Vị cao tăng Nga 90 năm thân thể không hề mục rữa, để lại lời tiên đoán kinh động

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

thân thể kim cương bất hoại, thân thể không mục rữa, putin, khủng bố đỏ, cao tăng, Bài chọn lọc,

Năm 2002, nhục thân của Lạt ma Itigilov chính thức được đưa ra khỏi quan tài. ( Ảnh qua kp.ru)

Ở Nga có một câu chuyện kỳ lạ, từ năm 1927, một vị Lạt Ma Phật giáo viên tịch đến nay đã hơn 90 năm, nhưng thân thể của ông vẫn hoàn hảo như khi còn sống. Tổng thống Nga Vladimir Putin cũng từng đến “gặp” thân xác bất hoại ấy.

Dự ngôn của Lạt Ma về “khủng bố đỏ”

Dashi Dorzho Itigilov là vị Lạt Ma Pandido Khambo đời thứ 12 của Phật giáo Tây Tạng. Ông là chuyển thế của vị Lạt Ma Pandido Khambo đời thứ 11 trước đó. Năm 1911, ông chính thức trở thành lãnh tụ Phật giáo Tây Tạng tại Buryatia (Nga).

Ông cho xây dựng chùa chiền, in ấn kinh Phật, dốc lòng chấn hưng Phật giáo. Nhờ kiến thức chuyên sâu về y lý, ông đã biên soạn bộ bách khoa toàn thư về dược lý học, và dùng vốn y thuật tinh thông của mình để trị bệnh cho người dân địa phương. Trong khoảng thời gian từ năm 1913 – 1917, ông đã xây dựng tòa Phật viện đầu tiên tại thành phố St. Peterburg.

thân thể kim cương bất hoại, thân thể không mục rữa, putin, khủng bố đỏ, cao tăng, Bài chọn lọc,

Cuộc thảm sát Katyn của Liên xô vào tháng 4 và tháng 5/1940. (Ảnh qua pomnisvoih.ru)

Năm 1926, tức 1 năm trước khi ông viên tịch, ông đã đưa ra lời tiên đoán cho tăng chúng: “Cuộc khủng bố màu đỏ sắp xảy ra“, tức Chủ nghĩa cộng sản sắp tiến hành sát hại hàng loạt người dân vô tội. Lời tiên đoán này nhanh chóng trở thành sự thật, Đảng cộng sản Liên Xô trong vòng 10 năm tiếp theo, khiến cho 30 triệu người dân Nga chết một cách oan uổng.

thân thể kim cương bất hoại, thân thể không mục rữa, putin, khủng bố đỏ, cao tăng, Bài chọn lọc,

Năm 2013, Tổng thống Nga Putin từng đến thăm thi thể không mục rữa của Lạt ma Pandido Khambo đời thứ 12. (Ảnh qua twimg.com)

Để ướp xác cần phải dùng mọi cách để rút hết toàn bộ nước trong cơ thể, mới khiến cho cơ thể được bảo tồn không bị hủy hoại. Nhưng thân xác của lạt ma Pandido Khambo da dẻ vẫn ở trạng thái mềm mại, điều này không thể có ở xác ướp. Cơ thể bình thường sau khi chết đi sẽ trở nên cứng đờ, xuất hiện vết bầm, mỡ trong cơ thể dần phân hủy, sẽ thối rữa và khiến thi thể bốc mùi.

Sau khi nhận được sự đồng ý của Phật viện, giáo sư Viktor Zvyagin, một chuyên gia từ Trung tâm Pháp y Liên Bang Nga cho biết, họ đã lấy một ít tóc, da, và móng tay của Lạt Ma để mang đi xét nghiệm. Kết quả phân tích quang phổ cho thấy, cấu trúc protein của thân thể vẫn “đang hoạt động”; đồng thời, trong quan tài đá cho đến tận ngày nay không hề có mùi cơ thể phân hủy.

Có người hỏi giáo sư Viktor Zvyagin, nếu như vậy phải chăng Lạt Ma vẫn còn sống, ông đã trả lời: “Không, nhiệt độ cơ thể của lạt ma dưới 20 độ C, đây chắc chắn là đặc điểm của cơ thể người chết”.

Giáo sư Galina Yershova từ Đại học Nhân văn Nga cho biết, khi nhóm nghiên cứu của ông mở nắp quan tài đá, họ đã ngửi thấy một mùi thơm thoang thoảng. Ngoài ra, các khớp của Lạt ma vẫn có thể gập lại, cơ bắp có độ đàn hồi giống như người còn sống.

Thông thường, protein chiết xuất nếu bảo quản lạnh ở -80°C thì có thể giữ được từ 3 – 5 năm. Tuy nhiên, kết cấu protein trong cơ thể Lạt Ma Pandido Khambo lại được bảo tồn nguyên vẹn đến 90 năm ngay trong điều kiện nhiệt độ bình thường.

Ý nghĩa sự xuất hiện của nhục thân không mục rữa

Cơ thể không bị mục rữa của Lạt Ma thứ 12 Pandido Khambo đã mở ra cho loài người một cánh cửa khám phá các hiện tượng tâm linh. Con người không những có thể thông qua tu hành để nâng cao đạo đức mà còn khiến cho cơ thể đạt đến trạng thái “kim cương bất hoại”. Điều này đã được chứng minh rất nhiều ở cả phương Đông lẫn phương Tây, và đây không phải là một trường hợp đặc biệt.

Vì sao Lạt Ma Pandido Khambo giữ lại thân thể không bị hư hoại của chính mình? Ngài lúc tại thế từng nói: “Khi con người đều mất hết tín ngưỡng, khi đó ta sẽ hiện thân, để khiến con người phải suy nghĩ về ý nghĩa của sự sinh tồn!”.

Tuệ Tâm, theo Secret China

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.