Tiếng lòng bạn đọc – (Chơn Hiền Dung, Palm Dương, Thích Quảng Ba): Chính sách phân hóa Phật tử qua các Giáo Chỉ và những mâu thuẫn lạ kỳ qua bản tin của PTTPGQT.

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

From: thanh nguyen <thanhnguye2000@yahoo.com>

Sent: Monday, September 10, 2018, 4:24:37 PM PDT

Subject: Re: NHỮNG MÂU THUẪN LẠ KỲ! QUA BẢN TIN CỦA PTTPGQT

Kính gửi: Chư tôn đức Tăng, Ni.

Kính gửi qúy vị đạo hữu. 

Mỗi lần có một giáo chỉ được đưa ra từ văn phòng của Võ Văn Ái là mỗi lần có sự phân hóa trong giáo hội lại xảy ra: từ các vị tu hành và trong hàng đạo hữu của chúng ta. 

CON Rất mong tất cả chư Tăng Đức và Phật tử chúng ta sẽ có mặt trong kỳ đại hội tổ chức tại Dallas, chùa Từ Bi.

Nhớ ngày xưa hầu như 100% chùa ở Hải ngoại đồng một lòng với giáo hội PGVNTN HẢI NGOẠI. 

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Nam Mô Thường Tinh Tấn Bồ Tát.
Nam Mô Đại Từ Đại Bi Cứu Khổ Cứu Nạn QuanThế Âm Bồ Tát.

Nam Mô Cầu Xám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát.

Xin chư Thiên, Chư Bồ Tát, Chư Phật, Chư Thánh Hiền hãy hộ trì cho chúng con dùng trí tuệ, dùng lòng từ bi, dùng tha thứ để một lòng với giáo hội PGVNTN để giải thể chế độ vô cảm của chính quyền VNDCCH của CS để toàn dân VN có tự do, có nhân quyền, cơm no áo ấm cho mọi tầng lớp dân chúng.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật

 

Chơn Hiền Dung.

From: palmduong <pamduong07@gmail.com>

Sent: Monday, September 10, 2018, 5:42:49 PM PDT

Kính thưa Chư Vị Thiện Trí Thức cùng đồng bào Phật tử trong và Ngoài Nước! 

Có một số người vì hiểu biết sự việc không tới nơi nên đã gây ảnh hưởng cho người đọc, xin hãy tìm hiểu thực hư phán xét rồi trả lời chưa muộn. Như trường hợp Bà Hương Trần với tính khí nóng nảy, lại mang tâm lý bất ổn nên nói năng lung tung, cho thấy trình độ thấp kém, phần dựa theo bản năng suy đoán lung tung, thiên kiến, chỉ biết nghe một chiều càng làm cho người đọc hỏa mù từ mâu thuẫn này đến mâu thuẫn khác!

Tiếng lòng ta được mọi thành phần trong nước cũng như khắp Năm Châu hưởng ứng mỗi ngày mỗi đông. Mọi tin tức thời sự được cập nhật hàng ngày, nhất là trước hiện tình Phật giáo và nguy cơ đất nước của cha ông đang mất dần vào tay Tàu Cộng đều được phổ biến nhanh chóng.Vì thế Tiếng Lòng Ta đã được sự hưởng ứng nhiệt liệt của người đọc nhất là trong giới Phật tử như Ông/ bà Thanh Nguyên một thiện tri thức Phật giáo, thể hiện tinh thần Bát Chánh Đạo, đa góp lên tiếng nói chân thực và niềm ưu tư trước hiện tình quốc nạn, và pháp nạn nhất trong tổ chức GHPGVNTN đã gây biết bao phân hóa bằng một từ ngữ “Giáo Chỉ” mà người đời nôm na ví như án lệnh của nhà Vua xử trảm, chắt đầu đám quần thần vậy, cho nên chẳng có ai dám lên tiếng, sợ mang họa vào thân. Lâu dần GHPGVNTN chỉ còn “3 ngoe” chết dần trong thầm lặng. Riêng chúng tôi một khi đã nguyện mang thân cư sĩ hộ quốc, hộ đạo, chúng tôi không thể làm ngơ, không thể để Giáo Hội mà thầy tổ, cha ông chúng tôi đã có công đóng góp cho sự hình thành của GHPGVNTN, cho nên bắt buộc chúng tôi phải lên tiếng.

Bây giờ xin lên tiếng về một bản tin phổ biến từ PTTPGQT vào ngày 4/8/2018 có 40 chục Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử Khánh Hoà Nha Trang đã tháp tùng HT Thích Chí Viên, Tân Phó Viện Trướng Viện Hóa đến Thanh Minh Thiền Viện vấn an Đửc Tăng Thống Tống. Không riêng gì Phật tử và Đồng hương chúng ta biết đến một “Cội Tùng Trước Gió” HT Thích Quảng Độ, mà qua công cuộc tranh đấu của Ngài từ suốt hơn 40 năm qua, đã làm cho thế giới phải thán phục, vì thế mà Ngài đã bị nhà cầm quyền CSVN giam cầm và sau này bị quản thúc tại Thanh Minh Thiền Viện. Các cơ quan đấu tranh cho Nhân quyền thế giới, Bộ Ngoại Giao, Hạ Viện Hoa, Kỳ, Âu Châu đều lên tiếng đòi hỏi CSVN phải trả tự do cho Ngài, nay bỗng nhiên hay tin Phật tử và chúng sanh rờm rợp đến thăm Ngài tại Thanh Minh Thiền Viện, mà không bị đàn áp hay khó dễ là một điều ngạc nhiên cho Phật tử cũng như chúng sanh trong cũng như ngoải nước! 

Điều lạ thay, PTTPGQT luôn luôn báo động đỏ là GHPGVNTN bị trù dập từ suốt bao năm qua và Đức Tăng Thống bị quản thúc nội bất xuât, ngoại bất nhập không một ai có thể vào thăm viếng, mà nay chính PTTPGQT lại loan báo Ngài tự do tiếp xúc Phật tử thật thoải mái là sao nhỉ?

Bản tin từ PTTPGQT cũng đính kèm hình ảnh Chư Tăng, Huynh Trưỡng GĐPT, Phật tử đến Thanh Minh Yết lễ Đức Tăng Thống như đi chợ. Nhất là trường hợp ông Lê Công Cầu bao lần bị CSVN ngăn chận không cho vào Saigon thăm Đức Tăng Thống, nay nhìn vào hình ảnh cũng có mặt Ông trong số người thăm viếng! Như vậy là sao nhỉ? Vậy thì phải hỏi lại ông Lê Công Cầu trước đây có bị Công an ngăn chận, đàn áp không hay chỉ là Fake news do PTTPGQT đã thổi phồng lên?

Điều này cũng đồng nghĩa cho người ta liên tưởng tới qua sự trạng Chư Tôn Đức và Phật tử đồng loạt vào Thanh Minh Thiền Viện ra mắt Tân Viện Hoá Đạo, với chính sách của CSVN không cho tụ tập đông người, mà không một Công an theo dõi, rình mò cản trở thì không tránh cho chúng sinh một mối hoài nghi, phải chăng ông VVA đã có một thỏa hiệp ngầm với đảng Cọng sản? Nếu thật sự là một điều thật, thì có lẽ chẳng ai còn lưu tâm hay lo lắng gì cho Đức Tăng Thống nữa.

Palm Dương


quang ba thich<thichquangba@gmail.com>

Từ GC5 là đã thấy quý Ngài HQ-QD bi VVA lừa đảo tự cho mình có thể xin được vài lời vài chữ ký ủng hộ của vài cá nhân nào đó dù là DB của QH AC đi nữa hay cả cho là 1 phái trong QHAC thậm chí cả QH 1 nước (ơ Úc chúng tôi cũng từng lobby 3 Quyết Nghị được Thượng viện thông qua lên án HN đàn áp GHTN… kg hiệu nghiệm gì mấy) hay cả la QH AC ra.nghị quyết lên án CSVN thì cũng chẳng ảnh hưởng mấy vì HN rất mặt dày và biết chơi trò ú tím với thế giới…

Kg tiếp cận để cập nhật thông tin thế giới, thì tuy có khá tiếng Anh như Ngài đê ngũ TT cũng kg hiểu nổi cơ cấu LHQ dày hơn mạng nhện vận hành ra sao, có khả năng gì, có sức mạnh hành chánh ra sao…. ngài sống trong ảo tưởng trường mộng do vva chủ y dệt cho để bám giữ vào niềm tin hư ảo của 2 Ngài ma bon rút tài chánh của NED của các GHTN HN trước GC9- 2007 và của 3-4 vị CT.VP2 tội nghiệp sau 2007 mãi đến nay…

Đến nỗi ngài đê ngũ còn quyết tín rằng phi vva kg ai có thể tiếp cận vài cơ cấu LHQ để xin NQ v.v… nên Ngài thà phụ lòng hết cả chư Tăng hải ngoại chứ kg thể bỏ vva… điều đăng cay cho cả GH là đại Tăng thà để Ngài bất tín cách phi lý kg ai nỡ công khai chỉ ra cái sai yếu của Ngài …dù gì Ngài cũng đang vi đạo pháp vi dan tộc mà chịu sự đầy đọa của CS

HT Thích Quảng Ba 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.