VNTB – Nhà hoạt động Trần Văn Chúc: dù thịt nát xương tan vẫn không từ bỏ dấn thân…!

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Anh Trần Văn Chúc bị gẫy xương ở tay sau vụ bị hành hung vô cớ vào tối ngày 6-7-2018 và một vết thương trên cơ thể của anh Trần Văn Chúc sau vụ hành hung. Ảnh: Facebook Trần Chúc

NGUỒN: http://www.vietnamthoibao.org/2018/07/vntb-nha-hoat-ong-tran-van-chuc-du-thit.html

Hàn Giang (VNTB) Lại thêm một nhà hoat động ở Lâm Đồng bị côn đồ xông vào nhà hành hung dẫn đến thương tích nghiêm trọng, lần này là trường hợp xảy ra đối với Trần Văn Chúc (SN 1985. Cư trú thôn 6, xã Lộc Phú, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng) vào đên ngày 6/7/2018 vừa qua. Một hành động được xem là rắp tâm đánh gục tinh thần dấn thân vì đất nước, dân tộc của giới hoạt động tại Lâm Đồng…

Theo anh Trần Văn Chúc chia sẻ với Việt Nam Thời Báo (VNTB), điạ điểm mà anh bị bọn côn đồ hành hung là tại một căn nhà trong rẫy ở thị trấn Lộc Thắng, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng, cách xa nơi gia đình anh đang cư trú nhưng cùng huyện. Anh Chúc nói vào tối ngày 6/7/2018, bọn côn đồ khoảng 3 người đã bất ngờ cầm hung khí xông vào nhà anh, hành hung anh đến gẫy xương tay cộng với những vết thương tích trên cơ thể.

Vào tối ngày 6/7 vừa qua, vào khoảng 7 giờ tôi ở nhà, có ba người bị mặt, đội nón xông vào lấy gỗ có đinh sắt đánh tôi vào tay chân, bầm dập hết cả người. Tôi đưa tay đỡ thì nó đánh gẫy tay của tôi.”- Anh chia sẻ:

Có ít nhất là ba người còn ở ngoài thì tôi không biết. Họ đánh xong rồi thì họ đi”

Cũng như bao vụ hành hung đối với các nhà hoạt động khác, mặc dù những kẻ hành hung mặc thường, đeo khẩu trang và đội nón bảo hiểm nhưng anh Chúc khẳng định những kẻ này là công an, an ninh giả dạng côn đồ. Và vụ hành hung được anh Chúc cho rằng nó có liên quan đến việc anh biểu tình, bày tỏ quan điểm chính kiến phản đối dự thảo Luật Đặc khu và Luật An ninh mạng 2018.

Tôi biết chắc chắn họ là những công an bởi ngày 10/6/2018 tôi đi biểu tình và họ câu lưu tôi rồi đến ngày chủ nhật 17/6 họ bắt tôi lên huyện từ ngày thứ Năm cho đến chiều Chủ nhật thì họ thả tôi về.”

Anh Chúc chia sẻ tiếp, gần tháng qua những kẻ mặc thường phục khả nghi thường xuất hiện và tạm trú ở gần nhà anh (nhà nơi rẫy), thỉnh thoảng chúng giả vờ đến thăm hỏi để dò xét rồi có khi mắc võng ở lại đấy. Đêm xuống thì những kẻ này mới “hành động” bằng các hình thức khủng bố, sách nhiễu cuộc sống của anh Chúc. Lời anh Chúc:

Đêm xuống thì họ xuống nhà tôi ném đá lên mái tôn, ném trứng thối, mắm tôm, họ hù dọa các thứ, rồi bả chết chó, bỏ những chất độc vào những thùng nước của nhà tôi khiến nước đổi màu. Họ khủng bố tinh thần đủ các kiểu hết.”

Và trận hành hung vào tối ngày 6/7 vừa qua là lần đầu tiên anh Chúc bị hành hung nặng đến như vậy. Anh Chúc nói về thương tích của mình sau khi được bạn bè, người thân đưa đi bệnh viện.

Thương tích về phần mềm thì bầm dập hết người, còn tay trái bị gẫy…”

Không chỉ đánh người, bọn côn đồ này còn lấy chiếc điện thoại của anh Chúc.

Vào tối ngày 22/6 vừa qua cũng tại Lâm Đồng, nhà hoạt động quyền tự do tôn giáo Chánh trị sự Hứa Phi bị bọn “côn đồ” mặc thường phục hành hung dẫn đến thương tích nghiêm trọng phải đi Sài Gòn điều trị. Tiếp đến là ngày 27/6 nhà hoạt động Đinh Văn Hải và người bạn cũng bị côn đồ ở Lâm Đồng hành hung, ông Hải sau đó được bác sĩ cho biết là bị gẫy nhiều đốt xương. Trường hợp gây búc xúc dư luận nhiều ngày qua, được nhiều tổ chức quốc tế lên tiếng phản đối là trường hợp gia đình của nhà hoạt động Đỗ Thị Minh Hạnh bị những kẻ “côn đồ” mặc thường phục liên tiếp ném đá và chất nổ vào nhà. Hầu hết các trường hợp này, các nhà động ngay sau đó đều trình báo với phía Công an nhưng đến hôm nay các nhà hoạt động cho biết là chẳng thấy kết quả gì.

Anh Chúc cho rằng, những hành động này là nhầm mục đích tạo tinh thần sợ hãi đối với những người đấu tranh nói riêng và người dân nói chung.

Động thái này họ khủng bố tinh thần, muốn làm cho dân khiếp sợ để bỏ cuộc không dám đi đấu tranh.”

Thông qua VNTB, anh Chúc cho dư luận được biết, dù có bị hành hung đến thịt nát xương tan vẫn không thay đổi con đường đấu tranh cho đất nước và dân tộc Việt Nam thật sự được tự do, dân chủ và nhân quyền. 

Một khi đã vì đất nước vì dân tộc dù có thịt nát xương tan mình cũng không có từ bỏ, không có sợ. Họ càng làm như vậy, mình càng hận thù càng quyết tâm chiến đấu cho đất nước Việt Nam có tự do, dân chủ và nhân quyền”./.

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.