Cách mạng tháng 8 năm 1945 “Cướp chính quyền tại Việt Nam” và ngày nay “Cướp người tại Đức”

TIN TỨC - THỜI SỰ

Sau khi bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, Đại sứ VN tại Đức Đoàn Xuân Hưng ( thứ hai từ bên phải) được tặng cờ thi đua tại Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 ở Hà Nội hôm 17.8.2018

NGUỒN: https://thoibao.de/cach-mang-thang-8-nam-1945-cuop-chinh-quyen-tai-viet-nam-va-ngay-nay-cuop-nguoi-tai-duc

Từ hơn một năm nay, khủng hoảng toàn diện giữa Việt Nam với Đức ngày càng lan rộng ra các nước khác tại châu Âu, tới thời điểm này Chính quyền tại Hà Nội vẫn chưa công khai bất kỳ một biện pháp hữu hiệu nào để giải quyết căng thẳng này, doanh nghiệp, người dân 2 nước tiếp tục chịu thiệt hại do hành động vô pháp, đưa mật vụ Việt Nam đột nhập lãnh thổ Đức để bắt cóc công dân Việt Nam đang xin tị nạn chính trị tại đây.

Ngày 19.8.1945, nhân lúc Nhật đầu hàng Đồng Minh trong Chiến tranh thế giới lần thứ 2, lực lượng Việt Minh với trên 5000 đảng viên đảng cộng sản đã tổ chức „cướp chính quyền“ tại các tỉnh ở Việt Nam và sau đó ông Hồ Chí Minh đã đọc bản tuyên ngôn độc lập cho đất nước này, vốn được trích đăng từ nguyên bản tuyên ngôn của Mỹ trước quốc dân đồng bào.

Qua 73 năm cầm quyền theo chế độ độc đảng, đưa đất nước Việt Nam trải qua nhiều cuộc chiến tàn khốc cướp đi sinh mạng của hàng triệu người Việt , nay chúng ta lại chứng kiến thêm một lần nữa, vẫn bằng phương cách ăn cướp đó, họ đã tổ chức „cướp người tại Đức“ thể hiện rõ qua đại án bắt cóc Trịnh Xuân Thanh, đúng như Tòa thượng thẩm Berlin đã thẳng thừng tuyên bố: „Người đứng đầu đảng cộng sản Việt Nam ( tức là ông TBT Nguyễn Phú Trọng) đã ra lệnh cho Bộ Công an nước này, đưa mật vụ đột nhập lãnh thổ Đức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh“.

Tòa thượng thẩm Berlin cho rằng lệnh bắt cóc ông TXT được người đứng đầu đảng cộng sản VN đưa ra.

 

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm và trung tướng đường Minh Hưng bị Tòa Thượng thẩm Berlin cáo buộc liên quan, tổ chức và điều hành bắt cóc TXT tại Đức. 

Điều đặc biệt, người điều hành hành vụ khủng bố này là Bộ trưởng Tô Lâm, đứng đầu một cơ quan bảo vệ pháp luật của Việt Nam, qua đại án này lại trở thành „một tội phạm nguy hiểm nhất“ như lời Luật sư Nguyễn Văn Đài đã tuyên bố khi vừa tới Đức.

Tòa Thượng thẩm Berlin đã nhiều lần nhắc tên Trung tướng Đường Minh Hưng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục An Ninh với cáo buộc trực tiếp bay sang Đức, đưa mật vụ VN đột nhập lãnh thổ nước này và điều hành toàn bộ quá trình bắt cóc ngay tại Berlin, cộng đồng người Việt đang sống tại đây bị đe dọa an ninh nghiêm trọng.

Đại sứ quán Việt Nam tại Berlin với chức năng đại diện cho đất nước nhằm tạo mối quan hệ ngoại giao tốt nhất với nước sở tại, nhưng nay đã trở thành một ổ tội phạm với „quyền miễn trừ ngoại giao“, họ đã sử dụng đặc quyền này để tiếp tay cho việc tổ chức „ tước đoạt tự do của người khác “ – như tuyên bố của Viện Công tố Liên bang Đức đã đưa ra, nhiều nhân viên ngoại giao ở tòa đại sứ này đã trực tiếp hoặc gián tiếp dính dáng vào đại án này.

Ông Nguyễn Đức Thoa, nhân viên ĐSQ VN, đại diện Tổng cục Tình báo Việt Nam ở Berlin bị Chính phủ Đức trục xuất sau 48 tiếng. 

Người đầu tiên là Đại tá Nguyễn Đức Thoa, Sĩ quan Tổng cục Tình báo Bộ Công an VN đã trực tiếp tham gia tổ chức và bắt cóc, ông Thoa đã từng được Chính phủ Đức đào tạo tại trường Đại học Humblot ở Berlin về khoa học hình sự, vụ việc đã làm các đồng nghiệp an ninh Đức của ông „tan vỡ lòng tin“ và Chính phủ Đức đã trục xuất ông trong vòng 48 tiếng.

Ông Nguyễn Châu Nguyên, nhân viên tài vụ của ĐSQ VN ở Berlin bị Viện kiểm sát Đức cáo buộc đã cùng mật vụ VN, trực tiếp tham gia áp tải bạn gái của Trịnh Xuân Thanh với tên gọi Đỗ Thị Minh Phương, từ Berlin về Hà Nội tối hôm 23.7.2017 trên một chuyến bay thuộc hãng hàng không Hainan Airlines của Trung Quốc. Ông Nguyên đã bị Chính phủ Đức trục xuất sau 4 tuần.

Ông Lê Thanh Hải ( đeo kính), sĩ quan liên lạc ĐSQ VN tại Đức .

Đại tá Lê Thanh Hải, Sĩ quan liên lạc Cảnh sát VN ở Berlin, ông Hải bị cáo buộc vào ngày 25/07/2017 đã lái chiếc xe ô tô mang biển ngoại giao của mình, dẫn đường cho chiếc xe VW Bus khác của ĐSQ VN chở Trịnh Xuân Thanh từ ĐSQ Berlin đi đến thành phố Brno, CH Séc. Ngày hôm sau Trịnh Xuân Thanh bị chuyển tiếp đi đến Bratislava, thủ đô Slovakia để bàn giao cho Tô Lâm, đưa lên máy bay của Chính phủ nước này chở qua ngả Moscow về Việt Nam.

Tham Tán Công Sứ Lê Thị Thu

Bà Lê Thị Thu, Tham tán công sứ, người bị Tòa án Berlin cáo buộc đã ký giấy bảo lãnh của ĐSQ VN để lấy đồ cá nhân của cô Đỗ Thị Minh Phương ở Khách sạn Sheraton Berlin hôm 23.7.2017.

Ông Lê Đức Trung, Bí thư thứ nhất ĐSQ Việt Nam tại Đức, bị nhân chứng tố cáo trước Tòa Thượng thẩm Berlin hôm 25.4.2018

Ông Lê Đức Trung với biệt danh Trung béo, cán bộ ĐSQ VN đã đi lấy đồ cá nhân và tìm mua băng vệ sinh nữ cho cô Đỗ Thị Minh Phương tại sân bay Berlin Tegel.

Bà Đỗ Thị Oanh đã đặt mua 3 chiếc vé máy bay dùng để áp tải cô Đỗ Thị Minh Phương về Việt Nam tối 23.7.2017 trên chuyến bay của hãng hàng không Trung Quốc Hainan Airlines.

Sơn điền trong một lần gặp riêng Đại sứ Đoàn Xuân Hưng tại Đức ở München.

Bên cạnh đó, Tòa án Berlin cũng đưa ra cáo buộc nhiều người Việt đang định cư tại Đức và châu Âu đã tiếp tay, dính vào vụ này, đó là : Ông Phong, Tiến Hói , Vinh Mơ Leipzig , Sơn điền – München..,họ đang phải đối diện với các cơ quan điều tra Đức.

Đại sứ Đoàn Xuân Hưng, người chịu trách nhiệm tại Đức về việc biến ĐSQ VN thành một hang ổ tội phạm nhốt Trịnh Xuân Thanh suốt 2 ngày liền, vi phạm nghiêm trọng luật pháp Đức và các công ước quốc tế về quyền con người. Với công trạng này, khi về Hà Nội dự Hội nghị Ngoại giao lần thứ 30 vào trung tuần tháng 8 mới đây, ông Đoàn Xuân Hưng đã được Bộ Ngoại giao tuyên dương tặng 1 tấm cờ Thi đua màu đỏ, ông quá vui mừng, không khác gì trước đây Trịnh Xuân Thanh mừng rỡ khi nhận được Huân chương và danh hiệu „ Anh hùng lao động „.

Trong 3 năm liên tiếp 2009, 2010, 2011 Trịnh Xuân Thanh được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì, hạng nhất và Danh hiệu Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới

Chính phủ các nước tại châu Âu như Đức, Pháp, CH Séc, Slovakia đang khẩn trương tiếp tục mở rộng cuộc điều tra hành động vô pháp của nhóm mật vụ VN thực hiện trên đất nước họ. Người ra lệnh bắt cóc này là TBT Nguyễn Phú Trọng và một số thuộc hạ trong ĐCS VN sẽ tiếp tục bị chính phủ nhiều nước châu Âu coi là tác nhân khủng bố. Như lời ông Chủ tịch Ủy Ban đối ngoại Quốc Hội và là cựu Bộ trưởng Bộ ngoại giao Cộng hòa Séc, ông Lubomir Zaoralek, tuyên bố trong phiên họp hôm thứ Năm 21/06/2018: „Việt Nam là tâm điểm của tội phạm có tổ chức. Quốc gia này đã trở thành một nguy cơ an ninh hàng đầu”.

Cựu Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Slovakia Robert Kalniak trước vòng vây của báo chí sau khi có cáo buộc tiếp tay cho Tô Lâm bắt cóc TXTBà Regine Grieß ( bên phải), Chánh án chủ tọa phiên tòa xét xử bị cáo Nguyễn Hải Long trong đại án bắt cóc TXT.

Lê Anh – Thoibao.de

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.