TT Thích Từ Giáo: ĐI TÌM THẦY! – Video và hình ảnh Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ ngày 13 -10- 2018

TIẾNG LÒNG GHPGVNTN, TIẾNG LÒNG NGƯỜI

IMG_1539473397019_1539473893493

TT Thích Từ Giáo hầu chuyện Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ

LTS:  Trước đây Đức Tăng Thống đã từng nghe Chư Tăng thưa thỉnh về những lời than phiền của HT Thích Thanh Minh, nhưng để gìn giữ mối thâm giao, tình Đồng môn, Đồng lữ, Đức Tăng Thống trả lời: “khi nào Thầy Thanh Minh nói trực tiếp với tôi, thì tôi sẽ đi” Và rồi những gì tới, đã tới, Ngài đã ra đi và cùng Đại Đức Thích Minh Bình lưu trú tại chùa Từ Hiếu của HT Thích Nguyên Lý trước khi quyết định về an dưỡng tại Tiền Hải, Thái Bình.

Rời khỏi Thanh Minh Viện, Đức Tăng Thống có được thuận duyên tiếp xúc với Phật tử, từ đó Ngài mới thực hiểu về thực trạng Giáo Hội, nhất là thực chứng về Giáo Chỉ Số 18 tẩn xuất HT Thích Thanh Quang, hoàn toàn không do Ngài ban hành, nên ngày 24-9-2018, Ngài đã viết một bức thư kêu gọi tất cả quý Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni cùng Phật tử Việt Nam đang hành đạo tại các Châu “hãy hoan hỉ bỏ đi quá khứ”. Đây là ý chỉ của Ngài, và mọi người Tăng cũng như tục, những ai còn thương tưởng đến công ơn Thầy tổ, thì phải chấp thủ y giáo phụng hành. (TLT tin rằng không ai có thể phủ nhận không phải là thủ bút của Đức Tăng Thống).

Ngày 3-10-2018, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ đã viết Tâm Thư:

1 – Bãi nhiệm chức vụ Tổng Thư Ký VHĐ của ông Lê Công Cầu. Ngài dạy rằng “tôi có bầu cho ông Lê Công Cầu đâu!” một cách trực tiếp cho chúng ta hiểu Đức Tăng Thống không hề phê chuẩn Tân Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo mới.

2 – Bãi chuất chức Xử Lý Viện Tăng Thống của HT Thích Tâm Liên trong bản di chúc cũng đã cho chúng ta hiểu:

  • Ngài không hề phê chuẩn Tân Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo mới thì chức vụ Quyền Viện Trưởng VHĐ của HT Thích Tâm Liên cũng không hề có.

  • HT Thích Tâm Liên cùng tất cả Chư Tăng và Phật tử phải tuân thủ tinh thần Thư thủ bút của Ngài viết vào ngày 24-9-2018.

Tuy nhiên, một điều đau khổ nhất không riêng cho Đức Tăng Thống mà cả cho chúng sinh chúng ta nữa, là có những tên hoạt đầu chính trị vẫn cố ôm lấy một cái Giáo Hội Siêu Tăng Thống, bằng một luận điệu “ Đức Tăng Thống chỉ bãi chuất chức Xử Lý Viện Tăng Thống của HT Thích Tâm Liên trong bản di chúc thôi, còn chức vụ quyền Viện trưởng thì vẫn còn!”.

Ngoài ra, những tên hoạt đầu chính trị còn dùng HT Thích Huyền Việt như một công cụ, mà người ta đoc được trên trang Người Việt OnLine “Hòa Thượng Huyền Việt cũng cho biết thêm là “vào thời điểm này chư tôn đức của Giáo Hội không thể liên lạc được với đức Tăng Thống, kể cả Đại đức Thị giả của ngài cũng không thể gặp ngài. Mọi nỗ lực liên lạc với ngài đều do Thượng tá Công an Đặng Phúc Định trả lời.”. Đây là một thủ đoạn chính trị, nhằm cáo buộc cho những ai thông tin về Đức Tăng Thống đều có sự liên hệ mật thiết với Thượng tá Công an Đặng Phúc Định! Nếu nói như thế, thì phải hỏi lại rằng, về hình ảnh Đức Tăng Thống trên xe hỏa mà Ông VVA trưng dẫn trong bản tin của PTTPGQT ngày 5-10, 2018 là do Thượng tá Công An Đặng Phúc Định cung cấp hay sao?

Một điều chúng tôi xin thưa rằng, một phần áp lực của CSVN có đó, nhưng chính yếu là Đức Tăng Thống muốn có thời gian tĩnh tu cầu vãng sanh, sau khi chứng thực được lòng người và những lừa dối đảo điên của thế gian đưa đến sự đổ vỡ trong Giáo Hội mà trong “quá khứ” Ngài đã vô tình chẳng hay, vì thế dù HT Thích Nguyên Lý đã nhiều lần dập đầu đảnh lễ, thưa thỉnh mong Ngài hoan hỉ ở lại, nhưng Ngài vẫn một mực ra đi về nơi chôn nhau cắt rún.

TLT xin kính phổ biến tiếng lòng của TT Thích Từ Giáo “Đi tìm Thầy! “ mà qua hình ảnh cũng như video chúng tôi tin rằng không ai có thể cầm được nước mắt thương tưởng một bậc xuất trần Thượng sĩ Thích Quảng Độ. – TIẾNG LÒNG TA

——– Forwarded message ———
From: Chùa Phước Huệ Quảng Trị <thichtugiao@gmail.com>
Date: CN, 14 thg 10, 2018 vào lúc 11:09

IMG_1539473396951_1539473893392.jpg

ĐI TÌM THẦY…!

      Những đụn mây kia sao cứ nằm ì nơi từng góc trời riêng biệt. Lại cố vẽ lên cho mình một hình hài bóng nhoáng, rộng lớn, tô thắm thêm muôn màu vạn trạng, để cho những con người ái quốc bên kia mù mờ vọng bái. Sao không cố bám giữ chặt lấy nhau, than ôi! Quá ơ thờ, lại hững hờ để ÁNG MÂY cô độc trôi dạt về phương Bắc giữa trời thu nặng trĩu trên một chuyến tàu chẳng có mấy ai, và ra đi mấy ai trở lại …

       Giá như cơ trời đừng đặt để con số 2013 thì không bao giờ có ngày hôm nay. Một chùa Giác Hoa đại rộng, một Di Đà Thập Tháp mênh mông, luôn đón Ngài về an trí cuối đời, phụng dưỡng tuổi già, tất cả thiết sẵn từng ngày chỉ Ngài gật đầu, tránh phải nhận lấy một mình nơi mảnh đất chiêm trủng Tiền Hải, Thái Bình không thị giả, và rồi không có chi cả …

          Hôm nay sự việc xảy ra quá lớn lao cho một tiền đồ giáo hội, trách nhiệm trước tiên thuộc về hòa thượng Tâm Liên, hòa thượng Thanh Quang, cứ hiềm khích đố kị tranh giành nhau ngôi vị vẽ lên những Giáo Chỉ từ bàn tay lông lá của Cầu Công Lê. Mặt thật của chiếc Cầu Công không còn Lê thê chùa này sang chùa nọ… Nó đã gãy đôi rớt tận đáy sông Hương hà bá đang còn trị tội.

          CON ĐI TÌM THẦY cái ngày mưa giầm 11-10-2018 trên chuyến xe đi Hà Nội, cơn mưa đấm thẳng vào mặt tôi trị tội không được ở bên thầy. Một đêm thức trắng hình bóng thầy in hắn trên kính xe mà hai cây gạt nước không xua tan đi được kí ức một thời

          Ngày 12/10/2018 Hà Nội trời nắng, bến xe Gia Lâm, tìm về Thái Bình cứ đinh ninh rằng Thầy đang ở Vũ Đoài nơi từng giam dữ Thầy, chiều muộn chuông chùa đất Bắc thính lên ôi sao mà não nề, chùa rộng quạnh hiu đợi mãi Thầy Đàm Hoa mời uống trà và khảng định Ngài không có ở đây chắc chắn nơi Nam Thanh, Tiền Hải.

          Tôi trở về nơi chùa nhỏ Quỳnh Phủ ở nhờ qua đêm, một căn phòng chưa đầy 2m vuông. Không tài nào ngủ được chỉ mong trời mau sáng và điện thoại về Thượng Tọa Thiện Phúc xin địa chỉ cụ thể.

          Ngày 13/10/2018 tiến thẳng về thành phố Thái Bình may mắn gặp anh Nhân tài xế vui lòng con nhà mộ đào không ngại tất cả dẫu đường quanh co, mong sao chỉ gặp được Thầy.

          Tôi về đến xã Nam Thanh, huyện Tiển Hải để hỏi thăm cụ già gần 80, bảo Cụ Độ đã ra mấy hôm hỏi nhà bà Chinh đi vào lối cổng chợ Nam Thanh. Chợ chật đường hẹp những chiếc xe máy choán đường tôi đành xuống xe đưa những chiếc xe máy gọn vào, gần đó có những có cụ bà sang tai nhau Thầy về thăm Cụ Độ, tôi mừng quá chụp lấy hỏi liền Cụ ở đâu có ở nhà không? Và cùng tôi xin một bức ảnh kỉ niệm cho chuyến đi.

          Được chỉ dẫn tận tình tôi đến gặp người cháu họ hàng, chạy cùng mở cửa cho xe và tận sân, đang ngồi trên xe mắt cứ nhìn thẳng vào nhà thờ tổ thấy Cụ ngồi ở đó đang nói chuyện với người hàng xóm. Bắt đầu gọi Cụ và hỏi Cụ. Cụ có khỏe không? Thầy trò cùng chung chén trà, mừng quá tôi không uống được, cụ dẫn tôi đi quanh nói chuyện xin chụp ảnh quay phim Cụ gật đầu đồng ý, tôi hỏi chuyện Giáo Hội thì anh Định cháu Cụ bảo ngưng ngay không cho… Anh Định bảo thôi để cho Cụ nghỉ nhưng Cụ lại thích nói chuyện tôi phải đành xin Cụ ra về, Cụ tiễn tôi trong bùi ngùi mà chân không mang dép anh Định nhắc Cụ vẫn không mang, ra đến sân, tôi nhìn lại cảnh sống chiếc giường màn vải che cùng những chiếc vali bên cạnh đơn sơ đang còn.

          Về lại Quỳnh Phủ 10h30 để đón chuyến xe chiều về lại, trời bắt đầu mưa không còn hanh nắng như ngày tôi ra, những con mưa gió mạnh như xua đuổi tôi về.

Thích Từ Giáo

IMG_1539473096928_1539473282787

IMG_1539473098573_1539473283190

IMG_1539473099316_1539473283593

IMG_1539473100096_1539473284096

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.