Thục Vũ: Góp ý với ông Nhật Liên Dũng về thủ đoạn lợi dụng chiêu bài chống Cộng gây phân hóa GHPGVNTN.

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

2017-1011g

Ông Nhật Liên Dũng

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa chư vị Cao Niên Trưởng Thượng,

Kính thưa Quý Đạo Hữu,

Thưa ông Nhật Liên Dũng

Trước nhất chúng tôi xin cảm ơn Ông Nhật Liên Dũng đã có lòng nhắc nhở cho người Phật tử về  “Tam Tự Quy” : (1) Đệ tử quy y Phật, không quy y thiên thần quỷ vật. (2) Đệ tử quy y Pháp, không quy y ngoại đạo tà giáo. (3) Đệ tử quy y Tăng, không quy y tổn hữu ác đảng.

Vâng thật đúng!

Đảng Cộng sản là một tập đoàn ác Đảng, thì người Phật tử đã quy y Phật, Pháp, Tăng phải tránh xa. Nhưng thiết nghĩ ngoài Đảng Cộng Sản ra, người Phật tử cần phải có trí tuệ để nhận thức thêm về những tên Siêu Tăng Thống mà bao năm qua đã lợi dụng chiêu bài chống Cộng khuynh loát Giáo Hội, gây phân hóa trong hàng ngũ Giáo Hội, làm cho Chư Tăng và Phật tử chán nản đành phải rời xa Giáo Hội, đưa Giáo Hội đến thực trạng ngày nay, so ra hành động của những tên Siêu Tăng Thống này cũng không thua gì Cộng Sản, thì người Phật tử cũng cần phải tránh xa.

Thật vậy, Chư  Hòa Thượng Thích Thiện Minh, HT Thích Nguyên Phẩm, TT Thích Quảng Niệm, TT Thích Hải Tạng, TT Thích Từ Giáo…và nhiều Chư Tăng, Ni khác nữa, tuy không thống thuộc Giáo Hội, nhưng vẫn một lòng trung kiên với Giáo Hội. Quý Ngài đã lặn lội từ Saigon, Bình Định, Nha Trang và khắp mọi tỉnh thành ra tận Thái Bình đảnh lễ vấn an Đức Tăng Thống, thì chúng ta đã hiểu được rằng GHPGVNTN luôn hiện hữu trong tâm tưởng mà quý Ngài không bao giờ quên. Sở dĩ quý Ngài không sinh hoạt với Giáo Hội vì không thể cùng chung với các ông Siêu Tăng Thống khuynh loát Giáo Hội. Do đó, xin ông Nhật Liên Dũng đừng quy chụp ai cũng là Cộng sản cả thì tội lắm đó nhé. Bằng chứng như chúng ta thấy qua các cuộc biểu tình tại Pháp và Thụy sĩ, Chư Tăng Về Nguồn Âu Châu đã đến tận Liên Hiệp Quốc dương cao ngọn cờ chính nghĩa Quốc Gia, trong khi đó thì Siêu Tăng Thống Võ Văn Ái lại đi ngược với nguyện vọng người dân Việt Nam, tuyên bố không lên tiếng, không phản đối Nhà cầm quyền CS về luật An Ninh Mạng và Dự luật Đăc Khu cho Tầu Cộng mướn 99 năm!.

 

Kính bạch Chư Tôn Đức

Kính thưa quý Đạo hữu 

Thưa ông Nhật Liên Dũng

Hẳn mọi người chúng ta không quên, sau khi Đức Tăng Thóng bị đuổi phải rời khỏi Thanh Minh Thiền Viện, Ngài có dịp tiếp xúc với Chư Tăng và Phật tử,lúc đó  Ngài mới thực sự hiểu rõ thực trạng Giáo hội, nên ngày 24-9-2018 Ngài đã viết tâm thư kêu gọi “…quý Hòa thượng, Thượng tọa, Đại Đức Tăng Ni Việt Nam đang hành đạo tại các châu hãy hoan hỉ bỏ qua không được như ý, ngồi lại với nhau đoàn kết một lòng để Phật Giáo Việt Nam và các nước ngày càng phát triển tt đẹp…”

Qua lời dạy của Ngài, thì lời thư của anh Chánh Hồng Nguyễn Thanh Châu không có gì sai cả!

43760600_736724023336951_3121274732549242880_n

Kính thư,

Thục Vũ 

 On Thursday, November 22, 2018, 11:25:13 PM PST, NhatLienDung <nhatliendung@yahoo.com> wrote:

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni,

Kính thưa chư vị Cao Niên Trưởng Thượng,

Kính thưa Quý Đạo Hữu.

 Được hay tin Đức Tăng Thống xuôi Nam, về lại Chùa Từ Hiếu Sàigòn, quả là tin vui khôn xiết cho Tăng tín đồ và hàng Phật tử khắp nơi trong và ngoài nước. Trước niềm vui chưa kịp hé môi cười, thì ai lại nỡ nhẫn tâm làm cho vụt tắt, phải không? Thế nhưng đọc qua email của Đạo Hữu Chau Nguyen (ntchaudl@yahoo.com), với lời phát biểu thế này: “Chúng ta hãy tiếp tục cầu nguyện cho sức khỏe và trí tuệ của ngài trên tiến trình tái hợp nhất tất cả các GH kể cả GH quốc doanh để hoằng truyền chánh pháp, lợi lạc quần sanh…” Con thấy có điều gì không ổn trong lời phát biểu này. Vì vậy cần nêu lên đây để làm sáng tỏ vấn đề và nhờ quý Cao Nhân chỉ dạy. Và con xin lỗi trước nếu những suy tư của con có làm phật ý ai đó, nhưng tuyệt nhiên nó là những suy tư chơn chất nhất của một người Phật tử trước chuyện hệ trọng lịch sử của GHPGVNTN.

 Một câu nói, tưởng như vô thưởng vô phạt, nhưng thực ra, hàm chứa và ẩn chứa một ý đồ đánh đồng, hỗn hợp và pha trộn vàng thau lại với nhau. Điều này không thể và là “bất khả thi” vì nó đi ngược lại nguyện vọng, chủ trương và sự hy sinh cao cả của Giáo Hội biết bao năm qua, qua 3 đời Tăng Thống gần đây nhất, Đức Đệ Tam Tăng Thống Thích Đôn Hậu, Đức Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang, và hiện Đức Đương Kim Đệ Ngũ Tăng Thống Thích Quảng Độ. Sự đánh đồng này có khác chi đổ xuống sông, xuống biển hết thảy bao cơ đồ của Phật Giáo đã dày công gầy dựng và bảo vệ để không bị lem luốc bởi bàn tay độc ác của “tổn hữu ác đảng” csvn? Thưa, xin được mạn phép nhắc lại lời thề trước Tam Bảo “Tam Tự Quy”: (1) Đệ tử quy y Phật, không quy y thiên thần quỷ vật. (2) Đệ tử quy y Pháp, không quy y ngoại đạo tà giáo. (3) Đệ tử quy y Tăng, không quy y tổn hữu ác đảng. Từ 1975 đến nay, tổn hữu ác đảng csvn, có ngày nào ngừng nghỉ cái mưu toan dẹp tan và triệt tiêu GHPGVNTN không? Câu trả lời là “Không. Và chưa bao giờ ngừng nghỉ”. Không những thế, chúng còn thành lập một giáo hội ma quỷ gọi là Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam (quốc doanh) để làm công cụ cho chúng và để đánh lừa thế giới. Rồi gần đây nhứt, những tu sĩ PG bị chúng thần phục, chúng bắt quỳ gối trước di ảnh Trần Đại Quang, Đỗ Mười… ai ai trên thế giới cũng đều thấy biết và rùng mình.

Một chứng cớ hùng hồn nhất, là trước khi Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang viên tịch, cũng chính cái tổn hữu ác đảng này, họ thỉnh mời Ngài, muốn khô nước miếng khát cả cổ họng để cung thỉnh Ngài ra Hà Nội lên ngôi Giáo Chủ của cái Giáo Hội quốc doanh của chúng. Câu trả lời của Đức Cố Đệ Tứ Tăng Thống Thích Huyền Quang sao rồi thì ai ai trong chúng ta đều đã rõ.

Con kính xin đệ trình một vài ý kiến nhỏ để nhờ quý Cao Nhân chỉ dạy.

Cung kính cẩn bạch,

Phật tử Nhật Liên Dũng

 

 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.