Nguyên Chiếu: Minh Chứng những dối gian về 12 điều “Minh Định” của ông Võ Văn Ái (bài 1).

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

Related image

—– Forwarded Message —–

From: Canh Tran <canhtran723@gmail.com>

To: tienglongta <tienglongta@gmail.com>

Sent: Tuesday, October 23, 2018, 2:52:44 PM PDT

Subject: Fwd: (NGUYÊN CHIẾU) : MINH CHỨNG NHỮNG DỐI GIAN VỀ 12 ĐIỀU “MINH ĐINH” CỦA ÔNG VÕ VĂN ÁI.

download

Ông Võ Văn Ái

Nhận được TCBC của ông Võ Văn Ái phổ biến vào ngày 16-10-2018, ông kể kể mười hai điều gọi là Minh Định của Phòng Thông Tin Phật Giáo Quốc Tế về hiện tình Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất sau khi Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ lên đường về Bắc, mà tức cười, mà thấy cái thời huy hoàng Siêu Tăng Thống của ông nay đã tắt ngúm. Thế mà ông vẫn còn cố gắng vớt vát để chữa cháy cho mình, nhưng càng “minh định” cho ông bao nhiêu, thì lại càng minh chứng cho người ta biết thêm về những lời gian dối điêu ngoa của ông bấy nhiêu.

Xin được minh chứng những điều minh định của ông Võ Văn Ái là hoàn toàn không thật.

Minh định sô 1: Bằng chính sách đàn áp Nhân quyền mới của Nhà cầm quyền Hà Nội, ngày 5 tháng 10 năm nay, 2018, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ tự mua vé tàu áp giải mình về lại quê quán ở tỉnh Thái Bình, để tự quản chế mình theo quy chế mới..”

Minh chứng gian dối thứ nhất: Trước đây người ta cũng đã lên tiếng về sự “không lên tiếng” của ông Võ Văn Ái trước thực thể đất nước về Dự Luật Đặc Khu và An Ninh Mạng, nên người ta tin rằng trước thiện chí của ông, Cộng Sản Việt Nam (CSVN) đã đáp ứng một chính sách mới, cho Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ được tự do tiếp xúc với 40 Huynh trưởng Gia Đình Phật tử; gặp gỡ với Tân Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đạo mới và đặc biệt cho phép Ngài được tạm trú tại chùa Từ Hiếu của HT Thích Nguyên Lý và một số số chùa khác hơn 20 ngày, trước khi Ngài quyết định mua vé tàu hỏa về an trú tại Tiền Hải Thái Bình.

Đức Dệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ là bậc xuất trần Thượng sĩ, bần tiện bất năng di, uy vũ bất năng khuất, cho dù CSVN có áp đặt bằng một chính sách mới hay cư xử với Ngài tàn bạo hơn nữa, Ngài cũng không bao giờ khuất phục trước cường quyền bạo lực. Qua tinh thần đấu tranh của Ngài suốt bao thập niên qua đã là một minh chứng cho chúng ta hiểu, một khi lòng Ngài không muốn thì CSVN cũng không thể ép buộc Ngài phải tự ý mua vé xe hỏa được!

Sở dĩ Đức Tăng Thống quyết định về nơi chôn nhau cắt rún, tĩnh tu để cầu vãng sanh, sau khi Ngài tiếp xúc với chư Tăng và Phật tử, Ngài đã hiểu rõ ông VVA chính là tác nhân đã cùng với ông Lê Công Cầu thao túng Giáo Hội suốt thời Ngài bị CSVN cầm tù và quản chế. Hai ông đã tự tung, tự tác ban hành biết bao thông tư, giáo chỉ gây ra bao đổ vỡ đưa đến hiện tình Giáo hội co cụm đến ngày nay, vì thế Ngài đã viết Tâm Thư như một Giáo Chỉ kêu gọi tất cả Tăng tín đồ và Cư sĩ “bỏ đi quá khứ”.

Sư ra đi của Ngài về phương xa đất Bắc đã cho chúng ta hiểu đó là cả một hy sinh lớn lao không ngoài 2 mục đích:

1. Xóa bỏ Ban Chỉ Đạo Viện Hóa Đại của Siêu Tăng Thống Võ Văn Ái.

2. Tạo thuận duyên cho chư Tăng và Phật tử kết hợp, mà trước đây Ngài cũng đã phó chúc cho HT Thích Như Tấn tổ chức Đại Hội Khoáng Đại để GHPGVNTN được vực dậy và viên mãn trường tồn.

Những điều ghi trên, ông VVA đã không hề dám nhắc tới, cũng không hề dám phổ biến hay đề cập về Thư Kêu Gọi của Ngài. Những dấu quanh, dấu quẩn của ông như mèo dấu cứt đủ nói nên không có chuyện chính sách mới áp đặt Đức Tăng Thống tự quản chế mình theo quy chế mới. Thật vậy, hơn 20 ngày Đức Tăng Thống tá túc tại một số chùa và 5 ngày cuối cùng tạm trú tại chùa Từ Hiếu, trước khi lên tầu hỏa về lại nơi chôn nhau cắt rún, chúng tôi thiết nghĩ Cong an có theo dõi đó, nhưng vẫn để cho Ngài được tự do đi lại, không hạch sách, không ngăn cấm, một phần cũng e ngại sự nhòm ngó của cơ quan nhân quyền quốc tế nữa. Điều đáng nói là CSVN thừa biết về thực trạng phân hóa nội bộ Giáo Hội đến tê liệt, và hơn ai hết họ quá rõ, Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ vị lãnh đạo tối cao của GHPGVNTN chỉ là tấm bình phong cho ông VVA tha hồ tự tung tự tác! Và nay trí nhớ Ngài lúc nhớ lúc không! Lúc nhớ thì Ngài làm bài thơ Ngắm Hoa, lúc quên thì hầu như Ngài quên lãng mọi sự chung quanh ngay cả chuyện Giáo Hội, như lời TT Thích Từ Giáo trong hành trình Đi Tìm Thầy “ÁNG MÂY cô độc trôi dạt về phương Bắc giữa trời thu nặng trĩu trên một chuyến tàu chẳng có mấy ai, và ra đi mấy ai trở lại …”

Những điều thực chứng trên tất cả đều là sự thật. Một sự thật khác nữa chúng tôi tin rằng không ai có thể chối bỏ được. Về công hạnh vì quốc, vị pháp, vì dân của Đức Đệ Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang như núi cao biển rộng, nhưng so ra thì Đức Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ phải chịu nhiều nhọc nhằn khổ ải hơn. Ngài bị CSVN giam cầm, quản thúc, quản chế thêm một thời gian hơn 10 năm dài. Tuy nhiên, sự nhục hình mà CSVN đối với Ngài về mặt thể xác, Ngài có thể chịu đựng được, nhưng về mặt tinh thần, thì còn gì đau khổ nào hơn khi Ngài biết mình đã bị lợi dụng bởi con người mà trước đây Ngài đã đặt hết niềm tin, niềm kỳ vọng trong công cuộc đấu tranh giải trừ quốc nạn và pháp nạn trên trường quốc tế, lại là kẻ đã ban hành hết Giáo chỉ này đến Giáo chỉ khác. Mỗi lần Giáo chỉ ban ra là thêm một lần đổ vỡ, nội bộ tự cấu xé lẫn nhau, huynh đệ tương tàn đến nỗi không đội trời chung với nhau!

Thực tế hơn nữa, nói chi đâu xa ngay ở chặng đời cuối đời Ngài muốn dành thời gian còn lại tĩnh tu cầu vãng sanh, cũng để có thêm thuận duyên mà Đức Tăng Thống đã phó chúc cho HT Thích Như Tấn trong việc kết hợp Chư Tăng và Phật tử tổ chức Đại Hội Khoáng Đại hầu làm sống lại một GHPGVNTN truyền thừa theo đúng tinh thần “Thống Nhất”. Ấy thê mà có người kể cả Huynh trưởng Gia Đình Phật Tử luôn lấy tinh thần Bi Trí Dũng làm đầu, dù có đọc bức Tâm Thư của Ngài “…hãy bỏ đi những gì không được như ý ngồi lại với nhau đoàn kết một lòng, để Phật giáo Việt Nam ngày càng phát triển tốt đẹp…” nhưng lại tiếc cái Giáo Hội Thái Thượng Hoàng Võ Văn Ái, mà không tuân thủ ý chỉ của Ngài! Cũng bỏ đi ngoài tai lời thầy Thích Huyền Việt trực tiếp nói ông VVA là “Gà nhà bôi mặt đá nhau” mà toàn thể Đại biểu trong Đại Hội đã nghe trong cuộc điện đàm được phát âm vào lúc 11:13′ sáng ngày 6-10-2018 tại chùa Từ Bi. Thiết tưởng loại Gà nhà còn bôi mặt đá nhau là loại Gà ăn bẩn không thể tiếp tục chấp chứa trong tổ chức Phật giáo được! Moi diễn tiến về 2 cuộc điện đàm với ông Võ Văn Ái và ông Lê Công Cầu trong ngày Đại hội, chúng tôi sẽ tường thuật đầy đủ một trong các điều “minh định” của ông VVA. 

Minh định sô 2 :Nếu Phòng Thông tin Phật giáo Quốc tế có mặt tại Saigon, chúng tôi sẽ đến Toạ kháng trước cổng Thanh Minh Thiền Viện để phản đối sự việc HT Thích Thanh Minh uý phục bạo chính, đoạn tình tăng lữ, trục xuất Đức Tăng Thống ra khỏi Thanh Minh Thiền Viện, là nơi Đức Tăng Thống được chỉ định quản chế từ năm 1992,

Minh chứng gian dối thứ hai: Ông Ái không ở Việt Nam nên ông mạnh miệng thao thao bất tuyệt như diễn thuyết vung vít là ông sẽ tọa kháng trước cổng Thanh Minh Thiền Viện. Thiết tưởng nếu thật lòng như ông nói, thì ông vẫn có thể về Việt Nam tọa kháng được cơ mà! Mà hỏi rằng ông tọa kháng được gì cơ chứ? Thầy Thanh Minh là chủ chùa thì thầy có toàn quyền quyết định cho Tăng chúng đi hay ở! Có trách chăng là ngõ hẹp lòng người, xem nhẹ tình huynh đệ, đồng môn, đồng lữ của HT Thích Thanh Minh.

(Vì bài viết quá dài phải chia làm nhiều phần, xin mời đọc phần 2) 

Nguyên Chiếu

23 tháng 10 -2018

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.