Tiếng Lòng Bạn Đọc – Nguyên Chiếu: QUA VIDEO ĐỨC TĂNG THỐNG ĐÃ TỐ CÁO VÕ VĂN ÁI KẺ THỦ TIÊU TRANH ĐẤU VÀ LÀ TÁC NHÂN GÂY RA PHÂN HOÁ GHPGVNTN !

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC, Videos

From: Canh Tran <canhtran723@gmail.com>

Cc: “canhtran723@gmail.com” <canhtran723@gmail.com>

Sent: Monday, September 3, 2018, 8:04:39 PM PDT

Subject: NGUYỂN CHIẾU:  QUA VIDEO ĐỨC TĂNG THỐNG ĐÃ TỐ CÁO VÕ VĂN ÁI KẺ THỦ TIÊU TRANH ĐẤU VĂ TÁC NHÂN GÂY RA PHÂN HOÁ GHPGVNTN !

Kính Đạo hữu Thanh Nguyen

Nhận được link Việt Nam Dân Chủ do Đạo hữu Thanh Nguyen gởi. Mở ra biết được là Video cuộc phỏng Đức Tăng Thống Đại Lão HT Thích Quảng Độ do Diễn Đàn Olso thực hiện, lòng Nguyên Chiếu rộn lên một niềm vui.

Dù không biết Đạo hữu ở đâu, nhưng trong Nguyên Chiếu thấy Đạo hữu thật gần như hiện hữu ở trước mặt vậy. Có lẽ chúng ta cùng là Phật tử của Đức Như Lai, cùng một lòng ưu tư trước hiện tình đất nước và cùng một hoài niệm buồn thương cho Đức Đệ Ngũ Tăng Thống HT Thích Quảng Độ, vị lãnh đạo tối cao của Phật Giáo Việt Nam, suốt cuộc đời Ngài đã hy hiến cho sự trường tồn của Dân Tộc, sự thăng hoa của đạo pháp, Ngài đã kiên trì đấu tranh giải trừ quốc nạn, pháp nạn từ suốt 43 năm qua, hầu mang lại sự tự do, nhân quyền cho người dân, để rồi Ngài bị cầm tù, bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện. Trước Ân đức sâu dầy cao cả của Ngài đó, chúng ta chưa có dịp đáp đền phụng dưỡng, thì nay Ngài phải chịu biết bao thị phi đàm tiếu về ngài qua lời tuyên bố của người đại diện tiếng nói của Ngài là ông Võ Văn Ái, Giám đốc Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế!.

Thật sự không gì đau thương hơn, khi đến các nơi sinh hoạt Cộng đồng, ngay cả những ngày cuối tuần đến chùa với tâm tĩnh lặng, nhưng lại nghe chúng sinh đồn đãi đầy ắp bên tai sự ngộ nhận về Đức Tăng Thống “tưởng Thầy Quảng Độ chống Cộng ai ngờ hôm nay chống gậy hồi phục Cộng sản, tuyên bố không lên tiếng trước nguy cơ đất nước về Dự luật Đặc khu và An Ninh mang.”. Nguyên Chiếu vội giải thích ngay: “Xin đừng kết án Đức Tăng Thống như vậy, HT Thích Quảng Độ đang bị quản thúc, quản chế, không TV, không điện thoại, không cơ sở liên lạc, Ngài hoàn toàn không am tường gì về thế giới bên ngoài, nên những lời tuyên bố “không lên tiếng”ngoảnh mặt làm ngơ trước nỗi bất an của đât nước và tiếng nói của người dân bị bóp nghẽn qua luật An Ninh Mạng là chủ trương cá nhân Võ Văn Ái mà thôi!.” Tuy nhiên, dù có cải chính cho Dức Tăng Thống bao nhiêu đi nữa vẫn có số người không tin, còn buông lời mạt sát GHPGVNTN thậm tệ, và hẳn rằng Nguyên Chiếu cũng không tránh khỏi sự tranh cãi của những người cố chấp. Họ đang là bạn bỗng nhiên trở thành kẻ đối nghịch không nhìn mặt nhau. Qua sự trạng này mới thực chứng thêm được tác nhân Võ Văn Ái đã gây ra biết bao đỗ vỡ phân hóa. Mỗi lần Giáo Chỉ ban ra là mỗi lần đổ vỡ! Chư Tăng không nhìn mặt Chư Tăng, Cư sĩ không nhìn mặt Cư sĩ, mà có tình cờ nhìn thấy nhau chỉ thấy trong lòng nhau nỗi ấm ức, không vui. Nhìn về thảm trạng Phật giáo thật sự không đơn thuần giản dị như một số người đã nghĩ.

Một số người đã nghĩ chỉ vì họ còn quá thiên kiến với chủ quan của mình, khi nhìn về cái mác đâu tranh trên trường quốc tế của ông Võ Văn Ái và cái loa tuyên truyền của PTTPGQT, nên đã quên đi và không hề thắc mắc:

  1. Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc. Phật giáo luôn đi tiên phong mỗi khi quốc nạn và Tổ quốc còn thì còn Phật giáo.
  2. Quốc biến ngày nay không chỉ Phật giáo Quốc Doanh trong nước bất động mà GHPGVNTN cũng thờ ơ “không lên tiếng”qua lời tuyên bố nẩy lửa của ông Võ Văn Ái trước Dự luật Dặc Khu và An Ninh Mạng. Trong khi đó các giới chức Hoa Kỳ, Âu Châu và các nước văn minh thế giới cùng các tổ chức đấu tranh nhân quyền đều đồng loạt lên tiếng chỉ trích CSVN về luật An Ninh Mạng.
  3. Hàng ngàn người dân từ Bắc chí Nam, từ trí thức đến người buôn thúng bán bưng bất chấp công an đàn áp đã tràn ra đường biểu tình tỏ lòng yêu nước, vì thế mà Đảng CS phải dời lại Dự Luật Đặc Khu.
  4. Phật giáo có tuyệt đại đa số quần chúng với 80% tín đồ, để củng cố cho Đảng, CSVN đã dựng lên một Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam nhằm phân hóa hàng ngũ Phật tử và làm giảm tiềm năng Phật giáo. Trước thực thể đất nước lâm nguy, mà không thấy sắc thái nào của Phật giáo thể hiện tinh thần ái quốc, Anh chị Quế Nguyễn, Diệu An đã tỏ bày niềm khắc khoải ưu tư “Phật giáo chết hết rồi sao!?”. Không hiểu sao việc chử bới, ngăn chận người biểu tình dành riếng cho CSVN, vậy mà ông Võ Văn Ái lại chửi cả trong lẫn ngoai Phật giáo thay cho CSVN là “là dốt, là sai!”.
  5. Người con Phật chúng ta trước đây luôn tự hào Phật giáo và Dân tộc như nước với sữa, xuyên qua các thời Đinh, Lê, Lý Trần, Lê, Đệ I, Đệ II Cộng Hòa và khoảng 2 thập niện đầu kể từ ngày CS cưỡng chiếm Miền Nam 30-4-1975, nhưng qua sự trạng đất nước ngày nay chúng ta không thể sánh bì với Thiên Chúa Giáo. Ai cũng biết Biển chết non, cá chết, vùng đất chết, Tiếng Việt Chết, dân chết, Quốc gia đang mòn mỏi trong sự chết…đều do bàn tay cộng sản gây ra, vì thế mà biết bao người dân, nhà tranh đấu, blogger xuống đường biểu tình lên tiếng phản đối, bị nhà cầm quyền CS cầm tù như bà Trần Thị Nga, Trần Huỳnh Duy Thức, Mẹ Nâm.. đến nay vẫn chưa được trao trả về xum họp, thế mà ông Võ Văn Ái lại tuyên bố lếu láo không thử tưởng tượng nổi “Thiên Chúa Giáo Chống Formosa chứ không phải chống cộng!” .
  6. Ông Ái đã tranh đấu được gì cho Phật giáo một cách đáng kể? Đức Tăng Thống đã được trả tự do chưa? Hay người tù lướng thức HT Thích Quảng Độ vẫn còn bị lưu đày tại Thanh Minh Thiền Viện?
  7. Trả lời câu hỏi đầu tiên “vì sao Ngài bị quản chế?” của Diễn Đàn Olso, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã trả lời Vì Cộng sản muốn như thế! Nếu tôi được tư do như mọi người, tôi sẽ tiếp tục đầu tranh cho tự do và dân chủ, vì vậy Cọng sản quản chế tôi tại chùa để tôi không được gặp gỡ quần chúng” – Lời Đức Tăng Thống dạy, đã phản ảnh và khẳng định với đại chúngNgài sẽ đấu tranh cho đến hơi thở cuối cùng, cho đến khi Ngài nằm xuống, chứ không phải Ngài tự thủ bàng quang trước những thống khổ của đồng bào chung quanh, hay bất an của đất nước và tệ nạn xã hội . Qua tinh thần vò úy của Ngài đó, vì thế mà có những người thương nước, mến đạo, kính ngưỡng Ngài đã phát tán Video Phỏng ván Đức Tăng Thống không ngoài mục đích thông tin cho thiên hạ rõ : Lời tuyên bố “không lến tiếng” là chủ trương thủ tiếu tranh đấu của Võ Văn Ái mà thôi!.
  8. Về Một câu trả lời khác, hỏi rằng: “Mặc bao thảm kịch của đời Ngài. Làm sao Ngài có thể thanh thản, điềm tĩnh? Sao Ngài có vẻ rất hạnh phúc vui tươi?”Đức Tăng Thống điềm nhiên từ tốn trả lời Ấy là do tâm của tôi. Tâm tôi không thù hận, không chút thù hận nào. Tôi điều phục tình cảm của tôi để yêu thương mọi người. Tình thương là hạnh phúc. Nếu ông yêu hết thẩy mọi người Ông sẽ cảm thấy hạnh phúc. Vì vậy tôi luôn luôn hạnh phúc. Tôi không bao giờ đau khổ. Tôi luôn tươi cười”.Với con người cộng sản dã man, lường lọc, mà Ngài không thù hận thì đã thêm một điều nữa minh chứng quá rõ, Ngài không bao giờ ban hành các Giáo Chỉ có mũi dao nhọn, đâm chém, cắt bỏ những người huynh đệ, đồng môn, đồng lữ của Ngài được!.

Qua những điều kể trên, mà một số người bênh vực ông Ái đến nay vẫn không tự hỏi để tìm cho mình hướng đi đúng đắn, phát triển thiện căn. Viết đến đây Nguyên Chiếu bỗng dưng nhớ đến Nhà báo Bùi Tín, một Đảng viên Cộng Sản từ năm 20 tuổi đã Giác Ngộ, mà trong bài “Cũng một lần ra đi” nhà văn Nguyễn Thị Cỏ May đã ghi lại: “Tôi từng ở trong Đảng CS từ tuổi 20, ở trong Đảng 44 năm, 65 tuổi mới thoát Đảng, trở thành người tự do 25 năm nay. Có người bảo là quá chậm, còn chê vui là “sao mà ngu lâu thế!”, nhưng tôi chỉ mỉm cười, tự nhủ mình ngu lâu thật, nhưng vẫn còn sớm hơn hàng triệu đảng viên hiện còn mang thẻ đảng viên CS cuối mùa. Nghĩ mà tội nghiệp cho các đồng chí cũ của tôi quá, sao lại có thể ngu mê, ngủ mê lâu đến vậy.”

Vâng, có những đắm say làm tê liệt trí não con ngườ mà chúng ta không hay. Cho nên không gì mong mỏi hơn, rồi đây sẽ có thêm những người mến đạo, yêu nước như đạo hữu Thanh Nguyễn; Diễn đàn Cánh Thép  http://canhthep.com/modules.php?op=modload&name=Forum&file=view&bn=kq_tintuc&key=1534464238;  Face book Việt Nam Tư Do https://www.facebook.com/90trieunguoi/videos/1064425137047188/ phổ biến rộng rãi Video về lời hiệu triệu của Đức Tăng Thống “NGƯỜI PHẬT TỬ QUYẾT TÂM – CHÚNG TÔI PHẢI LÀM MỘT CÁI GÌ THAY ĐỔI THỜI THẾ” – Làm một cái đó thay đổi thời thế, có nghĩa Ngài cũng mong muốn chúng ta phải vất bỏ cái “không lên tiếng” vô trách nhiệm đó, để sống trong tỉnh thức của người con Phật.

Nguyên Chiếu

Đầu Thu

4 tháng 9 -2018

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.