Thục Vũ: Lời tuyến bố “không liên tiếng” trước nguy cơ đất nước của ông VVA, phải chăng có sự thỏa thuận ngầm cho Đức Tăng Thống được tự do tiếp xúc đông đảo Chư Tăng và Phật tử?

TIẾNG LÒNG NGƯỜI

Inline image

Cửa sắt màu đỏ được khóa trái để người tù Lương Thức HT Thích Quảng Độ không thể vượt ngục hay thoát ra ngoài.

Nam Mô A Di Đà Phật

Kính lễ Chư Tôn Đức

Kính thưa quý Phật tử và Đồng hương

Trước hết xin được kính tri ân chị Chơn Hiền Dung. Thật đúng thưa chị! Mỗi lần trường thương Giáo Chỉ tung ra, thì máu đổ thịt rơi, có biết bao Chư Tôn Đức và Phật tử phải rơi rụng, rời xa GHPGVNTN. Không biết đến bao giờ sẽ có thêm một Giáo Chỉ mới cho HT Thích Tâm Liên Tân Viện Trưởng Viện Hóa Đạo đây nhỉ?.

Như những ai đã từng sống vào thời đệ II Cộng Hòa, GHPGVNTN cũng bị bàn tay vô hình của chính phủ VNCH và cả tình báo Hoa Kỳ phân hóa chia làm 2: Việt Nam Quốc Tự và Ấn Quang hầu làm giảm tiềm năng Phật Giáo, nhưng chúng ta thấy chưa bao giờ có Giáo Chi  ban hành bằng những con số liên lục đến chóng mặt như ngày nay!.

Kính thưa quý vị,

Thưa chị Chơn Hiền Dung và quý Phật tử quan tâm. Thật sự Giáo chỉ số 18 đăng tải trên thông cáo báo chí của PTTPGQT hoàn toàn không có chữ ký và mộc dấu của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ. https://pttpgqt.org/2018/08/13/duc-tang-thong-ban-hanh-giao-chi-tan-phong-nhan-su-vhd-ghpgvntn-nhiem-ky-2018-2020/

Một điều mà Phật tử chúng ta vô cùng lo ngại và không khỏi thắc mắc:

– Trong lúc toàn thể người Việt trong và ngoài nước biểu tình, cũng như các tổ chức nhân quyền thế giới, các cơ quan ngoại giao quốc tế thế đồng loạt lên tiếng CSVN về Luật An Ninh Mạng và Dự Luật Đặc Khu, thì VVA lại tuyên bố “không lên tiếng” đi ngược với nguyện vọng của người dân yêu nước và tinh thần đấu tranh vì quốc, vì pháp, vì dân của Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ.

– Trong khi các cơ quan Nhân quyền và vừa mới đây Đại sứ Mỹ Daniel Kritenbrink và đoàn tùy tùng thăm Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ để vận động đấu tranh cho Ngài được tự do https://www.rfa.org/vietnamese/news/vietnamnews/us-ambassador-daniel-kritenbrink-visits-detained-buddhist-patriarch-thich-quang-do-in-vn-06152018110547.html thì VVA lại ra Thông Cáo Báo Chí, 40 Huynh trưởng GĐPT đến thăm Ngài tại Thanh Minh Thiền Viện. Với số lượng người đông đảo như vậy, mà không bị công an CSVN cản ngăn hay khó dễ, thì chính VVA đã hàm ý cho người ta hiểu Ngài đã được tự do tiếp xức với Phật tử.

– Trong khi Phật tử trưng bày hình ảnh Đức Tăng Thống bị chính quyền CSVN quản thúc nội bất xuât ngoại bất nhập bằng những ổ khóa trái bên  ngoài cửa sắt sắt mầu đỏ https://tienglongta.com/2018/07/10/y-dan-i-paid-homage-to-most-venerable-thich-quang-do-the-fifth-patriarch-of-the-unified-buddhist-church-of-vietnam-ubcv/ và như chúng tôi nhớ không lầm, trong ngày Đại lễ Phật Đản 2640 Phật lịch 2560 tổ chức tại chùa Liên Hoa, ông Nhật Liên Dũng khi thương tưởng đến Đức Tăng Thống, ông Dũng đã phát biểu trong cảm xúc về những ổ khóa trái này, thì lạ kỳ hôm qua đây VVA lại trưng dẫn Đức Tăng Thống đã gặp gỡ chư Tăng Phật tử và chụp hình lưu niệm tại khuôn viên Thanh Minh Thiền Viện mà không bị CSVN cản ngăn.

– Điều đáng nói hơn nữa, Thông Cáo Báo Chí của ông VVA thường loan tải về ông Lê Công Cầu thường xuyên bị CSVN quấy nhiễu ngăn chận không cho vào Saigon thăm Đức Tăng Thống. CSVN liệt ông Cầu là thành phần nguy hiểm cho chế độ, như nhà đấu tranh lương thức Trần Huỳnh Duy Thức vậy, nên có lần Công an đã đề nghị ông Cầu ra nước ngoài, nhưng ông Cầu không đi, nay qua hình ảnh lại thấy ông Cầu hiên ngang hiện diện trong Thanh Minh Thiền Viện. Tuy nhiên phải nói rằng với nét mặt không mấy vui, chắc có lẽ ông Cầu đang nghĩ đến HT Thích Thanh Quang. một vị Tăng trước khi bị trừ khử, bãi nhiệm đã đưa ông Cầu đến tuyệt đỉnh danh vọng trong tổ chức GHPGVNTN.

Xin được trưng dẫn một số hình ảnh, để chúng ta thấy rõ sự mâu thuẫn lạ kỳ.

Inline image

Inline image

Locked ironed gate in front of  staircase  leading to second floor where his Patriarch ‘s living quarter is (hình ảnh đã phúc trình với Quốc Hội Hoa Kỳ và cơ quan Nhân Quyền thế giới)

Inline image

His living area is closed fenced with no emergency exit or fire escape(hình ảnh đã phúc trình với Quốc Hội Hoa Kỳ và cơ quan Nhân Quyền thế giới)

Inline image

Hình ảnh mới do PTTPGQT phổ biến – Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ được tư do chụp hình lưu niệm với chư Tăng và Phật tử tại khuôn viên Thanh Minh Thiền Viện

Inline image

Hình ảnh mới do PTTPGQT phổ biến – chư Tăng, Huynh trưởng GĐPT, Phật tử vân tập đông dảo trước khuôn viên Thanh Minh Thiền Viện.

Qua một số hình ảnh mâu thuẫn lạ kỳ nêu trên, dự luận và quần chúng Phật tử không khỏi thắc mắc tự hỏi: Phải chăng lời tuyên bố “không lên tiếng” trước vấn nạn đất nước của VVA là một thỏa thuận ngầm cho Đức Tăng Thống được tự do tiếp xúc đông đảo Chư Tăng và Phật tử mà không bị ngăn cấm hay đàn áp?.

Thục Vũ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.