TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC: Phản hồi “Tâm Thư” của Đạo hữu Diệu Thân Đặng Thị Thu Huyền

TIẾNG LÒNG BẠN ĐỌC

Image result for PHẢN HỒI IMAGE

LỜI TỌA SOẠN: Sau khi phổ biến Tâm Thư của Đạo hữu Diệu Thân Đặng Thị Thu Huyền, Tiếng Lòng Ta nhận được ý kiến phản hồi của một số Phật tử ưu tư với tiền đồ Dân tộc và Đạo pháp. Trong tinh thần tôn trọng sự thật, nhất là trên lãnh vực thông tin, Tiếng Lòng Ta xin phổ biến bài viết của H Van Tran <hvantran069@gmail.com>Pam Duong <pamduong07@gmail.com>TIẾNG LÒNG TA

From: H Van Tran <hvantran069@gmail.com>

Sent: Monday, December 3, 2018, 3:26:56 PM PST

Subject: RE: TIẾNG LÒNG TA: Diệu Thân Đặng Thị Thu Huyền: TÂM THƯ VỀ ĐỨC TĂNG THỐNG – kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và kính thưa Đồng bào Phật tử

Kính bạch chư liệt vị

Chúng con, hàng Phật tử hậu bối tại gia, không biết mô tê ất giáp, lại thuộc dạng vô minh ngu dốt, lại may mắn nhận được email của những bậc tùng lâm thì lấy làm hổ thẹn vì càng đọc càng thấy mình dốt, càng lại lẩn quẩn hơn. Cho nên mới dồn hết hùng tâm, viết một vài câu, mong có người sáng chỉ đường đưa lối. Chúng con xin cảm tạ trước.

Chúng con đọc rằng, tháp tùng Ôn Tăng Thống ra Bắc có tới 6 chú công an nhân dân, ba chú từ Thành, ba chú từ Bộ. Đó chưa kể ông cháu nguyên Thượng tá công an, cũng của nhân dân, là 7 chú công an. Đi an trú ở nơi hẻo lánh tuốt ngoài Bắc được ông Thượng tá công an gác ngày đêm. Rứa mà một o đàn bà tay không, một thân một mình, vượt qua bao hàng công an tại một nước công an trị, đem Ôn từ Bắc vô lại Nam, thì người đó có phải tài ba quán thế không? Chúng con nghĩ rứa đó!

Không những rước Ôn vô Nam thôi mô, o nớ còn thong thả chở Ôn chu du Quảng Ninh, ra tới Hải Phòng, rồi về Hà Nội. Chắc là o thấy Ôn bị giam bế quan tỏa cảng 30 năm không được đi chổ mô hết nên o mới cho Ôn đi tham quan. Ở Hà Nội không phải chỉ một ngày mà đến 3 ngày. Không phải ở mô mà lại đúng ngay Đông Anh, Hà Nội, cái rốn của chính quyền, nơi sinh quán của ông Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Con nghe con đã tá hỏa tam tinh. Rứa mà o ni làm được. Thiệt là đáng tuyên dương.

Ôn bị giam ở Thanh Minh mấy chục năm, biết rứa chúng con kêu o tới cứu Ôn sớm hơn một chút. O ở Sài Gòn không biết hồi nớ có xa Thanh Minh không? Không biết tại răng o đợi tới khi Đại sứ quán Mỹ và Canada hăm he đi thăm Ôn ở Thái Bình vào đầu tháng 12 thì o mới chịu cứu Ôn? 

HT. Nguyên Lý nói đây là chuyến đi mầu nhiệm. Con là Phật tử hạng tối dạ cho nên con nghe cái chi mầu nhiệm là hứng chí. Mà đúng là mầu nhiệm thiệt! Chuyến đi khởi hành lúc sáng ngày 19, về lại Sài Gòn sáng ngày 22, tức là 3 ngày ba đêm. Từ Sài Gòn ra Vinh là 25 tiếng lái xe, cả đi cả về đường đất khôn thôi là 50 tiếng. Thêm ngủ đêm ba tối nữa (it nhất là một tối ở Huế, một tối ở Phú Yên, theo như HT. Nguyên Lý) là không có giờ ăn (HT. Nguyên Lý nói có vô quán cà phê) hay giờ nghĩ. Một ngày lái 17, 18 tiếng trong 3 ngày liên tiếp với đường sá Việt Nam và cơn bão số 9 hoành hành thì đúng là mầu nhiệm!

Chúng con đọc và nghe chuyện trinh thám người ta chở Ôn đi, cảm giác đầu tiên của chúng con là bất nhẫn. Nhưng như chúng con đã dẫn nhập, chúng con ngu dốt lắm nên không thể tin tưởng được. HT. Nguyên Lý ngủ đêm ở Huế mà không ghé Chùa Long Quan trụ sở của Viện Hóa Đạo, qua Đà Nẵng mà không nghỉ lại với nguyên Hòa Thượng Viện Trưởng, tới Bình Định mà không hội ý đương kim Hòa Thượng Viện Trưởng, về Phú Yên mà không nhờ HT. Phó Viện Trưởng. Không lẽ tất cả tăng ni trong GHPGVNTN đều không đáng tin tưởng được hay sao? Tại răng tăng ni ở một chùa bí mật nào đó ở Đông Anh thì tin tưởng được? HT. Nguyên Lý nói phái đoàn đến Sài Gòn sáng ngày 22, không biết có phải ghé “chùa” mô khác hay không mà tới 5:20 chiều về thấu Từ Hiếu?

Chúng con từng sống trong chế độ ưu việt nên biết nhu cầu bảo mật. Nhưng chúng con cũng nghĩ Chùa Từ Hiếu không phải là một thánh địa mà người CS tôn trọng. Việc chạy trốn công an ở miền Bắc, gấp rút qua miền Trung để về Chùa phải chăng chỉ là vô nghĩa khi mà công an đã ngồi đợi sẵn ở Sài Gòn? Một cái chùa Liên Trì bên Quận 2 của HT. Thích Nguyên Tánh, một người có sự lưu ý của thế giới, mà họ còn “cưỡng chế mặt bằng” thành bình địa. Thành thử tụi con nghĩ không ra được làm răng cái Chùa Từ Hiếu của HT. Thích Nguyên Lý lại chận được công an bắt người?

Nếu không cấm để đi, không ngăn để tới, không bắt khi về thì phải chăng cái “nhiệm mầu” cũng nằm trong “quy định”? Quy định đó bao gồm cái Quyết Định hai ngày sau khi Ôn về Sài Gòn. Chúng con viết tới chỗ ni thì đầu óc đã mệt, chúng con xin hẹn lần sau để viết về cái Quyết Định nói trên.

Cẩn bái,

THV

———–0———–

From: Pam Duong <pamduong07@gmail.com>

Sent: Monday, December 3, 2018, 2:29:43 PM PST

Subject: Fwd: [PSXH] TIẾNG LÒNG TA: Diệu Thân Đặng Thị Thu Huyền: TÂM THƯ VỀ ĐỨC TĂNG THỐNG – kính bạch Chư Tôn Hòa Thượng, Chư Thượng Tọa, Đại Đức Tăng, Ni và kính thưa Đồng bào Phật tử

Kính bạch Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và Phật Tử trong và ngoài nước.

Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật.

Chúng tôi đọc qua tâm thư chị Diệu Thân Đặng Thu Huyền cháu ruột gọi Đức Tăng Thống Thích Quãng Độ bằng Chú ruột. Nhận thấy trong lời lẻ của chị Đặng Thị Thu Huyền pháp.danh Diệu Thân hoàn toàn không am tường về nội tình của Giáo Hội như thế nào, nên chị đã buông lời chỉ trích một số quý Thầy đã phá nát Giáo Hội. Gọi là Tâm Thư nhưng chị lại dùng lời lẽ khích bác như người ngoài đời không đúng tinh thần của Phật Giáo.

Đạo phật là đạo sự thật khộng pha trộn với thần lính, chị Đặng Thị Thu Huyền lại tin vào dịch số bói toán của ông Huệ Lộc Tôn Thắng Đạo Tràng, tuy là một người rất am tường Tam tạng Kinh điển, nhưng lại đi vào con đường tà đạo, dịch kinh bói toán cho Đức đương kim Tăng Thống Thích Quảng Độ, vị lãnh đạo tính thần tối cao của GHPGVNTN.

Thưa Đạo hữu Huệ Lộc Tôn Thắng Đạo! Trước khi Đức Tăng Thống ra Bắc, Ngài đã dạy rằng: “tôi chỉ đi 3 tháng rồi trở lại”. Dựa vào lời Ngài, ông Huệ Lộc liền nói điều này trong dịch kinh bói toán của ông để ru ngủ Phật tử và gieo vào đẩu óc Chị Đặng Thị Thu Huyền tin vào quẻ bói của ông Huệ Lộc rấtứng nghiệm,

Sau đây xin thưa Chị Đặng Thị Thu Huyền,

Chị chỉ là Cháu ruột của Đức Tăng Thống, thiết tưởng chị không có quyền chen vào nội bộ của Giáo Hội. Nếu chị là thành viên của Giáo Hội, người ta sẽ cho chị lạm quyền cúa Đức Tăng Thống đề đi chỉ trích một số quý Ngài chị sẽ dẫm vào vết xe đồ của Siêu Tăng Thống Võ Văn Ái là người đã làm rách nát Giáo Hội trong bao năm qua.

Chúng tôi hiểu là cháu ruột của Ngài, chị thương Đức Tăng Thống thật nhiều, nhưng thương là một lẽ, mà có lời phỉ báng, phê bình một số quý Ngài trong Hội Đồng Lưỡng Viện làm xôn xao dư luận, phá hoà hợp Tăng thì người Phật tử chúng ta không nên làm. Thật ra quý Chư Tăng, Ni vì thương Giáo Hội nên quý Ngài mới lên tiếng trước tình hình Giáo Hội bất an hiện nay. Xin chị đừng đổ dầu vào lửa làm cho nội bộ của Giáo Hội ngày một rối rắm thêm.

Một siêu Tăng Thống Võ Văn Ái người ta đã khổ rồi, lại thêm Diệu Thân Đặng Thị Thu Huyền gởi Tâm Thư với những lời xúc phạm quý Ngài thì thật đau xót cho GHPGVNTN hiện nay !

Nam mô Hoan Hỉ Tạng Bồ Tát !

Kính

Pam Duong 

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.