Ý DÂN: “Lý do tại sao GHPGVNTN không lên tiếng trước Luật Đặc Khu & Luật An Ninh Mạng để cùng đồng hành với tòan dân trong và ngoài nước”

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

     2007-0717_b

Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ Ủy lạo người dân khiếu kiện

LTS – Chỉ chưa đầy 8 tiếng từ lúc khởi đăng “Tâm Tư Của Một Phật Tử Hải Ngoại” của tác giả Tôn Nữ Hoàng Hoa, Ban biên tập Tiếng Lòng Ta chúng tôi ghi nhận được có hơn 150 bạn đọc đã theo dõi bài Tâm Tư này. Ngoài ra, Ban Biên Tập chúng tôi còn nhận được một số đọc giả và thân hữu gọi đến tỏ bày, chia sẻ cùng nêu lên vấn đề tại sao Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ lại thờ ơ, im lặng trước quốc biến nhà sắp tan một cách bất thường, khó hiểu!? May mắn thay, chúng tôi nhận được bài “Lý do tại sao GHPGVNTN không lên tiếng trước Luật Đặc Khu & Luật An Ninh Mạng để cùng đồng hành với tòan dân trong và ngoài nước” của Đạo hữu Ý Dân. Ban Biên Tập Tiếng Lòng Ta xin đăng tải nguyên văn bài viết của Ý Dân, cũng để trả lời chung cho Phật tử và Đọc giả quan tâm về những khúc mắc từ lâu trong GHPGVNTN.

Tiếng Lòng Ta tiếp tục mong mỏi đón nhận những đóng góp ý kiến của tất cả bạn đọc để chúng ta cùng thảo luận chung bằng tiếng nói trung thực, hầu kết hợp Phật giáo thành một khối THỐNG NHẤT dưới sự lãnh đạo tối cao Của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. Thiết tưởng dù không nói nhưng chúng ta cũng đã biết, máu của Phật Tử đã đổ xuống thành sông; Xương của Phật tử đã chất cao thành núi cho sự hình thành của GHPGVNTN, thì những tên “Siêu Tăng Thống” Trong và Ngoài nước đã đến lúc phải ra đi cho sự trường tồn và trang nghiêm Giáo Hội. Mong lắm thay! – Tiếng Lòng Ta.

Lý do tại sao GHPGVNTN không lên tiếng trước Luật Đặc Khu & Luật An Ninh Mạng để cùng đồng hành với tòan dân trong và ngoài nước
Ý Dân 

Image result for cờ Phật Giáo Việt Nam ThôNG Nhất image Có rất đông Phật tử lên tiếng, GHPGVNTN dưới sự lãnh đạo của Ngài Tăng Thống Thích Quảng Độ, đang nhẫn tâm thờ ơ với hiện tình đất nước, không đồng hành với tòan dân và các tôn giáo khác xuống đường phàn đối nhà cầm quyền CSVN đang chính thức từng bước hợp thức hóa việc bán nước có văn tự của chúng qua luật 3 Đặc Khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú Quốc và luật bịt mồm dân Lật An Ninh Mạng.

Và nên nhớ, đây chỉ là bước thứ 5,6 sau Hoàng Sa Trường Sa, Ải Nam Quan, Vịnh Bắc Bộ, Bãi Tục Lãm, Bauxit Tây Nguyên, Formosa và nhiều Đặc Khu Tàu Cộng đã thành lập khắp 3 miền đất nước lâu nay rồi. Sau 3 đặc khu trên sẽ có những văn tự bán nước khác sẽ hòanh tráng hơn.

Lúc mà cả nước đang sục sôi lên tiếng phản đối việc CSVN bán nước, có cả các tôn giáo khác đặc biệt Thiên Chúa Giáo tích cực tham tham gia, thì tại sao Phật Giáo lại im lìm một cách rất khó hiểu?

Việc im lìm của Phật Giáo Quốc Doanh ở trong nước và các chùa chiền ở Hải Ngoại do sư sãi quốc doanh trụ trì thì rất dễ hiểu, vì Phật Giáo Quốc Doanh được dặt dưới sự chỉ đạo của Mặt Trận Tổ Quốc và Ban Tôn Giáo Chính Phủ đứng đầu bởi một Trung Tứơng Công An Tến Sĩ Photoshopi (hay Tiến Sĩ Giấy) tên Vũ Chiến Thắng http://btgcp.gov.vn/plus.aspx/ vi/1

Vậy tại sao còn GHPGVNTN ở trong và ngoài nước cũng im lìm không một lên tiếng phản đối ngoài Qúy Thầy Về Nguồn và Tăng Đòan GHPGVNTN ?

Như quý vị cũng đã biết Ngài Quảng Độ suốt đời hy sinh cá nhân Ngài trong lao lý để đấu tranh tự do tôn giáo cho Phật Giáo, tự do nhân quyền cho người dân và quyền tư hữu của Dân Oan, chính vì vậy mà CS không dám thả Ngài ra. Nếu thả Ngài ra chẳng khác nào thả Chúa Sơn Lâm về rừng. Vì vây mà chúng quản lý Ngài rất chặt chẽ trong Thanh Minh Thiền Viện với sự canh gác cẩn mật của bọn chó săn mật vụ cả ngày lẫn đêm. Ngài hòan tòan cách biệt với thế giới bên ngoài như một người tù biệt giam.

Trước đây Ngài đã từng ban hành các bức thông điệp về hiểm họa Bauxit Tây Nguyên, Chủ Quyền của Việt Nam trên các đảo Hòang Sa và Trường Sa, Bất Tuân Dân Sự Biểu Tình Tại Gia, cũng như kêu gọi Dân Chủ Đa Nguyên Đa Đảng cho VN, v.v… và được PTTPGQT của VVA đăng không sót một chữ nào. Lý do rất dễ hiễu, VVA cần gây niềm tin trong quần chúng Phật Tữ vì khi ấy VP2 VHD còn rất mạnh. Nhưng sau đó VVA đã cấu kết với LCC Huynh Trưởng Phật Tử ở trong nước đã cung cấp những thông tin sai lạc để áp lực Ngài ban hành các Giáo Chỉ làm tan rã GHPGVNTN đưa đến hiện trạng Giáo hội bế tắc như bây giờ.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra để giải thích tại sao bây giờ Ngài Quảng Độ không lên tiếng, trong lúc Việt Nam cận kề mất nước vào tay Tàu Cọng:

1) Trường hợp 1: Ngài Quảng Độ, với cương vị Đệ Ngũ Tăng Thống GHPGVNTN, đã lên tiếng với những bức Thông Điệp hoặc thâu âm kêu gọi quần chúng Phật Tử biểu tình phản đối CSVN bán nước qua Luật Đặc Khu và Luật An Ninh Mạng mà VVA và LCC đã ém nhẹm, không phổ biến ra ngoài cho quần chúng Phật Tử biết.

2) Trường hợp 2: LCC và VVA đã tìm mọi cách tung tin sai lạc để trấn an Ngài, hoặc bưng bít thông tin để Ngài không thấy sụ an nguy của đất nước đang xày ra. Ngài chẳng có một thông tin nào ngoài bốn bức từờng và vòng kẽm gai giam hãm Ngài kín mít ờ trong, không điện thọai, không báo chí, không radio, không TV và không Internet, không ai vô ra mà không có sự kiểm sóat của bọn mật vụ đang canh gác.

Từ đó mà suy ra, quý vị sẽ thấy gián điệp CS lâu nay đang nằm vủng ở đâu?

Nếu đạo Phật là đạo của trí tuệ, tòan thể Phât tử phải cố gắng tìm một phương cách nào đó khả dĩ có thể thống hợp Phật Giáo trong công cuộc giải trừ quốc nạn và pháp nạn. Đừng ngồi yên đau khổ nhìn đất nước Việt Nam một lần nữa mất vào tay của quân Tàu xâm lược.

Ý Dân 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.