếng nói của Đức Tăng Thống phổ biến để làm tin với dư luận và Phật tử. Chứ nếu CSVN cho phép Ngài được tự do đi lại, thì Ngài đã đứng trước họng súng của công an phản đối CSVN bán nước hại dân vào ngày 10.6. 2018 rồi.

Minh chứng nhất vào ngày 17.5.2007 HT Thích Quảng Độ đã dẫn đầu Phái đoàn Viện Hóa Đạo đến thăm, ủy lạo và tiếp tế cho tập thể Dân oan khiếu kiện bất chấp hàng rào công an bao vây trước mặt http://chuadieuphap.us/Tac_pham/Tapchivannghe/Channguyen4748_29b.asp thì đừng nói chi vào lúc vận nước ngửa nghiêng như ngày nay! Qua sự trạng này đã cho người ta hiểu Đức Tăng Thống không lên tiếng vì Võ Văn Ái không cho phép Ngài được lên tiếng mà thôi!

2007-0717_a

 

2007-0717_b

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống và Phái đoàn Viện Hóa Đạo ủy lạo dân oan vào ngày 17.5.2007

Võ Văn Ái còn lừa đảo người dân Việt, khi mang hình ảnh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (QLVNCH). Hỏi rằng chính bản thân Võ Văn Ái có yêu thương gì chính thể QLVNCH đâu? Võ Văn Ái đã từng theo Việt Minh và bị bắt giam. Sau đó, không hiểu lý do gì được thả ra và qua Pháp đi đầu trong trong các cuộc biểu tình “Chống Mỹ cứu nước” góp phần cho Cộng sản cưỡng chiếm Miền Nam 30.4.1975.19b8f-vva1

Một hình ảnh cũ – Ông Võ Văn Ái tham dự cuộc biểu tình chống chiến tranh Việt Nam

Phật giáo với 80% dân số tín đồ và người Phật tử trước đây luôn tự hào Phật giáo đi hàng đầu qua các thời quốc nạn, thế mà Đặc Khu Kinh Tế chính là một hình thức bán nước của đảng CSVN, là rước voi về dày mả tổ, là Hiệp ước Thành Đô biến tướng lại thiếu bóng dáng Phật giáo, cho nên không riêng anh chị Diệu An, Quế Nguyễn mà còn có hàng triệu con dân Việt, dù không viết lên thành văn, nhưng trong tâm tưởng tự hỏi và thường tâm sự với nhau rằng “Phật giáo còn hay đã chết”, thế mà từ miệng lưỡi của ông Phát ngôn nhân GHPGVNTN Võ Văn Ái lại chửi những người yêu nước, mến đạo là “vừa dốt lại vừa sai!”

Lời chửi bới từ cửa hầu, lỗ miệng của Võ Văn Ái thốt ra thật quá ghê! Khiếp sợ hơn nữa, Võ Văn Ái đánh đồng sắc thái Phật giáo mà người yêu nước đang ưu tư, mong mỏi được nhìn thấy hình ảnh thực của các vị Tăng sĩ Phật giáo, sự góp mặt chùa, viện Phật giáo trong các cuộc biểu tình, thì võ Văn Ái lập lờ gom chung 2 chữ Phật tử ““Phật Giáo thiên trọng bản chất hơn là hiện tượng. Hàng trùng trùng người lao vào chiến đấu giữ nước hay là biểu tình, thì ai dám bảo không có Phật tử? Nhất là tại Việt Nam chưa hề có cái cơ cấu thống kê khách quan khoa học, thì ai dám khẳng định bao nhiêu phần trăm phật tử tham gia, bao nhiêu phần trăm phật tử không tham gia?”. Võ Văn Ái bảo rằng có những người Phật tử biểu tình, thì đồng nghĩa Võ Văn Ái đã thừa nhận trong đám công an côn đồ cũng có những kẻ lạy Phật, tự nhận là Phật tử ra tay đánh đập Phật tử biểu tình thật tàn nhẫn, dã man. Và gần hơn nữa Võ Văn Ái cũng cho người ta hiểu Phật tử Võ Văn Ái đã chửi rủa Phật tử yêu nước thậm tệ “vừa dốt lại vừa sai!” vậy!.

Thưa quý vị,

Một Giáo Hội Phật giáo Việt Nam do CSVN dựng lên vào năm 1981đã chết nhưng chưa chôn. Nay một Giáo Hội Võ Văn Ái cũng đang thoi thóp dần theo hơi thở của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ hiện trong tuổi già sức yếu!

Ôi! Buồn thay!

Nguyên Chiếu

Đầu Hạ 6.7.2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.