Thục Vũ: Trả lời Võ Văn Ái – Ai mới thực là Dư Luận Viên và ai mới chính là kẻ thủ tiêu tranh đấu minh chứng qua lời phát biểu của Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ trong Video do Diễn Đàn Tự Do Olso thực hiện.

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Võ Văn Ái

Buổi chiều 29-8-2018 vừa qua, đang đọc dở bài nhận định của Trần Văn trên trang nhà Tiếng Lòng Ta https://tienglongta.com/2018/08/29/tran-van-dung-den-trung-quoc-la-chong-dang-boi-nho-quan-doi/ thì nhận được điện thoại của một đạo hữu, mà Thục Vũ xem như người anh tinh thần từ tiểu bang Miền Đông Hoa Kỳ gọi đến báo tin “Võ Văn Ái mới tung một Thông Cáo Báo Chí (TCBC) “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn T.ự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ” và trong TCBC này đã chụp mũ cho Thục Vũ là Dư Luận Viên đó, vào PTTPGQT đọc đi!”.

Nghe qua, Thục Vũ vội thưa ngay: “Em xin cảm ơn anh! Thú thật với anh, tuy chưa đọc nhưng không chỉ riêng anh và em quá rõ bản chất con người Võ Văn Ái đâu, mà đối với Phật tử dư luận quần chúng ngày nay, thì cái PTTPGQT không hơn không kém chỉ là một cái thùng rỗng kêu to và Võ Văn Ái dùng cái diễn đàn Thông Tin Phật Giáo không ngoài mục đích làm bùa hộ mệnh, đắp chăn chính nghĩa cho mình và dễ dàng đánh phủ đầu, chụp mũ cho những ai chống đối Võ Văn Ái là Dư luận viên, là chống Đức Tăng Thống, là bôi nhọ GHPGVNTN! Đúng như tinh thần và nội dung bài nhận định thật sâu sắc của Trần Văn Đụng đến Trung Quốc là chống Đảng, bôi nhọ quân đội!” vậy!

Và bây giờ, trước khi bàn đến cái gọi là “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn Tự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ” của Võ Văn Ái, chúng tôi xin bàn đến PTTPGQT lá bùa hộ mệnh; chiêu bài đấu tranh của Võ Văn Ái và ai mới chính thưc là Dư Luận Viên.

PTTPGQT lá bùa hộ mệnh cho VVA

Ai trong chúng ta những người sinh hoạt trong tổ chức Giáo Hội qua các chùa viện thì đã biết, về chức vụ Phát Ngôn nhân Viện Hóa Đạo và PTTPGQT hoàn toàn không có một điều khoản nào trong Hiến Chương GHPGVNTN. Vì Giáo Hội Mẹ trong nước bị CSVN tước đoạt quyền Pháp lý, không cho phép hành hoạt, nên nhị vị Tăng Thống Đức Cố HT Thích Huyền Quang và đương kim Đức Đệ ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ đã mời Võ Văn Ái giữ chức vụ Phát ngôn nhân và làm Giám Đốc PTTPGQT.

Dựa ttrên cơ cấu hành chánh, thì vai trò Võ Văn Ái tựa như bà Sarah Huckabee Sander –White House Press Secretary (Phát ngôn Nhà Trắng, Thư Ký Báo Chí) vậy. Tuy được Tổng Thống chỉ định, nhưng Bà Sarah Huckabee Sander White House Press Secretary phải làm việc dưới quyền của ông Bill Mc Ginley, White House Cabinet Secretary (xem như Tổng Thư Ký Viện Hóa Đạo Lê Công Cầu) và ông John F. Kelly, White House Chief of Staff (xem như vai trò của Ngài Viện Trưởng vậy), nhưng Võ Văn Ái đã biến mình lên trên tất cả, chỉ làm việc với Đức Tăng Thốn, mà Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ đang bị cầm tù, quàn chế tại Thanh Minh Thiền Viện, thì Võ Văn Ái tha hồ vẽ rồng, vẽ rắn, vẽ voi, vẽ chuột làm cho Phật tử lầm mê tất cả bản tin TCBC là tôn chỉ của Ngài, PTTPGQT là tiếng nói của Ngài, ai chỉ trích Võ Văn Ái là chỉ trích Ngài, để rồi Võ Văn Ái xem mình là Siêu Tăng Thống khuynh loát GHPGVNTN từ suốt bao thập niên qua.

Chiêu bài đấu tranh trên trường quốc tế của VVA.

Trong chúng ta ai cũng là nạn nhân của Cộng sản (CS). Có là nạn nhân của CS chúng ta mới phải bỏ nước ra đi, vì thế chúng ta ủng hộ tất cả các tổ chức đấu tranh là điều phải làm. Hơn nữa, Giáo hội có PTTPGQT, có cơ quan tranh đấu cho Quyền Làm Người Việt Nam, thì chúng ta phải bảo vệ, phải chăm sóc, phải nâng niu chìu chuộng, đó là điều nhất thiết, nhưng một điều thiết yếu không kém mà Đức Thế Tôn đã dạy là người con Phật đúng nghĩa phải có trí huệ phán xét. Về cái PTTPGQT có đấu tranh thiết thực như chúng ta mong muốn không? Hay chỉ là một tổ chức ăn Fund, lợi dụng lòng tin để móc tiền của chúng ta cho đầy túi. Do đó chúng ta cần phải suy ngẫm lại và tự hỏi:

– Từ ngày chính thức gia nhập GHPGVNTN vào năm 1994 cho đến nay đã hơn 24 năm qua rồi, hỏi rằng Võ Văn Ái đã làm được gì cho Phật Giáo? Hay chỉ mang đến đổ vỡ như thực trạng rách nát cho GHPGVNTN ngày nay?

– Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã được CS trả tự do chưa? Hay thực tâm Võ Văn Ái chỉ muốn ôm trọn vai trò Siêu Tăng Thống, để cho Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ của chúng ta mãi bị quản thúc lưu đầy, để rồi GHPGVNTN bị chôn vùi theo Giác linh của Ngài sau khi Ngài viên tịch!?

– Là Phật tử tin vào nhân quả, thì chúng ta cần phải suy ngẫm, phải tự hỏi, nếu cứ thấy mùi đấu tranh là nhẩy vào, rồi a dua với VVA kết tội những người bày tỏ công đạo, lẽ phải, thì vô tình tiếp tay phá nát dân tộc và đạo pháp mà không hay, để rồi nghiệp quả sẽ theo như bóng với hình và không thể tránh khỏi. Thực vậy, lịch sử Việt Nam đã chứng minh, Hồ Chí Minh với cái tên Nguyễn Ái Quốc trong chiêu bài đấu tranh chống Thực dân Pháp, Tội đồ Hồ Chí Minh đã làm siêu lòng người, để rồi chính tay Nguyễn Ái Quốc đã giết biết bao nhà chí sĩ yêu nước, gây thảm họa cho dân tộc Việt bằng chủ nghĩa Tam Vô, đất nước đến khốn cùng ngày nay!

Ai mới chính thực là Dư Luận Viên.

Võ Văn Ái cáo buộc chúng tôi là Dư Luận viên. Vậy thì cần phải hỏi ai mới chính thực là Dư Luận Viên.

– Bản thân Võ Văn Ái đã từng tham gia Việt Minh và bị cầm tù.

– Sau đó không hiểu vì lý do gì, bỗng nhiên VVA được vận động ra khỏi nhà tù và được phép cho qua Pháp đi hàng đầu trong các cuộc biểu tình Chống Mỹ Cứu Nước.

– Trong lúc thế giới bàng hoàng xúc động qua hình ảnh CS Bắc Việt đã chôn sống hàng ngàn người dân Huế vào ngày Tết Mậu Thân 68 https://daohieuvn.wordpress.com/2000/05/26/nha-ca/#more-1118 thì tháng 8 cũng năm đó, để đánh lạc hướng dư luận, Võ văn Ái đã “hồ hơi phấn khởi” vu cáo cho Không Quân Hoa Kỳ bỏ bom napalm tại Saigon!https://en.wikipedia.org/wiki/Vo_Van_Ai

 
“ In August 1968, the New York Review of Books published a letter from Vo Van Ai about American aircraft dropping napalm on Saigon.”
 Với bản chất một kẻ nhẫn tâm gian dối như thế, thì thiết tưởng chuyện gì VVA cũng có thể làm được. Chúng tôi nghĩ rằng nơi cõi Phật A Di Đà, có lẽ Giác linh Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang cũng không thể vui được, vì đã để cho VVA đảm nhận vai trò Phái Ngôn nhân kiêm Giám Đốc PTTPGQT.

– GHPGVNTN tại Hoa Kỳ được thành lập vào các ngày 25,26,27 tháng 9 năm 1992, rồi tiếp sau đó các Châu Lục cũng đã tổ chức Đại hội nâng tổng số Chư Tôn Đức trực thuộc GHPGVNTN – VPII /VHĐ trên 400 vị, nay đếm tính chỉ còn Sư Ông Thích Huyền Việt đơn côi, vậy chúng ta phải suy ngẫm và tự hỏi không lẽ quý Chư Tăng, Ni bỏ Giáo Hội ra đi đều là Dư Luận Viên hết cả sao? Và không lẽ chỉ có Sư Ông Thích Huyền Việt chống Cộng thôi à? Nếu như thế thì GHPGVNTN đã đầu phục CS hết rồi còn tranh đấu gì nữa!? Mà nghịch lý thay trong khi các Chư Tăng Ni bỏ Giáo Hội ra đi đều lên tiếng trước vấn nạn đất nước về dự luật Đặc Khu và An ninh Mạng, thì VVA ngang nhiên tuyên bố “lên tiếng thì không, hậu thuẫn thì có!”. Chỉ sự việc này thôi dư luận đã quá rõ, ai mới đích thực là Dư Luận Viên rồi.

Về TCBC “Trả lời chung Bạn đọc về cuốn Video Diễn Đàn Tự do Oslo phỏng vấn Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”

Cá nhân chúng tôi và còn hàng trăm emails khác nữa đã nhận được Video tiếng nói của Đức Tăng Thống từ bà Hương Trần, một cái loa phóng thanh đắc lực của PTTPGQT. Điều lạ kỳ bà Hương Trần vẫn tự hào, tự nhận là người thông tinh lý số, có thể ngồi ở nhà đoán biết được chân dung, hình tướng và vận mạng của thiên hạ, mà Bà lại đi chuyển Video, để cho Võ Văn Ái phải lên tiếng!: “Chúng tôi không rõ tổ chức hay cá nhân nào chuyển tiếp Video phỏng vấn Đức Tăng Thống lên Mạng Internet tuần lễ vừa qua. Tuy nhiên sự hiểu lầm vốn gây ra từ nhóm chuyển tiếp Video này, khi họ cắt xén 2 trang đầu cuốn Vidéo gốc, giải thích xuất xứ của 2 tổ chức thực hiện (Diễn Đàn Tự do Oslo và Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế). Thay vào đó nhóm này ghép tấm hình Tân Đại sứ và Tổng lãnh sự Hoa Kỳ đến Thanh Minh Thiền viện vấn an Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ hôm 14-6-2018 rút từ Thông cáo Báo chí của Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế. Việc cắt bỏ này có thể hiểu như sự đánh cắp sở hữu trí tuệ (Copyright) có chủ ý, là điều phạm pháp tại các quốc gia văn minh Âu Mỹ.”

– Đọc qua lời lẽ VVA nhất là câu dẫn trích trên, chung tôi xin được có lời nhận định, góp ý. Khởi đầu người đọc nhận được trong hộp thư email một cái link luân lưu trên các diễn đàn mạng http://canhthep.com/modules.php?op=modload&name=Forum&file=view&bn=kq_tintuc&key=1534464238khi nhấn vào link thì hiện ra Video hình ảnh và nghe được tiếng nói Đức Tăng Thống HT Thích Quảng Độ trong trang Cánh Thép, trang nhà của của cựu Không Quân QLVNCH. Người đọc thực sự không rõ Video trong trang nhà Không Quân QLVNCH có phải là nguồn chính hay chỉ là tiếp nối chuyển tải. Tuy nhiên, qua tinh thần Video kêu gọi chuyển tải đến tất cả mọi người mọi giới, thì thiết nghĩ toàn thể người đọc cũng như cá nhân chúng tôi đều cùng một nhận thức.

– Lời phát biểu của Đức Tăng Thống không bị cắt xén. Lời chuyển ngữ rất ăn khớp và chuyển dịch rất chính xác với lời phát biểu của Ngài.

– Video cũng tỏ bày nguồn gốc xuất xứ: Nhân danh Diễn Đàn Olso Freedom Forum thực hiện – On behalf of the lso Free dom Forum. Điều này đã đã xác quyết nhóm chủ trương và thực hiện là Diễn Đàn Olso Freedom Forum rồi.

– Một khi Video đã được phổ biến trên PTTPGQT và đã được bà Hương Trần cùng các loa tuyên truyền khác chuyển tải đến public , thì thiết tưởng quần chúng người ta có thể xử dụng mà không cần xin phép tác giả.

– Một cuốn phim thật dài, đôi khi người ta cắt xén chỉ lấy một phân đoạn nào đó cho thích hợp với chủ đề muốn thực hiện. Như trường hợp chủ đề Đức Tăng Thống cho biết tương lai Việt Nam sẽ ra sao, người ta chỉ cần dùng đoạn Video Ngài trả lời về tương lai Việt Nam và một số dữ kiện chung quanh khác là đủ, không cần phải lấy trọn nguyên bản Video

– Người ta có lấy hình ảnh Đại sứ Hoa Kỳ thăm Đức Tăng Thống mới đây, thiết tưởng cũng là một ý tốt muốn thông báo cho toàn thể người đọc hiểu rằng, cho đến nay Ngài Tăng Thống vẫn còn bị lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện.

– Chuyện video xuât xứ từ đâu và do ai mà có, thiết tưởng không phải là chuyện quan trọng phải đặt ra. Điều đáng nói làm sao phổ biến về công hạnh, lòng ái quốc, vì dân của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đến dư luận quần chúng. Nếu VVA thực tâm yêu thương Ngài Thích Quảng Độ thì đã không càm ràm cậu nệ, không đòi hỏi là chủ nhân video chỉ một mình VVA mới được độc quyền thông tin.

– Sự càm ràm càm cậu nệ cậu nệ của Võ Văn Ái không thể che mắt thiên hạ về ý đồ thủ tiêu tranh đấu, thể hiện qua lời tuyên bố:https://pttpgqt.org/2018/06/22/dpgvn-22-6-2018/

1 “Không lên tiếng” về Luật An Ninh Mạng và Dự Luật Đặc khu Vân Đồn, Bắc Vân Phong và Phú quốc cho Tầu Cộng thuê 99 năm.

2 “Những người biểu tình của những người Thiên Chúa giáo phản đối phá hoại sinh thái biển, chứ không công khai chống bạo quyền Cộng sản”

Kết:

Chủ trương “không lên tiếng” trước quốc biến nhà sắp tan của VVA hoàn toàn đối nghịch với tinh thần vị quốc, vị pháp, vì dân và lời nhắn nhủ của Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ “Chúng ta phải đứng lên làm một cái gì đó”. Đó cũng chính là một trong vô số nguyên nhân đã làm cho Phật tử nản lòng đưa đến thực trạng “GHPGVNTN người đi thì nhiều, người đến thì không”.

Dù Chư Tôn Đức và Phật tử phải buồn thương bỏ Giáo Hội ra đi, nhưng quý Ngài và Chư liệt vị vẫn thường xuyên đến Thanh Minh Thiền Viện đảnh lễ, vấn an Đức Tăng Thống. Thực vậy Đức Tăng Thống và GHPGVNTN luôn hiện hữu trong lòng mọi người, thì thiết nghĩ không gì hơn VVA cần lập một diễn đàn cá nhân, để có thể đối thoại thẳng ngay với chúng tôi, đừng tiếp tục lợi dụng PTTPGQT đắp chăn chính nghĩa cho mình nữa. Có thực hiện được như vậy chúng sinh mới bớt khổ, GHPGVNTN mới có cơ may phục hồi.

Mong lắm thay!

Thục Vũ 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.